THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 7 2016

SAU CỒN SẺ SẼ LÀ GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN (KỲ ANH, HÀ TĨNH)?

by An Chiến  |  at  11.7.16


Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của Mõ thì đã có đến 2 blog xác nhận chủ nhân của câu nói: "Giáo Xứ Đông Yên CHÚNG TA BƯỚC TIẾP GX CỒN SẺ CHỨ NHỈ...!" là của Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp. Cụ thể: 

- Blog Tre Làng trong bài viết Nguyễn Thái Hợp lại kích động giáo xứ Đông Yên: "Sau bạo loạn Cồn Sẻ do các giáo dân gây ra, dưới sự dẫn dắt của Hoàng Anh Ngợi - linh mục quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình, thì ngay lập tức, trên Facebook của giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh lại xuất hiện lời kêu gọi sặc mùi kích động của Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, với nội dung: "Giáo xứ Đông Yên chúng ta bước tiếp GX Cồn Sẻ chứ nhỉ".

- Blog Vì một Việt Nam tươi đẹp viết: "Không phải vô cớ khi hôm qua trên Facebook của giáo xứ này xuất hiện lời kêu gọi giáo dân xứ Đông Yên đi biểu tình với nội dung: “Giáo xứ Đông Yên chúng ta bước tiếp GX Cồn Sẻ chứ nhỉ”. Lời kêu gọi mang đầy tính chất khuyến khích, kích động này đến từ một vị chủ chăn của chính giáo hội Thiên chúa, giám mục Nguyễn Thái Hợp". 

Với đức vâng lời, niềm tin tôn giáo mù quáng mà giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thể hiện suốt trong thời gian qua, nhất là xung quanh sự việc 155 em học sinh là con em của giáo xứ không được đến trường trong suốt 2 năm qua thì đây có thể xem là nguyên nhân chính yếu, hàng đầu để Đông Yên sẽ là Cồn Sẻ thứ 2 của giáo phận Vinh. Và tất nhiên, đấy cũng là nơi để đám "Hội anh em dân chủ" và các hội nhóm phản động khác tha hồ bày trò, kích động và hậu quả tai hại sẽ đổ lên đầu người dân vốn đã quá khốn khó vì cá chết trong suốt hơn 3 tháng qua. 

Ngoài ra, cũng có một mối liên hệ nữa (dù không bản chất) khiến bất cứ ai cũng tin rằng những điều đã xảy ra tại Cồn Sẻ sẽ xảy ra tại Đông Yên. Đó là mối liên hệ từ bản thân Linh mục Phêrô Maria Hoàng Anh Ngợi. 
Linh mục Hoàng Anh Ngợi (bên trái) cùng với Giám mục Phụ tá Nguyễn Văn Viên (Nguồn: Internet). 

Qua thông tin từ nhiều nguồn, được biết, Linh mục Hoàng Anh Ngợi (người được cho là cùng với số thành viên của Hội anh em dân chủ kích động giáo dân xứ Cồn Sẻ xuống đường gây nên vụ việc vừa qua; Xem thêm: Tại đây) sinh 29-06-1969, quê quán: giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Vị Linh mục này về nhận quản xứ Cồn Sẻ bắt đầu từ 24/11/2011 - Nguồn: http://www.giaoxugiaohovietnam.com.

Với mối liên hệ kiểu như thế này thì không loại trừ có thể thông qua hoạt động về thăm giáo xứ quê hương, Linh mục Ngợi sẽ kích động Linh mục, giáo dân xứ Đông Yên làm cái điều mà ông và giáo dân xứ Cồn Sẻ đã thực hiện! 

