THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 3 2017

TẦM BẬY QUÁ: DÀN DỰNG THÌ CŨNG NÊN CHUYÊN NGHIỆP TÍ

by An Chiến  |  at  9.3.17


Đây là bức ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng Internet trong ngày hôm nay. 

Trước khi đi đến nói đôi điều, xin được đăng tải toàn văn một stt ngắn và đấy cũng là cảm nhận của một người bình thường nhưng thiếu xét đoán kỹ các chi tiết khi chính thức thể hiện chính kiến của mình: 

"Hình ảnh này (có lẽ) mới đây đang lan truyền trên mạng. Đây là hành động xúc phạm nghiêm trọng nhân quyền (Quyền con người) của ngành Công an Việt Nam.

<Quyền con người>, đó là một quyền căn bản của mỗi công dân, quyền mà các quốc gia thành viên khi gia nhập Đại hội đồng LHQ đều buộc phải kí kết, tôn trọng.

Ngay cả khi họ là người có tội, thì chắc chắn, những quyền căn bản của họ phải được pháp luật tôn trọng, bảo vệ. Và tuyệt đối, không một ai, không một tổ chức, hay không một đảng phái chính trị nào được phép chà đạp, ngược đãi, xúc phạm nhân phẩm họ.

Tôi không biết người phụ nữ trong ảnh phạm tội gì, mức độ vi phạm đến đâu, nhưng hành động của viên Công an là vi phạm luật pháp, lối hành xử bạo quyền, bạo ngược, ngang tàng, hống hách, xem thường pháp luật.

Xin lỗi phải nói thẳng rằng, với hành động này, viên Công an kia đã xem người phụ nữ (bất kể có tội hay không có tội) như là súc vật.


Thiết nghĩ, báo chí và ngành Công an nên vào cuộc để xử lý, xây dựng lại cho đúng hình ảnh Công an Nhân dân trong mắt mọi người" (Theo FB: Khang Nguyên). 

Về nguồn gốc của bức ảnh: Do phóng viên của trang tin Chúa cứu thế trực thuộc Dòng chúa cứu thế Việt Nam đăng tải. Đây cũng là trang tin thường xuyên có hoạt động cổ súy việc làm xấu hình ảnh của Công an. Video dưới đây được cho là đã khơi mào cho sự lan truyền của bức ảnh thu hút sự chú ý của dư luận này!
Kỳ thực, khi mới nhìn qua bức ảnh thì không ai có thể nghĩ ngoài hơn những ý nghĩ mà FB Khang Nguyên. Có chăng chỉ là không phải ai cũng có "trình độ" khái quát hóa một sự việc có tính lẻ tẻ và không bản chất này để đi đến bản chất và hệ thống hóa như FB này mà thôi! 

Vậy nhưng, xin được xác nhận luôn đấy thực chất là một bức ảnh được dàn dựng để tấn công vào Công an. Những chỉ dụ sau đây về những chi tiết trong bức ảnh sẽ cho những ai quan tâm hiểu hơn về một âm mưu được ủ sẵn sau đó: 


- Hãy nhìn kỹ bức ảnh, sẽ thấy người mặc quân phục Công an trong đó thiếu mất một dụng cụ cho trò diễn kệch cỡm này là dây thắt lưng. Anh ta đã dùng một chiếc dây thắt lưng mà không phải của lực lượng Công an cấp phát và sử dụng phổ biến trong lực lượng này. Việc mua được bộ quần áo sao không mua thêm cái dây lưng đã không may trò dựng chuyện của một nhóm người này. 

- Việc cố tình dấu nhẹm mặt "nam diễn viên chính" là chi tiết thứ hai được nói ra. Và dường như người quay và chiếc máy quay/ảnh không chừa hay lia cái máy lệch 1cm để những người theo dõi xem mặt nam chính.

- Chi tiết cuối cùng chính là cái tư thế tấn công người khác của nam diễn viên chính. Cậu này không nên đá cùng chân cùng tay. Tuy không được đào tạo cơ bản nhưng nó cũng phải hợp lý 1 tý kiểu chân nỏ tay kia. Trước là giữ thế chủ động, thứ là phòng thủ con ả kia nổi máu tam bành xung dậy húc ngã.

