THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 8 2016

TRƯỚC NGUY CƠ MẤT TÊN, VIỆT TÂN NHƯ CHÓ CÙNG DỨT DẬU!

by An Chiến  |  at  31.8.16

Sau khi ra Thông cáo báo chí về việc mình (Nguyễn Thanh Tú, con trai của Cố ký giả Đạm Phong - người đã bị Việt Tân ám sát) và một nhóm người đã đăng ký tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984. Thông cáo cũng nêu rõ: 
"Với thông báo này, tôi yêu cầu các cơ quan truyền thông Việt ngữ (kể cả các chương trình phát thanh RFA, BBC, VOA, SBS, v.v…) từ nay tuyệt nhiên không được nhắc đến tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” vì làm vậy là vi phạm danh nghĩa của công ty Việt Tân hợp pháp. Kể từ hôm nay, nếu xảy ra vi phạm, chúng tôi chẳng đặng đừng sẽ phải có biện pháp pháp lý đối với mỗi vi phạm". 
Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của Việt Tân (Nguồn: Internet). 

Trước nguy cơ bị mất tên gọi và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi Việt Tân, đại diện và là người phát ngôn của Việt Tân là Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định - em ruột của Hoàng Cơ Minh, Định cũng được xem là người thâu tóm tài chính và tổ chức các hoạt động tiếc gây quỹ mang danh nghĩa gây quỹ cho Việt Tân Quốc nội) đã ra một bản thông cáo 05 điểm hôm 27 tháng 8 năm 2016. Trong đó, nội dung nổi bật hơn cả của bản Thông cáo được nói đến lời tuyên bố là: "Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng Đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào". 
Toàn văn bản Thông cáo do Hoàng Tứ Duy đứng tên như sau: 
Thông Cáo Báo Chí
VỀ VIỆC MỘT NHÓM ĐĂNG KÝ DANH XƯNG VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA
Vào ngày 26/8/2016, một nhóm người do Nguyễn Thanh Tú đại diện đã loan tin về việc đăng ký danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California. Trước sự việc này, đảng Việt Tân xin thông báo như sau:
1. Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là đảng Việt Tân), tức Vietnam Reform Party, là danh xưng chính thức của tổ chức chúng tôi. Đây là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004.
2. Đảng Việt Tân được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới và truyền thông quốc tế biết đến như một thực thể hoạt động cho mục tiêu đấu tranh cho dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam từ nhiều năm nay. Chủ tịch hiện tại của đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm.
3. Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào. Chúng tôi sẽ thông báo đến quí đồng bào về diễn tiến và kết quả.
4. Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.
5. Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.
Xin được quay trở lại với nội dung thứ 3 và cũng là nội dung được cho là mạnh mẽ nhất trong bản Thông cáo của tổ chức Việt tân trước nguy cơ bị mất tên gọi được cho là truyền thống của mình. 

Rõ ràng, ở đây, Nguyễn Thanh Tú (con trai của cố ký giả Đạm Phong) đã nghiên cứu rất kỹ những điểm yếu có tính tử huyệt của Việt Tân. Theo đó dù đã được "thành lập" nên gần 34 năm trên đất Mỹ và một số quốc gia khác song chưa bao giờ "Việt Tân" nghĩ đến chuyện để người khác công nhận mình, thừa nhận mình như một pháp nhân được pháp luật bảo hộ. 

Lí giải về điều này, rất nhiều ý kiến đã cho rằng, nguyên nhân chính yếu nhất là Việt Tân chưa bao giờ là một tổ chức thống nhất đúng nghĩa. Mà nói đúng hơn, đó chỉ là một nơi tập hợp những kẻ muốn kiếm tiền, muốn sống được bằng ngón nghề lợi dụng, kích động lòng căm hờn của những kẻ ra đi sau 30/4/2016 hoặc còn nuôi dưỡng phục hồi hồn ma "Việt Nam Cộng hòa". Trong một tâm thế, địa hạt của ai người ấy tự lo lắng, đảm nhiệm, Việt Tân đã trượt dài trên con đường đang đi. Và chính hành động của Nguyễn Thanh Tú đã khiến họ chột dạ. Tuy nhiên, cũng cần nói rằng, hành động đằng sau sự chột dạ của Việt Tân ấy đã trở nên muộn mằn và vô tác dụng.

