THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 3 2016

HÃY BIẾT LÂY "RÂU" MÌNH CHẮP ĐÚNG CHỖ, VƯỢNG RÂU Ạ!

by An Chiến  |  at  6.3.16

Có lẽ, Vượng Râu đang diễn trò hài (hề) không đúng chỗ khi quá ảo tưởng về tài năng cũng như phẩm chất của bản thân (Nguồn: Báo Thanh niên)

Một Vượng Râu (nghệ danh - tên thật là Nguyễn Công Phượng) thời gian vừa qua không còn thấy xuất hiện nơi đáng lẽ một người được khoác tấm áo "nghệ sĩ" như Vượng Râu phải xuất hiện. Người ta thấy một Vượng Râu xuất hiện nhưng không phải ở sân khấu các chương trình mà Vượng xuất hiện với những phát ngôn gây sốc. Sốc không phải như em gái Ngọc Trinh phát ngôn "không có tiền thì cạp đất mà ăn" hay đại loại như vậy. Ở đây, Nguyễn Công Vượng lại đưa "râu" của mình phán về tình hình chính trị, tham gia cùng "mâm" với những gương mặt núp bóng danh xưng "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền" làm bình phong cho các hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Huỳnh Ngọc Chênh...

Nếu tôi không đi sâu vào bài viết đăng trên báo Gia đình và xã hội về một bài viết (nay nó đã sửa gần như hoàn toàn tít bài) và cũng đã biết và theo dõi Nguyễn Công Vượng từ trước đó thì tôi sẽ tưởng nhân vật trả lời phỏng vấn đoạn nội dung sau là từ một kẻ vô học, kệch cỡm, lố bịch nào đó:
"Vượng Râu mà là số 2, chắc chắn ko ai là số 1". "Như sau vụ này, chắc chắn là cat-xê của Vượng râu sẽ tăng cao đấy. Cứ chờ đó mà xem. Đã có bầu show đang mời tôi diễn rồi. Còn nói là đắt mấy cũng phải mời Vượng râu bằng được, dù chỉ để xem dân tình người ta chửi thế nào..."
Được biết, Nguyễn Công Vượng (hay thường gọi là Vượng Râu - SN 1980), quê ở xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Khác với các nghệ sĩ khác, Vượng Râu có cuộc sống sung túc, may mắn hơn khi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo, được ăn học đàng hoàng, tử tế. Vượng Râu theo học và tốt nghiệp lớp diễn viên kịch tại Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội và theo nghiệp diễn từ đầu những năm 2000 đến nay. Cũng đạt được một số thành công trong nghiệp diễn, tuy nhiên, chưa bao giờ Vượng Râu được diễn trong các chương trình lớn, sánh với các nghệ sĩ khác như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... Khán giả thường nhớ đến Vượng Râu với các vai diễn "dâm dê", cay nghiệt, phục vụ cho giới bình dân.

Còn nhớ, đầu năm 2012, tên và hình ảnh Nguyễn Công Vượng xuất hiện nhan nhản trên các tờ báo, đặc biệt là các trang mạng xã hội với sự việc, Vượng lái ô tô vào đường cấm, trên xe mang theo dùi cui điện và đã bị công an Hà Nội đưa về phường và xử phạt theo luật. (Xem thêm: tại đây). Tuy nhiên, sự việc trên không thể đưa tên tuổi Vượng Râu "hot" từ "một bước lên tiên" được mà đến thời điểm, đặc biệt là cuối năm 2015 đến nay, thông tin Vượng Râu tham gia "tự ứng cử" Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới đây, cái tên Vượng Râu xuất hiện dày đặc trên các trang mạng, các tờ báo cả lề trái lẫn lề phải. Tìm (search) cụm từ "Vượng Râu" trên công cụ tìm kiếm Google, chỉ trong vòng 523.000 kết quả chỉ trong vòng 0,41 giây!

