THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 5 2016

NGƯỜI DÂN CHỜ ĐỂ CHÀO ĐÓN TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA, THÌ SAO?

by An Chiến  |  at  23.5.16

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có chuyến thăm tại Việt Nam trong 3 ngày (22/5-25/5). Obama là Tổng thống Mỹ thứ 3 đặt chân tới Việt Nam sau hơn 20 năm bình thường hóa quan hệ Mỹ - Việt. Đây là chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử, trong bối cảnh Việt Nam vừa tổ chức thành công ĐH Đảng Toàn quốc lần thứ 12 và bầu cử QH và HĐND các cấp, nâng tầm mối quan hệ hai nước trong bối cảnh Việt Nam hội nhập Quốc tế ngày càng sâu rộng và quốc gia láng giềng nhiều mưu sâu hiểm độc Trung Quốc đang ngang nhiên xâm chiếm Biển Đông, ngang nhiên, ngỗ ngược gặm nhấm biển đảo của Việt Nam. Với phương châm "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", chuyến thăm này của Tổng thống Obama sẽ giải quyết những vấn đề quan trọng trong hợp tác phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng giữa hai nước, góp phần bình ổn khu vực; đặc biệt quan trọng trong chiến lược xoay trục sang Châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Obama đang có chuyến thăm tới Việt Nam và nhận được sự chào đón hiếu khách, nhiệt tình của người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung (Nguồn: Internet).

Sự kiện Tổng thống Obama thăm Việt Nam được tất cả người dân Việt Nam thân thiện, hiếu khách đón nhận, với niềm tin bước qua quá khứ, hướng tới tương lai. Thế nhưng, với không khí rộn ràng, tươi vui, hiếu khách của người dân Thủ Đô nói riêng và người dân cả nước nói chung khi biết tin TT Obama đến sân bay Nội Bài vào tối ngày 22/5 đã xếp hàng ngay ngắn trên vỉa hè để ngóng trông, chào đón vị Tổng thống Mỹ thì những lũ "dân chủ" lại đưa những hình ảnh này lên mạng xã hội để móc ngoáy, nói xóc lại những người dân Việt Nam. Chúng lấy câu thơ của Bác Hồ "Vì độc lập, vì tự do/ Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào/ Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào/ Bắc – Nam sum họp xuân nào vui hơn" ra để chế nhạo việc người dân Thủ Đô đứng trên vỉa hè để chào đón TT Obama. 

Ở phần này, xin phản biện với lũ "dân chủ" như sau:

Thứ nhất, chuyến thăm này của TT Hoa Kỳ được nhân dân Việt Nam hào hứng đón chào bởi nhiều lý do. Vì trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã có ý tạo lập quan hệ hữu nghị hai nước. Mỹ là nước phát triển nhất nhì mà phía Việt Nam hướng tới để hợp tác phát triển kinh tế, trong bối cảnh nước láng giềng nhiều dã tâm mang tên Trung Quốc ngang ngược xâm lược, chiếm giữ trái phép biển đảo cho nên nhân dân cần sự hợp tác đa phương để bảo vệ biên giới quốc gia và phù hợp với chiến lược xoay trục của Mỹ. Mặt khác, hiện tại có nhiều người Việt sinh sống và học tập ở Mỹ đã góp phần tạo sự quan tâm lớn của nhân dân đối với mối quan hệ hợp tác.

"Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", quá khứ là khi Mỹ đưa quân sang gây chiến tranh với ý định biến Việt Nam trở thành sân sau của Mỹ nhưng hiện tại và tương lai, khi hoà bình lập lại, quá khứ đã "khép lại", trong những biến chuyển tích cực trong các mối quan hệ giữa các nước trên thế giới, Việt Nam và Mỹ đã có những bước chuyển đột phá. Trong chuyến thăm VN, thời TT Clinton đã dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế, còn nay, TT Obama đã dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương. Bản thân TT Barack Obama trong gần hai nhiệm kỳ TT của mình đã tạo dựng được niềm tin không chỉ cho dân Mỹ mà cả nhân dân trên thế giới, dù một số sự kiện vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi (nội chiến Syria, IS phát triển mạnh ở Iraq...). Ông cũng là TT Mỹ đầu tiên bước đầu coi trọng sức mạnh mềm trong ứng xử các mối quan hệ quốc tế, chứ không phải hung hăng trong việc sử dụng vũ lực để gây ra thảm họa cho nhân dân các dân tộc khác như các TT Mỹ trước đó. 

“Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”, lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong trả lời phỏng vấn của hãng tin AP và Reuters cuối tháng 5/2015 khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng lãnh hải Việt Nam. 

Ngoài ra, lũ "zân chủ" còn nhắc lại và so sánh rằng, nếu như 30 năm trước, Mỹ vẫn ở lại Việt Nam, người dân TP.Hồ Chí Minh "sống dưới chế độ tư bản thì trẻ em được miễn phí học hành, người bệnh được chăm sóc y tế rất tốt; các phương tiện hiện đại du nhập nhằm thay thế lao động thủ công và hình thành nên nền công nghiệp"...Chúng quay sang nói rằng, sau chiến tranh, Việt Nam dưới chế độ Xã hội Chủ nghĩa không hề phát triển mà còn thụt lùi hơn so với dưới thời nước Mỹ đang gieo rắc chiến tranh tại VN!?

Có lẽ rằng, luôn sống trong thói hằn học, phiến diện và tư tưởng cực đoan nên bọn chúng không bao giờ chịu nhìn vào lịch sử của đất nước. Năm 1975, Việt Nam thống nhất đất nước, hoà bình lập lại nhưng đối diện với bao khó khăn bộn bề: bị Mỹ bao vây, cô lập, cấm vận trên các lĩnh vực kinh tế lẫn chính trị (1975-1995), đồng thời thúc ép các nước đồng minh cũng áp đặt lệnh cấm vận lên Việt Nam; âm thầm hỗ trợ cho các tàn quân thời nguỵ quyền Sài Gòn chống phá, hỗ trợ cho các hậu duệ VNCH, tổ chức khủng bố Việt Tân mở các cuộc đánh phá vào Việt Nam với các lần Đông Tiến (I,II và III); Mỹ đã cổ suý cho vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" để thao túng 1 số phần tử cơ hội chính trị trong nước, nuôi dưỡng để giật dây phi chính trị hòng lấy cớ can thiệp vào nội bộ Việt Nam...

Một quốc gia 41 năm kể từ ngày thống nhất đất nước thì đã mất 20 năm sống trong cảnh bị cô lập, tự cung tự cấp, cuộc sống khó khăn lại chồng chất khó khăn sau những hoang tàn sau chiến tranh cả người lẫn của. Tính ra, đến nay, Việt Nam mới chỉ có 21 năm ổn định để có cơ hội tái thiết đất nước. Những kẻ tự nhận là "dân chủ" - sinh ra và lớn lên trong cảnh đất nước đã hoà bình, vô cảm trước những mất mát, hy sinh của thế hệ đi trước đã ngã xuống để giành lại độc lập, tự do cho cả dân tộc này. Cứ mở mồm là bọn chúng lôi nước Nhật Bản, Hàn Quốc để đối chiếu, so sánh về sự phát triển với giọng giễu cợt, chế nhạo và quay sang đổ mọi lỗi lầm lên Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam "đã làm cho đất nước ta tụt hậu"!?

21 năm - thời gian còn quá ngắn để có thể đưa một Việt Nam phát triển như các quốc gia trong khu vực và thế giới - những quốc gia có bệ đỡ của một quốc gia lớn hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc. Chưa nói đến, hơn 30 năm kháng chiến chống Mỹ, theo số liệu, số lượng bom đạn mà Mỹ trút xuống Việt Nam gấp 2 lần Chiến tranh Thế giới thứ 2 cộng lại, cơ sở hạ tầng bị tàn phá nghiêm trọng, số người chết đói, bệnh tật hoành hoành, trẻ con không được ăn no, không được đi học, tệ nạn xã hội...Sau năm 1975, mặc dù hoà bình đã lập lại, đất nước đã thống nhất, Bắc - Nam sum họp một nhà nhưng những gì Mỹ để lại tại Việt Nam là 10 triệu người tị nạn,1 triệu goá phụ, 880.000 trẻ em mồ côi, 362.000 thương binh và hơn 3 triệu người bị nhiễm chất độc màu da cam, những đứa trẻ sinh ra với hình hài không được lành lặn do di chứng từ chất độc dioxin gây ra...

