THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 2 2017

GIÁO PHẬN VINH VÀ NỖI LO LẮNG MANG TÊN ĐẶNG HỮU NAM

by An Chiến  |  at  2.2.17

Chuyện Linh mục Trần Đình Lai, Quản xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) bày trò hiệp thông, cầu nguyện cho 03 người Công giáo bị bắt, tạm giữ vừa qua có thể xem là màn khởi đầu cho một năm tiếp tục biến động của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh. Tiếp sau Linh mục Lai, vị chủ chăn được biết đến với tư cách đầu trò của những cuộc tuần hành, biểu tình, khởi kiện sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra Đặng Hữu Nam đã có hành động hưởng ứng! 

Và có vẻ như do không muốn "đụng hàng" với Linh mục Lai nên vị Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã nghĩ ra một trò mới. Tất nhiên, nó lại liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển Miền Trung do công ty Formosa gây ra. Đoạn tin vắn sau đây của Fb Vì Tương Lai cho thấy rõ hơn những gì mà Linh mục Đặng Hữu Nam đã làm khi mà năm mới 2017 mới đi qua những ngày đầu tiên: "Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cùng toàn thể bà con giáo xứ Phú Yên ngân vang ca khúc "Trả lại cho dân" trong ngày giới trẻ giáo xứ tổ chức chương trình vé số may mắn vui xuân 2017 để ủng hộ cho bà con miền Trung chịu thiệt hại của thảm hoạ môi trường do Formosa và đập thuỷ điện Hố Hô gây nên".

Từ trước đến nay, trước các cáo buộc có mối quan hệ với tổ chức phản động Việt Tân và nhận tiền từ bên ngoài để hoạt động chống phá bên trong. Linh mục Đặng Hữu Nam đều lớn tiếng phủ nhận. Và cũng như luận điệu được linh mục Trần Đình Lai nói ra trong buổi lễ hiệp thông hôm 3 Tết vừa qua, Linh mục Nam nhiều lần nhắc và khẳng định rằng, mình hành động vì lẽ yêu nước và vì hạnh phúc của người dân nói chung, giáo dân nói riêng (???). Vậy nhưng, xin thưa với việc lĩnh xướng cho giới trẻ giáo xứ Phú Yên, nơi ông đang quản xứ hát bài hát 'Trả lại cho dân" - một bài hát gắn liền với những đối tượng chống đối bên ngoài, Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ giải thích như thế nào? Phải chăng đó là một sự tình cờ hay ông bị giới trẻ yêu cầu phải thực hiện vai trò lĩnh xướng dù không muốn? 

Từ khi về quản xứ Phú Yên, cùng với việc dung dưỡng những kẻ có lí lịch chống nhà nước như Trần Minh Nhật, Nguyễn Văn Oai (đối tượng mới bị bắt với tội danh: Chống người thi hành công vụ và không chấp hành lệnh quản chế), Thái Văn Dung... Linh mục Đặng Hữu Nam đã ngấm ngầm nuôi dưỡng, hình thành một lực lượng chống đối mà nòng cốt là giới trẻ giáo xứ Phú Yên. Thông qua các cuộc lễ và các hình thức sinh hoạt tôn giáo khác, vị chủ chăn sinh năm 1976 tại Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An đã cố tình thực hiện ý đồ đó. Việc phổ biến những bài hát như "Trả lại cho dân" như vừa được nhắc đến có thể xem là cách thức để vị linh mục nổi tiếng ngoa ngôn và bất chấp pháp luật này thực hiện ý đồ của mình!

Thật tiếc là đấng chủ chăn bản quyền của địa phận Vinh không thể hay biết rằng, chính Linh mục Đặng Hữu Nam đang biến giáo phận Vinh trở thành một cái lò chống cộng; biến Giáo phận Vinh trở thành một thứ tì vết để rồi trên bất cứ diễn đàn nào giới chức trong nước cũng nói ra để phê phán, để yêu cầu Tòa thánh phải thế này, thế khác. Giáo phận Vinh sẽ chỉ thực sự yên bình, có lại được tiếng thơm nếu những chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam không còn hiện diện! 

