THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 3 2017

CÔNG AN DÙNG NHỤC HÌNH: CHUYỆN CÀNG NGÀY CÀNG HAY

by An Chiến  |  at  11.3.17

Bị dư luận vạch ra không ít sạn trong màn kịch diễn vụng về để vu Công an dùng nhục hình, mới đây nhất không hiểu là e kíp của màn kịch hay những kẻ râu ria đục nước béo cò đã tiếp tục đẩy sự việc đi xa hơn. Theo đó, chúng đã cung cấp danh tính người mặc trang phục Công an trong bức ảnh có tên là Bùi Hồng Minh với cấp bậc đại úy; còn người phụ nữ có tên là Giang và điều đặc biệt là thông tin cả hai người cùng ở xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình! 

Chủ nhân của câu chuyện mới này không ai khác là FB Thuy Trang Nguyen. Toàn văn stt: 
"ĐÃ TÌM ĐƯỢC KẺ HÀNH HUNG PHỤ NỮ.
Kẻ hành hung chị bán nước trà đá chị Giang (không rõ họ), là Trung Tá Bùi Hồng Minh.
Tìm search trên mạng thì ra tấm hình và lý lịch như sau: Bùi Hồng Minh tốt nghiệp Học viện CSND năm 2003, Bùi Hồng Minh về nhận công tác tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Khởi đầu là lính trinh sát ma túy, chuyển qua đội hình sự...

Hình ảnh được chụp tại trụ sở Công An Huyện Gia Viễn, Ninh Bình.
Công An Bùi Hồng Minh nỗi tiếng hung dữ - hắn thường đi kiếm tiền làm đầu nậu ở khu vực Chợ Dò - Thôn Thượng Hoà - Xã Gia Thanh. Hắn là hung thần đường phố, chị bán nước vì không trả tiền xâu đã bị hắn bắt về còng tay đánh đập.
Thông tin trên mạng đưa ra kẻ đánh đập chị Giang là Thượng Úy Biên, thực ra kẻ đánh đập là Minh chứ không phải Biên.
(*) Ghi chú hình Bùi Hồng Minh (trên mạng) mang cấp bậc Đại Úy vào năm 2012 - và bây giờ hắn mang cấp Trung Tá". 
Có vẻ như thông tin về người nam được cho là Công an trong bức ảnh được nói ra tương đối rõ ràng! Tuy nhiên, cũng như nội dung bức ảnh lần trước đó, toàn bộ thông tin nói thêm có không ít điểm cần phải được xem lại! 
Thứ nhất, theo nội dung bài báo "Người được đồng đội cảm phục, người dân tin yêu" trên báo Công an nhân dân đăng ngày 20/6/2012 thì Đại úy Bùi Hồng Minh là Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy và theo một nguồn tin đáng tin cậu thì hiện anh vẫn đang giữ chức vụ này! 

Điều mâu thuẫn ở đây chính là FB Thuy Trang Nguyen cho rằng: người phụ nữ bị đưa về trụ sở Công an huyện Gia Viễn, Ninh Bình để đánh đập vì "chị bán nước vì không trả tiền xâu đã bị hắn bắt về còng tay đánh đập". Vậy ở đây có hay không việc Đại úy Bùi Hồng Minh (gọi theo thời điểm năm 2012) lạm quyền, làm không đúng chức trách được giao???? Và cũng xin nói thêm rằng, nếu bị đánh đập chỉ vì không trả tiền xâu thì chắc chắn những người như chị bán nước trong câu chuyện được nói ra đã lên tiếng để tố cáo. Việc chị bán nước vẫn tiếp tục im lặng trong thời buổi hiện nay là điểm nghi vấn có tính phụ họa cho chi tiết này! 