Thời điểm ấy, tôi vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn rằng, tự ứng cử đại biểu Quốc hội chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi của Vượng Râu đến khi bài phỏng vấn Vượng Râu trên báo Gia đình và xã hội (Xem thêm: tại đây) thì tôi không còn phân vân, nghi ngờ gì thêm. Trò "tự ứng cử" Đại biểu Quốc hội là chiêu trò đánh bóng, khoa trương tên tuổi của Vượng Râu nhằm mục đích tìm kiếm các show diễn và tiền cát-xê qua các vai diễn đó. Bằng chứng là lời "tự thú" thông qua trả lời câu hỏi của phóng viên Thanh Hà, "Anh nghĩ khả năng được vào Quốc hội của anh là mấy phần"? Mặc dù PV không hỏi về việc cát - xê như thế nào qua vụ việc trên thì Vượng Râu cũng tự "bộc bạch" với lối trả lời hợm hĩnh, lố bịch và đầy kệch cỡm: "chắc chắn là cat-xê của Vượng râu sẽ tăng cao đấy", "Đã có bầu show đang mời tôi diễn rồi"... 

Vượng Râu còn không chút ngại ngùng khi "tự thú" rằng, các bầu show mời Vượng Râu diễn dù "đắt mấy" thì cũng phải mời "bằng được" với mục đích "để xem dân tình người ta chửi thế nào..." Hài hước hơn, với những nghệ sĩ hài nổi tiếng cả về độ "hot", tài năng lẫn phẩm chất như nghệ sĩ Hoài Linh cũng rất khiêm tốn khi chưa bao giờ phát biểu nhận xét về bản thân. Nhưng, trong giới nghệ sĩ, đạt đến tột cùng của sự khoe mẽ, pr bản thân một cách ngạo mạn như Vượng Râu thì có lẽ rằng, chỉ có Vượng Râu là rất "râu" khi phát ngôn: "Vượng Râu mà là số 2, chắc chắn ko ai là số 1".

Khán giả đang đón chờ một Vượng Râu với các vai diễn hài đặc sắc hơn và nay, khi thông tin Vượng Râu tham gia "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội thì khán giả mong chờ hơn về một Nguyễn Công Vượng chững chạc, trưởng thành hơn để có thể lọt qua các vòng, có thể trở thành ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Khi đã "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội, là tham gia vào lĩnh vực chính trị, lấy lợi ích của nhân dân, của Tổ quốc đứng đầu chứ không phải là sân khấu tuồng chèo, hài với một vai diễn, diễn theo kịch bản có trước. Vậy nên, thiết nghĩ, một nghệ sĩ như Vượng Râu nên biết lấy "râu" mình chắp đúng chỗ, đây là lĩnh vực chính trị, chứ không phải là sân khấu hài!


An Chiến

32 nhận xét:

 1. có vẻ giờ đây là vượng râu nhưng râu cắm không đúng chỗ nữa rồi.ông đang bắt đầu có những sai lầm hay ông lại a dua theo đám rận chủ nói luyên thuyên xuyên tạc này nọ nói xấu nhà nước hay ông không đủ tiền ăn phải đi kiếm tiền bằng cách cống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 2. có vẻ giờ đây là vượng râu nhưng râu cắm không đúng chỗ nữa rồi.ông đang bắt đầu có những sai lầm hay ông lại a dua theo đám rận chủ nói luyên thuyên xuyên tạc này nọ nói xấu nhà nước hay ông không đủ tiền ăn phải đi kiếm tiền bằng cách cống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. thiết nghĩ cái chiêu pr này của vượng thật quá chi là lố bịch. vượng nên biết tự lượng sức mà đứng đúng vị trí, đừng có mà học đòi lấn sân này nọ. đây không phải là sân tuồng hài mà muốn diễn sao thì diễn.

  Trả lờiXóa
 4. làm chính trị không giống như diễn hài đâu mà lẫn sân này nọ. thật đáng xấu hổ cho nhưng người cứ kêu gọi dân chủ này nọ cũng chỉ để làm thỏa mãn những lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 5. làm gì thì làm cũng nên biết lượng sức mình chứ! làm nghệ sỹ chỉ để tăng tiền cát sê mà bất chấp tất cả, sử dụng các chiêu trò thế này thì không hiểu cái ông vượng râu này nghĩ gì không biết! dân chủ chả thấy đâu chỉ thấy sặc mùi tiền