An Chiến

11 nhận xét:

  1. Thật tiếc là đấng chủ chăn bản quyền của địa phận Vinh không thể hay biết rằng, chính Linh mục Đặng Hữu Nam đang biến giáo phận Vinh trở thành một cái lò chống cộng; biến Giáo phận Vinh trở thành một thứ tì vết để rồi trên bất cứ diễn đàn nào giới chức trong nước cũng nói ra để phê phán, để yêu cầu Tòa thánh phải thế này, thế khác. Giáo phận Vinh sẽ chỉ thực sự yên bình, có lại được tiếng thơm nếu những chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam không còn hiện diện!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Từ trước đến nay, trước các cáo buộc có mối quan hệ với tổ chức phản động Việt Tân và nhận tiền từ bên ngoài để hoạt động chống phá bên trong. Linh mục Đặng Hữu Nam đều lớn tiếng phủ nhận. Nhưng cái bản chất xấu xa của y thì khó mà có thể lòe bịp được thiên hạ.

      Xóa
  2. Linh Mục như thế thì không đáng tôn trọng , đây là thứ linh mục phản đạo mà chúng ta nhìn thấy từ trước đến nay. Thứ bẩn thỉu này không xứng đáng để chúng tôi tin và nghe theo những hắn nói. Chỉ vì lợi ích của mình mà nhẫm đạp lên mọi thứ.

    Trả lờiXóa
  3. Thật nhục nhã. Một người là linh mục của một giáo xứ lại có hành vi khốn nạn không thể chấp nhận được. Một kẻ ngụy quân tử, một nhà rận chủ xịn đội lốt thầy tu, nhận tiền của ngoại bang thực hiện theo sự chỉ đạo bên ngoài để lợi dụng đức tin.

    Trả lờiXóa
  4. cha Đặng Hữu Nam lộ rõ bản chất phản động khi tuyên truyền, nói xấu chế độ, nói xấu Nhà nước. Hành động tuyên truyền chống chế độ của cha rất rõ ràng khi cha sử dụng luận điệu xuyên tạc, quy chụp, vu khống về vai trò lãnh đạo của Đảng, về hiệu quả của bộ máy nhà nước.

    Trả lờiXóa
  5. Phải chăng vì tiền mà Việt Tân tài trợ cho bấy lâu nay nên Đặng Hữu Nam đã ra sức thực hiện việc tuyên truyền nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước ? Hành vi của hắn cuối cùng cũng sẽ bị bại lộ khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. @Lan Hương: việc hát ca khúc xằng bậy của đám phản động nước ngoài chính là lời thừa nhận gián tiếp của linh mục Đặng Hữu Nam rồi. Ngoài miệng thì vẫn chối đây đẩy nhưng những hành đồng của Đặng Hữu Nam thì thể hiện điều ngược lại.

      Xóa
  6. Kích động giáo dân không phải là việc một linh mục nên làm vào dịp năm mới. Linh mục mà tổ chức chương trình vé số tôi thấy cứ nực cười làm sao ý, nếu đã muốn làm từ thiện, ban phước, thì thiếu gì cách mà cứ phải cố gắng bôi xấu nhà nước, chính quyền, như thế thì là từ thiện trá hình thì đúng hơn.

    Trả lờiXóa
  7. Linh mục Đặng Hữu Nam đang biến giáo phận Vinh trở thành một cái lò chống Nhà nước; biến Giáo phận Vinh trở thành một thứ tì vết để rồi trên bất cứ diễn đàn nào giới chức trong nước cũng nói ra để phê phán, để yêu cầu Tòa thánh phải thế này, thế khác. Giáo phận Vinh sẽ chỉ thực sự yên bình, có lại được tiếng thơm nếu những chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam không còn hiện diện

    Trả lờiXóa
  8. Nhìn nhận một cách khách quan, người như Đặng Hữu Nam hiện đang khoác áo “dân chủ nhân quyền, đấu tranh vì công lý” không hiếm. 20 triệu là lớn nhưng cũng không thấm tháp gì so với số tiền lên tới hàng trăm ngàn đô la tài trợ cho các hoạt động chống chính quyền trong nước bị các nhà “dân chủ” chiếm đoạt và khó có thể thống kê được số lượng các cô gái bị các nhà dân chủ kia lường gạt. Ông Phạm Chí Dũng gọi số này là khối u cần phải cắt bỏ.

    Trả lờiXóa
  9. đặng hữu nam là một điển hình của việc lợi dụng sức ảnh hưởng của tôn giáo để có những hoạt động chống đối lại nhà nước và tư lợi cá nhân. đặng hữu nam đang dần dần trở thành một điển hình đối với an ninh trật tự ở giáo xứ này,không sớm thì muộn thì hắn ta cũng bị sờ gáy thôi.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.