THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 3 2017

ĐÁM LUẬT SƯ DÂN CHỦ VIỆT LÀM GÌ TRONG VỤ ĐOÀN THỊ HƯƠNG?

by An Chiến  |  at  2.3.17

Tôi viết entry này sau khi xem xong chương trình Thời sự trên VTV1 xung quanh việc Đại sứ quán Việt nam tại Malaisia đã và đang làm hết sức mình để bảo vệ cho Đoàn Thị Hương theo luật pháp Malaysia và thông lệ Quốc tế về "Bảo hộ công dan"! Theo đó, ngoài việc nhanh chóng xác nhận Đoàn Thị Hương là công dân Việt Nam sau khi được thông tin về vụ việc thì Đại sứ quán Việt Nam đã gặp gia đình Đoàn Thị Hương để tư vấn và hướng dẫn gia đình về mặt pháp lí để bảo vệ Hương trước phiên tòa sắp tới! 
Đoàn Thị Hương hiện tại và trước khi gây án (Nguồn: Internet). 

Thông tin này một lần nữa bác bỏ cáo buộc Nhà nước Việt Nam không có trách nhiệm với công dân hay ý kiến của FB Song Chi đã được đề cập trong Entry trước đó: "...còn phía VN im thin thít nhiều ngày và còn lệnh cho báo chí không được đả động tới quốc tịch VN của Đoàn Thị Hương cho tới khi không thể không chính thức xác nhận và không cử một luật sư nào cả, phía Malaysia phải chỉ định một luật sư cho Hương". 

Ở Entry mới này, cũng xung quanh chuyện Đoàn Thị Hương nhưng xin được nhắc đến một chi tiết khác mà không phải là ai cũng biết. Theo đó, khi mới nghe qua chuyện Đại sứ quán Việt Nam không có động thái bảo hộ cho Đoàn Thị Hương, mấy tay LS Việt như Trần Thu Nam, Võ An Đôn, Trần Vũ Hải... đã nhanh chóng vào cuộc mặc dù họ không cần biết tính thực hư, khách quan của thông tin đến đâu. Tuy nhiên, sự vào cuộc của họ không bao gồm việc chuẩn bị hành lý để sang Malaysia tham gia bào chữa một cách nhiệt thành, lặng lẽ cho Đoàn Thị Hương như vỏ bề ngoài ở những vụ án sặc mùi tiền trước đó mà là hô hào rùm beng kêu gọi ủng hộ " tiền" cho chính họ sang Malaysia bảo vệ em Hương vì nhà nước "không yêu công dân mình"! Và trong một động thái khác, họ còn đề nghị nhà nước hộ trợ " kinh phí" cho chuyến đi của mình! 

Và cứ ngỡ rằng, sẽ không ai có thể lột tẩy trò đánh bóng tên tuổi của đám luật sư này dù không ai là không biết chúng diễn trò. Nhưng thật may, chia sẻ của LS Nguyễn Đức Khanh (hiện đang hành nghề tại Canada) trong cuộc nói chuyện với PV Mặc Lâm của RFA đã tố cáo sự bẩn bựa đến tuwkcs tởi của đám LS này: "Trên nguyên tắc cô Hương không có quyền kêu LS Việt Nam để biện hộ cho cô ấy ở Mã Lai vì muốn ra tòa ở Mã Lai thì phải có bằng hành nghề tại Mã, đó là nguyên tắc chung nhưng điều đó không có nghĩa rằng một luật sư Việt Nam không thể tham gia với một tổ hợp luật sư tại Mã". 

Tin chắc rằng, trong số họ không ai là không biết nhưng quy định này nhưng việc cố tình làm lơ cho thấy độ lì và vô liêm sỷ của đám luật sư này cao đến thế nào! Sự có mặt của họ trong đám người này trong giới "bảo vệ pháp luật" vì thế là sự bất hạnh của nền tư pháp Việt!

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Tuy nhiên, sự vào cuộc của họ không bao gồm việc chuẩn bị hành lý để sang Malaysia tham gia bào chữa một cách nhiệt thành, lặng lẽ cho Đoàn Thị Hương như vỏ bề ngoài ở những vụ án sặc mùi tiền trước đó mà là hô hào rùm beng kêu gọi ủng hộ " tiền" cho chính họ sang Malaysia bảo vệ em Hương vì nhà nước "không yêu công dân mình"! Và trong một động thái khác, họ còn đề nghị nhà nước hộ trợ " kinh phí" cho chuyến đi của mình!

  Trả lờiXóa
 2. chẳng nhẽ đám luật sư dân chủ này không biết quy định "muốn ra tòa ở Mã Lai thì phải có bằng hành nghề tại Mã", tất cả chỉ để đánh bóng tên tuổi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn chúng chỉ ra cái vẻ "yêu công dân mình" vì tiền mà thôi, vụ này chưa thấy có lợi ích gì nên chúng chỉ đứng ngoài hô hào, bọn này không xứng đáng mang danh luật sư

  Trả lờiXóa
 4. Luật pháp không phải là cơ hội tìm kiếm để trưng mình ra vào một dịp nào đó. Mà luật pháp là nơi để chứng tỏ cái tâm của mình có thực sự sáng hay không trước mọi hoàn cảnh. Có thể thấy rất rõ cái tâm của Đại sứ quán Việt nam tại Malaysia trong việc bảo vệ công dân Việt nam. Đại sứ quán Việt nam tại Malaisia đã và đang làm hết sức mình để bảo vệ cho Đoàn Thị Hương theo luật pháp Malaysia và thông lệ Quốc tế về "Bảo hộ công dan"! Theo đó, ngoài việc nhanh chóng xác nhận Đoàn Thị Hương là công dân Việt Nam sau khi được thông tin về vụ việc thì Đại sứ quán Việt Nam đã gặp gia đình Đoàn Thị Hương để tư vấn và hướng dẫn gia đình về mặt pháp lí để bảo vệ Hương trước phiên tòa sắp tới. Cô ta không đơn độc.

  Trả lờiXóa
 5. Đại sứ quan Việt Nam tại Malaysia đã nhanh chóng xác nhận Đoàn Thị Hương là công dân Việt Nam sau khi được thông tin về vụ việc thì Đại sứ quán Việt Nam đã gặp gia đình Đoàn Thị Hương để tư vấn và hướng dẫn gia đình về mặt pháp lí để bảo vệ Hương trước phiên tòa sắp tới. Thế thì còn kêu ca cái gì nữa hả cái đám luật sư ngu muội kia.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.