THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 9 2016

CHUYỆN LINH MỤC ĐI LEXUS VÀ....

by An Chiến  |  at  6.9.16

Chúa nhật, vừa xong Lễ Chúa Kito Vua, Thánh Peter cầm chìa khóa Thiên đàng vào chầu Thiên chúa.


- Thánh Peter: Năm 2016, theo thứ tự, Thiên chúa sẽ gọi một cha ở Giáo Vinh lên hầu, xin ý kiến Thiên chúa đã chấm được ai ưng ý chưa để con mở sẵn cửa ạ?

- Thiên chúa: Ta định chấm Cha Anton Nam vì được biết Cha Anton đang có khối u trong não, nếu để ở trần thế thì cũng không được bao lâu; nhưng do khối u nên nói năng hàm hồ, có thể ảnh hưởng anh em đồng đạo.

- Thánh Peter: Vậy xin Thiên chúa chỉ cho con gọi Cha Anton cách gì? Con thấy Cha Anton có khối u trong não, hay gọi Cha bằng cách xuất huyết não có được không?

- Thiên chúa: Chớ, vì xuất huyết não có thể không lên được ngay mà lại nằm liệt mấy năm, xứ thay nhau chăm sóc thì khổ! Tốt nhất là cho đi bằng cách bất đắc kỳ tử như tai nạn giao thông chẳng hạn.

Vừa vâng dạ quay đi, Thánh Peter đã thấy Cha Anton hiên ngang ưỡn ngực đi vào cổng Thiên đường.

- Thánh Peter (ngạc nhiên): Cha Anton lên đây bằng cách nào mà nhanh vậy?

- Cha Anton: Dạ, con lên bằng con Lexus ạ!

- Thánh Peter: Lexus là con gì mà nó hay vậy?

- Cha Anton: Thưa, nó là một con xe của hãng Toyotan của xứ sở Phù Tang, được sản xuất dành riêng cho người giàu, rất xịn, chắc chắn và chạy rất “bốc” ạ!

- Thánh Peter: Đã lâu ta không để ý chuyện tiền nong dưới hạ giới, thế nếu quy đổi ra thì con Lexus ấy bằng bao nhiêu con trâu?

- Cha Anton: Dạ..., bẩm khoảng 400 con tru ạ!

- Thánh Peter: Nhiều thế, chắc cũng bằng phân nửa số tru của xứ Quỳnh đấy chứ nhỉ!

- Cha Anton: Dạ, cũng xêm xêm vậy ạ!

- Thánh Peter: Cha không buôn bán gì, sao mà đủ tiền mua được con xe Lexus như thế? Còn tiền chữa bệnh u não ngót nghét cũng chừng ấy nữa, nó ở đâu ra

Một lần chỉ đạo giáo dân xứ Phú Yên (An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An) xuống đường biểu tình của Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: Internet). 

- Cha Anton: Dạ, xe là do giáo dân thương con đi lại khó khăn nên chung tiền góp vào để con đi cho lễ ạ! Số còn lại do công lao của con đã cho bà con trong xứ nghỉ lao động để ủng hộ thiên nhiên, yêu tôm cá nên được anh "Tân" ở bên gửi về chút đỉnh, con lấy dùng tạm ạ.

Linh mục Nam có mối quan hệ khá thân thiết với một số đối tượng là thành viên tổ chức phản động Việt tân tại Nghệ An (Trong ảnh: Linh mục Nam đứng thứ 2 từ trái sang cùng Nguyễn Văn Oai - người thứ nhất từ phải sang - đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (Nguồn: Internet). 

- Thánh Peter: Cha nói thế là không được rồi, ta được biết dân xứ Quỳnh chủ yếu làm nghề nông, một năm bán thóc được mấy đồng, đóng tiền xây Nhà thờ đã tốn kém, tiền con đóng học còn khó khăn, Cha làm thế có thương con dân của Cha hay không? Cha đã quên mất lời khấn thứ ba của Linh mục là phải “khó nghèo” rồi hay sao?

Cha Anton tím mặt, lặng người, lúi húi chùng người kéo vạt áo che đôi giầy nhập khẩu từ Ý Đại Lợi và tháo cặp kính gọng vàng hàng hand-made xuống cầm ở tay, đang chưa biết chống đỡ ra làm sao, vô tình lại để Thánh Peter nhìn thấy phía sau lưng.

