THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 3 2017

SỰ BỆNH HOẠN ĐẠT ĐẾN ĐỈNH ĐIỂM

by An Chiến  |  at  8.3.17Bức ảnh bên đây được chụp lại từ màn hình FB của Thuy Trang Nguyen sau khi đọc xong bài viết "Cô gái tử vong trong vụ xe sang Range Rover gặp nạn trên cầu Sài Gòn là Trung úy Công an" trên Kenh14.vn. 

Về lai lịch của FB Thuy Trang Nguyen, xem thêm: Tại đây

Cô gái xấu số trong vụ tai nạn ra đi khi tuổi đời mới 28. Cái chết trẻ khiến cho câu chuyện trở nên bi thảm hơn, ám ảnh hơn! 

Và lẽ ra với một thực tế như thế, cùng là giới nữ với nhau, FB Thuy Trang Nguyen phải buồn, phải tiếc thương và cầu nguyện cho nữ Trung úy Công an xấu số này! 

Nhưng cô đã làm điều ngược lại khi cảm thấy vui hơn từ cái chết này! Đó không còn là sự vô cảm bình thường mà đó đã trở nên cấp độ bệnh hoạn, thú tính! Và chúng ta thử hỏi rằng nếu như những kẻ như thế này được trao quyền lãnh đạo xã hội thì liệu điều gì sẽ xảy ra. Tôi thì tin rằng, nó còn khủng khiếp hơn những gì đã từng hiện diện dưới chế độ Pol Pot - Ieng Sary ở Campuchia bởi với họ sự chết chỉ là chuyện bình thường chứ không có gì lớn lao thì không có gì là họ không làm được! 

Cái sự đáng buồn hơn là stt của FB Thuy Trang Nguyen không những không bị phê phán, lên án và tẩy chay mà nó còn được hưởng ứng. Con số 1,7 ngàn người Like stt này ở thời điểm chụp màn hình cho thấy vẫn còn có không ít những tâm huyết khuyết tật, chết não đến rợn người và hãi hùng! 

Rõ ràng xã hội luôn có những tiêu cực, bản thân mỗi nghề nghiệp luôn có những vấn đề nội tại của nó. Nghề Công an cũng nằm trong chuỗi quy luật đó. Nhưng không phải bất cứ ai, toàn bộ họ đều xấu, đều có vấn đề! Vậy nên sự hoan hỉ trước cái chết của một người chỉ vì họ làm cái nghề đó, họ thuộc về thể chế chính trị đó là bệnh hoạn và nhẫn tâm! 

Một chế độ còn tiêu cực, còn có vấn đề thì còn thuốc chữa và khắc phục. Nhưng một xã hội dửng dưng và cười cợt lên sự chết chóc thì xã hội đó sẽ không còn cơ may cứu vãn! 

An Chiến 

4 nhận xét:


 1. Rõ ràng xã hội luôn có những tiêu cực, bản thân mỗi nghề nghiệp luôn có những vấn đề nội tại của nó. Nghề Công an cũng nằm trong chuỗi quy luật đó. Nhưng không phải bất cứ ai, toàn bộ họ đều xấu, đều có vấn đề! Vậy nên sự hoan hỉ trước cái chết của một người chỉ vì họ làm cái nghề đó, họ thuộc về thể chế chính trị đó là bệnh hoạn và nhẫn tâm!

  Trả lờiXóa
 2. Một chế độ còn tiêu cực, còn có vấn đề thì còn thuốc chữa và khắc phục. Nhưng một xã hội dửng dưng và cười cợt lên sự chết chóc thì xã hội đó sẽ không còn cơ may cứu vãn! Những kẻ như Thuy Trang Nguyen không hiểu nổi trong đầu nó nghĩ cái gì?

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt có gần 100 triệu, mà có mấy ngàn likes thế này cũng là quá nhiều. Phải triệt hạ ngay con lợn cái mang cái tên người kia, nếu không thì chúng còn làm thối rùm cả không gian mạng, rồi chẳng mấy chốc mà ra cả đời thực thì nguy.

  Trả lờiXóa
 4. xã hội luôn có những tiêu cực, bản thân mỗi nghề nghiệp luôn có những vấn đề nội tại của nó. Nghề Công an cũng nằm trong chuỗi quy luật đó. Nhưng không phải bất cứ ai, toàn bộ họ đều xấu, đều có vấn đề! Vậy nên sự hoan hỉ trước cái chết của một người chỉ vì họ làm cái nghề đó, họ thuộc về thể chế chính trị đó là bệnh hoạn và nhẫn tâm!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.