THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 3 2017

ĐÂY CÒN LỚN HƠN SỰ BỆNH HOẠN

by An Chiến  |  at  8.3.17

Tôi đã phải thốt lên như thế khi đọc bài viết của tác giả ký tên là Emily sau cái chết của nữ Trung úy tử vong trong vụ xe sang Range Rover gặp nạn trên cầu Sài Gòn. 

Hết sức đồng ý với quy luật nhân quả, ác giả, ác báo nhưng câu chuyện sẽ được nói ra sau đây không thể chấp nhận và tha thứ được dù dưới góc nhìn nào đi nữa. 

Dẫn dắt câu chuyện từ lời kể của một nạn nhân trong cuộc bắt bớ vào năm 2016 nhưng Emily (tác giả của câu chuyện) xin được tạm giấu tên cho nhân vật của câu chuyện (người kể chuyện) vì lí do an toàn cho anh ta. Toàn văn của câu chuyện như sau: 

“Năm ngoái, khi anh tham gia biểu tình chống Formosa xả thải tháng 5-2016 thị bị CA hốt về Sân vận động Hoa Lư, sau đó giải về phường nơi anh cư ngụ là CA quận 10.

Con Thảo này và em trai nó (không rõ là em ruột hay em họ), trong lúc tạm giam đã có chửi bới anh “Ba tao là Đại tá, sang năm tao lên tá là mày bỏ mạng, ăn no dư giả đi quậy phá hoài”, Còn em trai nó thì đánh đập anh. Nó giam anh ở CA Q.10, sau đó thì thả anh về, anh mất 1 điện thoại và bầm dập người kg nặng nề nhưng rất đau nhức, do chúng nó mặc thường phục và tấn công chủ yếu nhắm vào đàn ông và thanh niên…”. 

Lí giải nguyên nhân đưa câu chuyện này sau cái chết của nữ Trung úy Công an, Emily viết thêm: "Vì sao Emily đưa ra câu chuyện này sau cái chết của Thảo, để chúng ta thấy rằng, đừng trách những người Dân hả hê, vui mừng khi nghe tin bất kỳ Cán bộ hay Công an nào chết. Bởi lẽ, những thành phần quen thói dựa vào quyền thế, ngang tàn đàn áp và ăn trên xương máu của Dân, khi họ ngã xuống chẳng ai thương tiếc, đó cũng là điều dễ hiểu.

“Đời có vay, có trả” Đó là cũng là lời cảnh tỉnh đến cho những người CA hay Cán bộ, hãy sống sao để khi nhắm mắt khỏi phải cay đắng nhận sự nguyền rủa của mọi người !!!". 

Vậy nhưng, dù câu chuyện đã được dàn dựng khá khách quan cũng như khỏa lấp gần như tuyệt đối những chi tiết có thể bị vạch mặt. Song không quá nhận ra dụng công của tác giả này khi viết những dòng này bởi suy cho cùng đó là cách Emily và Thuy Trang Nguyen đang biện hộ cho hành bệnh hoạn của những kẻ như Thuy Trang Nguyen khi thể hiện sự vui mừng khi chứng kiến một cái chết của một người của chính quyền Cộng sản, của lực lượng Công an. Xem thêm: SỰ BỆNH HOẠN ĐẠT ĐẾN ĐỈNH ĐIỂM
Stt gây tranh cãi và bị lên án của FB Thuy Trang Nguyen (Nguồn: Ảnh chụp từ FB). 

Đó là chưa nói tới việc, câu chuyện được nói ra có không ít vết sạn cho thấy đó là sản phẩm của một sự hư cấu có chủ đích. Chi tiết nói rằng người cùng tham gia với nữ Trung úy Công an (được xưng là Thảo) là "em trai nó (không rõ là em ruột hay em họ)" là điều hết sức phi lý bởi theo một người thạo chuyện thì chuyện hai người anh em, thậm chí là họ hàng công tác cùng một đơn vị đã hiếm, việc làm cùng một tổ, một ca kíp lại càng hiếm hơn! 

Việc dấu tên nhân vật câu chuyện với lí do để đảm bảo an toàn cho người này cũng hết sức khả nghi, bởi ở Việt Nam đã không quá hiếm ở Việt Nam. Sự lên tiếng của những người tham gia các cuộc biểu tình gần đây sau sự cố môi trường biển ở miền Trung do công ty Formosa đã, đang là chuyện thường ngày ở huyện! Cái lí lẽ để đảm bảo an toàn cho người đó mà dấu tên là thiếu thuyết phục! 

