THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 2 2017

ĐẶNG XUÂN DIỆU (NGHỆ AN): THỪA NHẬN THAM GIA VIỆT TÂN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

by An Chiến  |  at  23.2.17

Đặng Xuân Diệu tại Hội nghị Summit 2017 do UN Watch tổ chức (Nguồn: FB cá nhân). 

Không lâu sau khi sang Pháp định cư theo đề nghị của Cơ quan ngoại giao nước này, Đặng Xuân Diệu được mời dự Hội nghị Geneva Summit 2017. Đây là Hội nghị thường niên lần thứ 9 do UN Watch - "một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 1993, đặt trụ sở tại Geneva, nhiệm vụ tự nêu ra là để giám sát hoạt động, và các biểu quyết của Liên Hiệp Quốc với thước đo là tiêu chuẩn được ghi trong Hiến chương của Liên Hiệp Quốc. Nó có vai trò cố vấn đặc biệt cho Hội đồng kinh tế và xã hội và cơ quan thông tin của Liên Hiệp Quốc (United Nations Economic and Social Council) và (UN Department of Public Information). UN Watch có liên kết chặt chẽ với Ủy ban Người Hoa kỳ Gốc Do thái (American Jewish Committee). Hiện thời chủ tịch của UN Watch là cựu đại sứ và đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ tại Âu châu Alfred H. Moses, cũng là chủ tịch danh dự của Ủy ban Người Hoa kỳ Gốc Do thái. Giám đốc điều hành là ông Hillel Neuer" (Theo Wikipedia) đứng ra tổ chức. 

Một điều đặc biệt là cũng như những tổ chức hoạt động dưới danh nghĩa nhân quyền, danh sách mời tham dự Hội nghị Geneva Summit 2017 của UN Watch đa phần là những người "bất đồng chính kiến", hiện đang sống lưu vong. Họ cũng tự ưu tiên những người mới, có quá trình chống đối hiện hành có điều kiện tham gia. Đó cũng là lí do Đặng Xuân Diệu dù chân ướt chân ráo sang Pháp sinh sống, chữa bệnh nhưng đã được UN Watch đưa vào tầm ngắm và mời sang Thụy Sỹ để tham dự hội nghị lần này! 

Với những đã được chỉ ra thì câu chuyện Đặng Xuân Diệu sang Thụy Sỹ (từ Pháp) để dự Hội nghị Summit 2017 của UN Watch sẽ chẳng có gì đáng để nói ra nếu như không có bài phát biểu dưới đây của Đặng Xuân Diệu: 
Quay trở lại với phiên tòa phúc thẩm vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An ngày 23/5/2013. Đặng Xuân Diệu là một trong những kẻ không thừa nhận hành vi tham gia tổ chức Việt Tân và nhiều lần nhận sự chỉ đạo của tổ chức này để tiến hành hoạt động chống phá trong nước; Diệu cũng là kẻ có đơn kháng cáo đầu tiên trong 14 bị can trong vụ án. Đây cũng là nguyên nhân dù được biết là nhân vật thứ hai trong vụ án (sau đối tượng chủ mưu là Hồ Đức Hòa hiện đang thi hành án) nhưng Đặng Xuân Diệu là người có khung hình phạt cao nhất (cùng với Hồ Đức Hòa) là 13 năm tù, 05 quản chế tại địa phương sau án phạt tù. 

Bản thân Diệu quá trình thi hành án phạt tù tại Trại giam số 5 (Thanh Hóa) và trại giam Xuyên Mộc đã nhiều lần nói rằng, bản thân mình vô tội và nhiều lần kêu gọi bên ngoài can thiệp để nhà nước Việt Nam trả tự do cho mình! Chi tiết này có ý nghĩa quan trọng, quyết định việc Diệu được ra tù sớm và sang Pháp chữa bệnh vừa qua. 

