THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 3 2017

KÊU GỌI TỔNG BIỂU TÌNH LẦN 2: LM NGUYỄN VĂN LÝ CỐ TÌNH VIN VÀO SỰ XUẤT HIỆN CỦA AN NINH TRUNG QUỐC

by An Chiến  |  at  12.3.17

Lời kêu gọi Tổng biểu tình lần thứ 2 của Lm Nguyễn Văn Lý bắt đầu bằng việc cho rằng: "Việt Nam không chỉ có nguy cơ mất nước mà đã mất nước một phần". Chứng minh cho điều này, Lm Lý đã cho rằng trong quá trình ngăn chặn cuộc Tổng biểu tình ngày 05/3/2017 vừa qua có sự xuất hiện của An ninh Trung Quốc. Ông này cũng cho đó là nguyên nhân chính khiến cuộc Tổng biểu tình không có được kết quả như mong muốn! 

Giải thích về sự có mặt của đám người gọi là An ninh Trung Quốc trong cuộc Tổng biểu tình lần thứ nhất, Lm Lý cũng cho hay, điều đó một là (1) cho thấy sự bất lực của nhà nước Việt Nam khi để Trung Quốc muốn làm gì trên lãnh thổ của mình thì làm mà không cần xin phép. Ông Lý cũng đặt ra giả thuyết thứ hai (2) là do không dám mạnh tay nên Nhà nước Trung ương Việt Nam đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của lực lượng An ninh Trung Quốc và đấy là lí do giải thích tại sao cuộc Tổng biểu tình nhanh chóng bị đàn áp một cách quyết liệt so với thời điểm trước đây?????? 

Tuy nhiên, cái cần nhất của những điều được nói ra là chứng cứ thì Lm Nguyễn Văn Lý lại không nói ra. Ông đã cố tình xác lập một thực  tế mà chỉ khi ông nói ra thiên hạ mới lần đầu biết đến! 

Đã có rất nhiều dấu hiệu tích cực từ Lm này khi ông lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của dư luận sau cuộc Tổng biểu tình lần thứ nhất thất bại! Song, với những điều được nói ra hết sức vu vơ, vô căn cứ và việc cuộc tổng biểu tình lần thứ 2 được dự báo xảy ra còn ảm đạm hơn lần thứ nhất sẽ đẩy nhanh hơn việc chấm dứt vai trò để "nghỉ hưu vĩnh viễn" của Lm Nguyễn Văn Lý đối với làng dân chủ Việt! 

Hãy chờ xem lời kêu gọi của ông sẽ thu hút được những ai và làng dân chủ có dậy sóng một lần nữa không khi cuộc tổng biểu tình thất bại!!!!
An Chiến

27 nhận xét:

 1. Đã có rất nhiều dấu hiệu tích cực từ Lm này khi ông lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của dư luận sau cuộc Tổng biểu tình lần thứ nhất thất bại! Song, với những điều được nói ra hết sức vu vơ, vô căn cứ và việc cuộc tổng biểu tình lần thứ 2 được dự báo xảy ra còn ảm đạm hơn lần thứ nhất sẽ đẩy nhanh hơn việc chấm dứt vai trò để "nghỉ hưu vĩnh viễn" của Lm Nguyễn Văn Lý đối với làng dân chủ Việt!

  Trả lờiXóa
 2. Cố gắng vớt vát sau thất bại, thế nhưng dù có cố gắng thế nào thì sau khi đọc lời kêu gọi của Nguyễn Văn Lý trên mạng xã hội, đại đa số người dân, và ngay cả những kẻ chống đối chính quyền theo kiểu cực đoạn cũng không thể vin vào đó để tụ tập biểu tình. Bởi chúng không hề thuyết phục chút nào

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc tổng biểu tình lần thứ nhất đã thất bại thảm hại thì Nguyễn Văn Lý có cố sức kêu gọi cuộc tổng biểu tình thứ hai, thứ ba nữa thì kết quả cũng không có gì khả quan hơn. Bởi giáo dân hay nhân dân đã bị lừa dối quá nhiều, đã bị lợi dụng và giờ họ đã nhận ra đâu mới là sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Lại bắt đầu giờ thói cả vú lấp miệng em đấy. Thất bại rồi thì chấp nhận đi, một cuộc tổng tụ tập với mục đích chả lấy gì làm tốt đẹp thì sập tiệm cũng là lẽ bình thường, việc gì mà phải cay cú rồi lôi cả Trung Quốc vào đây, định lòe bịp ai.

