THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 3 2017

ĐỜI TU LÀ DÂNG HIẾN, KHỔ HẠNH VÀ BIẾT KIÊN NHẪN, KHIÊM TỐN

by An Chiến  |  at  12.3.17

Có tên thuộc diện thuyên chuyển địa bàn mục vụ tại Quyết định số 0217/QĐ - TGM ngày 04/2/2017 của Tòa Giám mục Giáo phận (Vị trí thứ 2 của Mục III; Tỉnh Quảng Bình), Linh mục Phạm Quang Long (Pham Quang Long) sẽ chuyển địa bàn mục vụ từ giáo xứ Kẻ Tùng, xã Đức La, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh về tại chuẩn giáo xứ Minh Tú, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình (Xem thêm: Tại đây).

Quyết định thuyên chuyển địa bàn mục vụ của Linh mục Phạm Quang Long (Nguồn: FB). 

Theo nhiều người thì do có nhiều kinh nghiệm mục vụ nên Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã bố trí Lm Long về quản nhiệm các giáo xứ mới được thành lập, còn gặp khó khăn về nhiều mặt. Địa bàn mục vụ trước đó của Lm Long là Giáo xứ Kẻ Tùng có có những khó khăn như thế. Khi Lm Long về thì cơ sở vật chất ở đây chưa có gì, chính Lm Long đã cùng với bà con thuộc giáo xứ xây dựng dần dần và nay đã cơ bản khang trang, sạch đẹp. Sau 2 năm mục vụ tại Hà Tĩnh, Lm Long tiếp tục được bố trí ở một giáo xứ mới với sứ mệnh tương tự! 

Chân dung Lm Phạm Quang Long, Quản xứ Minh Tú (Tuyên Hóa, Quảng Bình). 

Vậy nhưng, nếu như với những khó khăn tại giáo xứ Kẻ Tùng thì Lm Phạm Quang Long chủ động khắc phục và chủ yếu là huy động ngày công của giáo dân cộng với sự đóng góp của các mạnh thường quân thì lần này ngài lại hành xử hoàn toàn khác. Stt dưới đây sẽ cho thấy rõ sự khác biệt đối với địa bàn mục vụ mới này từ Lm nguyên Trưởng ban Truyền thông Giáo phận Vinh và Giám đốc Trung tâm đại diện Giáo phận Vinh tại Miền Nam (32, Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hồ Chí Minh) này: 

"Giáo xứ mới và những công trình đầu tiên

Tôi về nhận giáo xứ Minh Tú ngày 22/2/2017. Đây là giáo xứ mới được thành lập từ 4 họ đạo.

Minh Tú là giáo xứ nghèo lại ở vùng rốn lũ của huyện Tuyên Hoá tỉnh Quảng Bình. Trận lũ tháng 10/2016, nước ngập hết phần ô kính trên cửa nhà thờ.

Giáo xứ mới và nhiều công trình mới:

Bắt đầu bằng 1 phòng ở cho cha xứ, đã hoàn thành.

Tiếp đến là mở rộng thềm nhà thờ và mái che cho người dân dự lễ. Vì kích thước nhà thờ, dài 23m, rộng 11,5m, quá bé so với số dân của giáo xứ là 2.200 giáo dân.

Lúc này, thợ đang bắt đầu xây một phòng bếp và phòng ăn.

Xin các bạn chung tay trợ giúp. S.O.S

Nếu các bạn không giúp thì tôi phải nấu ăn ở trong phòng ngủ.

Linh mục Phạm Quang Long, nhà thờ Minh Tú, xã Châu Hoá huyện Tuyên Hoá tỉnh Quảng Bình. Điện thoại 0913531947.

Số tài khoản: 0101-000-434-189
Tên tài khoản: Phạm Quang Long
Vietcombank Nghệ An
9 Nguyễn Sỹ Sách
Thành phố Vinh, Nghệ An". 

Sẽ không ai dám phủ nhận những khó khăn mà Lm Long đang gặp phải tại giáo xứ Minh Tú bởi đây là một tân giáo xứ được thành lập từ các giáo họ. Việc lên xứ đòi hỏi cơ sở vật chất phải tương xứng hơn để đáp ứng điều kiện sinh hoạt của bà con giáo dân với 2.200 nhân danh. 
Toàn cảnh nhà thờ chính xứ Minh Tú (Châu Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình) _ Nguồn: FB. 

Và để tái thiết cũng như xây dựng mới thì Linh mục và giáo xứ cần sự giúp đỡ rất nhiều từ các mạnh thường quân, những người có tấm lòng hảo tâm và nhiệt thành. Tuy nhiên, liệu một lời kêu gọi có cần phải lên gân và thách đố đến thế không: "Nếu các bạn không giúp thì tôi phải nấu ăn ở trong phòng ngủ". 

Đời tu hành là dâng hiến và chấp nhận sống khổ hạnh, nghèo khó. Thiên chúa đã dạy thế và là một mục tử lẽ ra Linh mục Phạm Quang Long không chỉ biết sống khổ hạnh, chấp nhận nghèo khó mà nên chăng ngài còn cần phải kiên nhẫn và khiêm tốn! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. lời chúa lời cha dạy thì hay ho tốt đẹp vậy thôi , ngày xưa còn tin vào mấy thứ tốt đời đẹp đạo được chứ bây giờ đáng sợ lắm không tin nổi mấy thứ luân lí vớ vẩn này được. các cha cứ nói xấu đảng , nhà nước và dụ dân đi biểu tình thì ai mà tin cho nổi cơ chứ

  Trả lờiXóa
 2. ôi mấy thằng linh cẩu này gái nó còn chơi nói gì nấu ăn trong phòng ngủ

  Trả lờiXóa
 3. Đúng rồi, kêu gọi hỗ trợ mà cứ như kiểu đi ép người ta. Cha sống khiếm nhường, biết khắc phục khó khăn thì tự khắc những tấm lòng hảo tâm sẽ tìm đến. Kêu gọi giúp đỡ thì cũng được những cái kiểu kêu gọi như thế thì ai mà muốn giúp, mời cha cứ nấu trong phòng ngủ đi.

  Trả lờiXóa
 4. Đời tu hành là dâng hiến và chấp nhận sống khổ hạnh, nghèo khó. Thiên chúa đã dạy thế và là một mục tử lẽ ra Linh mục Phạm Quang Long không chỉ biết sống khổ hạnh, chấp nhận nghèo khó mà nên chăng ngài còn cần phải kiên nhẫn và khiêm tốn.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu như vị Linh mục nào cũng ý thức được điều này thì đáng quý trọng, đáng tôn vinh quá. tuy nhiên, thử nhìn nhận những gì diễn ra gần đây xem các linh mục đnag làm gì để phá hỏng chính hình ảnh của mình, các linh mụcđang làm gì để dẫn dắt con chiên mình vào con đường tăm tối nguy hiểm nhất . đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 6. Đời tu hành là dâng hiến và chấp nhận sống khổ hạnh, nghèo khó. Thiên chúa đã dạy thế và là một mục tử lẽ ra Linh mục Phạm Quang Long không chỉ biết sống khổ hạnh, chấp nhận nghèo khó mà nên chăng ngài còn cần phải kiên nhẫn và khiêm tốn!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.