Tuy nhiên, tại Hội nghị Summit 2017 của UN Watch vừa qua, Diệu đã thừa nhận tất cả: Tham gia tổ chức phản động Việt Tân để chống phá Nhà nước Việt Nam. Việc Diệu được tổ chức này đứng ra đón tiếp trước đó cũng cho thấy rất rõ mối quan hệ này! Phát biểu của ông Hillel Neuer, Giám đốc Điều hành tổ chức UN Watch sau hội nghị cũng phần nào cho thấy được bản chất, tính chất thực sự của hội nghị này: "Các bài điều trần đầy thuyết phục và sinh động của các diễn giả sẽ giúp khuấy động lương tâm của Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn nạn [vi phạm] nhân quyền đang diễn ra trên thế giới.” Tất nhiên, có cả bài phát biểu của Đặng Xuân Diệu! 

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Một điều đặc biệt là cũng như những tổ chức hoạt động dưới danh nghĩa nhân quyền, danh sách mời tham dự Hội nghị Geneva Summit 2017 của UN Watch đa phần là những người "bất đồng chính kiến", hiện đang sống lưu vong. Họ cũng tự ưu tiên những người mới, có quá trình chống đối hiện hành có điều kiện tham gia. Đó cũng là lí do Đặng Xuân Diệu dù chân ướt chân ráo sang Pháp sinh sống, chữa bệnh nhưng đã được UN Watch đưa vào tầm ngắm và mời sang Thụy Sỹ để tham dự hội nghị lần này

  Trả lờiXóa
 2. tại Hội nghị Summit 2017 của UN Watch vừa qua, Diệu đã thừa nhận tất cả: Tham gia tổ chức phản động Việt Tân để chống phá Nhà nước Việt Nam. Việc Diệu được tổ chức này đứng ra đón tiếp trước đó cũng cho thấy rất rõ mối quan hệ này!

  Trả lờiXóa
 3. Tham gia tổ chức phản động Việt Tân để chống phá Nhà nước Việt Nam. Việc Diệu được tổ chức này đứng ra đón tiếp trước đó cũng cho thấy rất rõ mối quan hệ này! Phát biểu của ông Hillel Neuer, Giám đốc Điều hành tổ chức UN Watch sau hội nghị cũng phần nào cho thấy được bản chất, tính chất thực sự của hội nghị này: "Các bài điều trần đầy thuyết phục và sinh động của các diễn giả sẽ giúp khuấy động lương tâm của Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn nạn [vi phạm] nhân quyền đang diễn ra trên thế giới.”

  Trả lờiXóa
 4. Đặng Xuân Diệu là một trong những kẻ không thừa nhận hành vi tham gia tổ chức Việt Tân và nhiều lần nhận sự chỉ đạo của tổ chức này để tiến hành hoạt động chống phá trong nước; Diệu cũng là kẻ có đơn kháng cáo đầu tiên trong 14 bị can trong vụ án. Đây cũng là nguyên nhân dù được biết là nhân vật thứ hai trong vụ án (sau đối tượng chủ mưu là Hồ Đức Hòa hiện đang thi hành án) nhưng Đặng Xuân Diệu là người có khung hình phạt cao nhất (cùng với Hồ Đức Hòa) là 13 năm tù, 05 quản chế tại địa phương sau án phạt tù.

  Trả lờiXóa
 5. Thế là quá rõ rồi, đã tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân thì công an Việt nam bắt giam là quá chuẩn rồi. Cả thế giới đang chung tay chống lại khủng bố, vậy mà UN Watch lại tập hợp những kẻ trong các tổ chức khủng bố để nghe họ kêu ca và tìm giải pháp giúp họ thì chẳng khác nào tiếp tay cho khủng bố. Đương nhiên, khi những kẻ tham gia tổ chức khủng bố khi bị bắt thì chúng phải kêu thảm thiết để được bênh vực, chúng phải xuyên tạc đủ điều ướt át để được giúp đỡ. Để nghị Liên hiệp quốc phải xem xét mục đích của Ban Tổ chức Hội nghị Summit 2017 của UN Watch. Nếu đây là tập hợp những kẻ hoạt động cho Tổ chức khủng bố như Đặng Xuân Diệu thì thế giới coi chừng, nếu được Liên hiệp quốc bao bọc chúng sẽ phát triển tiếp và gia nhập IS trong thời gian không xa.

