THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 5 2016

VỤ CÁ CHẾT: VIỆT TÂN VÀ BỨC ẢNH MẸ CON HOÀNG MỸ UYÊN (BÀI I)

by An Chiến  |  at  11.5.16

Trần gian có một thứ nghề/ Hỏi nghề gì đó - biểu tình thuê/ Thanh niên trai tráng trốn đâu cả/ Đàn bà, con nít đẩy ra ghê.../Hỏi rằng trong số hò la ấy/ Yêu nước bao nhiêu sẽ dám thề/ Hay là nhân danh và mượn cớ/ Rạch mặt Chí Phèo cho...hả hê".
Xin được phép mượn những câu thơ trên của nhà báo Hoàng Trường Giang (báo QĐND) để mở đầu cho loạt bài 3 phần này. 

BÀI I: KHI "BỔN CŨ" BIỂU TÌNH NÚP BÓNG "ÔN HOÀ" "SOẠN LẠI" CỦA VIỆT TÂN

Ngốn đống tiền lớn, bỏ ra bao công sức, tru tréo khô cạn cả nước miếng, mồm đã thành chữ O to tướng mà không tài nào khép lại được, phần màu trắng trong đôi mắt đã chiếm gần hết vì trước đã lờ đờ, này càng đờ đẫn, đục ngầu hơn...Đấy là những gì mà tổ chức khủng bố Việt Tân và các cá nhân chân rết cũng như các cá nhân khác được mua chuộc đã đánh đổi để kịch bản biểu tình núp bóng "bảo vệ môi trường" đi vào "thực tiễn"

Người dân TP.Hồ Chí Minh đang rất bức xúc bởi một số người đã lợi dụng danh xưng "dân chủ", "yêu môi trường" để phá vỡ không gian yên tĩnh, thoáng đãng vào ngày chủ nhật nghỉ ngơi của họ (Nguồn: Internet).

Rõ ràng, không có thời điểm nào tốt hơn là trúng vào kỳ nghỉ và cuối tuần - thời gian đa số người dân đều được nghỉ làm việc, ở nhà thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, ngược lại với mong muốn đời thường, nhỏ nhoi ấy của đại đa số người dân thì họ đã bị một đám người nhân danh "dân chủ", ầm ĩ xuống đường với mác "bảo vệ môi trường", phá bĩnh bầu không gian thoáng đãng, yên bình vào buổi sáng của cư dân Thành phố, gây nhộn nhạo, nhếch nhác mỹ quan đô thị, phá vỡ thời gian yên bình vào buổi chiều và buổi tối còn lại trong ngày nghỉ hiếm hoi mỗi tuần của họ. 

Đám người ấy, đám người kia hành động để chứng minh "yêu môi trường"? Có thể lắm. Nhưng nếu vậy thì đó là tình yêu ích kỷ, hẹp hòi và sự lợi dụng lên ngôi. Bởi lẽ, để thoả mãn "tình yêu môi trường", chúng không quan tâm tới các bác tài xế đang chuyên chở hàng hoá kinh doanh đến các điểm thu mua; những dòng xe đang hối hả để hoàn thành công việc của mình: nào là cần nhanh chóng đến bệnh viện vì người thân bị tai nạn, nào là cần đến viếng một người bạn/người họ hàng trước khi người ta được đưa ra nghĩa địa an táng hay là những cuộc hẹn quan trọng ảnh hưởng tới cả một sự nghiệp lâu dài của một cá nhân hay một công ty... 

Tất cả những đích đến của dòng người tham gia giao thông dù to nhất hay nhỏ nhất đều phải tạm dừng lại, có thể có những người chưa hoàn toàn mất cơ hội khi công việc bị gián đoạn nhưng cũng có những cơ hội vĩnh viễn mất đi khi họ bị dừng lại vì không thể tiếp tục giao thông... Vì đoàn người đã tràn xuống lòng đường, tru tréo những âm thanh va đập, lẻng xẻng, ầm ĩ cùng với những cặp kính râm che kín hơn 1/2 khuôn mặt cùng với những băng rôn, khẩu hiệu khô khan, trống không...

