THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 2 2017

BỊ ĐUỐI LÝ, ĐÁM ĐỒNG ĐẢNG BẢO VỆ LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC BẰNG HÀNH VI KHỦNG BỐ

by An Chiến  |  at  22.2.17

Liên tục gần 1 tuần sau vụ việc 14/2/2017, cùng với bản "Thông cáo" của Ban Công lý & Hòa bình, bản "Thông báo" của Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật và vu khống chính quyền tỉnh Nghệ An ngăn cản, vũ trang tấn công giáo dân đi khởi kiện; việc trả lời báo, đài nước ngoài xuyên tạc sự thật của Linh mục Nguyễn Đình Thục. Trên các tài khoản FB xuất hiện nhiều nội dung khủng bố của một số cá nhân theo đạo Công giáo tại Nghệ An. 

Đối tượng hướng đến để đưa ra các lời khủng bố không ai khác là những người làm công tác truyền thông, đưa tin sự việc theo hướng vạch mặt, lên án hành vi lợi dụng việc khiếu kiện Formosa của Linh mục Thục và giáo dân xứ  Song Ngọc và những người tham gia trực tiếp bảo vệ, giải quyết sự việc. Những hình ảnh sau đây cho thấy điều vừa được nói đến: 
FB Thông Chương (tên thật là Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1990, HKTT: xóm 3, Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An) đe dọa TBT Báo Nghệ An Nguyễn Thị Hồng Toan. 
FB Thông Chương tiếp tục khủng bố biên tập viên truyền hình Đài Phát thanh & truyền hình Nghệ An. 
FB Marya Phương (Lê Thị Phương, hiện trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An) đưa thông tin cá nhân trái phép lên facebook nhằm khủng bố cá nhân. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại, người trực tiếp đến hiện trường để tuyên truyền, vận động Linh mục Thục và bà con giáo xứ Song Ngọc ra về, thực hiện việc khởi kiện theo cơ chế cử người đại diện cũng là đối tượng bị các chủ Fb này tấn công. 

Ngoài tấn công thông qua các tài khoản FB, nhóm người thực hiện việc khủng bố qua điện thoại. Một số hình ảnh được chụp từ màn hình điện thoại của một số người bị khủng bố sẽ cho thấy điều đó: 

Rõ ràng, hành động khủng bố bằng các phương tiện như mạng xã hội, điện thoại đang được các đối tượng thực hiện một cách có tổ chức. Mục đích hướng đến là đe dọa chính bản thân những người bị đe dọa mà chúng cho rằng đã làm biến tướng sự thật, vu khống, bôi nhọ Linh mục Thục và giáo dân xứ Song Ngọc.

Mặc dù những hành động bất nhẫn, vi phạm pháp luật này đang chứng tỏ sự đuối lý trước việc các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An đồng loạt thông tin bản chất của sự việc. Song, chúng ta phải thừa nhận rằng, việc khủng bố đã ít nhiều khiến cho những người liên quan (đối tượng bị khủng bố) sợ hãi. Vậy nên, để thiết lập lại trật tự thường thấy, bảo vệ những người dám lên tiếng vì sự thật, chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có cơ chế bảo vệ và xử lý nghiêm những kẻ tổ chức và trực tiếp thực hiện hành vi khủng bố này! 

Đó cũng chính là cách dập tắt viễn cảnh "vơ đóm ăn tàn" của không ít kẻ sau khi sự việc 14/2/2017 xảy ra! Nhất là Việt Tân, tổ chức được Bộ Công an Việt Nam xác nhận là tổ chức khủng bố! 

An Chiến

36 nhận xét:


 1. Mặc dù những hành động bất nhẫn, vi phạm pháp luật này đang chứng tỏ sự đuối lý trước việc các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An đồng loạt thông tin bản chất của sự việc. Song, chúng ta phải thừa nhận rằng, việc khủng bố đã ít nhiều khiến cho những người liên quan (đối tượng bị khủng bố) sợ hãi. Vậy nên, để thiết lập lại trật tự thường thấy, bảo vệ những người dám lên tiếng vì sự thật, chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có cơ chế bảo vệ và xử lý nghiêm những kẻ tổ chức và trực tiếp thực hiện hành vi khủng bố này!