  Trả lờiXóa
 6. thừa nhận như thế là coi như biết điều rồi.đáng sợ nhất là mấy kẻ lưu manh theo vịt tân chống phá nhưng vẫn ẩn mình dưới cái lốt linh mục để suốt ngày lợi dụng đức tin của bà con giáo dân kìa.như nguyễn đình thục và nguyễn thái hợp bây giờ thì quá chát cho giáo dân nghệ an rồi

  Trả lờiXóa
 7. Che giấu, chối cãi mãi rồi thì cũng vẫn phải thừa nhận việc tham gia Việt Tân. Chẳng qua là có gan làm không có gan chịu. Lúc nào cũng tự nhận mình là nhà đấu tranh này nọ sao không hiên ngang mà nhận tổ chức của mình đi, hay thực ra là cũng xấu hổ, cũng sợ tội mà cố tình lấp liếm, đến khi yên vị ở cái nơi ăn nhờ ở đậu rồi thì mới dám mở miệng.

  Trả lờiXóa
 8. một nam tử hán đại trượng phu lại đi luồn lách cúi để trốn tội hay sao?? đúng chỉ là cái loại thỏ đế mà thôi!!mới ngày nào Đặng Xuân Diệu còn không thừa nhận hành vi tham gia tổ chức Việt Tân và có đơn kháng cáo... thế mà giờ đây hùng hồn chưa kìa!! lũ Việt Tân chỉ một lũ khủng bố hèn hạ như vậy thôi!!!

  Trả lờiXóa
 9. nhận bản thân vô tội rồi ra tù sớm để sang Pháp chữa bệnh chỉ là cái vỏ che đi mục đích như vậy thôi sao??/ chắc lần sau bị bắt Đặng Xuân Diệu chửi cả mả lũ Việt Tân để nhận vô tội ấy chứ!!@@
  đúng là lũ bán nước vớ vẩn!!

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Xuân Diệu – chân dung của một kẻ hèn hạ !!
  Dám làm mà không dám nhận, dùng mấy cái bài dân chủ cuội để trốn tội ra nước ngoài hay sao. Khi mà việt tân đã bị liệt vào danh sách là tổ chức khủng bố thì cái ngày tàn của Diệu cũng đang là quá gần rồi. . . hãy xem Diệu chết vì bệnh trước hay vì tham gia Việt Tân trước đây???

  Trả lờiXóa
 11. Thì rõ ràng là như vậy rồi, mục tiêu của chúng là lợi dụng tôn giáo kích động nhân dân gây bạo loạn nhằm lật đổ chế độ kiểu như cách mạng màu ở các nước Đông Âu những năm trước mà thôi... dù rất căm phẫn hành vi của lũ quỷ Sa tăng đội lốt linh mục nhưng tôi tin là Đảng và nhà nước sẽ có đối sách xử lý vụ việc mềm dẻo khéo léo hiệu quả đồng thời vạch trần được động cơ đội lốt tôn giáo chống phá chế độ của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Không hiểu bà con giáo dân có biết suy nghĩ hay không mà cứ để lũ rận chủ, lũ linh mục chủ chăn nó xỏ mũi như vậy? Bọn chúng nó chính là đại diện của Việt Tân tại VN - một tổ chức mà thế giới liệt vào khủng bố rồi. Mọi người nghĩ rằng cứ ra đường biểu tình giơ cao khẩu hiệu đòi kiện Formosa hay đem cá ra đổ ở đường quốc lộ là mọi chuyện sẽ được giải quyết hay sao? Chẳng có việc gì đạt được hiệu quả từ những hành động phạm pháp như vậy cả, chỉ có lũ chủ chăn là ngồi rung đùi hưởng lợi mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Chỗ nào có loạn, chỗ đó có Việt Tân mà. Thằng cha linh mục Nguyễn Đình Thục này cũng là tay sai của chúng thôi, không lo tu hành, cứ chuyên kích động con chiên gây rối bạo loạn... cần phải trừng trị tên linh mục đầu sỏ này.Tụi nó không thể nói chuyện bằng miệng đâu. Nhất là ông linh mục đó càng không. Nên nhớ Bác Hồ là người Nghệ An, các bạn phải vinh dự là người Nghệ An yêu nước chứ làm người Nghệ An mà theo phản động thì các bạn không đáng sống nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là lũ cẩu bán nước hại dân. Chúng nó ở đấy mà sủa ông ổng về Việt Nam thì ai ngửi được. Chúng kích động nhân dân, xuyên tạc đường lối của Đảng và Nhà nước để làm lonaj đất nước để chúng nó đưa nước ta thành thuộc địa của các nước đế quốc 1 lần nữa thô