Họ giờ đây không khác nào một con tàu sắp bị đắm tại một vùng biển mà họ không có bất cứ tín hiệu nào để liên lạc với những tàu thuyền còn lại. Những tên cướp biển vì thế cũng xem họ là một miếng mồi không thể dễ dàng hơn! Cho nên, dù cho họ thừa dũng khí để tuyên bố về những điều lớn lao, về khả năng lật lại nước cờ đi nữa thì đó cũng chỉ là hành động của một kẻ sắp chết, sắp bị xóa sổ trên trái đất này. 

Mặt khác, chúng ta cũng cần biết rằng, người khởi xướng và cũng chính là chủ thể gây nên tình thế khó khăn hiện tại của Việt Tân là Nguyễn Thanh Tú. Với Việt Tân, bản thân Nguyễn Thanh Tú không chỉ thấy được sự hủ lậu, cơ hội và không đáng được tồn tại mà ở đó ông còn có mối thù nhà không đội trời chung. Hành trình vạch mặt Việt Tân đến việc thông qua thủ tục pháp lý để xóa sổ Việt Tân là hành trình ông đã lựa chọn và đã thề không đi sang, rẽ qua một con đường nào khác. 

Luật pháp Mỹ có một sự ổn định hiếm thấy và họ không dễ dàng gì thay đổi những thứ mình đã đặt ra cho dù có một điều gì xảy ra. Đó là chưa nói đến với Việt tân, từ lâu Luật pháp Mỹ đã xem đó là một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ. Có chăng do sức từ một số dân biểu cực đoan, chống Cộng nên họ chưa thực hiện nổi. Và có thể, hành động của nhóm Nguyễn Thanh Tú sẽ giúp cho nhà chức trách Mỹ hoàn tất ý định trong quá khứ của mình! 

Lời tuyên bố của Hoàng Tứ Duy nói trên vì thế là hành động của kẻ chó cùng dứt dậu, không còn cách gì để cứu vãn những thứ nguy cơ xấu nhất đang đến!

22 nhận xét:

 1. thật không thể ngờ được có một ngày tổ chức khủng bố việt tân lại rơi vào cảnh khốn đốn chỉ vì sự trùng hợp với tên gọi của một tổ chức hợp pháp đã được luật pháp hoa kỳ công nhân. người khởi xướng và cũng chính là chủ thể gây nên tình thế khó khăn hiện tại của Việt Tân là Nguyễn Thanh Tú. Với Việt Tân, bản thân Nguyễn Thanh Tú không chỉ thấy được sự hủ lậu, cơ hội và không đáng được tồn tại mà ở đó ông còn có mối thù nhà không đội trời chung. Hành trình vạch mặt Việt Tân đến việc thông qua thủ tục pháp lý để xóa sổ Việt Tân là hành trình ông đã lựa chọn và đã thề không đi sang, rẽ qua một con đường nào khác.

  Trả lờiXóa
 2. Trong một tâm thế, địa hạt của ai người ấy tự lo lắng, đảm nhiệm, Việt Tân đã trượt dài trên con đường đang đi. Và chính hành động của Nguyễn Thanh Tú đã khiến họ chột dạ. Tuy nhiên, cũng cần nói rằng, hành động đằng sau sự chột dạ của Việt Tân ấy đã trở nên muộn mµng và vô tác dụng.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân chưa bao giờ là một tổ chức thống nhất đúng nghĩa. Nó chỉ là một nơi tập hợp những kẻ muốn kiếm tiền, muốn sống được bằng ngón nghề lợi dụng, kích động lòng căm hờn còn nuôi dưỡng phục hồi hồn ma "Việt Nam Cộng hòa". Với cái lí do nó thành lập và tồn tại như vậy thì nó cũng sớm biến mất cũng là dễ hiểu thôi mà.

  Trả lờiXóa
 4. đến cái tên cũng đi ăn cắp thì còn làm đc cái gì ra hồn nữa.tôi đề nghị việt tân đổi lại thành vịt tân cho dễ làm ăn và tránh bị người ta bảo ăn cắp tên nhé.mà sống ở đâu thì sống chứ về VN éo có đất sống đâu nên cứ cố mà bám trụ bên mỹ để cho bố mỹ thương hại nhé