  Trả lờiXóa
 2. Bộ mặt thật nó dần dần được phơi bày ra cho thiên hạ thấy rồi, làm thì đã không đúng rồi, bị người ta vạch mặt đã không biết xấu hổ thì thôi lại còn ngổ ngáo với ai cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù những hành động bất nhẫn, vi phạm pháp luật này đang chứng tỏ sự đuối lý trước việc các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An đồng loạt thông tin bản chất của sự việc. Nhưng, cũng qua đây cũng ta mới thấy rõ bản chất của những kẻ lợi dụng chức sắc nhưng lại ẩn bên trong là liên kết với tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 4. Qua những lời khủng bố như vậy chúng ta mới càng rõ thêm cái bản chất côn đồ, khủng bố của ông linh mục Nguyền Đình Thục cũng như đám đồng đảng của ông ta. Những người này đã làm sai lại càng thêm sai khi mà xuyên tạc, bóp méo sự thật lại còn đi khủng bố hăm dọa người khác, những người làm công việc truyền thông. Mong cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn và bảo vệ tốt co những người có nguy cơ bị khủng bố, tránh đám này làm càn.

  Trả lờiXóa
 5. Dẫu biết bản chất côn đồ của linh mục Nguyễn Đình Thục khi co những hành vi kích động giáo dân tham gai biểu tinh cũng như tấn công lực lượng chức năng, nhưng mà không ngờ hắn lại cho đồng bọn thực hiện thêm hành vi khủng bố tinh thần đối với những người trong truyền thông sự thật về vụ việc vừa qua. Mong là cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để bảo đảm an toàn cho những người này, bởi không biết đám khủng bố ấy sẽ có hanh động nao thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 6. để thiết lập lại trật tự thường thấy, bảo vệ những người dám lên tiếng vì sự thật, chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có cơ chế bảo vệ và xử lý nghiêm những kẻ tổ chức và trực tiếp thực hiện hành vi khủng bố này!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là giờ làm nhà báo chân chính cũng không sống nổi với hội rận chủ chuyên đi phá phách và không tôn trọng pháp luật. Đã như vậy thì cần chi sự lịch sự để giải quyết những con người này

  Trả lờiXóa
 8. hành động khủng bố bằng các phương tiện như mạng xã hội, điện thoại đang được các đối tượng thực hiện một cách có tổ chức. Mục đích hướng đến là đe dọa chính bản thân những người bị đe dọa mà chúng cho rằng đã làm biến tướng sự thật, vu khống, bôi nhọ Linh mục Thục và giáo dân xứ Song Ngọc. Nhưng sự thật thì vẫn là sự thật. Những gì cơ quan chắc năng ghi lại về hành vi của linh mục Thục chính là bằng chứng sống động nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói Nguyễn Đình Thục hay vụ việc biểu tình của giáo dân chỉ là một con bài của tổ chức việt tân và một tổ chức khủng bố đã đưa vào danh sách đen . Các thành phần khác chỉ là bị lợi dụng để mà xúi dục giáo dân biểu tình thôi

  Trả lờiXóa
 10. Hoạt động xúi giục , kích động ,tổ chức đông đảo quần chúng giáo dân giáo xứ Song Ngọc tiến hành biểu tình , gây bạo loạn dưới danh nghĩa đòi kiện Formosa cũng chỉ là cách thức để Thục cũng như các đối tượng phản động trong tôn giáo tập dượt , phô diễn lực lượng , nhằm tạo thanh thế ,ảnh hưởng cho mình , hướng tới mục tiêu chống phá cách mạng lâu dài . Quả thực , với những hành động như vậy , linh mục Nguyễn Đình Thục quả thực không xứng đáng với niềm tin có phần mù quáng của quần chúng giáo dân . Quần chúng giáo dân giáo xứ Song Ngọc nói riêng và giáo dân cả nước nói chung nên sớm nhận ra bộ mặt thực sự của đám dân chủ rởm này thì hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo.