  Trả lờiXóa
 5. sự thất bại này nó đến ngay từ nội dung lời kêu gọi biểu tình lần 2 của Nguyễn Văn Lý. Lời kêu gọi “Tổng biểu tình lần 2” của Nguyễn Văn Lý bắt đầu bằng việc cho rằng: “Việt Nam không chỉ có nguy cơ mất nước mà đã mất nước một phần”.

  Trả lờiXóa
 6. Theo lời kêu gọi của Nguyễn Văn Lý và “Tập hợp Quốc dân Việt”, vào ngày Chúa Nhật (Chủ Nhật) toàn thể người dân cả nước để xuống đường tổng biểu tình trên toàn quốc để “chống Tàu Cộng” và đòi Formosa cút khỏi Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Trên thực tế, khu vực miền Trung, nơi được kỳ vọng là trung tâm của cuộc “Tổng biểu tình” thì cũng chỉ có lèo tèo khoảng 200 giáo dân tại làng Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em hưởng ứng cho có hình thức bằng việc hò hét vài ba câu quen thuộc trước trụ sở Công ty Formosa

  Trả lờiXóa
 8. trong ngày 5/3 tại hầu hết các địa điểm mà Nguyễn Văn Lý đã kêu gọi biểu tình trên cả nước đã không có một hoạt động biểu tình nào diễn ra. Tại một số điểm như trước cổng Công ty Formosa Hà Tĩnh, hồ Hoàn Kiếm, nhà thờ Đức Bà, Thành phố Hồ Chí Minh thì thấy xuất hiện của lác đác một số người và cũng chỉ được một lúc là tất cả đều tự giải tán.

  Trả lờiXóa
 9. Trước thất bại ê chề của cuộc tổng biểu tình lần 1, Nguyễn Văn Lý đã phải thừa nhận với BBC rằng, “hôm nay cuộc biểu tình không diễn ra đông đảo như mong đợi”.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Lý nói, sự có mặt của an ninh Trung Quốc trong cuộc Tổng biểu tình lần thứ nhất, cho thấy sự bất lực của nhà nước Việt Nam khi để Trung Quốc muốn làm gì trên lãnh thổ của mình thì làm mà không cần xin phép.

  Trả lờiXóa
 11. trong ngày 12/3/2017 tại tất cả các nơi Nguyễn Văn Lý kêu gọi biểu tình cũng chỉ có mặt èo uột của một vài người ở một số điểm.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng thật là tự tin và ảo tưởng sức mạnh quá mức. Xem ra, Nguyễn Văn Lý không chỉ ngày càng lú lẫn mà còn ngáo đá, hoang tưởng. Ai sẽ nghe theo Nguyễn Văn Lý nữa đây?

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như tại Hà Tĩnh mà cụ thể hơn là tại giáo xứ Đông Yên vẫn chỉ là những hình ảnh quen thuộc như đã xảy ra ở cuộc "tổng biểu tình" trước đó. Thì tại TP Hồ Chí Minh tuy không khác trước là bao nhưng xem chừng có vẻ như những người tham gia đã chán đến nỗi không thèm giấu diếm mục đích xuống đường biểu tình!

  Trả lờiXóa
 14. Như thường lệ, đám dân chủ Bắc Kỳ mà trọng điểm là Hà Nội vẫn im ắng như thể họ là người ngoại cuộc như lời kêu gọi "Tổng biểu tình lần thứ nhất. Và xem ra đó là sự ứng xử có phần khôn ngoan và thức thời của đám Nguyễn Lân Thắng, Dũng Phi Hổ...

  Trả lờiXóa
 15. Đã có rất nhiều dấu hiệu tích cực từ Lm này khi ông lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của dư luận sau cuộc Tổng biểu tình lần thứ nhất thất bại! Song, với những điều được nói ra hết sức vu vơ, vô căn cứ và việc cuộc tổng biểu tình lần thứ 2 được dự báo xảy ra còn ảm đạm hơn lần thứ nhất sẽ đẩy nhanh hơn việc chấm dứt vai trò để "nghỉ hưu vĩnh viễn" của Lm Nguyễn Văn Lý đối với làng dân chủ Việt!

  Trả lờiXóa
 16. Quay đi quay lại cũng chỉ mấy tên cộm cán tay chân của Việt Tân cầm đầu và đều mang màu sắc lợi dụng công giáo để thực hiện hoạt động tà giáo nhằm phá hoại đất nước. Bọn lưu manh,rận chó này tuyên bố hùng hồn thật.Rõ là chúng muốn rầm rĩ sủa tạo âm thanh kiếm ít tiền,chứ đâu một cuộc biểu tình chỉ có mấy con chiên đen và mấy thằng mặt thớt mà đòi lật xong chế độ.Thật là...