  Trả lờiXóa
 6. Là một nghệ sĩ hài, Vượng râu cần đem đến cho người xem những giây phút thoải mái, vui vẻ, chứ không phải là đâm đầu vào chính trị, với những kẻ bán nước hại dân thư vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Nghệ sĩ hài bây giờ không đi diễn hài nữa, mà lại quay sang đàn đúm với đám rận chủ thế kia, không biết nhân cách của một con người đã mất đâu rồi, nhân cách của một người được công chúng yêu mến đã đi đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 8. Khán giả thường nhớ đến Vượng Râu với các vai diễn "dâm dê", cay nghiệt, phục vụ cho giới bình dân. Nhưng có vẻ anh ta không thích làm hài nữa, mà lại định nhảy vào chính trị rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Như sau vụ này, chắc chắn là cat-xê của Vượng râu sẽ tăng cao đấy". Chẳng phải do Vượng giỏi giang gì đâu, cũng giống như giới showbiz bây giờ muốn gây scandal để được nổi tiếng, còn bà con thì muốn coi xem mặt ngang mũi dọc của cái đứa scandal ấy nó thế nào thôi.

   Xóa
 9. Có lẽ anh này đã chán cảnh phim trường rồi, muốn tham gia làm chính trị, giúp ích cho đất nước đây chăng? Nhưng đây là một lĩnh vực rất phức tạp, đâu phải ai cũng có thể làm được.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta hãy chờ xem một nghệ sĩ hài như Vượng Râu sẽ làm được gì khi dấn thân vào con đường chính trị với trò 'tự ứng cử'. Mong rằng đây không phải là một chiêu trò để pr tên tuổi của anh ta.

  Trả lờiXóa
 11. Với việc tham gia vào cái trog 'tự ứng cử', có lẽ Vượng râu đã thực sự muốn bước chân vào lĩnh vực chính trị này rồi. Khốc liết lắm đó anh, đừng để bị kẻ xấu lợi dụng mà hại nước hại dân hại cả mình nha.

  Trả lờiXóa
 12. Anh ta nên nhìn lại mình đi thì hơn. Đã là ai đâu chứ, làm gì thì cũng phải lượng sức mà làm. Diễn hài thì hay đấy, nhưng chính trị là một cuộc chơi hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
 13. Khi đã "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội, là tham gia vào lĩnh vực chính trị, lấy lợi ích của nhân dân, của Tổ quốc đứng đầu chứ không phải là sân khấu tuồng chèo, hài với một vai diễn, diễn theo kịch bản có trước. Mong rằng anh ta biết mình đang làm gì.

  Trả lờiXóa
 14. Không thể phủ nhận nghệ sĩ hài Vượng Râu là một trong những nghệ sĩ mà để lại rất nhiều ấn tượng tốt về tài năng của mình. Và có rất nhiều người là phan hâm một của anh. Tuy nhiên thì về việc anh ứng cử vào ĐBQH là không hợp lý cho lắm mặc dù đây là quyền tự do của mọi công dân. Anh chỉ thích hợp là một nghệ sĩ hài thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Ngồng cuồng và ảo tưởng, sau hàng loạt xì căng đan như chửi bới cảnh sát 141, vỗ ngực xưng là danh hài số 1 đất Bắc dù diễn nhạt như nước ốc, viết bài trên FB ca ngợi bọn phản động, chửi bới “dư luận viên”, mới đây, Nguyễn Công Vượng – thường gọi là tên hài, hề Vượng

  Trả lờiXóa
 16. Sẽ chẳng có gì đáng phê phán bởi tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội là quyền được quy định trong Hiến pháp. Nhưng ở đây, việc Vượng tự ứng cử có quan hệ chặt chẽ với trào lưu vận động ứng cử mà đám cờ vàng, xã hội rân sự đang hô hào trên internet với mục tiêu chính không phải để mong muốn vào Quốc hội giúp nước, giúp dân thực sự mà chỉ để “thể hiện quyền”, “xem có dân chủ không”, “hướng tới đa đảng trong Quốc hội” và cái đích cuối cùng là phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14.

  Trả lờiXóa
 17. Tin chắc rằng những ai đã từng đọc những bài viết sặc mùi "dân chủ" thời gian gần đây nhất của Vượng sẽ hiểu tại sao nghệ sỹ này lại có thể khoe môi múa mép đến thế? Ngụy biện và cố tính đánh tráo khái niệm trong những vấn đề được nói tới là bài học có tính vỡ lòng với bất cứ ai khi bước vào nghiệp dân chủ. Nhưng điều tôi băn khoăn là tại sao Vượng lại biến một câu hỏi có nội hàm rất rõ ràng thành một sự phân trần về mục đích tham gia "tự ứng cử ĐBQH"?

