THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 9 2016

VỀ LẦN PHẢN PHÁO THỨ 2 CỦA VIỆT TÂN!

by An Chiến  |  at  1.9.16

Sau khi chính thức phản đòn trước nguy cơ bị mất tên gọi và bị khởi kiện nếu tiếp tục sử dụng tên gọi Việt Tân (Xem thêm: Tại đây), mới đây nhất Hoàng Tứ Duy  (người được biết đến là con trai của Hoàng Cơ Định - Em trai của Hoàng Cơ Minh; Duy cũng là "Ủy viên Trung ương" kiêm phát ngôn của "Việt tân") đã có động thái phản đòn thứ 2. 

Hoàng Tứ Duy đã viết trên FB cá nhân như sau: 
"Hôm trước đọc bài viết của Nguyễn Thanh Tú về việc “chiếm sở hữu tên Việt Tân”, còn nhớ anh ta có ký tên là CPJ contributor (hợp tác viên của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả). Đây là một tổ chức mà tôi cũng có mối quan hệ làm việc khá thân, đặc biệt trong những công tác lên tiếng bảo vệ những bloggers, các nhà dân báo trong nước, nên tôi đã email cho ban điều hành CPJ về việc Nguyễn Thanh Tú này mượn danh nghĩa họ để thực hiện những hành vi chống phá với tổ chức chúng tôi.

Hôm nay được một người bạn cho biết là Nguyễn Thanh Tú đành lòng phải đổi lại chữ ký và rút xuống những danh hiệu ma mà anh tự đặt cho mình. Cám ơn CPJ đã có hành động kịp thời để ngăn chặn những hành vi lưu manh như thế này". 
Nếu như ở lần phản đòn thứ nhất thông qua bản Thông cáo, Hoàng Tứ Duy chỉ đơn thuần là đánh võ miệng và nói ra những điều không thực tế và bản chất thì ở lần này, có vẻ như mọi thứ đã sáng sủa hơn nhưng xem chừng nó cũng không thể tạo nên bất cứ điều gì đó khác biệt! 

Theo đó, theo lời kể của Duy, sau khi nghi ngờ Nguyễn Thanh Tú mượn danh nghĩa của CPJ (Ủy ban bảo vệ ký giả) thực hiện những hành vi chống phá với tổ chức Việt Tân, gã đã liên hệ với CPJ qua email và sau đó Nguyễn Thanh Tú đã "phải đổi lại chữ ký và rút xuống những danh hiệu ma mà anh tự đặt cho mình". Tuy nhiên, trước khi đi đến xét đoán hoặc có một đánh giá nào đó từ câu chuyện của Hoàng Tứ Duy tôi xin chỉ ra 02 điểm để những ai quan tâm cùng theo dõi: 

1. Trên Website Damphong.com do chính Nguyễn Thanh Tú quản trị có dòng slogan ở bên phải trang: "hành trình của một người con đi tìm công lý cho cha mình". Điều này cho thấy với tất cả những gì với liên quan Việt Tân, Nguyễn Thanh Tú hoàn toàn có cớ để "chống phá" tổ chức vô thừa nhận kể cả Mỹ lẫn Việt Nam. Nguyễn Thanh Tú hành động vì với ông Việt Tân là kẻ đã sát hại chính người cha của mình. Cho nên, việc ông liên tiếp đưa Việt Tân vào tình thế khó khăn đơn thuần là chuyện riêng tư giữa ông với tổ chức này! Việc mượn danh nghĩa của CPJ hay không đã trở nên không quan trọng. Thậm chí nếu có thì đó cũng là chuyện dễ hiểu! 

