THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 8 2016

VỀ MỘT KẺ PHÁ ĐẠO

by An Chiến  |  at  31.8.16

Mới đây nhất, từ FB cá nhân JB Thái Văn Dung đã phát đi lời kêu gọi và cũng có thể gọi đây là lời kích động của giáo dân này tới đông đảo người Công giáo Giáo phận Vinh (chủ yếu là giới trẻ): "Hãy Xuống Đường để tỏ bày quan điểm, chính kiến của mình vào ngày 1/9/2016". Dung cũng không quên đăng tải lại nội dung bản Thông báo 26/8/2016 về việc "Ngày thế giới cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên" được đăng tải trên Website chính thức của Giáo phận Vinh như thể đó là ý kiến của Tòa Giám mục, Giám mục Giáo phận dù cho Văn thư đó không hề đề cập bất cứ dòng nào khuyến khích hoạt động xuống đường tuần hành, biểu tình! 
Thái Văn Dung (Người cầm hoa) sau ngày được ra tù (Nguồn: Internet). 

Qua tìm hiểu của người viết thì JB Thái Văn Dung, sinh năm 1988, là một giáo dân hiện đang sinh sống tại giáo xứ Nghi Lộc (Xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An); Dung cũng từng được biết đến là 1 trong 14 đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vào tháng 5/2013. Trong bản cáo trạng của Viện kiểm sát nói về tội danh của JB Thái Văn Dung và đồng bọn như sau: "Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Hồ Đức Hòa (sinh năm 1974, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trần Đình tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã lôi kéo nhiều đối tượng khác ở các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Trà Vinh... tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng Đảng” (gọi tắt là Việt Tân). 

Các bị cáo được kết nạp, đặt bí danh để hoạt động. Hồ Đức Hòa và đồng bọn đã được đưa ra nước ngoài tổng cộng 15 lần để huấn luyện phương pháp đấu tranh, được "Việt Tân" cung cấp tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam; lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển, đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị...". 

Đầu năm 2015 sau khi mãn hạn tù, JB Thái Văn Dung đã trở về địa phương nhưng có vẻ như nhà tù của chế độ Cộng sản đã không thể khiến một kẻ giáo dân hư này tu tâm dưỡng tính để làm người có ích cho xã hội. Theo đó, bất chấp lệnh quản chế tại địa phương sau khi ra tù, nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung JB Thái Văn Dung đã nhiều lần đứng ra tổ chức cho một nhóm đối tượng tại giáo xứ quê hương nhiều lần xuống đường biểu tình gây rúng động cả một miền quê nghèo. Và cùng với Nguyễn Thị Bích Hạnh, JB Thái Văn Dung cũng được biết đến là một cảm tình viên của tổ chức phản động Việt Tân (tổ chức đang đứng trước nguy cơ mất tên gọi). 

Trở lại với các hoạt động tuần hành, biểu tình xảy đến trước đó, nhất là sau khi Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh có văn thư thứ nhất về việc tổ chức Ngày Môi trường toàn Giáo phận (27/7/2016). Nhân danh một ý mở trong Văn thư: "Các giáo xứ có thể tùy vào điều kiện hoàn cảnh và sáng kiến riêng của mình để tổ chức những hoạt động hữu ích khác nhằm bảo vệ môi sinh và nâng cao ý thức cộng động trong công tác này", JB Thái Văn Dung và một số người khác đã lấy đó là cái cớ để kêu gọi khuyến khích mọi người xuống đường. Những cuộc xuống đường xảy đến sau đó, đặc biệt là trong hai ngày 7/8/2016 và 15/8/2016 (đúng ngày Quan thầy Giáo phận Vinh) là hệ quả có tính tất yếu từ những lời kêu gọi sặc mùi kích động như thế! 
Và lần này, cùng với việc bản Thông báo ngày 26/8/2016 của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh còn tiếp tục nhắc lại và yêu cầu thực hiện các nội dung trong Văn thư thông báo về ngày Môi trường toàn giáo phận hôm 27/7/2016: "Theo định hướng của ĐTC trong thông điệp Laudato si', chúng ta tiếp tục thực hiện những gì ngày môi trường Giáo phận đã khởi xướng để chăm sóc và bảo vệ môi trường của chúng ta và của các thế hệ tương lai", JB Thái Văn Dung lại tiếp tục tái diễn lại những gì đã xảy đến trước đó. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là việc nó diễn ra trong bối cảnh sau các cuộc tuần hành, biểu tình dù cho bản Thông báo trước đó không khuyến khích. Đặc biệt, ngay trước khi diễn ra chính lễ Quan thầy Giáo phận Vinh (15/8/2016), bất chấp các khuyến cáo, lời đề nghị hết sức thiện chí từ chính quyền, các hoạt động biểu tình tương tự thu hút hàng nghìn người tham gia, gây ách tắc giao thông cục bộ và phẫn nộ trong một bộ phận người dân chứng kiến. Cùng với việc đặt ra sự nghi ngại có hay không sự chỉ đạo ngấm ngầm từ một số chức sắc trong thuộc Tòa Giám mục giáo phận, kể cả đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận thì một số người đã đặt thêm nghi vấn: Có hay không việc suy giảm đức tin, đức vâng lời trong một bộ phận chức sắc, giáo dân Giáo phận Vinh. Bằng chứng được chỉ ra chính là việc họ không thực hiện đúng các nội dung được khuyến cáo trong Văn thư. 