Đất nước phát triển hay tụt hậu là cần sự chung tay, gắng sức của cả dân tộc, không chỉ trông cậy vào giới lãnh đạo mà còn luôn phải có sự ủng hộ, nhiệt tình từ mỗi công dân Việt Nam. Những kẻ "dân chủ" muốn đất nước phát triển thì hãy ngừng ngay việc thay vì ngồi một chỗ trong phòng lạnh, điều hoà, làm "anh hùng bàn phím", tru tréo các luận điệu chống phá Nhà nước để rồi nhận những đồng tiền từ các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước, hãy biết lao động chân chính, hãy góp sức mình vào việc dựng xây đất nước Việt Nam đi. Khi chúng làm được như vậy thì khi ấy mới có quyền phán xét đất nước có phát triển hay tụt hậu...

Như đã nói ở trên, "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ đang phát triển tốt đẹp. Chuyến thăm của TT Mỹ Barack Obama tới Việt Nam đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, gặp gỡ các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ dựa trên nguyên tắc các nước tôn trọng lẫn nhau, ngày càng tốt đẹp hơn. 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ đang phát triển tốt đẹp. Chuyến thăm của TT Mỹ Barack Obama tới Việt Nam đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, gặp gỡ các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ dựa trên nguyên tắc các nước tôn trọng lẫn nhau, ngày càng tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự thì cũng là điều bình thường thôi mà
  Bởi thực tế mà nói dù thế nào đi chăng nữa thì Obama không phải là kẻ thủ của Việt Nam đâu...chỉ có chính quyền Mỹ trước đây là kẻ thù của Việt Nam thôi mà...đối với nhiều người khi nhắc đến Obama thì người ta chỉ hâm mô về quá trình học tập và khả năng của ông ấy khi ông là một người da màu nhưng lại có thể lên làm tổng thống ở nước Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta không quên quá khứ, nhưng nhớ quá khứ là để trân trọng công lao của các thế hệ đi trước để có cái nhìn đúng đắn về những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân để có được những thành quả hôm nay. Với nước Mỹ cũng vậy, cần nhìn nhận rạch ròi, cái gì họ thiện chí thì ghi nhận, cái gì không thì cũng cần có thái độ rõ ràng. Bọn zân chủ phản động thì giọng nào cũng có thể nói được, không nên để bị luận điệu của chúng chi phối.

   Xóa
  2. @Lê Minh: Đúng thế, quá khứ là không được phép quên, nhưng cũng không phải cứ ôm khư khư lấy quá khứ mà sống. Chúng ta phải biết nhìn về phía trước, hướng về tương lai để cùng phát triển. Nếu cứ ôm mãi lấy quá khứ thì làm sao chúng ta có thể mở rộng hợp tác mà đẩy mạnh phát triển được.

   Xóa
 3. người dân hâm mộ thì người ta có quyên đón chào chứ sao? cong lũ rận chủ nhà các người chr mong lắm đấy mong sự kiện sảy ra để còn mà có cái mà viết mà xuyên tạc chứ không thì lấy gì mà bỏ vô lỗ mồm cho mấy kẻ bán nước hại dân như vậy.đúng là bọn bán nước bán quê hương

  Trả lờiXóa
 4. đúng là cái bọn dận chủ thì gì chúng cũng có thể noic được.người dân người ta làm gì thì liên quan gì đến mấy người mà cũng nhảy vô mà chém mà xuyên tạc đủ các thể loại vậy Obama thì sao ông đấy có phải là kẻ thù của chúng ta đâu mà không được chào đón chứ.chỉ bọn bán nước như các người mới không được thôi

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận này bị cuồng xuyên tạc thật rồi. Trước kia đánh Mỹ đuổi ngụy vì đó là bè lũ ngoại xâm và bán nước. Còn sau nhiều năm, quan hệ hai nước đã bình thường hóa, cùng hướng đến một tương lai ngoại giao tốt đẹp. Vậy thì hà cớ gì mà không đón chào, không thân thiện?