  Trả lờiXóa
 15. 1 thằng phản động chính gốc đây. Nhìn mặt thằng này chỉ muốn đạp cho phát, nó chính là một sự nhục nhã và sự xấu hổ của người dân Việt Nam. Có quyền gì mà lên tiếng sủa cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 16. Cuộc sống của Diệu ở xứ người liệu có tốt đẹp hơn khi người bản xứ họ vẫn nhìn Diệu chỉ là một tên tội phạm trốn chạy như người Việt Nam nhìn Diệu ? Liệu cuộc sống tị nạn của Diệu có tốt hơn những kẻ trốn chạy trước đó như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần,...

  Trả lờiXóa
 17. Không đáng nhắc đến, Đặng Xuân Thiện từ bỏ quê hương, từ bỏ gia đình, anh em, họ hàng, bạn bè để đi tị nạn chính trị ở xứ người cũng là một nỗi nhục nhã, một nỗi đau mà chính Diệu lúc này đang phải chịu. Sự đau đớn này không chỉ là một sự xỉ nhục mà còn là nỗi đau không bao giờ có thể xóa được đối với một kẻ vừa là tội phạm chống lại Nhân dân vừa là kẻ phải trốn chạy khỏi sự trừng trị của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Thằng này rồi sớm muộn cũng sẽ vị lũ Việt Tân vứt bỏ khi đã hết giá trị lợi dụng mà thôi. Nó giống như những gì đã xảy ra với Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần. Không những vậy, với việc không có lấy một cái nghề cho đúng nghĩa ngoài việc là một tín đồ Công giáo, một tương lai u ám dường như đang hiện hữu ngay trước mắt Đặng Xuân Diệu.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy rõ, Đặng Xuân Diệu có mối quan hệ khá khăng khít với tổ chức Việt Tân. Trong thời gian tới, Diệu sẽ được tổ chức khủng bố này sử dụng như là một “nhân chứng sống” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. Dù Diệu không trực tiếp khẳng định là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhưng với việc thừa nhận bản thân và Việt Tân có cùng chung “khát vọng Canh Tân Việt Nam” khiến nhiều người đã có thể mường tượng được những công việc mà Diệu sẽ làm trên đất Pháp theo sự chỉ đạo của Việt Tân trong thời gian tới. Sẽ được lợi dụng để chúng xuyên tạc béo méo về tự do dân quyền ở Việt Nam cho xem.

  Trả lờiXóa
 21. Không có lấy một cái nghề cho đúng nghĩa ngoài việc là một tín đồ Công giáo, một tương lai u ám dường như đang hiện hữu ngay trước mắt Đặng Xuân Diệu mà thôi. Lại biến thành một con cún bám gót tổ chức khủng bố Việt Tân mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Đặng Xuân Diệu sẽ làm gì để “mưu sinh” khi được giới chức Việt Nam tha bổng và cho phép đi pháp chữa bệnh?. Đến nay, thắc mắc này dường như đã có lời giải đáp thỏa đáng. haha. Thằng này chí sống trên những đồng tiền nhơ bẩn nhở phản lại nhân dân và đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Hội nghị vớ va vớ vẩn, Diệu là cái gì mà đại diện cho VN đứng nói nhăng nói cuội. Có tổ chức cả ngàn cái hội nghị thế này cũng ko thay đổi dk thực tế đâu. Diệu nên đi dưỡng bệnh cho khỏe thay vì mặc bộ vét hào nhoáng vs những từ ngữ bóng bảy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.