  Trả lờiXóa
 5. Luật pháp Mỹ có một sự ổn định hiếm thấy và họ không dễ dàng gì thay đổi những thứ mình đã đặt ra cho dù có một điều gì xảy ra. Đó là chưa nói đến với Việt tân, từ lâu Luật pháp Mỹ đã xem đó là một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ. Có chăng do sức từ một số dân biểu cực đoan, chống Cộng nên họ chưa thực hiện nổi. Và có thể, hành động của nhóm Nguyễn Thanh Tú sẽ giúp cho nhà chức trách Mỹ hoàn tất ý định trong quá khứ của mình! Ngày tàn của đám tổ chức phản động này sẽ không còn xa đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của tổ chức này gần đây đã bị cộng đồng bóc mẽ các chiêu trò của chúng, lên án mạnh mẽ, đã có những làn sóng tẩy chay tổ chức này ở nhiều nơi trên thế giới.Tổ chức này được lập ra vốn mang bản chất của những kẻ phản động, chúng luôn tìm mọi cách mua chuộc, phá hoại những thành quả của Đảng và Nhà nước ta, tuy nhiên tổ chức này sẽ không tồn tại được lâu hơn nữa

  Trả lờiXóa
 7. Vậy là ngày tận thế của Việt Tân cũng đã đến.Sẽ rất tuyệt vời nếu cái tổ chức chó đẻ này biến khỏi trái đất này...hỏi trên đời này có cái gì có thể tồn tại mà đi lại lợi ích con người đi lại lợi ích của nhân dân....mấy con chó khóc thuê ăn tiền ngoại bang à,,bây giờ đã đến hồi kết cho chúng mày rồi

  Trả lờiXóa
 8. Ngay sau khi bộ phim tài liệu được công chiếu thì tổ chức khủng bố Việt Tân liên tục đăng đàn giải thích, bão chữa, chối cãi. Và có rất nhiều người, đặc biệt là những người Việt sống tại Mỹ đặt ra câu hỏi rằng tại sao tổ chức khủng bố Việt Tân không đi kiện các tác giả Thompson và Rowley.

  Trả lờiXóa
 9. Trên trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân đã đưa ra hẳn một cái gọi là thông cáo báo chí về sự việc này. Theo như nội dung thông cáo mà tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra thì tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt đông dưới dạng như một hội nhóm có tư cách pháp nhân và được thừa nhận ở Mỹ và nhiều nước khác.Đây chính là một tổ chức khủng bố

  Trả lờiXóa
 10. Ở một đất nước tự do như là Mỹ, tổ chức do Nguyễn Thanh Tú thành lập đã được đăng ký tại bang California, Mỹ mà lại bị chính tổ chức khủng bố Việt Tân kêu gọi tẩy chay, cô lập. Có phải bọn chúng lo rằng tổ chức của Nguyễn Thanh Tú sẽ tiếp tục làm rõ hơn sự thật sau bộ phim “Khủng bố ở Little Saigon” và nhiều sự thật hơn nữa sẽ bị phơi bày. Trong khi đó bọn Việt Tân luôn kêu gào trong nước đòi tự do thành lập hội này, hội nọ để đòi tự do này, dân chủ nọ.

  Trả lờiXóa
 11. Từ một tổ chức khủng bố, Việt tân đã tự tô vẽ, thổi phồng lên thành “đảng phái chính trị”, rồi liên tục ru ngủ bằng đủ trò lừa dối táo tợn. Chúng bỏ tiền mua chuộc, khống chế truyền thông, lập các trang mạng, trang web để lèo lái thông tin trong và ngoài nước. Chúng dùng tập đoàn con cháu, họ hàng để “gia đình trị” và đè bẹp sức ảnh hưởng từ các tổ chức khác đang ngo ngoe muốn cạnh tranh với Việt tân.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất bẩn thỉu không từ bất cứ thủ đoạn nào của “Việt tân” khi tổ chức khủng bố này dùng “cờ vàng ba sọc” để “dán vào các thùng giấy, lon kim loại đặt lây lất ở các xó chợ, tiệm ăn để xin tiền đồng bào quyên góp”. Ông Âu gọi đó là điều sỉ nhục, vì đồng tiền mà Việt tân trơ trẽn, không một chút danh dự, sĩ diện.