Đó cũng là lí do dưới bất cứ nội dung Thông cáo nào về Việt Tân và liên quan đến tổ chức này ông đều viết: 
2. Việc Nguyễn Thanh Tú có phải là người của CPJ hay ông đang mạo danh tổ chức này để trả thù Việt Tân là chuyện không quá khó để có câu trả lời. Cha ông đã từng là một ký giả và là một người là nạn nhân của những kẻ rắp tâm thực hiện những hành vi đớn hèn với những ký giả viết vì chân lý và sự thật. Bản thân Nguyễn Thanh Tú cũng đã đi theo nghiệp ký giả như bố mình - ký giả Nguyễn Đạm Phong. 

Việc cha ông bị giết hoàn toàn là cái nguyên cớ khiến ông tham gia tổ chức này! Và tôi đặt ra giả thuyết là Hoàng Tứ Duy và bản thân Việt Tân đã không chỉ phản hồi qua Email của ban điều hành CPJ mà họ đã gây sức ép với tổ chức này để buộc họ phải làm khó cho Nguyễn Thanh Tú! 

Với lại, có một thực tế và cũng là điểm chung giữa CPJ và Việt Tân là họ không mấy thiện cảm với chính quyền Cộng sản. Đây có thể là nguyên cớ trực tiếp khiến dù là lời đe dọa hay đề nghị từ phía Việt Tân đều được CPJ chấp nhận "vì đại cuộc". Và tất nhiên, đối với một sự việc không bản chất và cũng không cần phải ăn thua như thế này thì Nguyễn Thanh Tú cũng không cần gì phải làm rùng beng lên, kiểu như đăng đàn xác nhận mình là người của CPJ. Làm vậy có khi Nguyễn Thanh Tú còn nhận sự thiệt thân về mình và có thể ông sẽ bị khai trừ, không còn là người của CPJ. Ông đã âm thầm thay đổi sau khi Ban điều hành của CPJ có ý kiến. 

Vậy nên, nếu Nguyễn Thanh Tú có thay đổi thì không phải vì ông mạo danh hay không phải là người của CPJ. Mà đơn giản ông không muốn để "thù nhà" ảnh hưởng tới sự nghiệp chung của CPJ; không muốn có thêm nhiều ký giả phải mất mạng phải đơn chiếc và không có ai bảo vệ trong hành trình đi tìm sự thật và công lý! 

Với tất cả những gì đã chỉ ra, lần phản pháo thứ hai này, Việt Tân và Hoàng Tứ Duy vô tình đã quảng bá thêm cho Nguyễn Thanh Tú. Và đương nhiên, Việt Tân vẫn đối diện với việc bị mất tên vĩnh viễn và sẽ bị khởi kiện còn muốn cố đấm ăn xôi! 

An Chiến

32 nhận xét:

 1. nếu Nguyễn Thanh Tú có thay đổi thì không phải vì ông mạo danh hay không phải là người của CPJ. Mà đơn giản ông không muốn để "thù nhà" ảnh hưởng tới sự nghiệp chung của CPJ; không muốn có thêm nhiều ký giả phải mất mạng phải đơn chiếc và không có ai bảo vệ trong hành trình đi tìm sự thật và công lý!

  Trả lờiXóa
 2. nếu Nguyễn Thanh Tú có thay đổi thì không phải vì ông mạo danh hay không phải là người của CPJ. Mà đơn giản ông không muốn để "thù nhà" ảnh hưởng tới sự nghiệp chung của CPJ; không muốn có thêm nhiều ký giả phải mất mạng phải đơn chiếc và không có ai bảo vệ trong hành trình đi tìm sự thật và công lý!

  Trả lờiXóa
 3. có rất nhiều người, đặc biệt là những người Việt sống tại Mỹ đặt ra câu hỏi rằng tại sao tổ chức khủng bố Việt Tân không đi kiện các tác giả Thompson và Rowley. Cứ giả sử là nếu hai tác giả Thompson và Rowley đang vu cáo cho tổ chức khủng bố Việt Tân đi chăng nữa thì ở Mỹ vốn được tự xưng là nước dân chủ, nhân quyền nhất, tự do nhất thì chắc chắn các tòa án sẽ bảo vệ cho sự thật, cho lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 4. phải chăng tổ chức khủng bố Việt Tân đang lo sẽ có một tổ chức khác kiếm mất cái cành câu cơm của mình. Hay vì lí do khác? Ở đây trên thông cáo của tổ chức khủng bố Việt Tân có nói đên cái tên Nguyễn Thanh Tú, chúng ta có thể biết rằng Nguyễn Thanh Tú là con của ký giả Đạm Phong – người đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân giết hại nhiêu năm trước đây cùng với nhiều người xấu số khác.