Chi tiết thứ hai được nói đến là việc Đại úy Bùi Hồng Minh năm 2012 nay được xưng với cấp bậc là Trung tá (2017). Theo quy định của Luật Công an nhân dân thì từ Đại úy lên Thiếu tá: 04 năm; Thiếu tá lên Trung tá: 4 năm. Và như thế, để lên được Trung tá Đại úy Bùi Hồng Minh (năm 2012) sẽ cần đến 08 năm nếu không có thành tích đặc biệt để được xem xét phong quân hàm vượt cấp???? Trong khi đó từ tháng 06 năm 2012 đến nay (Bùi Hồng Minh được thăng quân hàm Đại úy vào tháng 06/2012) mới chỉ có hơn 4 năm? Vậy, có hay không việc Đại úy Minh được thăng quân hàm trước tới 04 năm??? 

Theo một số người thạo chuyện thì điều này rất khó xảy ra. Người được phong quân hàm vượt trước kiểu này thông thường họ phải có danh hiệu anh hùng lực lưỡng vũ trang nhân dân do Chủ tịch nước phong tặng! Còn nếu không thì chỉ được lần lượt 1 - 2 năm! Do vậy, nếu có nhanh thì anh Bùi Hồng Minh hiện đang mang quân hàm Thiếu tá là cùng! 
Đại úy Bùi Hồng Minh, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Gia Viễn, Ninh Bình (báo Công an nhân dân). 

Đó là chưa nói tới, so với hình ảnh của Đại úy Bùi Hồng Minh ở thời điểm năm 2012 thì người Nam trong bức ảnh đang dùng nhục hình để tấn công người nữ trông trẻ và trắng trẻo hơn nhiều! 

Hãy chờ xem Thuy Trang Nguyen và đám người ăn theo sẽ còn dở thêm trò gì nữa! 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những bức ảnh “mập mờ” với những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trắng trợn. Đây cũng không phải là lần đầu tiên lực lượng Công an bị bôi nhọ. Mục đích chính của chiêu trò trên chính là khiến nhân dân không còn tin tưởng vào lực lượng Công an dẫn đến việc mất an ninh trật tự, dễ dàng xảy ra bạo loạn khi có ngòi nổ

  Trả lờiXóa
 2. dễ lắm, cứ tới tận nơi sẽ rõ, nếu có chị Giang bán hàng nước đó, thì trực tiếp hỏi chị ấy rôi pot lên youtube cho bà con xem. Nếu không có thì... còng hết cả lũ, nhất là đám tiếp tay phát tán. Nếu lỡ... có thiệt, thì ... cũng sẽ có cách thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Hình ảnh trên thì đúng là hình ảnh của Đại úy Bùi Hồng Minh, thế nhưng, hai hình ảnh ở dưới thì ai có thể khẳng định đó là Đại úy Bùi Hồng Minh. Rõ ràng, cái cần chứng minh thì không chứng minh được, ai biết được hình ảnh người mặc quân phục có hành động không đúng mực kia có phải là một chiến sĩ công an hay chỉ là cái mác.

  Trả lờiXóa
 4. Lạy hồn, cái ảnh chúng nó up lên rồi bu vào tung hứng có nhìn thấy cái tên hay cái quân hàm đâu mà cứ phán như thánh. Với cái hình ảnh đấy thì ai mà biết được là tên tuổi cấp hàm gì, sao chúng nó không chém lên cấp tướng luôn đi. Hãm thế. Cứ kiếm bộ quần áo mặc vào xong là nói thánh nói tướng. Mà với cả giờ đang rét bỏ xừ mặc cái bộ cộc tay kia để chết rét à, ngu thế.

  Trả lờiXóa
 5. Từ những tình huống thực tế chúng nó xuyên tạc đã chuối rồi, lại còn đi dựng như dựng sân khấu thế này à. Cái gì thì nó cũng phải có giới hạn thôi. Mà mấy cái thứ ngớ ngẩn này đăng lên mà dân tình cứ nhắm mắt vào tin được thì cũng đến chịu.

  Trả lờiXóa
 6. Bước đầu chưa thể xác định được đó có phải là công an thật hay không hay chỉ là vụ dàn dựng để bôi nhọ, làm xấu hình ảnh của một lực lượng. Nếu sự việc này có thật thì cứ chụp cả đầu cho người ta biết mặt chứ che như thế làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy thằng anh hùng bàn phím có tính trẻ trâu cũng vin vào đó mà phán này phán nọ, chúng mày đã làm được gì ngoài việc ngồi chờm hớp? Não chúng mày chắc để trồng cây, biết đâu được đúng sai...