  Trả lờiXóa
 13. Đứng đầu các hoạt động gây rối công cộng này là Tổ chức khủng bố Việt Tân. Theo kết quả điều tra của Công an TP.HCM, tổ chức này đã liên kết với các đối tượng chống đối trong nước chuẩn bị hậu cần cho các cuộc gây rối

  Trả lờiXóa
 14. Nhưng âm mưu đó đã không lừa gạt được những người dân yêu nước khi họ có cái nhìn khách quan, tỉnh táo trước những lời kích động, xúi giục cũng như những hành động tụ tập gây rối để “góp phần” cho sự bất ổn của chúng; bởi những dã tâm và hành động đó đã đi ngược lại ý chí và nguyện vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam về ngày bầu cử được diễn ra trong ổn định, trật tự và thành công.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta vẫn gọi Việt Tân là tổ chức khủng bố, vẫn biết những tội ác mà chúng đã và đang gây ra cho dân tộc Việt Nam, thế nhưng ít người nhận ra Việt Tân chỉ là một “tổ chức ma”. Cái tên “Việt Tân” là do một số tay chân của Hoàng Cơ Minh tạo ra với danh nghĩa “tổ chức tranh đấu cho nhân quyền” mà không hề đăng ký hoạt động như một tổ chức với chính quyền tiểu bang hay liên bang.

  Trả lờiXóa
 16. Hóa ra, không phải tất cả cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ ủng hộ Việt Tân mà chỉ có một số ít thôi. Bà con ta ở bển coi Việt Tân là “băng đảng mafia” với các hoạt động khủng bố, giết người, buôn bán vũ khí nguy hiểm.Việt Tân còn tổ chức buôn bán bạch phiến từ Sài Gòn đến Băng Cốc rồi sang Francico. Mua vũ khí ở Hoa Kỳ, gửi sang châu Âu hay Úc bằng đường biển buôn bán kiếm lời.

  Trả lờiXóa
 17. Núp dưới bóng một tổ chức đấu tranh vì nhân quyền, Việt Tân thực chất là một tổ chức khủng bố, buôn bán vũ khí, băng phiến, rồi thực hiện các vụ ám sát. Nếu như Mỹ vấn giữ cái chính sách phá hoại nước khác bằng việc tạo dựng những tổ chức như thế thì trong tương lai không xa rất có thể lại có một vụ 11/9 nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày tàn của tổ chức "Việt Tân" đã đến cho dù kẻ như Hoàng Tứ Duy có làm gì đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi kết cục này, Luật pháp nước Mỹ đặt ra hầu như là không có sự thay đổi nên việc mất tên "Việt Tân" là điều gần như chắc chắn. Cũng là cái giá phải trả cho những kẻ chỉ biết ăn bám nước ngoài để làm những việc tội ác lên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 19. Chúng ta vẫn gọi Việt Tân là tổ chức khủng bố, vẫn biết những tội ác mà chúng đã và đang gây ra cho dân tộc Việt Nam, thế nhưng ít người nhận ra Việt Tân chỉ là một “tổ chức ma”. Cái tên “Việt Tân” là do một số tay chân của Hoàng Cơ Minh tạo ra với danh nghĩa “tổ chức tranh đấu cho nhân quyền” mà không hề đăng ký hoạt động như một tổ chức với chính quyền tiểu bang hay liên bang. Việt Tân không có tư cách hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ, càng không hề đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Sự thật đằng sau tổ chức ấy là một hệ thống kinh tài hoạt động đủ mọi lĩnh vực: tiệm ăn, bất động sản, khu thương mại, văn phòng khai thuế, dịch vụ tài chính, tiệm nail…

  Trả lờiXóa
 20. Đã đến lúc, không phải ai khác mà chính nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước phải chung sức chung lòng để lật tẩy và xóa bỏ băng đảng tội ác Việt Tân. Nó không phải là tổ chức của những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền mà chỉ là băng đảng của một nhóm người đến với nhau vì lợi ích cá nhân. Để bảo vệ lợi ích cá nhân, họ không từ một thủ đoạn nào: lừa gạt, mua chuộc, khống chế và sẵn sàng bịt miệng, kể cả sát hại những ai muốn tố giác

  Trả lờiXóa
 21. Việc pháp luật Mỹ thừa nhận tư cách pháp nhân của công ty Việt Tân của Nguyễn Thanh Tú cho thấy họ cũng không phải là quá mặn mà với tổ chức Việt Tân, những kẻ ô hợp lợi dụng danh nghĩa canh tân đất nước thì dở các chiêu trò chống phá, kiếm lời. Với bản chất trí trá đã quá quen thuộc của Việt Tân, lại thêm chuyện này, hy vọng sẽ có nhiều người tỉnh táo nhận ra bộ mặt của Việt Tân và lên tiếng tẩy chay tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 22. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.