THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 9 2016

KHÔNG MẤY KHI HUỲNH PHƯỚC SANG NÓI ĐÚNG!

by An Chiến  |  at  8.9.16

Xin được thú nhận luôn là trước khi viết Entry này người viết không mấy thiện cảm với Huỳnh Phước Sang. Về lí do tại sao xin xem thêm: Tại đây


Là một bác sỹ nhưng Huỳnh Phước Sang được biết đến là một kẻ thích và ham phản biện. Tôi nói "ham" bởi hầu như Sang ít bỏ qua vấn đề gì miễn là nó thu hút sự chú ý của dư luận và gai góc một chút! Và với một lối nói có phần cả nghĩ, bạo ngôn giống như một nhạc sỹ Tuấn Khanh (TP Hồ Chí Minh), không ít lần vị bác sỹ này đã khiến cho dư luận và những người theo dõi anh có một phen hú hồn và không tài nào hiểu anh ta đang sống trong chế độ xã hội nào? 

Và không hiểu có phải có lần bị dư luận lên án gay gắt quá sau những phát ngôn khó nghe không nhưng sau bận ấy Sang đã tự đưa một Sologan như sau: "Bạn có thể ghét bỏ tôi, chửi bới tôi nhưng bạn sẽ không thể chối bỏ những sự thật mà tôi nói ra"


Có thể với nhiều người khi tiếp cận điều này cho rằng, Sang cố chấp và đấy là cách anh ta phản kháng lại dư luận khi bị lên án, tẩy chay. Nhưng tôi lại nghĩ khác, rằng gã đang phân trần cho dư luận và những người đọc bài của gã hiểu rằng mình không thuộc về bất cứ phe nhóm lợi ích nào. Gã nói ra đơn giản vì gã hiểu thế, không bị thúc ép bởi một động cơ hay thế lực chính trị nào trong xã hội! Và riêng điều này thì Huỳnh Phước Sang đã có sự gặp gỡ với nhà thơ, dịch giả nổi tiếng Thái Bá Tân trong lần phát ngôn để quay về nẻo thiện trong thời gian gần đây: 

"Tôi nghĩ rằng nhà văn nhà thơ mà cứ im mãi thì không đúng. Phải có trách nhiệm của công dân. Tôi chẳng chống phá gì đâu thậm chí tôi còn ăn lộc của chế độ vì được ăn học tử tế nhưng chuyện nào ra chuyện ấy trách nhiệm công dân thì mình phải nói”.

Điều đáng nói, cũng như Thái Bá Tân đã không ngần ngại chỉ ra những điểm ưu việt, điểm "được" của chế độ, nhà nước trong thời điểm hiện tại, rằng "Tôi tin bác Trọng là người liêm khiết. Làm quan thời bây giờ như thế là tốt lắm rồi. Còn có cái này cái nọ thì lại chuyện khác. Tôi tin lãnh đạo ta không bán nước cho Tàu. Bất chấp tham nhũng và sự bất tài của một số lãnh đạo, tôi tin đất nước ta sẽ phát triển về kinh tế, và dần dần sẽ đổi mới hơn nữa và tiến bộ hơn về chính trị. Hình ảnh “chìm tàu” tôi nhắc đến chỉ là một kiểu phúng dụ, nói quá, của văn chương. Mà ta đã tiến bộ và đổi mới lắm rồi đấy. Tôi tin con người Việt Nam ta về cơ bản vẫn tốt chứ không hoàn toàn u ám như nhiều bác mô tả. Tôi không thích cộng sản, nhưng vẫn ghi nhận, thậm chí biết ơn những gì chế độ đã làm cho đất nước từ ngày đổi mới. Chúng ta từ một nước cực nghèo mà được thế này là quá tốt rồi. Tất nhiên vẫn muốn tốt hơn nữa. Tôi thấy bộ máy chính phủ vận hành được. Bác thủ tướng chỉ đạo quyết liệt. Bác Thăng năng nổ và dám nói, dám làm...." (Nguồn fb Thái Bá Tân). Mới đây nhất thông qua bài viết "Nhân vụ "Con sâu gặm tiền", Huỳnh Phước Sang đã cho thấy không phải vô cớ mà gã lại tự đề ra cho mình một câu sologan ấn tượng đến thế. Và đây là cái lần hiếm hoi gã nói đúng. Toàn văn bài viết của Sang như sau: 
"Nhắc đến lực lượng Cảnh Sát Giao Thông thì gần như 100% các bạn đều căm ghét, nói bọn họ là quân hà hiếp ăn cướp bắt chẹt tiền của các bạn đúng không, gọi họ là Chó Vàng Bò Vàng này kia nặng nề lắm phải không!

Vậy để tôi chỉ các bạn một cách giết hết bọn nó, đó là bỏ đói bọn nó! Các bạn cứ đi đúng luật và học kỹ nắm rõ luật, lỡ có vi phạm thì cương quyết lên kho bạc nộp phạt chứ không hối lộ một đồng nào! Toàn dân làm được như thế không đến 3 tháng thì bọn nó đói mà chết hết!

Các bạn làm được không? Được không? Nói to lên tôi nghe coi! À, câm mõm à!

Vậy thì nên hiểu là họ xấu xa nhưng vẫn tồn tại được chính là do các bạn, do sự vi phạm luật của các bạn và do sự hối lộ của chính các bạn, vậy chửi bới cái gì nữa!

Mà bị họ phạt nặng thì tức thì chửi nhưng nhớ lắm phải không, lần sau đố dám vi phạm lại lỗi ấy, thế thì tốt ra hẳn, giảm chết giảm thương vong, thế sao không cảm ơn!???

Tôi nhắc lại, Chính Trị thì chả liên quan gì đến Pháp Luật bao nhiêu cả, cho dù Cộng Sản hay Tư Bản hay Phong Kiến thì ra đường phải tuân thủ luật giao thông mà thôi, để bảo vệ mạng sống lẫn nhau! Đừng ghét chế độ rồi ghét sang Pháp Luật rồi đem đầu mình kê dưới bánh xe tải là ngu lắm đấy, hiểu chưa! Nhắc hoài!". 
Người viết tin rằng, đây là một tín hiệu cho thấy không phải ai đứng ra phản biện, dù họ toàn nói trái cũng là dân chủ cuội. Và xin đừng vội quy kết bất cứ ai đó nói trái, hãy cho họ và chính mình thời gian để thực sự hiểu bản chất của họ là gì! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. "gã đang phân trần cho dư luận và những người đọc bài của gã hiểu rằng mình không thuộc về bất cứ phe nhóm lợi ích nào. Gã nói ra đơn giản vì gã hiểu thế, không bị thúc ép bởi một động cơ hay thế lực chính trị nào trong xã hội". Cũng không phải là không có lý. Nhưng với cách nhìn nhận có phần hơi khe khắt này cũng khó mà nói chắc được là anh ta sẽ không bị ngả nghiêng nếu có bàn tay lôi kéo. Cứ để thời gian trả lời.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.