THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 8 2016

ĐÔI LỜI VỚI GIÁO SƯ CỐNG! (Tiếp theo và hết)

by An Chiến  |  at  23.8.16


2. Nguyễn Đình Cống lại vịn vào "nhiều nhà nghiên cứu" chung chung mà không đưa ra họ tên cụ thể nhà nghiên cứu nào để tru tréo rằng: "trước đó mấy tháng nước VN đã độc lập, đã thoát khỏi ách cai trị của thực dân Pháp. Mặc dầu lúc đó trên lãnh thổ còn có quân Nhật, nhưng Nhật không đặt chế độ cai trị, Nhật không xem VN là thuộc địa" chứ không phải ngày 2-9-1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập. VM cho rằng đây là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên, có ý nghĩa lịch sử trọng đại sau gần một thế kỷ đất nước bị đô hộ. 

GS. Cống ngày càng lún sâu vào vũng lầy, tự mình đánh mất hình ảnh chính mình trước thế hệ trẻ bởi những phát ngôn lệch lạc, vu khống, đầy sai trái và luôn thù hằn, độc địa, chống phá chính trị, chế độ (Nguồn: Internet)

Về luận điểm này, đồng tình với GS. Cống rằng, trước ngày 19/8 khi CM tháng 8 nổ ra, Thực dân Pháp không còn cai trị nhân dân VN. Dĩ nhiên rồi, bởi, thời gian này, Phát xít Nhật đang hùng mạnh, trận Trân Châu Cảng chưa xảy ra, quân phát xít đang giữ thế thượng phong so với quân của phe Đồng Minh. Vậy nên, quân Nhật đã hất cẳng quân Pháp tại Đông Dương nói chung và tại Việt Nam nói riêng để tiến hành khai thác, bắt bớ dân đi lính làm bia đỡ đạn ngoài chiến trường cho chúng, bắt dân nhổ lúa trồng đay, làm đường...để phục vụ sức người, sức của cho phát xít Nhật ở chiến trường. Mặc dù bị hất cẳng nhưng số tàn quân Pháp ở lại VN không dám công khai khống chế chính quyền các cấp, đàn áp và trấn lột nhân dân VN mà chỉ dám làm sau lưng quân Nhật. 

Tiếp đó, GS. Cống nói rằng, "Nhật không đặt chế độ cai trị, Nhật không xem VN là thuộc địa" thì những tội ác về bắt bớ, trấn áp, hà hiếp, cướp bóc nhân dân Việt Nam trong thời gian 1940-1945, khiến cho nạn đói khủng khiếp xảy ra ở miền Bắc năm 1945-1946, hơn 2 triệu người chết đói vì chính sách hà khắc bắt nhổ lúa trồng đay, bắt người đi lính làm bia đỡ đạn ngoài chiến trường...

Nếu nói như ông ta thì "Nhật không đặt chế độ cai trị, Nhật không xem VN là thuộc địa" thì tại sao nhân dân VN lại phải chịu những chính sách hà khắc trên? Tại sao lại xảy ra nạn đói hơn 2 triệu người dân vô tội miền Bắc đã chết? Nhật không đặt chế độ cai trị, Nhật không xem VN là thuộc địa thì phát xít Nhật tốn công sức, tiền của, súng ống để áp lực lên Thực dân Pháp hòng chiếm Đông Dương nói chung và VN nói riêng? Có lẽ, không bao giờ ngờ được, với một người mang hàm học vị Giáo sư, tuổi tác cũng đã cao lại có thể nhận thức và phát biểu về một sự kiện lịch sử của dân tộc với lời lẽ lệch lạc, phiến diện, sai trái như trên. 

3. Nguyễn Đình Cống nói rằng, Việt Minh "đã nhận nhiều viện trợ" của Mỹ và Mỹ là một nước "ủng hộ việc giải phóng thuộc địa, đặc biệt là thuộc địa của Pháp". Ý thức nhất, xin thưa với GS. Cống rằng, chính Mỹ đứng đằng sau nuôi dưỡng Ngô Đình Diệm và xúi giục anh em họ Ngô dựng lên chế độ Việt Nam cộng hòa - chế độ tay sai của Mỹ để Mỹ làm bàn đạp, hất cẳng Pháp và lật đổ chế độ tay sai, thân Pháp - Trần Trọng Kim và Bảo Đại nhằm chiếm VN, biến VN thành "sân sau" của Mỹ. Rõ ràng, Việt Minh là cái gai trong mắt của Mỹ - một quốc gia phát triển theo con đường tư bản, Mỹ luôn tìm cách tiêu diệt Việt Minh còn chưa đạt, huống gì VM được "nhận nhiều viện trợ" của Mỹ! Sống đã gần trọn một đời người nhưng có lẽ rằng, GS. Cống vẫn chưa thoát được sự ảo tưởng về một "thiên đường" mang tên Mỹ!

