THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 3 2017

MỘT LẦN NỮA, TRẺ EM LẠI ĐƯỢC HUY ĐỘNG ĐI TUẦN HÀNH

by An Chiến  |  at  5.3.17

Cứ ngỡ lời kêu gọi tổng biểu tình trên phạm vi toàn quốc từ Linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý và tổ chức có tên "Quốc Dân Việt" sẽ có đông đảo người cùng tham gia. Ai ngờ chỉ có vài điểm lẻ tẻ góp mặt. Và cũng như những gì đã xảy ra trước đó, Giáo phận Vinh với những giáo xứ như Song Ngọc, Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An), giáo xứ Đông Yên, Dũ Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tích cực nhất trong việc hưởng ứng lời kêu gọi này. 

Nếu như giáo xứ Phú Yên, Song Ngọc đã tổ chức tuần hành, biểu tình trong phạm vi hẹp (khoảng 05 Km) để cho có, tránh bị bên ngoài chỉ trích nhưng được yên thân thì Giáo xứ Dũ Yên và Đông Yên (Hà Tĩnh) lại có những hình ảnh quen thuộc như kéo ra đường Quốc lộ (giáo xứ Dũ Yên), trụ sở Công ty Formosa để phản đối... 

Song, điều khiến cho những người chứng kiến không khỏi băn khoăn là tất thảy những giáo xứ thuộc giáo phận Vinh sáng nay đều có 1 điểm chung, đó là đều huy động trẻ nhỏ, phụ nữ và người già cả tham gia. Những hình ảnh sau được cắt từ Video do FB Lăng Khắc Trọng (Nghệ An) thực hiện ch thấy rất rõ điều đó: 


Hình ảnh tại giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) - Nguồn: FB. 
Tại giáo xứ Phú Yên (Nghệ An) - Nguồn: FB. 

Điều đáng nói là dù ngày nghỉ nhưng các em đã được phụ huynh thức dậy tương đối sớm theo yêu cầu từ Linh mục Quản xứ. Có thông tin cho biết, tại giáo xứ Phú Yên, có phụ huynh đứng ra phản đối vì cho rằng, làm như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em; các em còn quá nhỏ để tham gia công việc của người lớn... Nhưng Lm Quản xứ Đặng Hữu Nam đã không trả lời, chỉ nói bâng quơ rằng, huy động đi càng đông càng tốt, càng đông càng làm chính quyền sợ! 

Phải chăng, đó mới chính là mục đích của các cuộc tuần hành sáng nay. Không loại trừ, việc đưa trẻ em tham gia chính là cái cách các linh mục này cũng như đám chủ chòm hướng đến hòng tránh việc bị ngăn cản, xử lý khi có sai phạm như trước đó! 

Thế mới biết, làm con dân của các đấng chủ chăn có tư tưởng làm tiền quả không dễ dàng gì! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Việc các linh mục yêu cầu phụ huynh cho trẻ em tham gia biểu tình là một việc không thể chấp nhận được. Rồi sau này lớn lên chúng sẽ nghĩ gì khi đã sớm được gieo những thế xấu xa vào đầu từ lúc còn bé thơ thế này?

  Trả lờiXóa
 2. Họ có còn là những mang niềm tin với chúa Giê Su và đặc biệt là những người đại diện cho chúa nưa không khi mà có thể có những việc làm như vậy. Họ đã sai lại thêm sai khi người lớn sai lại đặt con em mình vào trong hoàn cảnh như vậy. Đưa con em mình vào trong sự sai lầm mà mình đã mắc phải, thật đê hèn.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng trẻ em đi biểu tình là một tội ác cần được lên án!

  Trả lờiXóa
 4. Vì sao phải lợi dụng trẻ em trong khi những đối tượng này chưa đủ nhận thức để hiểu được về hành vi của mình. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương tâm cho thấy bản chất của các đối tượng cầm đầu cuộc tuần hành

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng buồn khi cả những đứa trẻ cũng bị lôi ra làm trò đùa như vậy, đúng là chỉ có mấy anh chị Việt Tân mới có thể đem mấy trò vớ vẩn này ra mà làm thì hóa ra trẻ con là trò chơi à. Với cả những gì đã và đang diễn ra chứng minh rằng trẻ con nó đi biểu tình vậy thì cuộc biểu tình của họ giống như trò chơi của trẻ con thôi à

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng cuộc biểu tình phi nghĩa xuất phát từ động cơ phản động cho nên rất ít người đi.Có chăng là chỉ những kẻ lười lao động đã chót nhận tiền của bọn phản động nên phải đi.Dân ta còn đủ tỉnh táo để nhận biết bản chất của bọn này. Hết cách rồi nên lôi trẻ con ra làm trò đùa à

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.