Đó là chưa nói tới việc, qua tìm hiểu được biết trước các ngày 7-8-2016 và ngày 15/8/2016 (lễ quan thầy Giáo phận Vinh), Ủy ban nhân dân 03 địa phương nơi Giáo phận Vinh đóng chân là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đều có văn thư gửi Tòa Giám mục yêu cầu Tòa Giám mục giáo phận và Giám mục Giáo phận có ý kiến chỉ đạo không để các chức sắc tại các xứ, họ đạo tổ chức cho giáo dân xuống đường tuần hành gây phức tạp về ANTT. Và với một mối quan hệ tương đối giữa chính quyền và giáo hội thì tin chắc rằng, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã thực hiện cái động tác giới chức 03 địa phương đã đề nghị. Vấn đề suy giảm đức tin, đức vâng lời được đặt ra chính là vì lẽ như thế!

Và với những gì đã được chỉ ra, JB Thái Văn Dung là một kẻ phá đạo, là một kẻ cần được nghiêm trị để duy trì đức tin ở một nơi đã từng được tiếng thơm về vấn đề này!

An Chiến

27 nhận xét:

 1. với một mối quan hệ tương đối giữa chính quyền và giáo hội thì tin chắc rằng, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã thực hiện cái động tác giới chức 03 địa phương đã đề nghị. Vấn đề suy giảm đức tin, đức vâng lời được đặt ra chính là vì lẽ như thế!

  Trả lờiXóa
 2. . Đặc biệt, ngay trước khi diễn ra chính lễ Quan thầy Giáo phận Vinh (15/8/2016), bất chấp các khuyến cáo, lời đề nghị hết sức thiện chí từ chính quyền, các hoạt động biểu tình tương tự thu hút hàng nghìn người tham gia, gây ách tắc giao thông cục bộ và phẫn nộ trong một bộ phận người dân chứng kiến. Cùng với việc đặt ra sự nghi ngại có hay không sự chỉ đạo ngấm ngầm từ một số chức sắc trong thuộc Tòa Giám mục giáo phận, kể cả đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận thì một số người đã đặt thêm nghi vấn

  Trả lờiXóa
 3. . Đặc biệt, ngay trước khi diễn ra chính lễ Quan thầy Giáo phận Vinh (15/8/2016), bất chấp các khuyến cáo, lời đề nghị hết sức thiện chí từ chính quyền, các hoạt động biểu tình tương tự thu hút hàng nghìn người tham gia, gây ách tắc giao thông cục bộ và phẫn nộ trong một bộ phận người dân chứng kiến. Cùng với việc đặt ra sự nghi ngại có hay không sự chỉ đạo ngấm ngầm từ một số chức sắc trong thuộc Tòa Giám mục giáo phận, kể cả đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận thì một số người đã đặt thêm nghi vấn

  Trả lờiXóa
 4. với một mối quan hệ tương đối giữa chính quyền và giáo hội thì tin chắc rằng, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã thực hiện cái động tác giới chức 03 địa phương đã đề nghị. Vấn đề suy giảm đức tin, đức vâng lời được đặt ra chính là vì lẽ như thế!

  Trả lờiXóa
 5. ẩn chứa đằng sau những thông tin sai lệch này là cả một âm mưu bẩn thỉu của các nhà rận chủ quốc nội, các đối tượng xấu trong tôn giáo âm mưu lợi dụng vấn đề ôi nhiễm môi trường để hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đã từ lâu, “Việt tân” nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam, thời gian qua, “Việt tân” đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. “Việt tân” đã chỉ đạo cơ sở nội địa là giáo dân công giáo thành lập các hội, nhóm trá hình ở trong nước để phát triển lực lượng, hoạt động chống phá, gồm: Hội cựu lao động Đài Loan Hội dân oan Hà Nam do Trần Thị Nga cầm đầu; Cộng đoàn doanh nhân, trí thức Thái Hà do Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh và Trần Thị Hường cùng các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà thành lập theo chỉ đạo của “Việt tân”; Hội đồng liên tôn; Văn phòng truyền thông Công giáo do linh mục Lê Ngọc Thanh cầm đầu; Đảng dân chủ Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích của tôn giáo là hướng dẫn nhân loại, phát triển đoàn kết, một cuộc sống hòa hợp, trau dồi đức tính và tinh thần thanh tịnh. Luật pháp Việt Nam luôn coi trọng và tôn trọng điều này, lịch sử không phủ nhận vai trò của công giáo trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của cách mạng và dân tộc Việt nhưng chỉ có một số đối tượng, một số con người của tôn giáo đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin để vụ lợi mà làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo mình mà cụ thể là một số chức sắc giám mục linh mục đã lợi dụng lòng tin của con chiên để kích động chống lại chính quyền