  Trả lờiXóa
 17. Đã đến lúc những người công giáo chân chính phải loại bỏ những cá nhân k tốt. Để công giáo có thể phát triển mạnh đc. Cứ như thế này thì ai mà yêu cho đc. Ăn vạ kinh quá

  Trả lờiXóa
 18. Con mợ chúng nó, chiến tranh thì bọn chúng nó chạy hết! đến khi hoà bình rồi lại làm loạn! Các bạn có muốn thấy dân mình giết dân mình k! Mất công tốn thời gian chả làm được gì đâu,nghèo càng đói sống được mấy hồi còn dậy mà đi

  Trả lờiXóa
 19. Tổng biểu tình thất bại nặng nề, kể cả những nơi như giáo xứ Song Ngọc hay giáo xứ Đông Yên - những điểm tối của Thiên chúa giáo, đều đã thất bại ê chề trong việc giúp sức cho kẻ xấu hoạt động phá hoại Nhà nước. Quả là nực cười, chúng nghĩ ai cũng như người dân công giáo luôn nghe và làm theo lời cha khi nhiệt tình tham gia các cuộc biểu tình à?

  Trả lờiXóa
 20. Nhân dân Công giáo có một đặc điểm là rất nghe lời “cha Đạo” của mình, chính vì thế chẳng có cớ gì mà họ không tham gia nhiệt tình theo sự kêu gọi. Còn Phật giáo thì không như vậy, họ sẽ không làm như những gì Thiên chúa giáo đã và đang làm

  Trả lờiXóa
 21. Con sâu làm rầu nồi canh, chính những việc làm đó mà Thiên chúa giáo luôn phải gắn với những hình ảnh tai tiếng, sẽ không có ai giang tay để cứu cánh cho những việc làm phi nghĩa của chúng cả!

  Trả lờiXóa
 22. ĐÚng là không ai đi so sánh cũng như cổ động cho những tổ chức hay cá nhân có những việc làm sai trái, không ai làm việc cho những người không tốt mai được, việc kêu gọi người khác làm sai trái, vi phạm pháp luật thì cần được xã hội xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 23. Phật giáo khác với công giáo, họ không ồn ã suốt ngày kêu gọi quyền lợi, họ sống ôn hòa. Mà thử hỏi có ông cha sứ nào dám tự thiêu như nhà sư Thích quảng đức chưa, hay là chỉ biết gào mồm. So sánh vớ vẩn. Thế mà vỗ ngực ta đây dân chủ.

  Trả lờiXóa
 24. Thường thì tuổi già có 2 xu hướng. Một là an hưởng tuổi già và hai là tìm lại quá khứ, khẳng định lại giá trị của mình. Với một bề dày thành tích chống cộng như Nguyễn Văn Lý, hắn đang tìm lại một niềm đam mê và từng là lý tưởng sống trước đây.

  Trả lờiXóa
 25. Sau hai lần kêu gọi tổng biểu tình trong toàn quốc thất bại vào các ngày 5/3 và 12/3/2017 thì trên các trang mạng phản động lại tiếp tục lan truyền lời kêu gọi tổng biểu tình toàn quốc lần thứ 3 vào ngày 19/3/2017 như tại trang của Hội anh em dân chủ đã đăng: “lời kêu gọi lần 3 SOS 14 điểm của tập hợp quốc dân Việt: tiếp tục biểu tình”. Kết quả ra sao ai cũng biết r đó

  Trả lờiXóa
 26. “tiền hô” mà “hậu không ủng” của hai cuộc tổng biểu tình đã làm Lý ta bẽ mặt. Đến cả những đài phản động như BBC, RFA hay VOA đều thừa nhận cái phong trào tổng biểu tình này diễn ra lẽ tẻ, không như mong muốn, thậm chí nó còn không xứng được gọi là tổng biểu tình

  Trả lờiXóa
 27. Hãy nhìn những gì mà xem rõ ràng là chúng chỉ mượn cớ để xuyên tạc nhà nước ta thôi mà. Trên đời này việc gì nó cũng có giá của nó, và lũ rận hay lũ phản động việt tân cũng vậy chúng nhất định sẽ phải trả giá cho những gì chúng gây ra. Và chúng nhất định sẽ phải nhận cái giá đắt cho lòng tham của chúng, chính cái lòng tham ấy đã biễn chúng thành những con quỷ, những con quỷ này vì tiền mà sẵn sàng quay sang chonngs phá tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.