THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 9 2016

TRỐN Ở LẠI ĐỨC, TRỊNH XUÂN THANH GIA NHẬP "ĐẠI GIA ĐÌNH TRẦN ÍCH TẮC"?

by An Chiến  |  at  9.9.16

Theo xác nhận của Blogger Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu, hiện tại Trịnh Xuân Thanh đang trốn ở lại Đức sau chuyến xuất cảnh ra nước ngoài với lí do chữa bệnh. Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an cũng đã xác nhận chưa cập nhật tình trạng cấm xuất cảnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh (Xem thêm: Tại đây). Đây là lí do làm cơ sở để chúng ta có quyền tin vào những thông tin được Bùi Thanh Hiếu đăng tải. 

Thông tin này xuất hiện ngay sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có quyết định khai trừ Đảng đối với ông Thanh. Điều này làm dấy lên suy nghĩ, sau khi bị mất tất cả, ông Thanh đã công khai hành vi trốn ở lại nước ngoài của mình hòng trốn tránh các tội danh hiện đang bị các cơ quan thực thi pháp luật tại Việt Nam. Việc ông Thanh cầm Giấy chứng minh thư nhân dân và Bằng lái xe của Bùi Thanh Hiếu cho thấy có thể ông này đã được Bùi Thanh Hiếu đón tiếp sau khi sang Đức. 

Ngoài ra, cũng không loại trừ, thông qua Hiếu (một kẻ được Đức cho tị nạn chính trị), Trịnh Xuân Thanh cũng đang hoàn tất hồ sơ để được tị nạn chính trị tại Đức như một cách để trốn chạy trách nhiệm đối với các sai phạm trong quá khứ của mình?! 

Trên thực tế, Trịnh Xuân Thanh không phải là cá nhân đầu tiên bị nghi vấn trốn chạy ra nước ngoài để trốn tránh các trách nhiệm trực tiếp hoặc liên đới đến cá nhân. Thậm chí, so với Trịnh Xuân Thanh trước đó đã xuất hiện những nhân vật cỡ bữ hơn và hành động của họ không chỉ là trốn lại ở nước ngoài đơn thuần để an thân, không bị pháp luật xử lý mà họ còn trực tiếp tiến hành không ít các hoạt động chống phá lại chế độ, thể chế chính trị trong nước. Đó cũng là nguyên nhân khiến những nhân vật như Hoàng Văn Hoan, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bị dư luận, lịch sử xếp vào hàng cùng với Trần Ích Tắc (thời Trần), Lê Chiêu Thống (Thời Lê mạt)... 

Xét về hành động của Trịnh Xuân Thanh, cho đến thời điểm hiện tại, Thanh chưa có bất cứ động thái nào có tính công khai hoạt động chống đối lại thể chế chính trị, Nhà nước (nơi ông đã từng phục vụ nhiều năm). Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy Thanh sẽ "nhúng chàm" trong thời gian tới: 

(1) Ngay sau khi sang Đức, kẻ được Thanh chơi khá thân là Bùi Thanh Hiếu và muốn hiểu tại sao trong mối quan hệ với Bùi Thanh Hiếu, nhiều khả năng Trịnh Xuân Thanh sẽ quay lưng với chế độ, xin xem thêm Tại đây

(2). Theo ghi nhận của trang Việt Nam thời báo, đến thời điểm hiện tại, Trịnh Xuân Thanh đã cung cấp cho Bùi Thanh Hiếu một số Tài liệu thuộc danh mục bí mật Nhà nước và được Bùi Thanh Hiếu sử dụng để đăng tải trên mạng nhằm mục đích công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước (ảnh bên). 

Riêng với điều này, trong trường hợp được dẫn độ về nước theo hiệp định dẫn độ Việt Nam - Đức thì Trịnh Xuân Thanh sẽ bị xử lý thêm một tội danh nữa: Tội làm lộ bí mật Nhà nước. Điều này cho thấy càng trốn chạy, Trịnh Xuân Thanh càng khiến đường quay về của mình hẹp đi và có một điều chắc chắn là quyết tâm truy cứu đến cùng trách nhiệm của ông sẽ được thực thi một cách triệt để nhất. Cho nên, sẽ không quá nếu nói rằng, với việc trốn ở lại Đức, Trịnh Xuân Thanh đang tự đưa cho mình một chiếc dây thọng lọng trong tương lai gần! 
An Chiến

15 nhận xét:

 1. khi ông Trịnh Xuân Thanh nộp đơn xin ra khỏi Đảng, có ý kiến nhận định đó là sự chạy trốn trách nhiệm, để sau này trong trường hợp cơ quan chức năng kết luận ông Thanh có sai phạm nghiêm trọng thì sẽ không bị khai trừ ra khỏi Đảng. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, cũng có thể đánh giá điều đó xuất phát từ lòng tự trọng của cá nhân ông Thanh, khi ông thấy mình không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Một ông quan tham, nhờ chế độ XHCN tử tế, tham ô không biết bao nhiêu là tiền bạc nay quay lại phản bội chế độ. Âu cũng là một thành phần cặn bã của xã hội. Cỡ như hắn thì chẳng có tác dụng gì nếu như muốn "dấy binh" vì hắn không có đủ tư cách và uy tín. Tuy nhiên, điều mà chúng ta cũng cần lo ngại là bí mật nhà nước sẽ bị bại lộ. Trịnh Xuân Thanh bây giờ trốn sang nước ngoài, muốn được yên ổn nương náu thì chẳng còn cách nào khác ngoài việc phải bắt tay và phục vụ những tên như Người Buôn Gió. Hy vọng nhanh chóng bắt được tên này về chiu tội tử hình để có tính răn đe