  Trả lờiXóa
 8. Phải chăng người chụp đã có chủ đích ngay từ đầu hay người Công an chỉ là một sản phẩm nào đó của công nghệ. Bức ảnh lại chụp dường như cố tình tránh cái mặt của người mặc sắc phục Công an. Điều này đặt ra câu hỏi kia là đúng

  Trả lờiXóa
 9. Người chụp chỉ chụp một phần của bức ảnh mà không thấy rõ thông tin gì cả. Tại sao họ không quay lại mà chỉ chụp? Vì họ sợ lộ, thời buổi này làm giả tình huống chả khó gì cả. Sự việc này trông có vẻ giống như vụ chụp ảnh vu khống xả thải mới đây của Formosa

  Trả lờiXóa
 10. Đây tiếp tục sẽ là một màn diễn kịch khá tệ của đám rân chủ trong nước sau đó nhờ bên ngoài phát tán đây mà, lại là một chiêu trò nữa của đám rân chủ để nhằm bôi nhọ ngành công an cũng như chính quyền giống vụ clip formosa thôi

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người hãy cẩn thận, ai cả tin thì sẽ bị đám rân chủ lừa ngay với những bức ảnh nửa đúng nửa sai này. dạo này đám rân chủ rất thích trò thị dâm đánh lừa cảm giác của người xem lắm

  Trả lờiXóa
 12. Nói j thì nói ko có chuyện vô pháp luật đk. mỗi người nhìn nhận một góc độ đánh giá một sự việc và bản chất khác nhau vì một sự việc nhưng với nhiều góc nhìn và suy nghĩ khác nhau đánh giá khác nhau. các bạn phải lên nhớ và hiểu một điều rằng cái j cũng có nguồn gốc, các bạn nói công an là loại nó loại kia thế các bạn là loại j. công an là phòng chống tội phạm. những người vi phạm có nhiều loại và công an cũng nhiều thành phần. các bạn ko vi phạm sao công an xử lý các bạn.

  Trả lờiXóa
 13. Người đăng ảnh còn lêu ra một sự việc kèm theo ảnh và yêu câu ai muôn biết thì tự đi mà xác mình. điều đó chứng tỏ là ko coa thật và có ý đồ xấu. ngược về phía người phụ nữ bị đánh. nếu đúng là oan sai là đánh dân vì vi phạm hành chính hay vi ko đút nót tiền thì cả cái huyện gia viễn đó đã ko để yên đk

  Trả lờiXóa
 14. Một kẻ đã có điều kiện chụp ảnh thì chẳng lẽ lại ngu đến mức không tiện thể quay video để làm bằng chứng xác thực hơn. Đấy chính là cái ngu dốt của chúng nó. Chúng nó mà quay được video, đã chụp được ảnh thì chẳng lẽ những nhà rận chủ cuội lại dốt nát tới mức chỉ đăng tải một tấm hình “không rõ ràng”

  Trả lờiXóa
 15. Công an chắc chắn sẽ không “ngu dốt” đến mức đánh đập ả đàn bà nói trên mà không thèm đếm xỉa đến những kẻ đang chụp hình về hành vi đánh đập của mình. Chư nói đến nhiều điểm bất hợp lý khác là phần đông ý kiến cho rằng, công an Việt Nam không thể có chuyện ngang nhiên “đánh đập” người khác bởi lẽ “tra tấn, nhục hình” là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm trong quá trình thực thi chức trách nhiệm vụ của lực lượng Công an

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là trò hề, với thế tấn công thế kia nếu là sự thật thì chắc đã bị mụ đó ngoi dậy húc ngã rồi. Nếu là sự thật thì bọn này có bỏ lỡ cơ hội cho bàn dân thiên hạ được thấy mặt diễn viên chính không, đúng là nực cười

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.