THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 3 2017

LOẠN THÔNG TIN VỀ HUNG THỦ ĐÁNH MS NGUYỄN TRUNG TÔN

by An Chiến  |  at  1.3.17

Chuyện Nguyễn Trung Tôn bị đánh là sự thật. Và xem chừng qua những vết thương để lại, Tôn bị đánh không hề nhẹ thì phải. Vậy nhưng, cái khiến dư luận quan tâm và ồn ào hơn cả thì lại đang lạc điệu và có xu hướng mỗi người một suy luận! 

Sau khi xảy ra vụ việc, dù chưa có bất cứ xác nhận nào từ Tôn hay những tổ chức Tôn tham gia (Hội Anh em dân chủ và "Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam") và chỉ nghe qua lời nói của một số người được cho là biết chuyện nhưng FB Việt Tân đã vội vàng cho rằng, "An ninh Nghệ An và Hà Tĩnh" là hung thủ gây nên sự việc. Điều này nhanh chóng được bóc phốt ra với những lí do như (1) Nơi Tôn bị đánh là tại Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình chứ không phải là tại Nghệ An hay Hà Tĩnh; (2). Việc An ninh hai tỉnh này có quá nhiều việc để làm trước những cuộc tuần hành như cơm bữa sau sự cố Formosa cũng là một lí do để nói rằng họ sẽ không thừa hơi làm một điều không liên quan tới mình! 

Dù không nói ra nhưng bản lên tiếng của Hội Anh em dân chủ mới đây đã gián tiếp phủ nhận những cáo buộc do FB Việt Tân nói ra. Song điều này không làm giảm được những luồng dư luận có tính suy diễn về "hung thủ" đánh Nguyễn Trung Tôn. Stt sau đây từ Fb Hung Tran, người đã từng được blog Việt Nam mới nhắc đến xung quanh câu chuyện "Chiếc dép phạm thánh" do người này cố tình thêu dệt nhằm gây nên mối bất hòa giữa Chính quyền và giáo hội Công giáo (Xem thêm: tại đây). Toàn văn Stt của Hung Tran như sau: 

"Phản đối mọi hình thức bạo lực và bắt cóc người vô tội!

-Nhà chức trách Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hoá phải chịu trách nhiệm về vụ bạo hành và bắt cóc Mục sư Nguyễn Trung Tôn!

SOS. Tin Khẩn Cấp.
Kính thưa qúy vị!
Chiều ngày 27-2-2017 Ms Nguyễn Trung Tôn và anh Nguyễn viết Tứ trên đường từ thanh hoá vào Ba Đồn, Quảng Bình, tới ngã tư Ba Đồn,Quảng Bình bị an ninh đánh và đưa lên vùng núi huyện hương Khê, Hà Tỉnh, 
nay tính mạng của hai người rất nguy hiểm,mong mọi người quan tâm cùng lên tiếng bảo vệ Ms Nguyễn trung Tôn và anh Nguyễn viết Tứ.

P/s Hình ảnh MS Tôn bị đánh dã man chiều 27-2-2017
Tin ảnh từ HAEDC". 

Nếu như trong suy luận của FB Việt Tân, "An ninh Nghệ An và Hà Tĩnh" là hung thủ thì xem chừng suy luận của Hung Tran  có tính liên quan hơn. Tôn bị đánh tại Quảng Bình và việc Tôn quê tại Thanh Hóa nên FB này đã suy luận Tôn bị "An ninh" của 2 tỉnh này đánh! 

Vẫn với tâm thế cũ, blog Việt nam mới cho rằng, hung thủ tấn công Tôn đơn thuần là những kẻ bên ngoài xã hội. Và với một kẻ chợ búa, hợm hĩnh như Tôn không thiếu gì những kẻ ghen ghét, thậm chí thù ra mặt! 

Dư luận chờ đợi sự lên tiếng chính thức từ Tôn sau khi đã thực sự bình phục vết thương và trạng thái tinh thần tốt nhất! 

An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.