  Trả lờiXóa
 12. Không ngờ người dân VN mình một số thành phần có suy nghĩ nông cạn đến thế. Ko học thức, thiếu hiểu biết chỉ nghe giặc xúi giục. Làm càn, quá là bức xúc. Phải xử lí thật nghiêm khắc.Bọn nó định lợi dụng bạo loạn để kêu gọi bọn phát xít vào đô hộ Việt Nam với lý do quen thuộc là hỗ trợ mà, chiêu bài cũ rích

  Trả lờiXóa
 13. Cần thấy rằng việc linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức cho giáo dân xứ Song Ngọc làm đơn đòi bồi thường, từ đó tổ chức đi kiện là điều không hợp lý bởi theo thông báo từ Chính phủ, trên cơ sở khảo sát thực tiễn, Chính phủ đã thống nhất đền bù từ Hà Tĩnh trở vào, Nghệ An trong đó có huyện Quỳnh Lưu, xứ Song Ngọc không chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố môi trường nên không nằm trong danh sách đền bù.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là bọn ruồi bọ. Thấy răng chức sắc tôn giáo ở việt nam đa phần đều thực hiện tốt chủ trương chính sách của nhà nước, có tinh thần dân tộc. nhưng bên cạnh đó cũng không ít kẻ không coi việt nam là tổ quốc của mình, lợi dụng thần quyền mình có để thực hiện nhưng mưu đồ dơ bẩn hòng chuộc lợi hoặc vì mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta có thể thấy rõ ý đồ của Nguyễn Đình Thục trong sự việc lần này đó là tổ chức những cuộc xuống đường với đông giáo dân tham gia để gây mất ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. Tất nhiên có nhiều giáo dân chưa hẳn đã muốn bỏ công bỏ việc để đi nhưng vì Đức vâng lời, linh mục nói họ phải nghe nên họ theo thôi chứ chắc nhiều người cũng không muốn. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới sự việc ngày 14/2/2017 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 17. Chắc chắn răng Nguyễn Đình Thục có được sự tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài rồi, nguyễn đình thục đã bộc lõ rõ bản chất của một kẻ phản động, tay sai của chúng khi xúi giục, dụ dỗ các con chiên biểu tình, gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Thời gian gần đây, xã hội luôn thổn thức với những hành động của các bà con giáo dân ở Giáo phận Vinh khi họ luôn có những hành động không đúng nhắm tới Formosa – thủ phạm của vấn nạn thiên nhiên ven biển miền Trung. Nhất là sau lưng đó là một âm mưu đen tối thâm độc của bọn phản động lợi dụng bà con. Hazz

  Trả lờiXóa
 19. Đây lại là những chiêu trò chống phá của bọn râm chủ rùi, chúng lại lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để kích động các hoạt động chống phá đây mà, mọi người cần phải hêt sức cảnh giác, đừng nhẹ dạ cả tin để chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 20. Mọi người cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác. Người dân giáo sứ Song Ngọc cần phải tỉnh ngộ. Hành động mọi người tham gia các lần tụ tập thực chất chỉ là sự tiếp tay cho những mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ của thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Đình Thục phải gọi là linh cẩu chứ không phải linh mục. Một kẻ không chăm lo gì tới cuộc sống của giáo dân, không lo truyền bá giáo lý cho giáo dân mà chỉ chăm chăm đi kích động biểu tình, bất mãn chế độ và tư tưởng cực đoan như Thục thì sao có tư cách khoác áo linh mục. Hắn chỉ đáng làm con chó của ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Thật có gì mà phải nể nang đám người mị dân kia. Tôi thấy đúng luật mà, ở Việt Nam chứ có phải ở đâu đâu mà phải quan ngại. Cảnh sát Mỹ chúng bắn dân ầm ầm nhưng bọn Việt Tân có nói năng gì đâu. Hễ cảnh sát Việt Nam chạm tới đám người gọi là dân chủ thì như trời sắp sập tới nới rồi ấy. Mình bảo vệ chế độ của mình thôi mà, có gì phải sợ

  Trả lờiXóa
 23. Là giáo dân tốt hãy để họ có quả tim quảng đại như Chúa Giêsu vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ và đừng gieo những hận thù. Hãy dừng lại tất cả đi giáo phận Vinh, đặc biệt là những người đứng đầu chăn dắt giáo dân. Hãy trả lại cuộc sông bình yên cho họ