  Trả lờiXóa
 18. lại cho rằng "ứng cử ĐBQH" để "thể hiện sự tự tin, dân chủ"? Ở đây tôi sẽ không nói thêm bất cứ điều gì về tầm quan trọng của Quốc hội cũng như những nhiệm vụ mà cơ quan này đảm nhận nhưng chỉ xin được lưu ý rằng, đó không phải là nơi để bất cứ ai trong chúng ta "thử nghiệm"những điều có tính cá nhân. Và nói theo lối nói của Petrotimes thì việc "thử nghiệm", kiểm nghiệm các giá trị có chăng có thể chỉ được thực hiện trong "Phường Chèo", cái nơi mà sai thì chúng ta có thể sửa và còn cơ hội sửa!

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta cần rạch ròi giữa việc "ứng cử ĐBQH" để góp phần vào công việc của Cơ quan Quốc hội và đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, xã hội với việc "ứng cử ĐBQH" để chỉ đơn thuần là kiểm nghiệm các giá trị, khả năng của cá nhân. Bởi nếu chỉ để kiểm nghiệm các giá trị, khả năng của cá nhân thì không khác gì chúng ta đang "chơi đùa" trong một không gian, địa điểm là Quốc hội và những ai khi cảm thấy mình không phù hợp nữa thì sẽ rút lui.

  Trả lờiXóa
 20. tôi tin "Quốc hội không chỉ là phường chèo" mà thậm chí nó đã trở thành cái chợ lúc nào không hay! Cho nên, bóc tách và giải mã câu trả lời của Vượng Râu từ câu hỏi trên mới thấy được cái mục đích cuối cùng của trò "tự ứng cử Đại biểu Quốc hội" kia chỉ đơn thuần vì mục đích cá nhân và đương nhiên Quốc hội sẽ không cần những con người như thế này! Họ vào chỉ làm cho Quốc hội không còn là chính mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Bọn phản động rận chủ không từ mọi thủ đoạn để lôi kéo dụ dỗ những người có tiếng nói, nổi tiếng để họ phát ngôn ra những lời nói sai lầm, có hơi hướng chống đối lại cách mạng, ca ngợi nước ngoài, dân chủ kiểu Mỹ. Nhưng thực chất giới văn nghệ sỹ họ có cái tôi lớn, đễ bị lôi cuốn và họ cũng chẳng phải là người am hiểu về chính trị. Thế cũng đủ hiểu khi họ bị rận chủ tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng sai trái, thù địch thì họ cũng rất dễ bị lợi dụng như một công cụ.

  Trả lờiXóa
 22. những phát biểu Của Vượng râu ta thấy cái tôi quá lớn của anh, sự huênh hoang trong từng câu từng từ, anh đang nghĩ là mình hơn người, Mình không nghĩ Vượng râu có tư tưởng giúp nước giúp dân mà đúng ra hơn mình nghĩ chính tư tưởng của Vượng là phá hoại, làm loạn và à dua cùng đám dân chủ lăm le từng giây từng phút nhằm phá hoại sự ổn định của đất nước ta bây giờ đây.

  Trả lờiXóa
 23. một con ếch ngồi đáy giếng mà cũng đòi tham gia vào chuyện chính quyền đất nước, hắn chỉ có phá hoại đất nước thì có, xuất thân trong một đình gia giáo mà con người Vượng Râu lại tha hóa như vậy, thật uổng phí cho một con người

  Trả lờiXóa
 24. đại biểu Quốc hội là những người mang trong mình nhiều trọng trách lớn lao và cao cả. họ là người đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của người dân. cho nên moi hành động hay lời nói của họ ngoài đại diện cho bản thân còn đại diện cho cử tri những người bầu ra mình. thử hỏi Vượng râu sẽ làm gì nếu không phải là người đại diện cho quần chúng nhân dân đây khi cát xê sau vụ này của anh tăng cao đột xuất. thật là béo và bở