  Trả lờiXóa
 6. Quên đi quá khứ là điều không nên, nhưng cũng chẳng cần phải giữ khư khư, lấy đó mà tạo nên những thù hận. Chúng ta cần phải bỏ qua quá khứ, hướng tới tương lai, vì một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển sau này.

  Trả lờiXóa
 7. Việc người dân chào đón tổng thống Mỹ Barack Obama rất nồng nhiệt là một điều hết sức bình thường. Bởi, đất nước ta có truyền thống hiếu khách, sao có thể để một người đến từ bên kia bán cầu đến và đi một cách lặng lẽ được?

  Trả lờiXóa
 8. chào đón thì sao cơ chứ mỗi người một quan điểm mà.người đan quý thì người ta chào đón chứ sao chỉ có cacsi lũ rận nhà bọn mi là đi ra đuocngừ cẩn thận khoong thì toi thôi chúng bay thì còn lâu mới được chào đòn nhá đúng là lũ bán nước làm chó săn cho tây mà còn ngồi đó mà oa oa cái mồm khoog biết nhục lại còn lắm chuyện bày đạt

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao cứ phải nhắc lại cái quá khứ đau thương để rồi mang lòng thù hận. Thế giới bây giờ đã hoàn toàn khác. Nếu như chúng ta vẫn giữ khư khư cái quá khứ đó, chắc chắn chỉ có diệt vong mà thôi. Hợp tác quốc tế, đăc biệt với Mỹ là điều chúng ta nên làm.

  Trả lờiXóa
 10. Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có chuyến thăm tại Việt Nam trong 3 ngày (22/5-25/5). Obama là Tổng thống Mỹ thứ 3 đặt chân tới Việt Nam sau hơn 20 năm bình thường hóa quan hệ Mỹ - Việt. Người dân chào đón ông ta là một điều quá bình thường.

  Trả lờiXóa
 11. "Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai", quá khứ là khi Mỹ đưa quân sang gây chiến tranh với ý định biến Việt Nam trở thành sân sau của Mỹ nhưng hiện tại và tương lai đã khác. Giới cầm quyền Mỹ cũng đã thể hiện những động thái mong muốn một quan hệ hợp tác giữa ta và họ.

  Trả lờiXóa
 12. Đám “zân chủ” cuội hy vọng rằng, Tổng thống Obama và phái đoàn Mỹ sẽ có các hành động gây sức ép tới Chính phủ Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, về các quyền tự do, gây sức ép tới Chính phủ Việt Nam trả tự do cho các đối tượng chống đối đang bị bắt, xử lý. Lời khuyên đối với các vị “zân chủ” là đừng có ảo tưởng quá mà lại vỡ mộng, bởi thực tế đã không ít lần họ quá ảo tưởng vào các chuyến thăm Việt Nam của các phái đoàn Mỹ nhưng rồi cuối cùng lại phải vỡ mộng trong cay đắng.

  Trả lờiXóa
 13. Trong chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Mỹ đã cam kết sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, hai bên sẽ gác lại những bất đồng để hướng tới tương lai, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Thế nên các nhà “zân chủ” Việt hãy đừng quá ảo tưởng mà lại vỡ mộng trong cay đắng.
  Thông tin này mà đến tai nhà rận thì chắc chúng chết tức tưởi trong tích tắc mất!

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ rằng, luôn sống trong thói hằn học, phiến diện và tư tưởng cực đoan nên bọn chúng không bao giờ chịu nhìn vào lịch sử của đất nước. Nếu như cứ giữ mãi cái quá khứ đau thương, mà mất đi cơ hội phát triển, thì cũng đồng nghĩa với thất bại.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ tự nhận là "dân chủ" - sinh ra và lớn lên trong cảnh đất nước đã hoà bình, vô cảm trước những mất mát, hy sinh của thế hệ đi trước đã ngã xuống để giành lại độc lập, tự do cho cả dân tộc này. Vậy nên, những lời chúng nói sẽ chẳng hề có ý nghĩa.

