THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 3 2017

DŨNG PHI HỔ VÀ ĐỖ THANH VÂN "CÓ TẬT GIẬT MÌNH"

by An Chiến  |  at  15.3.17

Điều ám ảnh nhất trong lễ kỷ niệm Gạc Ma năm 2017 không phải đến từ cái cách mà người Việt khắp nơi tổ chức lễ kỷ niệm mà là bởi việc vết thương của Đỗ Thanh Vân - người cùng bị đánh với Dũng Phi Hổ tại khu vực phường Bách Khoa (Hà Nội) liên tục di chuyển khiến dư luận không thể hiểu nổi Vân bị đánh bên trái hay bên phải? 

Đỗ Thanh Vân (Nguồn: FB). 

Nghi vấn Đỗ Thanh Vân tạo vết thương giả đã được đặt ra vì sự thiếu thống nhất này! Và điều đáng nói là không riêng gì dư luận nói chung mà cả những 'nhà dân chủ" từ khắp nơi cũng quan tâm tới điều này. Tạ Phong Tần là một trong những trường hợp như thế! Và với một thái độ xây dựng 'hiếm thấy", nữ dân chủ hiện đang lưu vong tại Mỹ này đã đề nghị Dũng Phi Hổ nói rõ hơn về chuyện vết thương của Đỗ Thanh Vân. Tần cũng khuyên Dũng nên cẩn thận với những trò kiểu này kẻo bị công kích và lên án! Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của Tần thì Dũng đã nổi nóng... Điều này sau đó đã khiến Tạ Phong Tần tức giận và nói rằng: "Bây giờ tôi chính thức gọi Dũng Phi Hổ (Nguyễn Viết Dũng) là thằng ranh con mất dạy, láo toét và dối trá, dùng thủ đoạn bẩn thỉu".

Dưới đây là đoạn tường trình của Tạ Phong Tần về sự việc: "Khi anh Trinh Du đăng bài về việc anh thấy có điểm bất hợp lý ở vết thương trên đầu Đỗ Thanh Vân, tôi cũng thấy tấm hình trên internet nhưng vết thương của Đỗ Thanh Vân ở hướng ngược lại nên tôi đưa vào hỏi nhờ mọi người giải thích. (Còm lúc 6 giờ chiều giờ Cali)

Thay vì giải thích thì Nguyễn Viết Dũng đã chửi bới tôi. Tôi vẫn còn nghĩ chút nghĩa là anh em đấu tranh với nhau nên chưa từng nặng lời với y, mà trả lời y đàng hoàng. Nhưng tôi cũng đề phòng y xóa còm của y trong FB anh Trịnh Du (sẽ mất luôn câu trả lời của tôi) rồi lại post cái khác chửi tiếp nên ngoài việc trả lời bằng cách replay, tôi cũng còm luôn câu trả lời của tôi ở bên ngoài. Trước khi ra khỏi nhà, tôi đã cẩn thận chụp màn hình lại.

Đúng như tôi dự đoán, 11:30 PM giờ Cali, tôi xem lại thì mất cái còm của Nguyễn Viết Dũng có replay của tôi, thay vào đó là một còm mới (cũng giống y câu cũ), nhưng mất đi câu trả lời của tôi, và Nguyễn Viết Dũng tiếp tục chửi "lớn tuổi mà ko biết suy nghĩ. 


Ngày Nguyễn Viết Dũng sắp ra tòa, tôi đã từng viết bài phân tích về tính chất bịp bợm của cáo trạng. Vẫn còn trên blog của tôi đây. Như vậy là tôi đã bênh vực nhầm người rồi đó. Tôi nhắc lại việc này ko phải để kể công, mà muốn nhấn mạnh rằng: Tôi chưa từng có ác ý với Nguyễn Viết Dũng, nhưng y chưa bằng ai, thành tích đấu tranh chả là cái gì, ko đụng chạm gì đến y mà y khinh người này, mắng người kia, mọi người nên lấy sự việc của tôi hôm nay làm bài học cho mình".

Sự "mất dạy, láo toét và dối trá, dùng thủ đoạn bẩn thỉu" của Dũng như nhận xét của Tạ Phong Tần đã khiến cho câu chuyện gã nói ra ít được chú ý. Và giống như một thứ quy luật có tính tất yếu, dư luận quay sang theo dõi một người trong cuộc là Đỗ Thanh Vân lên tiếng. Dưới đây là stt lên tiếng của Vân: 

"Cảm ơn các cô chú, anh/chị/em/bạn bè, cộng đồng mạng, cộng đồng người Việt trong nước và người Việt hải ngoại đã quan tâm, thăm hỏi và động viên em/cháu! Thật ra vết thương không quá nghiêm trọng nhưng do bị đập trúng mạch máu nên máu chảy xuống nhanh và nhiều. Hiện tại, em/cháu chỉ còn đau một chút thôi, vết thương cũng đã gần lành. Anh Dũng Phi Hổ thì còn đau nhiều, đêm nằm không trở mình được. Nếu được, mong mọi người dành sự quan tâm tới anh Dũng.