  Trả lờiXóa
 24. Đây chẳng phải là biểu tình ôn hòa mà chúng đang hướng tới đây sao. hay chúng đang tập dược một cuộc cách mạng màu tại Việt Nam. thực sự đây là một hành động vô cùng nguy hiểm của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 25. Qua toàn bộ sự việc cá chết tại các vùng biển miền trung vừa qua cho thấy một thực tế chừng nào còn tin vào Đảng và Nhà nước Việt Nam thì chứng đó mọi việc vẫn được kiểm soát và giải quyết, còn tin vào các đối tượng rận chủ thì chỉ có tiền mất, tật mang

  Trả lờiXóa
 26. Chính quyền cũng đã nhiều lần làm công tác tuyên truyền phân tích giải thích. Tuy nhiên, linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn cố tình kích động, tổ chức cho giáo dân xứ Song Ngọc đi kiện, rõ ràng là có một âm mưu, ý đồ gì khác. Nếu đúng là bị thiệt hại thật thì tại sao những lương dân không đi kiện mà chỉ có giáo dân?

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Thái Hợp hay Nguyễn Đình Thục đang dùng “thần quyền” để biến con chiên của mình thành những người coi thường pháp luật, coi thường đạo lý. Chúng me muội nhân dân ta, ràng buộc giáo dân ta bằng những giáo lý, giáo luật để thực hiện hành vi rơ bẩn của mình là làm loạn đát nước thôi

  Trả lờiXóa
 28. Hãy chia sẻ bài viết này để cho mọi người đều biết đến sự sai trái của người được các con chiên của mình gọi cha, người cầm đầu lái là một con quỷ đội nốt người thật khổ cho bà con, mong các cơ quan chứ năng hãy đưa chúng ra ngoài pháp luật cho chúng chụi các hình thức phạt đích đáng và lên án, vạch mặt các đối tượng khác lợi dụng vấn đề này để gây loạn đất nước

  Trả lờiXóa
 29. Trên thực tế vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Người dân không nên nghe theo những lời xúi giục của các thế lực phản động mà có những hành vi vi phạm pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 30. Là một linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí vi phạm pháp luật. Với những hành vi ấy, liệu Nguyễn Đình Thục đã làm tròn bổn phận của mình.

  Trả lờiXóa
 31. Để chuẩn bị cho cuộc khiếu kiện trên, trong các bài rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội, vị linh mục này liên tiếp đề cập về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016. Đó cũng là cái cớ để hắn ta kêu gọi một số giáo dân quá khích tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 32. Với một vị linh mục, cha xứ như vậy thì hỏi xem niềm tin của bà con giáo dân vào chúa trời còn đâu. Nguyễn Đình Thục không phải là một vị là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu. Do vậy, bà con đồng bào công giáo ở giáo xứ Song Ngọc nói riêng, giáo phận Vinh nói chung phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 33. Trên thực tế vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Người dân cần phải bình tĩnh, tuyệt đối không nghe theo những lời xúi giục của phản động mà thực hiện những hành động trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Những thông tin này phải đến được với người dân, để họ thấy rằng những kẻ xấu không chỉ lợi dụng họ để gây ra những cuộc biểu tình, xô xát mà khi bè lũ bọn chúng bị vạch mặt chúng cũng sẽ xúm nhau vào đe dọa, khủng bố lại người dân. Mọi người dân cần có niềm tin vào chính quyền, hiểu rõ đâu là người giúp đỡ mình, đâu là kẻ chỉ lợi dụng mình, tránh bị biến thành con bài trong tay bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 35. cần khẳng định, những người này đang cố tình lập lờ đánh lận con đen, làm biến chất bản chất vụ việc, làm người khác hiểu sai vấn đề. Ở đây các cơ quan chức năng không ngăn cản giáo dân Song Ngọc đi kiện Fomosa mà chỉ ngăn chặn những hành động gây mất trật tự, ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. Nếu như đích thân linh mục Nguyễn ĐÌnh Thục thay mặt giáo dân đi vào Kỳ Anh nộp đơn hoặc cử một nhóm đại diện vào Kỳ Anh nộp đơn kiện thì chắc chắn rằng đã không có bất kì vấn đề gì xảy ra bởi kiện là quyền của dân, chính quyền không can thiệp. Đằng này họ tổ chức, lôi kéo hơn 600 người đi rồng rắn ngoài đường quốc lộ ảnh hưởng tới xã hội thì các cơ quan chức năng phải có biện pháp giải quyết, thiết lập trật tự.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.