THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 10 2016

CÓ HAY KHÔNG VIỆC "CSVN DÙNG CHIẾN THUẬT HÙ DỌA KHI CHÍNH THỨC GỌI VIỆT TÂN LÀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ"?

by An Chiến  |  at  10.10.16


Thông báo của Bộ Công an Việt Nam về Việt Tân (Nguồn: Internet). 

Bình luận sau khi Bộ Công an Việt Nam chính thức ra Thông báo gọi Việt Tân là tổ chức khủng bố, một số trang tin bên ngoài như Chân trời mới, http://khaiphong.org, www.sbtn.tv đã cho rằng: "CSVN dùng chiến thuật hù dọa khi chính thức gọi Việt Tân là tổ chức khủng bố". 

Nói rõ hơn về nội dung này www.sbtn.tv cho biết: "Đài VTV hôm 7 tháng 10 trích dẫn một thông cáo đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ Công An CSVN, với lời đe dọa rằng những người liên quan đến tổ chức này sẽ bị xét xử theo pháp luật Việt Nam như là những đồng phạm khủng bố.

Thông báo của Bộ Công An viết: "'Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của 'Việt tân'; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Việt tân" tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của "Việt tân"… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam" .

STBN cũng dẫn lời của Hoàng Tứ Duy, người phát ngôn chính thức của "Việt tân" để biện luận cho việc Bộ Công an quy kết "Việt Tân" là tổ chức khủng bố là hoàn toàn không đúng và không có cơ sở: "Ông Hoàng Tứ Duy cho biết các thành viên Việt Tân ở trong nước và trên thế giới đã hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, giới chức dân cử và xã hội dân sự để mở rộng không gian chính trị cho người dân Việt Nam. Theo ông Duy, Bộ Công An thường xuyên đưa ra những tuyên truyền sai sự thật mà không có bằng chứng đối với những tiếng nói đối lập. "Hà Nội đặc biệt rất sợ những sự đối kháng có tổ chức, và vì vậy luôn tìm cách ngăn cản người dân Việt Nam tham gia vào những hoạt động đấu tranh ôn hòa. Để bào chữa cho những vi phạm nhân quyền của mình, Hà Nội thường xuyên miêu tả những cá nhân hay tổ chức đối lập là khủng bố, chống phá nhà nước, hay phản động. " - ông Duy nói". 

Về việc "Việt Tân" có phải là tổ chức khủng bố hay không xin xem thêm: Tại đây

Xin quay trở lại với ý kiến của các trang tin hải ngoại thù địch với Việt Nam khi cho rằng: "CSVN dùng chiến thuật hù dọa khi chính thức gọi Việt Tân là tổ chức khủng bố". Riêng với điều này xin được nói ngắn gọn như sau: Nếu Bộ Công an Việt Nam chỉ dừng lại việc tuyên bố dù trên trang chính thức của mình (Cổng thông tin điện tử Bộ Công an) mà không có bất cứ động thái chính thức nào thì dù hơi khiên cưỡng nhưng có thể xem đó là một sự hù dọa, một cách dùng truyền thông, dư luận để tấn công những địch thủ, đối tượng của mình! 

Tuy nhiên, xin hãy biết rằng, 04 ngày sau khi ra bản Thông báo, ngày 08/10/2016, Bộ Công an Việt Nam đã tiến hành "bắt giữ một nhóm các đối tượng liên quan tổ chức khủng bố Việt Tân (theo nội dung Thông báo hôm 04/10/2016 của Bộ Công an Việt Nam). Hành vi sơ bộ của nhóm người này là"núp bóng và lấy danh nghĩa Hội thảo của khách sạn để tụ tập họp bàn nhằm chống chính quyền nhân dân". (Theo Mõ Làng). Và hiện tại theo một nguồn tin đáng tin cậy, Cơ quan Công an đang tiến hành phân loại, điều tra hành vi của các đối tượng; sẽ có một số đối tượng sẽ bị khởi tố hình sự với tội danh Khủng bố. LS Lê Công Định có thể là cái tên sẽ bị khởi tố theo 02 tội danh trước đó đối tượng này đã từng bị bắt, xét xử và thi hành án. 

Đây có thể xem là một câu trả lời không thể thuyết phục hơn nếu ai đó nói rằng, bản thông báo ngày 04/10/2016 đơn giản chỉ là một sự hù dọa đơn thuần! Và xin thưa rằng, với những gì đang thực hiện sau Thông báo, những ai là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, liên quan Việt tân hoặc đang có ý định giúp sức cho tổ chức này đều nên thận trọng nếu không muốn tai họa rơi vào đầu mình! "Nằm im chờ thời" hoặc tự li khai tổ chức khủng bố này vì thế là cách để hóa giải những tai ương sắp ập đến! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Chẳng cần phải hù dọa ai. Có phải là việc đùa đâu mà hù với chẳng dọa. Sự tồn tại của Việt Tân đã lâu, và cái tiếng tăm cũng như hành động mà chúng tạo ra cũng là không ít. Việc thương sót chúng như thế là đủ, đã đến lúc cho chúng vào khuôn khổ rồi. Để cho những con rắn đang lượn lờ trong đất nước sớm bị chặt cụt. Để cho Việt Tân sớm ra đi trên bản đồ thế giới

  Trả lờiXóa
 2. Tiếng nói đã được đưa ra, thể hiện một lòng quyết tâm triệt tiêu những tổ chức phản động như Việt Tân là điều đúng đắn và thể hiện rõ quan điểm của Bộ Công an. Địa chỉ tổ chức cũng có, nhân thân con người cũng có. Ấy vậy mà phía Mỹ đã từng liệt kê chúng vào trong đám ăn tàn phá hoại lại chưa tóm được thằng nào thì kể ra cũng kì lạ. Liệu có hay không sự bao che ở đây?

  Trả lờiXóa
 3. Cần gì phải hù dọa cơ chứ, cứ thế mà đánh thôi. Và những gì ta thấy là minh chứng, đó là những gì đang thực hiện sau Thông báo, những ai là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, liên quan Việt tân hoặc đang có ý định giúp sức cho tổ chức này đều nên thận trọng nếu không muốn tai họa rơi vào đầu mình! "Nằm im chờ thời" hoặc tự li khai tổ chức khủng bố này vì thế là cách để hóa giải những tai ương sắp ập đến! Rồi thì ổ nhóm đầu tiên của Việt Tân đã bị tóm gọn rồi, còn tên nào còn dám lò mặt ra là tóm nốt.

  Trả lờiXóa
 4. Và hiện tại theo một nguồn tin đáng tin cậy, Cơ quan Công an đang tiến hành phân loại, điều tra hành vi của các đối tượng; sẽ có một số đối tượng sẽ bị khởi tố hình sự với tội danh Khủng bố. LS Lê Công Định có thể là cái tên sẽ bị khởi tố theo 02 tội danh trước đó đối tượng này đã từng bị bắt, xét xử và thi hành án.

  Trả lờiXóa
 5. Và xin thưa rằng, với những gì đang thực hiện sau Thông báo, những ai là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, liên quan Việt tân hoặc đang có ý định giúp sức cho tổ chức này đều nên thận trọng nếu không muốn tai họa rơi vào đầu mình! "Nằm im chờ thời" hoặc tự li khai tổ chức khủng bố này vì thế là cách để hóa giải những tai ương sắp ập đến!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.