Câu chuyện được nói ra và việc vin vào quy luật nhân quả, ác giả, ác báo vì thế cho thấy tâm hồn, nhân cách của người viết ra câu chuyện này - Emily đã khuyết tật đến độ không có bất cứ một ngôn từ nào để diễn đạt và chỉ có thể nói rằng: Đây không còn là sự bệnh hoạn, sự quái thai thông thường mà nó đã vượt ngưỡng. Nó thuộc về một địa hạt công bằng mà nói thì họ không còn được gọi và xứng đáng với hai từ con người như ý nghĩa nguyên bản của nó! 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Câu chuyện được nói ra và việc vin vào quy luật nhân quả, ác giả, ác báo vì thế cho thấy tâm hồn, nhân cách của người viết ra câu chuyện này - Emily đã khuyết tật đến độ không có bất cứ một ngôn từ nào để diễn đạt và chỉ có thể nói rằng: Đây không còn là sự bệnh hoạn, sự quái thai thông thường mà nó đã vượt ngưỡng. Nó thuộc về một địa hạt công bằng mà nói thì họ không còn được gọi và xứng đáng với hai từ con người như ý nghĩa nguyên bản của nó!

  Trả lờiXóa
 2. Căn bệnh fake news của Facebook hoành hành khắp thế giới, chả chừa từ ông TT Mỹ đến công trung úy công an. Con bệnh fake news thì như một lũ zombie, thấy gì cũng xông vào cắn xé.

  Trả lờiXóa
 3. Như thế này mà gọi là nhân quả, ác giả ác báo sao. Đúng là bệnh hoạn, chỉ có những người có đầu óc bệnh hoạn như người kí tên Emily cũng như con mụ Thuy Trang Nguyen mới nghĩ ra và phát ngôn được như vậy thôi. Một người làm việc công, giữ an ninh trật tự như vậy thì gọi là ác giả, thế thì phải như nào mới đúng nghĩa con người được nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ chúng nó lúc nào mà chả sợ chả ngại công an, có công an thì chúng nó không tự tung tự tác được, thế nên chúng nó mới coi những việc công an làm là ác, mà đúng là ác với chúng nó thật. Có thế thì mới dẹp yên được cái đám bâu nhâu chứ, không thì loạn à.

   Xóa
 4. Đúng là chỉ có kẻ bệnh hoạn mới coi cái chết, coi tai nạn, thậm chí coi những sự hi sinh cao cả cảu người khác là niềm vui. Một tên tội phạm mang tội ác chế đi có thể mang lại niềm vui cho những nạn nhân của hắn. Nhưng một người không may chết đi vì tai nạn, hay thậm chí là khi làm nhiệm vụ bảo vệ bình an cho nhân dân mà có kẻ hả hê, sung sướng thì đúng là bệnh hoạn.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có những kẻ mất tính người mới như vậy. Bè lũ dân chủ cuội cứ ra giả bảo vệ nhân quyền, ấy vậy mà chúng nó thờ ơ với quyền sống của người khác. Chẳng phải là kể ngụy quân tử, giả nhân giả nghĩa hay sao? Chỉ một dòng đó thôi cũng đủ thấy cái bản chấ không lấ gì làm tốt đẹp của những kẻ này rồi. Thùy Trang ơi Thùy Trang, nhiều khi ngu đến mức không biết che giấu cái ngu của mình đi nữa thì đúng là ngu đến tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là tự lòi đuôi cáo, nhưng kẻ giả nhân giả nghĩa, buôn dân bán chủ thì có bao giờ nghĩ được điều gì tốt đẹp. Chưa biết nạn nhân là ai, tốt xấu thế nào, nhưng chỉ cần biết họ là công an thì đã thấy hả hê, sung sướng thì thật không hiểu nối trong cái đầu của ả này chứa cái thứ hỗn hợp bầy nhầy bốc mùi hôi thối gì nữa mà nó lại khiến ả viết ra những dòng như thế. Thật không hiểu nổi!

  Trả lờiXóa
 7. Quả thực ai có thể nghĩ rằng người với người mà lại có kẻ bệnh hoạn như thế, một tâm hồn dị tật! Vài dòng thôi cũng đã cho thấy tâm hồn, nhân cách của người viết đã khuyết tật đến độ không có bất cứ một ngôn từ nào để diễn đạt và chỉ có thể nói rằng: Đây không còn là sự bệnh hoạn, sự quái thai thông thường mà nó đã vượt ngưỡng.

  Trả lờiXóa
 8. Trang fb đó là một trang fb ảo được dựng lên bởi một nhân vật nào đó, hắn đang có âm mưu với những thông tin ảo để gây rối dư luận và gây ra những hiệu ứng tiêu cực đối với dư luận

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.