Chúng sẵn sàng chửi bới lại những người bảo họ tránh đường để tham gia giao thông, chú sẵn sàng ném đá đập vỡ một số bộ phận trên xe nếu chủ nhân của nó có những hành động muốn lách để di chuyển hay phản kháng lại chúng...Chúng "yêu cá" nhưng không yêu con người vì chúng đã làm cho không khí ngày 8/5/2016 vừa qua ngột ngạt, ô nhiễm. Chúng "bảo vệ môi trường" nhưng tiếng dày dép làm bụi đường bay mù mịt, mùi mồ hôi nhễ nhại, rác thải như túi ni lông, hộp sữa, chai nước...bị chúng vất tứ tung, bừa bãi. 

Đám người biểu tình kia là ai mà chúng có "quyền lực" như vậy? Chúng là những cá nhân bị đồng tiền $ bẩn thỉu từ các thế lực thù địch, các tổ chức phản động như Việt Tân mua chuộc và điều khiển, trở thành con rối, tay sai trung thành của Việt Tân. Với vỏ bọc "dân chủ", chúng điên cuồng hoạt động chống phá sự bình yên của nhân dân, chống phá nền chính trị của đất nước theo sự giật dây của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động mà điển hình ở đây là Việt Tân - tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ.

Trên các trang mạng lề trái, trang mạng xã hội như RFA, BBC Tiếng Việt, Dân luận, Dân làm báo, tintuchangngay... - những trang bợ đít truyền thông cho bọn chúng luôn dùng từ biểu tình "ôn hoà" nhưng bản chất thật thì sao? Đó là chúng xuống đường biểu tình nếu "ôn hoà" thực sự thì những con rối do Việt Tân bỏ tiền ra điều khiển đã không hoàn thành nhiệm vụ. Biểu tình là phải quậy phá, gây rối, hò hét, ầm ĩ, khua chiêng rầm rộ để những người bên ngoài bắt buộc phải chú ý, như thế, chúng mới có những tấm ảnh "tự sướng" có độ nặng về truyền thông. Chúng chủ động tạo ra những vụ va chạm với lực lượng an ninh, dân phòng hòng tạo ra những cảnh lực lượng an ninh, dân phòng đang xô đẩy với người biểu tình. 

Chúng ra đường không quên đem theo những dụng cụ hỗ trợ như máy quay, máy ảnh, máy ghi âm...để thực hiện ghi lại "thành tích" nhằm báo cáo lên trên. Vậy, đứng trước rừng máy ảnh, smartphone, máy quay... luôn sẵn sàng quay clip để làm bằng chứng vu vạ, thử hỏi rằng, lực lượng chức năng liệu có đàn áp chúng như chúng lu loa trên mạng hay không? Trước đó, trong bài viết "Cảnh giác trước chiêu trò "toạ kháng" của bọn Việt Tân", Vietnamngayve đã phản ánh kịp thời trước những mưu hèn kế bẩn của Việt Tân. Mặc dù "toạ kháng" gây được sự tò mò của người xung quanh hơn nhưng chiêu trò này không thể dùng làm sức mạnh truyền thông như biểu tình gây rối, hò hét ầm ĩ (dù không được sự đồng tình của người dân) nhưng lại gây được sự tò mò, hiếu kỳ của người xung quanh. Hơn nữa, chúng dễ dàng có những bức ảnh để vu khống lực lượng an ninh, dân phòng "đàn áp" chúng.

Và hơn ai hết, cái tên khá lạ - Hoàng Mỹ Uyên đã vượt lên những cái tên nổi cộm trước đó như Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...đã giành được suất, đó là suất diễn viên diễn trọn vai nhất khi bức ảnh chụp cô này cùng với cô con gái đang thể hiện cảm xúc đang lan truyền trên mạng xã hội, gây nên 2 luồng ý kiến trái chiều. 

(Còn nữa)
An Chiến

7 nhận xét:

 1. Thật không thể hiểu nổi những con người xuống đường biểu tình ngày vì môi trường mà "những tiếng giày dép làm bụi đường bay mù mịt, mùi mồ hôi nhễ nhại, rác thải như túi ni lông, hộp sữa, chai nước...bị chúng vất tứ tung, bừa bãi" thì gọi gì là ngày vì môi trường nữa. Thử hỏi nếu không có đô là từ bên kia bán cầu rót về thì liệu chúng có "hăng say" biểu tình như vậy hay không? Chúng đi biểu tình mà như đi picnic, mang theo cả đồ nghề là điện thoại và máy quay phim để khoe thành tích trên các mặt báo. Sau đó chúng đập mặt ăn và vu không công an đánh người. Thử hỏi những con người như vậy thì lòng yêu nước sâu sắc đến mức nào?

