THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 11 2016

NGÔ XUÂN PHÚC BỊ CHÍNH QUYỀN THÁI LAN KIỂM DUYỆT MẠNG INTERNET

by An Chiến  |  at  16.11.16

Ngô Xuân Phúc đã có dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Chán quá, bị KIỂM DUYỆT WIFI hay sao mà điện thoại thì vào được mạng mà máy tính thì không. Dù rằng sóng wifi căng đét. Khó hiểu thật, nó không nói gì mà cứ chơi kiểu công nghệ này thì khó hiểu quá. Bao giờ mới hết tình trạng tồi tệ này nhỉ? Thái Lan CHƠI XẤU QUÁ…”. Đây là những dòng tâm trạng mới nhất mà nghị sĩ “hụt” Quốc Hội Việt Nam khóa XIV: NgôXuân Phúc chia sẻ.
Ngô Xuân Phúc đã từng tranh chấp bài thờ Tổ quốc gọi tên mình với tác giả chính
Là người từng tranh chấp với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai về bài thơ nổi tiếng: Tổ quốc gọi tên mình, mặc dù thất bại ê chề và để lại tai tiếng nhưng Ngô Xuân Phúc lại tự cho mình là nhà thơ, nhà văn đại tài và tự huyễn hoặc về điều đó. Cũng nhiều lần Ngô Xuân Phúc có ý tượng ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng mãi đến kỳ bầu cử vừa rồi (Quốc hội khóa XIV) anh ta mới thực hiện được. Nhưng lại bị những người hàng xóm thân thuộc loại khỏi vòng xếp xe với số phiếu không tiện nói ra.

Vốn uất ức với xóm làng, lại bất mãn trong câu chuyện tranh chấp thơ, Ngô Xuân Phúc đã từ bỏ mẹ già, chối bỏ quê hương, để đến với Thái Lan, anh ta cũng không quên buông lời cay nghiệt, cho rằng: Việt Nam là “địa ngục trần gian”, là “độc tài” cộng sản… thì làm gì có “tự do”, “dân chủ”… Và hết lời ca ngợi những thiên đường “dân chủ” Phương Tây, về “xã hội” lắm phe phái, trong đó có nước Thái mà anh ta hằng ngưỡng mộ.

Chuyện gì đến sẽ đến, trong một chuyến du lịch với đủ hành trang và niềm tin “mạnh mẽ” giành cho chiến hữu ngoài biên giới và tổ chức, Ngô Xuân Phúc đã tìm đến với nước Thái, là nước “dân chủ” đúng mô hình phương Tây nhất ở Đông Nam Á để bước tiếp con đường mộng tưởng. Thế nhưng cuộc sống luôn là những sự thật phũ phàng, Ngô Xuân Phúc bị chính quyền Thái Lan kiểm soát mạng internet, không chỉ bị tổ chức và chiến hữu ghẻ lạnh, đối xử tệ mạt mà còn đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ kể cả Wifi (điều mà N.X.P không được thấy ở “địa ngục trần gian” Việt Nam) của chính quyền sở tại.

Như vậy, có thể thấy rằng, ông Ngô Xuân Phúc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn từ sự ghẻ lạnh của bạn bè và kiểm soát chặt chẽ từ quyền Thái Lan. Những khó khăn, áp lực đó tuy không giống với những áp lực được chỉ ra trong quá khứ, nhưng cũng đủ để chỉ cho thấy một thực tế cay nghiệt mà những người chối bỏ quê hương vì những ảo tưởng cá nhân chưa từng nghĩ đến. Điều đó, ít nhiều nói lên rằng dù ở Việt Nam, Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có một vài chuyện mà nếu cá nhân đó quá sùng ngoại, luôn lấy những gì do mình vẽ ra để làm chuẩn mực chung cho xã hội thì họ sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái và được thỏa mãn.

Tất nhiên, Ngô Xuân Phúc và những gì anh ta gặp phải sẽ chẳng là gì to tát đối Việt Nam và cả Thái Lan. Điều đó, chỉ có giá trị với tư cách làm một bài học đắt giá của cuộc sống dành cho những ai đang ảo tưởng.

Nguồn: Thường dân

7 nhận xét:

 1. Cái này gọi là do ăn ở thôi, ăn ở tốt thì dù ở đâu cũng được người ta yêu quý, tạo điều kiện giúp đỡ, còn ăn ở không tốt thì ngược lại đi đâu cũng bị người ta khinh bỉ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Thật ngu dốt khi tin vào cái tương lai màu hồng kẻ khác vẽ ra dựa mà không phải do lao động chân chính tạo nên. Đến dân tộc mình mà còn vứt bỏ thì đừg mong được bất cứ con người nào, ở đâu tôn trọng hay giúp đỡ. Nó chỉ lợi dụng sự ngây thơ, ngu dốt ấy thôi, khi không có tác dụng thì còn chả đáng nổi 1 xu

  Trả lờiXóa
 3. Thật ngu dốt khi tin vào cái tương lai màu hồng kẻ khác vẽ ra dựa mà không phải do lao động chân chính tạo nên. Đến dân tộc mình mà còn vứt bỏ thì đừg mong được bất cứ con người nào, ở đâu tôn trọng hay giúp đỡ. Nó chỉ lợi dụng sự ngây thơ, ngu dốt ấy thôi, khi không có tác dụng thì còn chả đáng nổi 1 xu

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là một tấm gương "tối" cho những ai còn đang mơ mộng ảo tưởng hay còn đang bị lay động trước những lời đường mật mà lũ kền kền dụ dỗ. Cái lũ làm đủ trò để kiếm những đồng tiền dơ bẩn như vậy sẽ chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là một tấm gương "tối" cho những ai còn đang mơ mộng ảo tưởng hay còn đang bị lay động trước những lời đường mật mà lũ kền kền dụ dỗ. Cái lũ làm đủ trò để kiếm những đồng tiền dơ bẩn như vậy sẽ chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 6. Ngô Xuân Phúc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn từ sự ghẻ lạnh của bạn bè và kiểm soát chặt chẽ từ quyền Thái Lan. Những khó khăn, áp lực đó tuy không giống với những áp lực được chỉ ra trong quá khứ, nhưng cũng đủ để chỉ cho thấy một thực tế cay nghiệt mà những người chối bỏ quê hương vì những ảo tưởng cá nhân chưa từng nghĩ đến.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.