Em/cháu cũng mong quý cô chú, anh chị em hãy dành sự quan tâm, dành mọi nguồn lực cho các vấn đề nóng bỏng có tính chất sống còn đối với nhân dân, đối với đất nước. Ví dụ như: thảm hoạ Formosa, dự án thép Cà Ná, tình trạng ấu dâm và xâm hại tình dục trẻ em, ....

Chúng ta đều là nạn nhân của chế độ xã hội thối nát và tàn bạo này. Xin chung tay, góp sức, cùng nhau thúc đẩy xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn để con cháu chúng ta không phải sống cảnh đời như chúng ta hiện tại nữa.

Em/cháu một lần nữa tri ân và cảm tạ tất cả mọi người!". 

Cảm nhận đầu tiên khi nghe Vân nói là thị hết sức lễ độ và có phép có tắc, nó khác hẳn với những gì thị đã thể hiện sau khi bị đánh. Thị cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những ai đã quan tâm tới việc bị đánh của thị và Dũng Phi Hổ. Thị cũng xác nhận tình trạng vết thương của mình và kêu gọi: "Anh Dũng Phi Hổ thì còn đau nhiều, đêm nằm không trở mình được. Nếu được, mong mọi người dành sự quan tâm tới anh Dũng. Em/cháu cũng mong quý cô chú, anh chị em hãy dành sự quan tâm, dành mọi nguồn lực cho các vấn đề nóng bỏng có tính chất sống còn đối với nhân dân, đối với đất nước. Ví dụ như: thảm hoạ Formosa, dự án thép Cà Ná, tình trạng ấu dâm và xâm hại tình dục trẻ em, ....". Mà tuyệt nhiên không thấy thị đề cập gì đến hai bức ảnh với hai vết thương ở hai nơi khác nhau của mình!

Sự tức giận của Dũng, sự lảng tránh của Vân dù đã lên tiếng không những không khiến dư luận quên đi những gì đã xảy ra mà xem chừng, thái độ của cả hai đã khiến họ không thèm xét đoán nữa mà nói rằng: Dũng và Vân đã cố tình tạo vết thương giả để diễn trò Chí Phèo quen thuộc. Chỉ có điều,cái kịch bản mà cả hai và những kẻ liên quan đứng ra sắp đặt không thực sự hoàn hảo như vẫn tưởng. Việc rơi vào cái tình thế chữa cháy và những hệ lụy đi kèm có thể xem là hiện thân của sự thiếu hoàn hảo này!

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Việc tưởng niệm là không hề sai, nhưng cái sai chính là âm mưu, là thủ đoạn lợi dụng việc tưởng niệm cao cả để tiến hành những hoạt động phá hoại hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động ăn vạ và vu khống người thi hành công vụ của Dũng Tiểu Miu cần bị lên án và chịu sừ trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Lại bịa đặt, lại vẽ trò, lại dựng chuyện, lại bôi xấu lực lượng chức năng. Mục đích chỉ là để làm tiền. Cái bọn này làm trò hề này không biết bao nhiêu lần rồi, mà khả năng diễn kịch cũng có ra gì đâu, không hở đầu thì cũng hở đuôi nhưng mà vẫn cứ mặt dầy diễn đi diễn lại.

  Trả lờiXóa
 4. đánh là đúng, cái loại sống bằng mấy đồng tiền dơ bẩn, phục vụ cho bọn xấu để chống đối phá hoại đất nước thì xã hội này không cần những loại cặn bã như thế. lợi dụng sự kiện đau thương của dân tộc để chọc ngoáy vào nỗi đau này thì đánh là đáng lắm, bị đánh còn không đi băng bó mà ngồi quay là đủ hiểu nó đã âm mưu nói xấu chính quyền từ trước rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn trò cũ rạch mặt ăn vạ của lũ "dân chủ" . Tiếc là lần này chúng nó thất bại hoàn toàn khi không kích động được công an can thiệp vào lại để dân người ta đánh cho . Sao không đăng clip giật tít dân đen đánh nhà dân chủ đi. Làm mấy trò này thực sự không thấy xấu hổ hay sao

  Trả lờiXóa
 6. những màn kịch mà 2 nhà rận chủ này đang thể hiện làm cho thiên hạ có những màn hề nhưng không buồn cười . cái liêm sỉ của chúng giờ đây đã bị gặm nhấm đến không còn gì rồi. liệu cái mác rận chủ của chúng còn làm cần câu được bao lâu nữa đây.

  Trả lờiXóa
 7. Dkm bọn ngu học, 1 cái ảnh là nó quay bằng camera đằng trc còn 1 cái ảnh là quay bằng camera đằng sau thì vết thương nó phải ngược nhau là đúng rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.