  Trả lờiXóa
 5. hông báo này cũng cho biết, trong quá khứ, một nhóm người đã dùng tên “Việt Tân” để thực hiện các hành vi bị cho là vi luật và có hại cho xã hội. Họ bị tình nghi thực hiện việc tuyên truyền không trung thực, lường gạt, rửa tiền, trốn và gian lận thuế, dùng bạo lực, xử bắn các người bất đồng chính kiến, và giết hại một số nhà báo người Mỹ gốc Việt. Một số nạn nhân và những người đóng góp cho họ trước đây tiếp tục yêu cầu cơ quan công lực điều tra và truy tố họ.

  Trả lờiXóa
 6. Căn cứ vào “Thông báo số 18” và “Thông cáo báo chí” của tổ chức khủng bố “Việt Tân” thì một điều rất dễ nhận thấy đó chính là đang có sự tranh chấp tên gọi “Việt Tân” giữa “Việt Tân - Công Ty Đăng Ký Với Tiểu Bang California” của Nguyễn Thanh Tú với tổ chức khủng bố “Việt Tân” của Đỗ Hoàng Điềm.

  Trả lờiXóa
 7. Nói thật là họ nên nghĩ dần cho mình một cái tên mới đi thôi, cái tên cũ có thể sẽ chẳng còn là của họ nữa đâu. Mà kể ra thì tên nó có thay đổi nhưng mà bản chất thì không thay đổi thì vẫn kiếm ăn được, không sao cả.

  Trả lờiXóa
 8. Trong quá khứ, một nhóm người đã dùng tên “Việt Tân” để thực hiện các hành vi bị cho là vi luật và có hại cho xã hội. Họ bị tình nghi thực hiện việc tuyên truyền không trung thực, lường gạt, rửa tiền, trốn và gian lận thuế, dùng bạo lực, xử bắn các người bất đồng chính kiến, và giết hại một số nhà báo người Mỹ gốc Việt. Một số nạn nhân và những người đóng góp cho họ trước đây tiếp tục yêu cầu cơ quan công lực điều tra và truy tố họ.Bạo loạn Bình dương, Hà Tĩnh, Nghệ An cũng do bọn Việt Tân đứng sau giật dây chứ còn ai khác, loại chúng nó khỏi đời sống xã hội là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 9. Điểm chung giữa CPJ và Việt Tân là họ không mấy thiện cảm với chính quyền Cộng sản. Đây có thể là nguyên cớ trực tiếp khiến dù là lời đe dọa hay đề nghị từ phía Việt Tân đều được CPJ chấp nhận "vì đại cuộc". Và đối với một sự việc không bản chất và cũng không cần phải ăn thua như thế này thì Nguyễn Thanh Tú cũng không cần gì phải làm rùng beng lên, kiểu như đăng đàn xác nhận mình là người của CPJ. Làm vậy có khi Nguyễn Thanh Tú còn nhận sự thiệt thân về mình và có thể ông sẽ bị khai trừ, không còn là người của CPJ. Ông đã âm thầm thay đổi sau khi Ban điều hành của CPJ có ý kiến.