  Trả lờiXóa
 2. biểu tình, lại là biểu tình thử hỏi biểu tình thế có tác dụng gì không cơ chứ, người ngư dân có cần họ đi biểu tình đâu cơ chứ, biểu tình rồi gây phối, rồi phá phách, cơ quan chức năng thì phải dành công sức nhiều để đảm bảo trật tự cho các cuộc biểu tình, thử hỏi thế thì thời gian đâu mà giải quyết vấn đề cá chết

  Trả lờiXóa
 3. dân ta cần phải hiểu rõ âm mưu của cái lũ đó, không chỉ vấn đề cá chết này mà trước đây nhiều vấn đề khác lũ Việt Tân và bọn rận trong nước chúng cũng đã lợi dụng và phá đất nước rồi, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng rồi, vụ bạo loạn bình dương cũng thế mà ra chứ đâu nữa, rồi giờ cá chết chúng cũng định thế đấy, chúng không quan tâm rằng cá chết thì dân sẽ thế nào đâu, chúng quan tâm đó là thời cơ để chúng nổi dậy, chứ cá chết càng nhiều chúng càng vui đấy bà con ak

  Trả lờiXóa
 4. Dân mình muốn xuống đường để thể hiện thái độ thì cũng được thôi, bản thân việc làm đó của người dân ngay từ ban đầu cũng chỉ với tinh thần ôn hòa. Nhưng bọn dân chủ phản động thì lại không bao nghĩ thế. Chúng hiểu được tâm lý của người dân nên cố tình đổ dầu vào lửa, cho người trà trộn vào đoàn người để đưa những luận điệu sai trái, vô liêm sỉ hơn chúng còn cố tình bầy ra những chiêu trò bị hành hung để vu khống lực lượng chức năng. Người dân cần hết sức tỉnh táo trước những thủ đoạn này.

  Trả lờiXóa
 5. lại là Việt Tân, nghe thấy mà ghét, tổ chức khủng bố ở nước ngoài, luôn có những hoạt động phá hoại sự yên bình của đất nước ta, chúng cấu kết, cho tiền bọn rận chủ trong nước và những người biểu tình thuê để phá hoại gây rối, khi bị lực lượng đảm bảo trật tự khống chế vì hành vi quá khích gây rối của chúng thì chúng chụp ảnh vu cáo "đàn áp", để báo cáo nhận tiền, 90 triệu dân Việt Nam, có bao nhiêu người đi biểu tình???ngào 1 số ít người bị lợi dụng tin chúng đi theo đám đông biểu tình thì chỉ toàn là lũ thối tha trục lợi mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. lại là Việt Tân, nghe thấy mà ghét, tổ chức khủng bố ở nước ngoài, luôn có những hoạt động phá hoại sự yên bình của đất nước ta, chúng cấu kết, cho tiền bọn rận chủ trong nước và những người biểu tình thuê để phá hoại gây rối, khi bị lực lượng đảm bảo trật tự khống chế vì hành vi quá khích gây rối của chúng thì chúng chụp ảnh vu cáo "đàn áp", để báo cáo nhận tiền, 90 triệu dân Việt Nam, có bao nhiêu người đi biểu tình???ngào 1 số ít người bị lợi dụng tin chúng đi theo đám đông biểu tình thì chỉ toàn là lũ thối tha trục lợi mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Biểu tình " ôn hòa" cái kiểu gì mà lại tự tập đông người gây rối an ninh trật tự, cản trở giao thông ? Hay đây chỉ là cái cớ để đám khủng bố Viêt Tân cùng những kẻ " dân chủ" cuội đang tìm cách gây rối, làm bất ổn an ninh trật tự, tìm cách chống phá, bôi nhọ chính quyền ? Bất cứ người dân có lương tâm chân chính nào cũng nhìn thấy rõ bộ mặt thật của đám lưu manh chính trị đội lốt " bảo vệ môi trường" này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.