- Thánh Peter: Lời khấn thứ ba đã thế, Cha còn giấu gì đằng sau lưng kia?

- Cha Anton: Dạ bẩm, con vốn bệnh tật, xin dắt theo 2 soeur y tá lên đây để giúp con điều trị vật lý trị liệu...

- Thánh Peter: Ta nghe dư luận bảo Cha có 2 soeur để thực hành “vật lý vật lộn” chứ trị liệu gì; hơn nữa Cha cũng biết đã lên Thiên đàng thì mọi bệnh tiêu tan, dắt soeur theo để làm gì nữa? Cha lại không làm tròn lời khấn thứ hai là làm linh mục thì phải độc thân, thanh tịnh nữa rồi! Như vậy, Cha chỉ được nửa lời khấn thứ nhất là khi Thiên Chúa gọi thì Cha đã vâng lời và lên kịp thời; còn nhiều điều Thiên Chúa dạy và lời khấn của Cha khi chịu chức Cha đã quên hết rồi!

Dứt lời, Thánh Peter giơ chân đạp Cha Anton sa xuống cửa Hỏa ngục và nói: Mi không có đủ tư cách để vào Thiên đàng!
Vừa rơi xuống, Cha Anton còn nói với theo: Vậy Đức cha Phaolo của chúng con cũng đi xe xịn, cũng có các soeur phục vụ cả trong và ngoài nước thì có được lên Thiên đàng không???
---------
Nguồn: Antifan Nguyễn Thái Hợp

11 nhận xét:

 1. Cha lại không làm tròn lời khấn thứ hai là làm linh mục thì phải độc thân, thanh tịnh nữa rồi! Như vậy, Cha chỉ được nửa lời khấn thứ nhất là khi Thiên Chúa gọi thì Cha đã vâng lời và lên kịp thời; còn nhiều điều Thiên Chúa dạy và lời khấn của Cha khi chịu chức Cha đã quên hết rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Hết các thầy "Thích đủ thứ" giờ lại đến mấy "Cha" thế này, đúng là làm xấu mặt những bậc làm Cha mà, một người đại diện cho Chúa mà lại sống vì bản thân, vì lợi ích cá nhân mà lợi dụng con chiên thì quả thật không xứng đáng một chút nào cả.

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ không chỉ các thầy " thích đủ thứ" nữa mà các cha cũng phải " lexus, camry..". Các thầy, các cha suốt ngày cứ khuyên các con phải ăn uống tiêu xài phải biết tiết kiệm nhưng các thầy lại cứ lấy tiền của các con để mua lexus để di. Thật nực cười. Những thầy, những cha như thế này sẽ làm xấu hình ảnh của những người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 4. Hờ hờ... Làm cha như Nam thì ai chẳng muốn làm Chẳng kinh doanh, buốn bán gì mà vẫn có tiền để chơi, tiền để mua Lexus. Đúng là làm cha sướng như vua. Chẳng phải nghĩ, chẳng phải lo, khi nào thiếu tiền lại bảo bà con giáo dân đống ghóp là có tiền ngay mà. Những Cha như vậy thật không xứng đáng với chức danh một linh mục.

  Trả lờiXóa
 5. Cha chú gì cái thể loại này, đã sa đà trụy lạc, phẩm chất chẳng ra gì lại còn thêm việc xúi giục giáo dân vào những việc làm phạm phạm, gây mất an ninh trật tự, tư tưởng thì vừa tham lam lại vừa quay lưng lại lợi ích dân tộc. Đến làm công dân, giaos dân bình thường còn không xứng chứ đừng nói làm linh mục.

  Trả lờiXóa
 6. Bây giờ không chỉ các thầy " thích đủ thứ" nữa mà còn thêm cả các cha xứ cũng phải " lexus, camry..". Các thầy, các cha suốt ngày cứ khuyên các con phải ăn uống tiêu xài sao cho tiết kiệm, nhưng các thầy lại cứ lấy tiền của các con để mua lexus vs chả camry để xài là sao... Thật nực cười. Những thầy, những cha như thế này đã và đang làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của tôn giáo không chỉ với người không theo tôn giáo mà còn với cả những người đang theo tôn giáo đó....

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.