  Trả lờiXóa
 10. có một nhóm những kẻ “nguy hiểm nhất hành tinh” đứng ra lập một tổ chức lấy tên là Việt Tân với mục đích xấu xa bẩn thỉu đó là “buôn nước bọt” khi kêu gọi bà con hải ngoại hỗ trợ tiền bạc cho tổ chức sau đó lấy số tiền đó ăn chia gần hết rồi mới hỗ trợ chút đỉnh cho các chân rết của mình trong nước hoạt động, qua đó ngồi mát ăn bát vàng, việc nhẹ lương cao

  Trả lờiXóa
 11. Cái tên Việt Tân có lẽ giờ không quá xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là sau sự kiện bộ phim “Khủng bố ở Little Saigon” (Terror in Little Sài Gòn) do hai phóng viên người Mỹ là Thompson và Rowley thực hiện. Một bộ phim tài liệu – một sự thật đã bị che đậy bấy lâu nay về bộ mặt thật của tổ chức Việt Tân được công bố rộng rãi trên toàn nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Tân một tổ chức khủng bố khét tiếng đã từng giết hại chính những người Việt một cách dã man để nhằm che giấu đi các sự thật về tổ chức này. Và cái sự thật này đã được chính những người Mỹ và những người Việt sống tại Mỹ đưa ra trước ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 13. Cứ tưởng như sự việc sẽ bị che lấp dần đi theo thời gian sau khi bộ phim được công chiếu. Thế nhưng điều thú vị là có một nhóm người sống tại Mỹ do Nguyễn Thanh Tú đứng đầu đã đứng ra thành lập một tổ chức có tên là Vietnam Reform Party tại tiểu bang California, Mỹ. Và ngay lập tức tổ chức khủng bố Việt Tân như bị dao đâm liền đưa ra sự phản kháng mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 14. Phải chăng tổ chức khủng bố Việt Tân đang lo sẽ có một tổ chức khác kiếm mất cái cành câu cơm của mình. Hay vì lí do khác?
  Ở đây trên thông cáo của tổ chức khủng bố Việt Tân có nói đên cái tên Nguyễn Thanh Tú, chúng ta có thể biết rằng Nguyễn Thanh Tú là con của ký giả Đạm Phong – người đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân giết hại nhiêu năm trước đây cùng với nhiều người xấu số khác.

  Trả lờiXóa
 15. Theo thông tin từ mấy kẻ đầu não Việt tân, chỉ trong khoảng hai năm, số tiền người Việt ở hải ngoại chắt bóp gửi cho Việt tân lên tới vài chục triệu USD! Phạm Văn Thành - kẻ từng leo đến chức “Phó ban Đông tiến”, phải đắng cay thốt lên: “Vô vàn tiếc xót là các ông đã dùng đồng tiền ấy để làm hàng quán kinh doanh, để rồi nổi trôi vào những tính toán thấp hèn của kẻ tiểu tâm mà sinh ra xào xáo, giành giật, thóa mạ lẫn nhau, tận tình giẫm đạp lên niềm tin của người vượt biển vừa qua cơn bão táp! Hành vi ấy tàn nhẫn bất nhân vô cùng, vì đã giết chết đi nguồn sức mạnh đoàn kết của cộng đồng dân tộc nơi hải ngoại, kéo dài thê lương cuộc chiến đấu đơn độc của những tổ chức yêu nước trong nước. Tội lỗi ấy, trời sẽ không dung, đất cũng sẽ không tha được

  Trả lờiXóa
 16. Việt tân thực chất là “một bọn ăn cướp”, ăn cướp lòng tin và tàn phá cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại: Số tiền khổng lồ thu được vì công cuộc chung, nhưng nằm trong tài khoản ngân hàng của một cá nhân, gia đình người cầm đầu, không công khai nguồn thu chi, không có bất cứ giấy tờ, tài liệu cụ thể chứng minh thì làm sao công luận biết được chi thu nhằm mục đích gì, cho ai, bao nhiêu. Tất cả là do sự gian tham mà ra. Muốn biến của công thành của riêng. Một hành vi chiếm đoạt có tính toán không lương thiện. Một hình thức kinh doanh chính trị. Đây được coi là một loại tội phạm hình sự xét theo luật pháp xã hội hiện đại

  Trả lờiXóa
 17. Chúng đã và đang sống bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của một số người ở hải ngoại, hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương, hoặc vì mơ hồ mà tin theo luận điệu tuyên truyền của Việt tân. “Ngôi nhà” của tổ chức khủng bố Việt tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối, cho nên chắc chắn “ngôi nhà” ấy sẽ bị sụp đổ. Và khi bộ mặt phản dân, hại nước của Việt tân ngày càng lộ rõ, thì ngày tàn của tổ chức khủng bố này cũng đang đến gần.