Ý thứ hai, tôi không phủ nhận rằng, Mỹ luôn "ủng hộ việc giải phóng thuộc địa, đặc biệt là thuộc địa của Pháp", vì điều này đúng. Song, mục đích ẩn đằng sau hành động tưởng chừng như tốt đẹp này của Mỹ là gì? Mỹ ủng hộ giải phóng thuộc địa của Pháp để những thuộc địa đó, rơi vào tay Mỹ, Mỹ sẽ biến những thuộc địa đó thành thị trường tiêu thụ, là nơi mà Mỹ sẽ tiến hành các cuộc khai thác, bóc lột theo Thực dân kiểu mới mà tham vọng bá chủ toàn cầu của Mỹ có từ trước đó. 

Cuối cùng, tôi xin khẳng định rằng, không một Đảng, tổ chức chính trị, cá nhân lãnh đạo, một thể chế chính trị, một chế độ nào trên thế giời này mà không có những thiếu sót, những khuyết điểm. Nếu thực sự là công dân yêu nước, có ý thức cống hiến, giúp đất nước thì ngoài việc cống hiến hết sức mình, nên góp ý thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng những gì chưa làm được, những thiếu sót, khuyết điểm đang tồn tại để đất nước đi lên. Chứ không phải là hành động hèn hạ, suốt ngày đi soi mói, "vạch lá tìm sâu" để móc ngoáy, xóc xỉa và cố tìm cách chống phá nó. Thế hệ cha ông ta đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do, bầu trời hòa bình cho dân tộc thì thế hệ con cháu phải biết trân trọng, tự hào và gìn giữ nó! Hành động xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử, vu khống những thế hệ đi trước với giọng điệu phủ nhận sạch trơn những giá trị của cha ông để lại như GS. Nguyễn Đình Cống là hành động "ăn cháo đá bát", hèn hạ, đi ngược lại với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của người Việt. 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. tôi xin khẳng định rằng, không một Đảng, tổ chức chính trị, cá nhân lãnh đạo, một thể chế chính trị, một chế độ nào trên thế giời này mà không có những thiếu sót, những khuyết điểm. Nếu thực sự là công dân yêu nước, có ý thức cống hiến, giúp đất nước thì ngoài việc cống hiến hết sức mình, nên góp ý thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng những gì chưa làm được, những thiếu sót, khuyết điểm đang tồn tại để đất nước đi lên

  Trả lờiXóa
 2. Thế hệ cha ông ta đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do, bầu trời hòa bình cho dân tộc thì thế hệ con cháu phải biết trân trọng, tự hào và gìn giữ nó! Hành động xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử, vu khống những thế hệ đi trước với giọng điệu phủ nhận sạch trơn những giá trị của cha ông để lại như GS. Nguyễn Đình Cống là hành động "ăn cháo đá bát", hèn hạ, đi ngược lại với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của người Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Những lời của ông Cống toàn là bịa đặt xuyên tạc mà thôi. Lão chỉ giỏi với các hành động hèn hạ, suốt ngày đi soi mói, "vạch lá tìm sâu" để móc ngoáy, xóc xỉa và cố tìm cách chống phá nó. Nếu thực sự là công dân yêu nước, có ý thức cống hiến, giúp đất nước thì ngoài việc cống hiến hết sức mình, nên góp ý thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng những gì chưa làm được, những thiếu sót, khuyết điểm đang tồn tại để đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 4. Một học sinh TN THPT đã nhận thức được,năm 1945 tình thế của CM Việt Nam như "ngàn cân treo sợi tóc" vai trò lãnh đạo to lớn của Đảng CSVN đứng đầu là Hồ Chủ Tịch để giành chính quyền với thời khắc quyết định là " Nhật - Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta" có lẽ GS Cống "lú lẫn" thật rồi ???

  Trả lờiXóa
 5. Một học sinh TN THPT đã nhận thức được,năm 1945 tình thế của CM Việt Nam như "ngàn cân treo sợi tóc" vai trò lãnh đạo to lớn của Đảng CSVN đứng đầu là Hồ Chủ Tịch để giành chính quyền với thời khắc quyết định là " Nhật - Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta" có lẽ GS Cống "lú lẫn" thật rồi ???

  Trả lờiXóa
 6. Một học sinh TN THPT đã nhận thức được,năm 1945 tình thế của CM Việt Nam như "ngàn cân treo sợi tóc" vai trò lãnh đạo to lớn của Đảng CSVN đứng đầu là Hồ Chủ Tịch để giành chính quyền với thời khắc quyết định là " Nhật - Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta" có lẽ GS Cống "lú lẫn" thật rồi ???

  Trả lờiXóa
 7. Một học sinh TN THPT đã nhận thức được,năm 1945 tình thế của CM Việt Nam như "ngàn cân treo sợi tóc" vai trò lãnh đạo to lớn của Đảng CSVN đứng đầu là Hồ Chủ Tịch để giành chính quyền với thời khắc quyết định là " Nhật - Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta" có lẽ GS Cống "lú lẫn" thật rồi ???

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.