THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 3 2017

AI ĐÁNH MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN?

by An Chiến  |  at  1.3.17

Ms tự phong Nguyễn Trung Tôn bị đánh. Thông tin này đã được nhiều trang xác nhận. Tuy nhiên, điều dễ thấy là chưa có sự thống nhất về hung thủ đã tấn công Tôn. 

Trong khi trang Fb Việt Tân ấn định luôn "An ninh Nghệ An" là hung thủ gây nên sự việc qua tên Stt: "KHẨN: MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN BỊ AN NINH NGHỆ AN HÀNH HUNG DÃ MAN" thì Trang Tin mừng cho người nghèo thuộc "Truyền thông Chúa cứu thế" lại thận trọng hơn khi chưa khẳng định đích danh ai là hung thủ (Xem thêm: https://www.facebook.com/thanhnienconggiao/posts/1234988213236983). Vậy câu hỏi đặt ra ai là hung thủ hành hung MS Nguyễn Trung Tôn và liệu rằng việc chỉ đích danh "An ninh Nghệ An" là hung thủ gây ra vụ việc có khách quan không? 

Theo tường trình của trang Việt Tân, "Vào chiều tối hôm qua, 27/2/2017, Mục sư Nguyễn Trung Tôn đã bị an ninh côn đồ hành hung dã man tại khu vực Ba Đồn, Quảng Bình. 
Nguyễn Trung Tôn bị đánh (Nguồn: FB).
Nguồn tin từ địa phương cho hay Mục sư Tôn từ Thanh Hoá vào Quảng Bình, dự trù ghé nghỉ đêm tại Cồn Sẻ, nhưng đến Ba Đồn thì bị đám an ninh chận bắt đem đi. Chúng đánh đập gây thương tích nghiêm trọng, cướp bóc điện thoại, tiền bạc, tư trang rồi trùm bao tải vào đầu chở đi trong đêm tối.

Sau trận hành hạ, chúng thả Mục sư Tôn ở khu vực huyện Hương Kê, Hà Tĩnh, vào lúc đêm khuya. Đến 3 giờ sáng thì Mục sư Tôn đã vào được một nhà dân để cầu cứu". 

Theo đó, mục sư Tôn được xác định bị đánh tại thị xã Ba Đồn, Quảng Bình - một nơi cách Nghệ An gần 150 Km; sau khi bị đánh, MS Tôn bị lột hết đồ và thả tại vùng Hương Khê (Hà Tĩnh), địa phương không thuộc tỉnh Nghệ An. Vậy xin hỏi đâu là bằng cớ khẳng định Ms Tôn bị "An ninh Nghệ An" tấn công? 

Chưa hết, dẫn lời Mai Văn Tám, hiện đang cư ngụ tại Quảng Bình, trang Việt Tân tiếp tục củng cố thêm những bằng chứng cho rằng chính lực lượng "An ninh" là hung thủ gây nên vụ việc: "Anh Mai Văn Tám, cư ngụ tại Quảng Bình cho biết "Hung thủ đánh rất bài bản và có nghiệp vụ. Chúng đánh đập vào các mắt cá chân, mắt cá tay, đùi và khớp để cho nạn nhân không thể chạy thoát được."

Theo anh Mai Văn Tám chia sẻ thì “vụ tấn công này là có chủ đích. Ms Nguyễn Trung Tôn là một chức sắc tôn giáo, không có thù oán sâu nặng gì với ai, cũng như không có quan hệ kinh doanh hay nợ nần gì ai. Hơn nữa nơi tấn công cũng là một nơi khá sầm uất, côn đồ họ sẽ không ra tay ngay những địa điểm công cộng như thế. Tôi nghĩ là vụ hành hung này là xuất phát từ công an an ninh, vì Ms Tôn cũng thường hay lên tiếng chỉ trích những chính sách sai lầm của nhà cầm quyền cộng sản. Ông là cái gai mà nhà cầm quyền cũng muốn trừng trị để thị uy”. Vậy nhưng, căn cứ vào đâu mà Mai Văn Tám khẳng định rằng, Ms Tôn "không có thù oán sâu nặng gì với ai, cũng như không có quan hệ kinh doanh hay nợ nần gì ai" để dẫn tới bị đánh do 02 nguyên nhân này? Rồi từ đâu Mai Văn Tám dám nói rằng quy luật tấn công của côn đồ thường không phải là những địa điểm công cộng, những nơi sầm uất? 