  Trả lờiXóa
 18. Cái chiêu bài dùng sự cố môi trường để lôi kéo, dụ dỗ, đe dọa những người thiếu hiểu biết, những kẻ cơ hội và không ít kẻ đã có tiền án tiền sự để gây rối, phá hoại cuộc bầu cử, chống đối chính quyền đã rõ. Dù có phản pháo thế nào đi chăng nữa chúng cũng vẫn chỉ là những con quạ chuyên ăn xác thối mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Luật pháp Mỹ có một sự ổn định hiếm thấy và họ không dễ dàng gì thay đổi những thứ mình đã đặt ra cho dù có một điều gì xảy ra. Đó là chưa nói đến với Việt tân, từ lâu Luật pháp Mỹ đã xem đó là một tổ chức phản động, khủng bố cần phải loại trừ. Có chăng do sức từ một số dân biểu cực đoan, chống Cộng nên họ chưa thực hiện nổi. Và có thể, hành động của nhóm Nguyễn Thanh Tú sẽ giúp cho nhà chức trách Mỹ hoàn tất ý định trong quá khứ của mình!

  Trả lờiXóa
 20. Trong những năm qua, với chiêu bài “bất bạo động”, tổ chức khủng bố Việt tân đã tiến hành rất nhiều thủ đoạn đen tối nhằm thực hiện mưu đồ phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam. Một số nạn nhân còn sống đến nay vẫn chưa dám trả lời công khai, vì có thể họ còn sợ hãi, hoặc vỡ mộng với việc thực thi pháp luật ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Tân, tổ chức luô tự xưng là hoạt động vì nhân quyền, hòa bình mà lại đi buôn bán vũ khí, ám sát, rồi buôn bán băng phiến nữa. Những hành động của một tổ chức khủng bố như vậy đáng được lên án, xử lý, nhưng thật tiếc là chính quyền Mỹ lại đi bảo trợ cho chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Độc ác như thế, đểu cáng như thế mà chúng nó ngày ngày vẫn rêu rao mình là hoạt động vì nhân quyền, vì dân tộc. Một tổ chức mà đi ám sát đồng bào, buôn bán vũ khí để trục lợi thì làm sao có đủ tư cách mà đòi nhân quyền với chả dân chủ.

  Trả lờiXóa
 23. Hoạt động "ma" không chỉ ở Việt Nam mà đến Mỹ cũng bị xua đuổi đến mức thế này thì..."cạn lời". Không biết Mỹ nuôi con lai quái thai từ thời chiến như Việt Tân này giờ phải làm thế nào nhưng đứng trước sự biến mất của Việt Tân, không biết có nhiều người Việt sống ở nước ngoài đã nhận ra sự dối trá của tổ chức này hay chưa? đã nhận ra được đồng tiền của mình đóng góp vào chỉ dùng để phá hoại, thậm chí là khủng bố chính đồng bào dân tộc mình hay chưa nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Dưới danh nghĩa Việt Tân, các cuộc gây quỹ được thực hiện dưới chủ đề “Hát Cho Người Yêu Nước” đã diễn ra ở nhiều nơi: San Diego, Boston, Houston, Stockton, Bắc Virginia, Atlanta, Orlando, Toronto, Munich… Bao kiều bào của ta đã bị lừa gạt mà không biết rằng “Việt Tân” không hiện hữu như một tổ chức hợp pháp. Số tiền từ sự đóng góp của các kiều bào gửi về cho những người yêu nước không biết đã rơi vào tay các tổ chức, cá nhân nào.