Nói ra những điều này, Mõ muốn nói rằng, cái viễn cảnh giáo xứ Đông Yên "tiếp bước" giáo xứ Cồn Sẻ là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, cũng xin cảnh báo rằng, những gì xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ, chính quyền Quảng Bình đã có phần bất ngờ và trong sự việc liên quan Formosa, Hà Tĩnh mới là tâm bão. Sự chuẩn bị của chính quyền Hà Tĩnh vì thế cũng cần trọng và tinh thần cảnh giác cũng cao hơn. Cho nên, nếu điều tương tự xảy ra thì thiết nghĩ những kẻ như Mai Văn Tám, Nguyễn Trung Trực, Trần Thị Xuân sẽ không thể lọt lưới để ra Nghệ An gây chuyện nhân đám cưới của một thành viên "Hội Anh em dân chủ" vào sáng ngày 09/07 vừa qua.

19 nhận xét:

 1. những vụ việc này không đâu là không thấy bóng dáng của bọn rân chủ ấy. ngoài ra thì một số kẻ được coi là có đức cao vọng trọng trong giáo xứ hay những vùng tôn giáo khác cũng có một sự tiếp tay không hề nhỏ cho cái lũ này, nhiều khi còn chính là người khởi xướng.

  Trả lờiXóa
 2. Hàng trăm mẫu
  xe điện cân bằng giá rẻ
  đẹp phong cách được bán tại decalsaigon.

  Trả lờiXóa
 3. Những giáo dân Cồn Sẻ và Đông Yên hãy bình tĩnh lại, hãy suy nghĩ cho thấu đáo lại những việc mình đã làm, đó có phải thực tâm những việc mình muốn làm hay là mình bị buộc làm thế, bị kẻ có thần quyền ép buộc phải làm thế. Đừng để những chuyện đáng tiếc phải sảy ra.

  Trả lờiXóa
 4. chẳng còn nghi ngờ gì nữa sau giáo xứ cồn sẻ kẻ xấu tiếp tục sẽ kích động giáo xứ đông yên . những lời kêu gọi trên trang mạng của giáo xứ này đã cho thấy một phần kế hoạch biểu tình của họ . các giáo dân ở cồn sẻ và đông yên đang bị như những linh mục của mình đưa vào con đường sai trái bằng những lời kích động xuyên tạc sự thật về vụ cá chết làm dư luận ở đây nhằm vào formosa. các giáo dân hãy bình tĩnh và suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động đừng đặt niềm tin nhầm chỗ .

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thái Hợp,qua cái tên và những hoạt động của hắn thì ta có thể nhận xét hắn như một tên ô hợp. Một giam mục, người chủ chăn mà lại toàn đi kích động, xúi giục, tổ chức cho giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước. Giáo dân cần phải bình tĩnh, đừng nghe lời kẻ gian kích động mà làm chuyện sai trái.

  Trả lờiXóa
 6. Là một người chỉ chăn, đáng nhẽ phải dẫn dắt giáo dân đi theo con đường lương thiện, tuân thủ pháp luật, nhưng Nguyễn Thái Hợp thì không làm như thế, hăn hoàn toàn ngược lại. Một giám mục những Nguyễn Thái Hợp thường xuyên kích động xúi giục, tổ chức cho giáo dân gây rối, làm mất an ninh trật tự, đập phá tài sản,... Giáo dân Đông Yên cần phải bình tĩnh, tránh bị kẻ gian như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy thực sự tỉnh táo lại đi, các bạn muốn ngày mai tỉnh dậy mọi thứ vẫn đẹp tươi như giang sơn gấm vóc hay các bạn muốn thấy sự hoang tàn, đổ máu trên chính đất quê hương mình. Đến khi đó, các bạn mới nhìn thấy bộ mặt thật của Giáo xứ Đông Yên thì đã quá muộn rồi. Cuộc sống thành hay bại trên chính quê hương mình đang nằm trong tay các bạn đấy. Hãy tẩy chay những lời kích động, kêu gọi biểu tình núp bóng phá hoại của Giáo xứ Đông Yên vào ngày 10.7.2016 này. Đó mới chính là con đường để các bạn cần đi, cần làm.