  Trả lờiXóa

 16. Trong khi cả nước đang vui mừng vì sự kiện trên sẽ đưa lại những bước chuyển mới trong quan hệ giữa hai nước và hứa hẹn nhiều cơ hội cho Việt Nam phát triển hơn nữa thì đâu đó lại xuất hiện những lời lẽ đầy sự mỉa mai đến đáng buồn của những kẻ chống đối, cơ hội chính trị xuyên tạc rằng “Việt Nam - Hoa Kỳ đang bắt tay chống Trung Quốc”, tố “Việt Nam vi phạm nhân quyền” và đấu tranh đòi can thiệp thả “tù nhân lương tâm”...

  Trả lờiXóa
 17. Chuyến thăm của TT Mỹ Barack Obama tới Việt Nam đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, gặp gỡ các vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ dựa trên nguyên tắc các nước tôn trọng lẫn nhau, ngày càng tốt đẹp hơn. Đất nước ta sẽ tận dụng được cơ hội này để phát triển.

  Trả lờiXóa
 18. trong quá trình pát triển ngày nay nước ta đúng trước nhiều gian nan thử thách cùng với đó là rất nhiều mối quan hệ phức tạp có tốt có hại có ông obama snag thăm nước ta thể hiện được vị thế của chúng ta trên quốc tế thể hiện được chính sách ngoại giao của chúng ta

  Trả lờiXóa
 19. chuyến thăm của tổng thống MĨ lần này mang nhiều ý nghĩa đối với đôi bên, với MĨ đó là sự thể hiện các mối quan hệ mới, khi xoay trục sang châu Á, còn với nước ta nó đánh dấu sự kiện lớn, khi nước ta càng ngày càng được trân trọng và có giá trị, sức ảnh hưởng đến tình hình an ninh trên toàn thế giới. chuyeems thăm cũng đánh giá sự tiến bộ về sự hợp tác giữa hai nước. mong sự hợp tác này sẽ mở cho nước ta nhiều cơ hội phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 20. người dân chào đón obama cũng là điều đương nhiên chứ chẳng có cái gì cả đâu mà, hành động của những cá nhân tìm cách phá hoại thì chẳng nhận được cái gì hay ho cả đâu. cho dù chúng cố thực hiện trò ngu ngốc của mình cũng không thể làm được cái gì hơn là nhận lấy hậu quả thất bại thôi mà chứ có gì hơn chứ

  Trả lờiXóa
 21. người dân chào đón ông obama thể hiện cho tinh thần hiếu khách của người dân Việt Nam cũng như ông obama là người nổi tiếng cho nên việc nồng nhiệt chào đón cũng chẳng có gì là sai cả đâu. cần có cái nhìn nhận và hành động cho đúng đắn chứ không thể nào thích thực hiện bất cứ hành động ngu ngốc nào nhé

  Trả lờiXóa
 22. Tổng thống Obama thăm Việt Nam được tất cả người dân Việt Nam thân thiện, hiếu khách đón nhận, với niềm tin bước qua quá khứ, hướng tới tương lai. đó là thể hiện cho tinh thần của dân tộc việt nam muốn đạt được nhiều thành công trên con đường hướng tới tương lai chứ không thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thích làm cái gì cũng được cả đâu

  Trả lờiXóa
 23. Kẻ nào lấy câu thơ của Bác ra để chế giễu thì càng chứng tỏ chứng chẳng hiểu biết gì cả. Truyền thống của dân tộc ta bao lâu nay vẫn là như thế, quá khứ có thể là đối thủ, đối địch nhau nhưng khi mọi chuyện đã đi qua thì gạt mọi tất cả sang một bên để cùng nhau hướng tới tương lai. Điều đó có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 24. “Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó” và việc nhân dân Việt Nam chào đón chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama thể hiện tinh thần thân thiện, hiếu khách, sẵn sàng gác lại quá khứ, hướng tới tương lai hợp tác, hòa bình, bình đẳng, cùng phát triển của cả Việt nam và Hoa Kì.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.