  Trả lờiXóa
 9. Một vài tổ chức tôn giáo yêu cầu thành viên phải thổ lộ những sai phạm, lỗi lầm hay điểm yếu của mình trước cả hội. Đây là “của trời ban” cho những con quỷ đội lốt người – kẻ có thể sử dụng những thông tin này để xác định mục tiêu dễ dàng hơn. Chúng cần những thông tin như vậy để đánh vào điểm yếu của mỗi con mồi. Một con quỷ đội lốt người đã từng nói với tôi: “chỉ bằng những thông tin đó, tôi biết chính xác con mồi là ai và nên ra tay lúc nào”.

  Trả lờiXóa
 10. Đây chính là những các linh mục thiên chúa giáo – những kẻ liên tục phạm tội lạm dụng trẻ em- đã làm. Chúng được tha thứ theo một hệ thống tự động trong suốt quá trình gây án, vì vậy chúng đã gây ra “những tổn thương khủng khiếp mà con người phải gánh chịu” – với những cái tên khác như: trẻ em khiếp sợ cuộc sống, chưa kể tới việc những chấn thương tâm lý mà gia đình đứa trẻ phải chịu và sự khủng hoảng niềm tin bùng nổ trong những người mộ đạo khi tội ác của chúng bị vạch trần.

  Trả lờiXóa
 11. Với những con quỷ đội lốt người có tôn giáo làm chỗ dựa dẫm, chúng dễ dàng liệt những cá nhân trên là kẻ thù của: “nhà thờ”, “ chúa”, “giáo đoàn”, “nhà tiên tri”, “cấp trên”, “tự do tôn giáo”, là kẻ tấn công “người được xức dầu thánh”, “người biết tin tưởng” hay “người công bình”, và những từ ngữ tương tự. Một khi bạn bị cho là “kẻ thù” của một ai đó, điều đó thực sự khiến những người “thực sự tin tưởng”

  Trả lờiXóa
 12. Khác với một số đơn vị, tổ chức nhất định, ví dụ như các cơ quan hành pháp, họ sử dụng những biện pháp tâm lý để xác định những kẻ bệnh hoạn, rất ít tổ chức tôn giáo có thể làm được điều đó. Đó là nguyên nhân khiến những con quỷ đội lốt người lợi dụng khi tham gia hay lãnh đạo những tổ chức, đoàn thể đó. Ở khắp mọi nơi trên trái đất này, khó lòng mà thực hiện được việc kiểm tra, giám sát một cách chu toàn. Để ngầm bao che, hay lừa đảo, những con quỷ đội lốt người chỉ cần những con mồi có lòng tin và tin tưởng vào chúng – điều này lại rất dễ dàng có được khi chúng núp bóng một tổ chức tôn giáo hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 13. Lúc chúng ta bước vào công cuộc đổi mới, chủ nghĩa đế quốc tiếp tục lợi dụng vấn đề tôn giáo để thực hiện “diễn biến hoà bình” đối với Việt Nam. Các thế lực thù địch tuyên truyền rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang còn mạnh, chưa thể chuyển hoá ngay được nội bộ. Vì vậy, để làm cho Cộng sản Việt Nam suy yếu, biện pháp hữu hiệu nhất là dùng vấn đề tôn giáo và dân tộc để phá hoại an ninh, làm cho Việt Nam suy yếu...”

  Trả lờiXóa
 14. Các thế lực thù địch đã chỉ đạo cho một số đối tượng cực đoan, núp dưới danh nghĩa những nhà truyền đạo, như “mục sư”, “tình nguyện viên”,... để đi sâu vào nội bộ quần chúng các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, nhằm lừa phỉnh, dụ dỗ, xúi giục, kích động các tín đồ bỏ lao động sản xuất để tham gia hoạt động biểu tình chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 15. Những hoạt động rao giảng như thế này sẽ để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với tình hình an ninh trật tự đấy. Nguyên nhân đó là việc những kẻ bán nước chúng âm mưu rác tâm phá hoại đất nước ta bằng cách lợi dụng tôn giáo đấy mà

