THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 3 2017

IM ĐI HỠI LŨ NGU DỐT!!!

by An Chiến  |  at  7.3.17

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, một trong những điểm đến được cho là đặc biệt quan trọng của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko (Nhật Bản) là  thăm viếng cố đô Huế. Trước chuyến thăm này, Nhà vua và Hoàng hậu đã viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu tưởng niệm của người tại Hà Nội. 
Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko thăm nhà tưởng niệm Phan Bội Châu tại thành phố Huế chiều 4/3 (Nguồn: Internet). 

Tại Huế, ngoài viếng thăm những địa điểm như Đại nội Huế và thưởng thức chương trình nhã nhạc cung đình Huế tại nhà hát Duyệt Thị Đường thì việc thăm nhà tưởng niệm Phan Bội Châu tại thành phố Huế là nội dung được đăng ký trước đó. 

Theo phản ánh, tại nhà tưởng niệm của Chí sỹ Phan Bội Châu, Nhật Hoàng đã nhắc lại tuyên bố trước đó về chí sỹ họ Phan - người đã trực tiếp lãnh đạo tổ chức phong trào Đông Du, một phong trào cách mạng tại Việt Nam trước khi có đảng Cộng sản: "Phan Bội Châu là người VN bỏ một đời đấu tranh độc lâp cho đất nước" và chính Ngài là sợi dây gắn kết hai dân tộc hai nhà nước! 

Và dễ thấy rằng, các hoạt động viếng thăm trong các chuyến thăm, làm việc của các vị lãnh tụ, nguyên thủ các quốc gia thường mang nhiều tính biểu tượng và đó là cứ liệu để họ truyền đi những thông điệp sau các cuộc viếng thăm! Chuyến thăm di tích Đại nội Huế và nhà tưởng niệm chí sỹ Phan Bội Châu vì thế cũng không ngoài mục đích đó. 

Một trong những yếu tố để lí giải nguyên nhân Nhật hoàng và Hoàng hậu chọn Huế với những địa điểm này để viếng thăm đơn giản họ là Vua và Hoàng hậu mà Cố đô Huế là nơi ngự trị cuối cùng của chế độ Phong kiến Việt Nam. Còn Chí sỹ Phan Bội Châu, với vai trò là người khởi xướng, lãnh đạo phong trào Đông Du, dù chưa thành công nhưng với sự giúp đỡ của những người Nhật, phong trào ít nhất đã thổi lửa cho phong trào cách mạng sau đó! Với ý nghĩa này thì điều mà Nhật hoàng và Hoàng hậu hướng đến trong chuyến thăm không ngoài thắt chặt mối quan hệ giữa hai dân tộc, hai nhà nước! 

Đứng trên nền suy nghĩ của điều này, chuyên mục Góc Nhìn của http://yvina.com đã có bài viết Nhật hoàng vuốt mặt không nể mũi, không quan tâm, tránh né đảng CSVN với lập luận được cho là hết sức bậy bạ và thể hiện thiên hướng xuyên tạc sự việc. Theo đó, để trả lời cho câu hỏi: "Thăm cố đô Huế và thăm viếng lăng mộ của 1 chí sĩ đã đấu tranh cho độc lập của VN bắt buộc phải có một ý nghĩa nào đó vì đó là hành động của một nguyên thủ quốc gia khi thăm viếng một quốc gia khác, vậy thì thật ra Nhật hoàng muốn nói gì với người VN?", tác giả bài viết đã cho rằng: "Nhật hoàng và hoàng hậu được chào đón bởi chủ tịch nước Trần đại Quang và bí thư đảng CSVN Nguyễn phú Trọng, nhưng không hề có lời về Hồ chí Minh chứ không nói tới ca tụng như ông nói về chí sĩ Phạn bội Châu, vậy thì phải chăng Hồ chí Minh không là rơm rác gì trong con mắt của Nhật hoàng và nước Nhật, và với họ đảng CSVN vẫn không là 1 đảng phái chính danh, chỉ là 1 phường gì đó.

Nhật hoàng còn nhắn nhủ người Việt là "Lịch sử rất cần thiết, nhìn lại lịch sử mới có thể nhìn về hiện tại và tương lai." Vây thì cái lịch sử nào Nhật hoàng muốn nói tới kể từ đời Phan bội Châu, khi Hồ chí Minh đã bán Phan bội Châu cho người Pháp, là nước đang đô hộ Việt nam lúc bấy giờ và chí sĩ Phan bội Châu đã bị người Pháp giam cầm, quản lý cho tới chết, là khu tưởng niệm mà Nhật hoàng thăm viếng.

Nếu Nhật hoàng sợ đảng CSVN thì ông đã không thăm viếng khu tưởng niệm Phạn bội Châu và có những lời nhắn nhủ dân Việt như vậy, nên với việc làm này, xem ra Nhật hoàng đã vuốt mặt mà không nể mũi, tức người CSVN, nhất là khi ông nhắc nhở người Việt nam, hãy nhìn cho kỹ lịch sử để phân biệt trắng đen, tốt xấu, để từ đó mà ủng hộ hay đấu tranh cho đất nước của mình". 

Đó là một suy nghĩ bệnh hoạn, kiểu quái thái mà họ có thể nêu ra trong khi xét trên mọi bình diện thì Nhật Bản không phải là quốc gia có tư tưởng thù địch với Việt Nam. Nên chăng đã đến lúc những trang tin "truyền thông" bậy bạ này cần được xử lý một cách thích đáng để chúng không làm điều tương tự về sau!

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Đầu óc của lũ ngu đần này cũng chỉ được có vậy thôi, chúng đâu thể có được những suy nghĩ chín chắn, có nghĩa được đâu. Mối quan hệ Việt Nhật cũng một phần nhờ Phan Bội Châu, cũng có nghĩa ông là sợi dậy gắn kết hai nước. Vì thế Nhật Hoàng có sang viếng thăm cũng hoàn toàn hợp lí thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Đây hoàn toàn là một chuyến thăm rất có ý nghĩa đối với VN chúng ta và cả Nhật Bản nói chung không chỉ là trên bình diện ngoại giao mà đó là văn hóa , là khoa học và tình cảm . Việc Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đi thăm thú các nơi có liên quan đến lịch sử và khuyên chúng ta nên nhìn nhận đúng về lịch sử thì có gì sai đâu

    Trả lờiXóa
  3. KHiếp, đúng là thánh phán, cái gì chúng nó cũng nói sang được theo cái giọng chụp mũ là thế nào nhỉ? Mối quan hệ ngoại giao của hai nước đang tốt đẹp, chả có lý gì một vị lãnh tụ tinh thần của nước này lại sang nước kia để mà "giáo huấn" với dụng ý này nọ. Việc một nhà vua đi thăm lại cố đô - nơi lưu lại dấu tích của triều đình phong kiến nước bạn chả có gì mà phải bàn tán cả.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.