THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 2 2017

VỀ PHÁT BIỂU NGAY SAU KHI RA TÙ CỦA BÙI THỊ MINH HẰNG

by An Chiến  |  at  12.2.17

Được trả tự do lúc 7h50 phút sáng thứ Bảy ngày 11/02/2017 và điểm đến đầu tiên sau khi rơi nhà giam là Nhà thờ Kỳ Đồng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh - ngôi nhà thờ được biết đến là trụ sở của Dòng chúa cứu thế Việt Nam. Phát biểu trong một video được chia sẻ truyền trực tuyến trên mạng xã hội Facebook tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế ở Kỳ Đồng, Quận 3, vào chiều tối ngày 11/2, Bùi Thị Minh Hằng đã nói với những người tới đón bà tại đây rằng: “Tôi phải cảm ơn nhà cầm quyền cộng sản… Chính họ tạo dũng khí cho tôi, (tôi đã được) hân hạnh là họ đào tạo cho tôi.
Tôi đã trở về trong vòng tay yêu thương, trìu mến của mọi người. Ngày hôm nay, tôi đã từ chối trả lời phỏng vấn của mọi đài, báo trong và ngoài nước, vì tôi muốn xuất hiện trong một hình ảnh đỡ mệt mỏi hơn (vì đi đường). Nhưng nhìn thấy mọi người, không kìm lòng được, thèm được nói, thèm được ôm. Xin cảm ơn tất cả các anh chị em đã luôn luôn đồng hành…”. 

Tôi đã bật cười khi nghe những gì được Hằng nói bởi những sự tréo ngoe và sự học đòi đến ngô nghê trong cách nói của ả đàn bà này. 

Trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại (chống Pháp và chống Mỹ), những người Cống sản kiên trung của dân tộc đã chấp nhận hi sinh, mất mát để đấu tranh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Và từ trong chiến đấu, khổ ái, mất mát và hi sinh ấy rất nhiều người đã tự nhận xét rằng, chính nhà tù đế quôc, thực dân đã làm cho họ trưởng thành, dũng khí và cứng cỏi hơn. "Sự đào tạo" vì thế mang hơi hướng vĩ đại và có chiều hướng tích cực và đáng trân trọng. 

Và với Bùi Thị Minh Hằng thì nó hoàn toàn khác. Ả vào tù vì sự ngỗ ngược và quá khích, vô lối có hệ thống của mình. Phải vào tù vì thế là cái giá mà ả phải lãnh nhận và vì cá nhân ả chứ không phải vì chủ thể thứ 2, thứ 3 hay cả một cộng đồng người như sự hi sinh của những người Cộng sản trong quá khứ. "Sự đào tạo" có chăng mà Hằng hưởng thụ được chỉ là sự hoàn lương và biết học cách làm một con người tử tế. 

Thực tế với các nhà dân chủ từng bị bắt và chịu án phạt tù thì dường như với họ đi tù là cách để họ trở nên vai vế hơn và một lần đi tù là họ đã có thêm một dấu tích xanh trong bản lí lịch bất hủ của chính mình! Đây có thể là câu trả lời vì sao dù biết mình chỉ là một cựu tù với một tội danh hình sự rất đỗi bình thường nhưng Hằng vẫn không hề ngượng ngùng khi phát biểu ra những lời dành cho những người có công với dân tộc. 

Sự ngộ nhận của bản thân cùng với sự tung hê của đám đồng đảng hứa hẹn Bùi Thị Minh Hằng sẽ quay về con đường cũ. Thậm chí, trong bối cảnh nền dân chủ Việt liên tiếp gặp vận hạn đầu năm thì Bùi Hằng đang được hứa hẹn là một nhân tố đảm trách vai trò thủ lĩnh và đi đầu trong sứ vụ "dân chủ", "nhân quyền" đang trở nên lỗi thời và dễ bị bóc tẩy!

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem liệu cái dũng khí mà Bùi Thị Minh Hằng có được trong nhà tù cộng sản là gì hay đó cũng chỉ là một phút ngẫu hứng mà Hằng đã quên mất mình là ai? 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Tình hình này là không ổn một chút nào cả, đà này thì sớm muộn gì thì bà Hằng cũng quay lại con đường cũ mà thôi, mà giới dân chủ cũng đã trải thảm sẵn cho bà rồi ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Có vẻ như Minh Hằng vào tù và ra tù một cách rất thoải mái, trong người rất mặn mà. Bởi lẽ, trên thực tế thì các nhà dân chủ từng bị bắt và chịu án phạt tù thì dường như với họ đi tù là cách để họ trở nên vai vế hơn và một lần đi tù là họ đã có thêm một dấu tích xanh trong bản lí lịch bất hủ của chính mình! Đây có thể là câu trả lời vì sao dù biết mình chỉ là một cựu tù với một tội danh hình sự rất đỗi bình thường nhưng Hằng vẫn không hề ngượng ngùng khi phát biểu ra những lời dành cho những người có công với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Phát biểu của Hằng cho thấy thị không hề có chút nào hối hận về những sai trái của mình và thời gian ngồi tù không phải là thời gian giúp cho thị tỉnh ngộ

  Trả lờiXóa
 4. với bản chất khó thay đổi này của thị thì việc vi phạm pháp luật là điều khó tránh khỏi và việc quay trở lại nhà tù của thị sẽ lại là vấn đề sớm muộn mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.