  Trả lờiXóa
 3. Ông Trinh Xuân Thanh đang từng bước thực hiện ý đồ và hành động để mình thuộc vào diện được chính phủ Đức bảo trợ bằng cách bán bí mật của nhà nước cho họ. Nếu như ông Trịnh Xuân Thanh có thể thoát được vụ án tham nhũng và bán bí mật nhà nước thì ảnh hưởng rất lớn đến đất nước và dư luận rất băn khoăn về việc liệu rằng đây sẽ là tấm gương, con đường dành cho các quan tham ăn tiền nhưng vẫn thoát được vòng lao lý

  Trả lờiXóa
 4. Trả lời
  1. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt cuộc đời và dấn thân vào vòng lao lý của ông Trịnh Xuân Thanh. Quá trình điều tra vụ việc có dấu hiệu sai phạm này, lực lượng chức năng đã tìm hiểu, làm rõ những sai phạm liên tiếp của ông Trịnh Xuân Thanh trong quá khứ. Một kẻ “sâu mọt” và cơ hội “ẩn nấp” trong nội bộ đã lộ diện.

   Xóa
 5. Với tội danh biển thủ công quỹ , ăn cắp tiền nhà nước , tham nhũng thì dù có trốn ở đâu nếu muốn ,chính phủ VN có quyền yêu cầu nước sở tại dẫn độ TXT về VN , nên nhớ ông ta không phải là nhân vật đối lập chính trị mà được hưởng " quy chế tỵ nạn " , tư cách của ông ta là một thằng ăn cắp , ăn cướp . Các nước nào dung chứa ông ta , sẽ phải đối mặt với quan hệ ngoại giao giữa VN và nước đó. VN trừng trị tham nhũng trong sạch hóa bộ máy chính quyền , nước nào dung chứa lọai tham nhũng đó , sẽ trả lời sau đây với VN . nên nhớ Interpol VN là thành viên của Tổ chức Interpol toàn cầu . Lưới trời không dễ thoát.

  Trả lờiXóa
 6. thế là từ nay nhà nước VN lại có thêm một thằng chống phá mới mà xuất phát từ một quan chức lớn của đất nước.một đại án quan tham cần phải phát lệnh truy nã đưa về mà xử lí ko thể để sống ngoài vòng pháp luật như thế được.đây là lời cảnh tỉnh cho nhà nước việt nam về chính sách diệt quan tham.mong bác trọng làm đến nơi đến chốn ạ

  Trả lờiXóa
 7. Nếu những thông tin của bài báo trên là đúng thì việc đã gây ra hậu quả không hề nhỏ cho đất nước rồi lại tìm cách trốn chạy trách nhiệm, quay lại bán các bí mật nhà nước, câu kết với bè lũ chống phá thì những hành độ đó không còn xuất phát từ một con người có học thức, có suy nghĩ mà là từ là một kẻ vô liêm sỉ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, dễ dàng bán mình cho kẻ khác. Những kẻ như thế sớm muộn gì cũng sẽ bị đào thải ra khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu thực sự là một con người có đầu óc,có lòng tự trọng, dám làm dám chịu thì tốt nhất ông Trịnh Xuân Thanh nên có cái nhìn thẳng thắn về những sai lầm của mình và đứng ra nhận trách nhiệm, chắc chắn Đảng, nhà nước và nhân dân sẽ còn cảm thấy tha thứ cho ông ấy, nhưng nếu tìm mọi cách chối bỏ trách nhiệm về những việc đã làm của mình, quay lưng lại chống phá thì không sớm thì muộn ông Thanh sẽ phải gánh nhận những gì ông đáng phải nhận. Luật nhân quả ở đâu chả thấy rõ.

  Trả lờiXóa
 9. TXT là con vật tế thần do phe phái chơi nhau. Ở đất nước này có rất nhiều thằng và con TXT, tìm không khó đâu. Nếu các ông thực sự có lòng trắc ẩn với nhân dân và đất nước này thì nên ủng hộ giật sập cái nôi dung dưỡng cho những thằng, những con như TXT đi.

  Trả lờiXóa
 10. càng trốn chạy, Trịnh Xuân Thanh càng khiến đường quay về của mình hẹp đi và có một điều chắc chắn là quyết tâm truy cứu đến cùng trách nhiệm của ông sẽ được thực thi một cách triệt để nhất. Cho nên, sẽ không quá nếu nói rằng, với việc trốn ở lại Đức, Trịnh Xuân Thanh đang tự đưa cho mình một chiếc dây thọng lọng trong tương lai gần.

  Trả lờiXóa
 11. Chắc chắn là bỏ trốn rồi. Bao nhiêu người phạm tội người ta đều dũng cảm ngồi tù nhận tội, còn ông Thanh, làm điều tội lỗi xong đó chạy ra nước ngoài lẩn trốn.Ông này cần phải truy nã quốc tế

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.