  Trả lờiXóa
 16. Tại sao họ vẫn cố tình khuếc trương thanh thế, ráo riết thực hiện những bước tranh đấu theo từng giai đoạn như: nong xích, xây lực, đục ruỗng nát những trụ cột chống đỡ chế độ như công an, quân đội, truyền thông, luật pháp, lôi kéo sự đồng thuận từ người dân, kích động những người dân chân đất mắt toét hiền lành, đặc biệt là những giáo dân cả tin vào các phong trào chống đối.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề tôn giáo là vấn đề được những kẻ phản động quan tâm chống phá nhất, đây là con đường rất nguy hiểm, chúng ta cần phải bảo vệ trước mũi chống phá của kẻ thù gian sảo. Những tên phản động lợi dụng vấn đề này thực sự là những kẻ có hành vi đê hèn và bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 18. nhận thấy nước ta có rất nhiều tôn giáo,và có rất nhiều người dân tham gia các tôn giáo nên các thế lực thù địch lợi dụng thành lập đủ các loại diễn đàn nói về tự do tín ngưỡng tôn giáo nhằm chia rẽ,gây mâu thuẫn giữa những người theo đạo với chính quyền nhà nước,vì thế mọi người nên cảnh giác với các chiêu trò đó của chúng và theo tôi cần thiết nên cần quản lý chặt hơn các hoạt động tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 19. mặc dù tôn giáo không hẳn tối cần thiết trong việc đoàn kết xã hội hay làm nền tảng cho đạo đức, chúng ta vẫn phải nhìn thấy vai trò quan trọng của tôn giáo trong quá trình tiến hóa của nhân loại. Tuy rằng con đường vô thần là một lối đi thích đáng dựa trên lý trí, tôn giáo vẫn có ích lợi trong việc nhắc nhở và yểm trợ cái giá trị đạo đức cơ bản có sẵn trong mỗi người chúng ta.

  Trả lờiXóa
 20. với những người hiểu biết và biết điều trong đấng lãnh đạo của giáo phận thì họ hẳn sẽ có những biện pháp đúng đắn để đưa giáo phận về với đúng con đường chính nghĩa, tốt đời đẹp đạo, và những kẻ nhân danh chúa để trục lợi sẽ bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 21. Lại là chiêu trò chống phá cũ rích của đám phản động nhằm vào những giáo dân giáo phận Vinh. Ở đó có một giám mục mất nết là Nguyễn Thái Hợp, vậy nên nó được lợi dụng một cách tối đa vào những hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta. Người dân nơi đây cần hết sức tỉnh táo với những thủ đoạn này.

  Trả lờiXóa
 22. "Hãy Xuống Đường để tỏ bày quan điểm, chính kiến của mình vào ngày 1/9/2016", đó là lời kêu gọi xuất hiện trên trang facebook có tên JB Thái Văn Dung. Câu nói trên đã thêm khẳng định về quan điểm cho rằng giáo phận Vinh đang là một điểm nóng về chống phá Đảng, Nhà nước với hàng loạt tổ chức chân tay của Việt Tân đang hoạt động tại đây, chỉ đạo các hoạt động xúi giục giáo dân đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 23. Thái Văn Dung là một giáo dân hiện đang sinh sống tại giáo xứ Nghi Lộc (Xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An); Dung cũng từng được biết đến là 1 trong 14 đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vào tháng 5/2013. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp với những tên này.

  Trả lờiXóa
 24. Tên Thái Văn Dung chẳng còn xa lạ với các hoạt động chống chính quyền. Hắn đã từng một lần phải ngồi tù vì tội chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng ngay sau khi ra tù, ngựa quen đường cũ, Dung lại tiếp tục bước vào con đường tội lỗi, làm tay sai cho Việt Tân để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Thiên Chúa Giáo từ lâu đã được Việt Tân nhắm tới như một cứu cánh cho những hoạt động chống phá chính quyền đang thất bại thảm hại của bọn chúng. Minh chứng là trong thời gian gần đây đã liên tiếp xảy ra những vụ giám mục chỉ đạo giáo dân đi biểu tình, đòi quyền gì đó,... Nổi bật nhất là trường hợp của giáo phận Vinh với tên giám mục mất nết Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 26. Tôn giáo có vẻ như đang ngày càng trở thành cái vỏ bọc yêu thích của những kẻ thích chống đối chính quyền, chế độ. Thái Văn Dung có thể chẳng phải là phá đạo bởi hắn vỗn chẳng có tý tâm huyết hay niềm tin nào dành cho đạo, chỉ là mượn danh để dễ bề dở trò mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Bọn rận chủ được đưa ra nước ngoài nhiều lần để huấn luyện phương pháp đấu tranh, được "Việt Tân" cung cấp tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam; lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển, đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị...". đúng là bọn ham tiền, vì mục đích cá nhân mà bán nước hại dân

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.