  Trả lờiXóa
 8. các giáo dân nơi đây nên tỉnh táo đừng đặt niềm tin sai chỗ mà tin và nghe theo những lời xuyên tạc của các linh mục đã tha hóa biến chất này . họ đang đưa các bạn vào con đường tội lỗi . chúa đã dạy các bạn như thế nào phải tôn trọng sự thật và đừng làm chứng dối. để tiếp tay cho quỷ dữ trước khi các bạn trở nên giống chúng .

  Trả lờiXóa
 9. Niềm tin tôn giáo của người dân đang bị một số kẻ xấu lợi dụng vào mục đích chống phá Đảng, Nhà nước ta. Mọi người cần phải hết sức chú ý, tránh rơi vào bẫy của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thái Hợp là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua, không phải vì những thành tích trong việc làm giám mục, mà bởi những hành động chống phá đất nước của ông ta.

  Trả lờiXóa
 11. Với đức vâng lời, niềm tin tôn giáo mù quáng mà giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thể hiện suốt trong thời gian qua, nhất là xung quanh sự việc 155 em học sinh là con em của giáo xứ không được đến trường trong suốt 2 năm qua thì những niềm tin mà họ đặt vào Nguyễn Thái Hợp là hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ cố tình lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo, lợi dụng đức vâng lời của người dân để xúi giục, kích động họ tham gia chống phá chính quyền như Nguyễn Thái Hợp cần được xử lí một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng việc tổ chức khủng bố Việt Tân có các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự là hoạt động không mới trong âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng màu ở nước ta của các thế lực thù địch. Chúng ta hẳn chưa quên rằng những vụ việc phức tạp tại Con Cuông, Trại Gáo, Cầu Rầm (Nghệ An), Thái Hà, Dương Nội (Hà Nội)… đều có bàn tay của “Việt tân”, và với thủ đoạn là sử dụng những cơ sở “Việt tân” trong nội địa đến điểm nóng của các vụ việc để kích động, quay phim, chụp hình, phỏng vấn số chống đối, truyền trực tiếp lên mạng Internet để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 14. Người dân Việt Nam, người giáo dân “kính chúa yêu nước” cần lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc sự kiện chính trị trong nước nhằm kích động biểu tình, bạo loạn. Qua đó đập tan mọi âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. theo điều tra của cơ quan chức năng thì sự việc hơn 3000 giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn Quảng Bình) đã xuống đường biểu tình lấy cớ đòi Formosa phải đóng cửa và cải tạo môi trường có bàn tay xúi giục, kích động của tổ chức khủng bốViệt Tân và Dòng chúa cứu thế – cụ thể là Linh mục Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 16. Người ta thường nói Giám mục, cha sứ những người đứng đầu thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc.thế nhưng tại sao vị giám mục này lại chuyên làm những việc khiến cho người đời phỉ báng như vậy, thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 17. Đây không phải là lần đầu, người đứng đầu giáo phận Vinh lại có những âm mưu ngóng ngòng, kích động giáo dân như thế này. Chúng ta biết đã không ít lần kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp được điều về đây, từ đó trở đi giáo phận Vinh dần nổi tiếng với những cuộc bạo loạn, tranh chấp đất, bắt giữ người trái pháp luật…

  Trả lờiXóa
 18. "Linh mục Hoàng Anh Ngợi... sinh 29-06-1969, quê quán: giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh)". Vãi quá, thế này thì việc giáo xứ Đông Yên "tiêdps bước" giáo xứ Cồn Sẻ là hoàn toàn có thể xảy ra. Lại đau đầu rồi đây.

  Trả lờiXóa
 19. Thằng cha Nguyễn Thái Hợp này mà còn đứng trong đội ngũ giám mục, còn là một con chiên thì đúng là chỉ làm hoen ố tôn giáo. Những người dân xứ đạo hiền lành chất phác cần hiểu rõ bản chất xấu xa của y để không bị lợi dụng, lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.