  Trả lờiXóa
 25. Từ đầu tháng 2-2016 đến nay, trên internet xuất hiện nhiều trang tin, trang mạng xã hội không rõ nguồn gốc có nội dung nói xấu, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc Hiến pháp và pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân. Đáng chú ý, không hiểu do vô tình hay hữu ý, Nguyễn Công Vượng và một số đối tượng khác đã đăng đàn trả lời phỏng vấn những trang mạng này để rồi những nội dung đó được nhào nặn hoặc làm “chim mồi” cho những bình luận, ý kiến chửi bới, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 26. Vượng ơi hãy trở về đúng chỗ của mình đi, đừng tự huyễn hoặc, ảo tưởng bản thân nữa. đừng vì cái lợi ích trước mắt mà làm mất đi bản thân mình,

  Trả lờiXóa
 27. Lại thêm một thành viên của hội những người sướng quá hòa rồ chăng? Đã có nền tảng tốt, gia đình có điều kiện lại cơ bản, bản thân được ăn học đàng hoàng lẽ ra nên lấy đó làm điểm tựa để phấn đấu phát triển sự nghiệp và cống hiến cho xã hội mới phải. Thế nhưng "nghệ sĩ" Vượng râu lại không như vậy. Nói thật, cá nhân tôi không thích VR dù là với vai trò diễn viên hài chứ đừng nói đến việc lại còn có những lùm xùm như thế này. Nghệ sĩ là những người của công chúng, nếu không chọn được đường đi đúng, không biết giữ gìn chính mình thì sẽ nhanh chóng mờ nhạt thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Hết phường chèo rận chủ, giờ đây đến một nghệ sĩ hài cũng muốn chen chân vào QUốc hội. Đúng là quyền lực, tiền bạc có thể khiến con người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ.
  Cái dự định sẽ quan tâm đến vấn đề văn hóa và giáo dục nếu được trúng cử của Vượng khiến nhiều người lo ngại. Liệu điều gì sẽ xảy ra với văn hóa, giáo dục của Việt Nam khi một người “hầu đồng” chuyên nghiệp, một người luôn nói, viết ra những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa đứng ra điều chỉnh? Liệu có ai tin được lời khẳng định “tôi có những phương án và làm được để cho văn hóa, giáo dục tốt hơn” của Vượng? Tốt hơn hết, trước khi muốn làm được điều gì đó cho xã hội thì Vượng nên tự điều chỉnh lại bản thân mình, hãy sống như một công dân chân chính trước đã!

  Trả lờiXóa
 29. Thực tình tôi chẳng khoái tay này chút nào, không phải từ lúc hắn chuyển sang diễn hài trên sân khấu chính trị mà ngay từ đầu khi mới xem hài do hắn diễn. Nói thật là tôi không thể tiêu hóa nổi. Vậy mà cũng vỗ ngực xưng mình là số 1 số 2. Đúng là ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 30. Anh Vượng làm diễn viên chưa đủ sao mà còn định quay sang lấn sân làm chính trị vậy. Làm chính trị không phải dễ vì chính trị có tầm ảnh hưởng rất rộng,nó tác động lớn đến mọi lĩnh vực của xã hội, Nếu đi sai một nước cờ chính trị sẽ thật tai hại biết bao, nhẹ thì kéo thụt lùi sự phát triển của đất nước, nặng thì mất nước. Bởi thế, đòi hỏi người làm chính trị phải có tâm, có tầm, có nhãn quan chính trị nhạy bén, hơn hết có sự tín nhiệm, đồng tình ủng hộ của mọi người. Thế nên anh Vượng ạ hãy biết sức mình đến đâu mà lựa việc sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Làm đàn ông sợ nhất là chọn nhầm nghề, anh đã làm rất tốt trong lĩnh vực sân khấu thì hãy cố nuối dưỡng phát huy thế mạnh đó của anh, chứ đừng biến mình trở thành con tốt trong tay kẻ khác anh ak

  Trả lờiXóa
 31. 1 kẻ như Vượng râu hoặc là không có não hoặc là đầu óc bã đậu...Hắn chuyên gây ra xì căng đan để PR bản thân, tên tuổi mặc dù chẳng có 1 chút tài nghệ gì nhưng lại dám mạnh miệng khoe khoang, tuyên bố " Vượng râu là số 2 thì không ai dám nhận số 1"...Nhưng phát ngôn của hắn " bốc mùi và vớ vẩn" đến mức không ai thèm đôi co và chỉ coi đó như " tiếng sủa" của 1 con chó điên...Mà đã là chó thì ai thèm chấp "nó" làm gì.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.