Đó là chưa nói tên cái danh xưng mục sư (đạo Tin Lành) mà Tôn đang mang trên mình là tự phong và không có bất cứ hệ phái Tin lành nào ở Việt Nam công nhận! Điều này cũng phủ nhận luôn lập luận cho rằng, vì là "chức sắc tôn giáo" nên Tôn đã bị "An ninh" tấn công! 

Trang Việt Tân cũng nói thêm: "Mục sư Nguyễn Trung Tôn là thành viên Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và thuộc ban lãnh đạo Hội Anh Em Dân Chủ". Nhưng đã ai tự hỏi rằng, trong nội bộ của những tổ chức tự xưng và vô thừa nhận này không có những người ghen ghét Tôn và sử dụng đám côn đồ ngoài xã hội tấn công Tôn để dằn mặt! 

Rõ ràng, trong cách diễn đạt, dẫn dụ vấn đề và xâu chuỗi các cứ liệu để tìm "hung thủ" đánh Nguyễn Trung Tôn là thiếu thực tế và mang nặng việc quy kết, ám thị hơn là khách quan. 

Nói thêm về lí do Tôn bị đánh. Mặc dù luôn tự xưng mình là Ms đạo Tin Lành nhưng Nguyễn Trung Tôn lại để lại ấn tượng mạnh với những người quen biết thông qua những mối quan hệ tình ái kiểu "già nhân ngãi, non vợ chồng". Mối quan hệ của Tôn với một ả dân chủ quê Nghệ An Hồ Thị Bích Khương (FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100011113599721&ref=ts&fref=ts) là một ví dụ. Và xin thưa, những mối quan hệ của Tôn không thiếu gì những kẻ "tình địch" sẵn sàng choảng nhau để tranh giành sự ảnh hưởng về tình ái! 

Theo Non Sông Việt Nam

4 nhận xét:

 1. Trang Việt Tân cũng nói thêm: "Mục sư Nguyễn Trung Tôn là thành viên Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và thuộc ban lãnh đạo Hội Anh Em Dân Chủ". Nhưng đã ai tự hỏi rằng, trong nội bộ của những tổ chức tự xưng và vô thừa nhận này không có những người ghen ghét Tôn và sử dụng đám côn đồ ngoài xã hội tấn công Tôn để dằn mặt! Rõ ràng, trong cách diễn đạt, dẫn dụ vấn đề và xâu chuỗi các cứ liệu để tìm "hung thủ" đánh Nguyễn Trung Tôn là thiếu thực tế và mang nặng việc quy kết, ám thị hơn là khách quan.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng cứ nghĩ chỉ với mấy câu kích động, mấy cái băng rôn khẩu hiệu là ai chúng cũng lừa gạt được ấy, vẫn còn đó vô số người dân Việt Nam thừa hiểu mấy trò bịp bợm của chúng. Ăn vạ thì mới có tiền tiêu vào những trò của chúng chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn kịch bản cũ của lũ rận, vạch mặt ăn vạ, cứ vậy mà đổ lỗi cho chính quyền, công an. dùng cách mạng cá chết là một trong những đạo cụ để chúng diễn lại cái vở kịch tàn bạo mang tên 'dân chủ'.

  Trả lờiXóa
 4. HE HE. BIẾT ĐÂU ĐẤY, CẠNH TRANH MỒI HẢI NGOẠI GIỮA CÁC PHE NHÓM RÂN CHỦ CUỘI NÊN TÁNG NHAU BÕ TỨC RỒI ĐỔ CHO ANCS - NHẤT CỬ LƯỠNG TIỆN

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.