  Trả lờiXóa
 25. Ở một đất nước tự do như là Mỹ, tổ chức do Nguyễn Thanh Tú thành lập đã được đăng ký tại bang California, Mỹ mà lại bị chính tổ chức khủng bố Việt Tân kêu gọi tẩy chay, cô lập. Có phải bọn chúng lo rằng tổ chức của Nguyễn Thanh Tú sẽ tiếp tục làm rõ hơn sự thật sau bộ phim “Khủng bố ở Little Saigon” và nhiều sự thật hơn nữa sẽ bị phơi bày.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Tân vẫn luôn vỗ ngực về năng lực của mình, về sự hậu thuẫn của các thế lực phản động nước ngoài, về khả năng lôi kéo người vào tổ chức nhưng đến giờ, khi bất ngờ bị tấn công và đứng trước nguy cơ "sập thương hiệu" thì có vẻ lại không được iêng hùng như thế mà bắt đầu giở mọi võ ra để vãn hồi. Cứ để xem chống chọi đến đâu.

  Trả lờiXóa
 27. Tới giờ mà nhiều người vẩn chưa hiểu tại sao VT không kiện AC Thompson và Rowley thật là không chấp nhận được.Nếu bạn mở 1 "công ty ma" và có 1 số người hay công ty nào đó đánh phá sự hoạt động của "công ty ma" của bạn,bạn sẻ không ngu gì mà đi thưa gởi những đối tượng chống phá "công ty ma" của bạn với chính quyền đúng không ??

  Trả lờiXóa
 28. Ở một đất nước "tự do, dân chủ" như Mỹ, tổ chức do Nguyễn Thanh Tú thành lập đã được đăng ký tại bang California, Mỹ lại bị chính tổ chức khủng bố Việt Tân kêu gọi tẩy chay, cô lập... phải chăng lũ việt tân e ngại rằng tổ chức của Nguyễn Thanh Tú sẽ tiếp tục làm rõ hơn sự thật sau bộ phim “Khủng bố ở Little Saigon” và nhiều sự thật hơn nữa sẽ bị phơi bày??????

  Trả lờiXóa
 29. bè lũ Việt Tân vẫn luôn vỗ ngực tự hào về khả năng của chúng, về sự hậu thuẫn của các thế lực phản động nước ngoài, về khả năng lôi kéo người vào tổ chức nhưng khi bất ngờ bị tấn công và đứng trước nguy cơ "sập tiệm" thì có vẻ lại không được "anh hùng" cho lắm thì phải? chúng bắt đầu giở mọi võ ra để cứu vãn sự tình... xem xem chúng còn có thể ngo ngoe đến khi nào!

  Trả lờiXóa
 30. bè lũ việt tân đã và đang sống bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của một bộ phận kiều bào việt nam ở nước ngoài, hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với chế độ, hoặc vì mơ hồ mà tin và nghe theo luận điệu tuyên truyền của Việt tân. “Ngôi nhà” của tổ chức khủng bố Việt tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối, cho nên chắc chắn “ngôi nhà” ấy sẽ bị sụp đổ. Và khi bộ mặt hại nước hại dân của Việt tân ngày càng lộ rõ, thì ngày tàn của tổ chức khủng bố này cũng đang đến gần.

  Trả lờiXóa
 31. Trong những năm qua, với chiêu bài “bất bạo động”, tổ chức khủng bố Việt tân đã tiến hành hàng loạt các thủ đoạn đen tối, bân thỉu nhằm thực hiện mưu đồ phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam, lật đổ chế độ ta. Một số nạn nhân còn sống đến nay vẫn chưa dám trả lời công khai, vì có thể họ quá sợ hãi, cũng có thể họ đã vỡ mộng với việc thực thi pháp luật ở Mỹ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.