Tin chắc rằng, nếu một người trong cuộc sẽ phát hiện ra nhiều chi tiết hơn thế. Blog Việt Nam mới chỉ xin mạo muội chỉ ra 3 chi tiết được cho là không phù hợp với thực tế diễn ra ngoài đời thực. Xin được nhường lại sự phán xét cho những ai hứng thú với chuyện này.... 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. Bọn này hết trò rồi à, từ những tình huống thực tế chúng nó xuyên tạc đã chuối rồi, lại còn đi dựng như dựng sân khấu thế này à. Cái gì thì nó cũng phải có giới hạn thôi. Mà mấy cái thứ ngớ ngẩn này đăng lên mà dân tình cứ nhắm mắt vào tin được thì cũng đến chịu.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là trò hề, với thế tấn công thế kia nếu là sự thật thì chắc đã bị mụ đó ngoi dậy húc ngã rồi

  Trả lờiXóa
 3. Nếu là sự thật thì bọn này có bỏ lỡ cơ hội cho bàn dân thiên hạ được thấy mặt diễn viên chính không, đúng là nực cười

  Trả lờiXóa
 4. Qua một bức ảnh thì cũng không thể đánh giá được gì cả. Vì đó có thể được dàn dựng nhằm bôi xấu lực lượng công an rồi nói xáu chính quyền đảng và nhà nước. Chiêu trò này rất thường xuyên được bọn Việt Tân sử dụng. Chúng ta nên cảnh giác trước những thông tin hình ảnh như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Một bức ảnh thôi thì có thể không nói lên được điều gì, nhưng khi bức ảnh đó được đăng tải kèm với những dòng stt như trên hay là những nhận xét giống như trang tin đó đưa thig nó lại khác, nó nói lên biết bao điều. Thứ nhất là ta thấy được một âm mưu thâm độc của những người trong bức ảnh cố dàn dựng nên hình ảnh này cũng như những người cố tình phát tán nó. Thứ hai, như bài viết này đã nói, đó là trình độ thấp kém của những người này khi mà đã để lộ những sơ hở rất lớn như vậy khi dàn dựng nó.

  Trả lờiXóa
 6. Gần đây chúng ta cũng chưa quên là hình ảnh một người mặc sắc phục Công an cười tươi chụp ảnh bên cạnh một xác chết trôi mà trang Nhật ký yêu nước tung lên mạng, hóa ra là một hoạt cảnh trong một bộ phim mà người diễn viên này thủ vai Công an, chụp ảnh làm kỷ niệm tung lên mạng bị trang Nhật ký yêu nước ăn trộm. Gần đây nhất là vụ ghép ảnh cống xả thải của cảng Tiên Sa rồi cho rằng đó là miệng cống Fomosa… Những câu chuyện liên tiếp này chứng tỏ rằng việc cắt ghép, giả tạo hình ảnh đã trở thành một thủ đoạn quá phổ biến và quen thuộc của các nhà “dân chủ” Việt.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu đã có ý muốn phê phán hành động thật thì đã cố gắng chụp luôn cả mặt, tiện thể công bố luôn cả thông tin, nhưng mà ở đây đơn giản chỉ là vụ tạo dựng hiện trường để bêu xấu công an nói riêng, qua đấy chúng sẽ xuyên tạc luôn về chế độ.

  Trả lờiXóa
 8. Ở đâu cũng vậy, trong công an quả thật cũng có những cá nhân chưa tốt đâu. Lên án những cái tiêu cực là rất tốt, để xây dựng sự công bằng và nghiêm minh của xã hội, nhưng phê phán cái xấu với tư cách người yêu nước thật sự với tinh thần xây dựng. Chứ mình cũng rất ghét bọn phản quốc, phá hoại đất nước, nên những chuyện bịa đặt xuyên tạc là mình ghét vô cùng. Nên vấn đề biết được sự thật là rất quan trọng để có đánh giá trung thực và khách quan.

  Trả lờiXóa
 9. Phân tích kỹ bức ảnh chúng ta thấy bức ảnh Công an đánh đập người phụ nữ chỉ là một màn diễn tồi của các nhà dân chủ Việt trong các trai vịt nhằm bôi xấu hình ảnh của lực lượng Công an để chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Từ những sảm phẩm mang tính xuyên tạc này mới thấy lời nói của dân chủ chẳng phải là thứ đáng tin cậy gì. Đám rận chủ ở bên ngoài lại tiếp tục giở những trò tẩy não nhân dân việt đây mà, sản phẩm giả tạo kiểu này xuất hiện trên mạng không phải là chuyện hiếm

  Trả lờiXóa
 11. Mục tiêu của những kẻ xấu xa hiện tại là hướng về người công an mà, với những âm mưu xẫu xa cùng những lời lẽ bôi xấu lực lượng công an, cho rằng công an đánh dân, “hèn với giặc, ác với dân”, vô đạo đức,…

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy rõ ràng đây là bức ảnh cố tình dàn dựng của đám rân chủ, khi mà dựng cảnh hành hung không rõ mặt ai, trong khi đó có lá cờ tổ quốc ngay bên cạnh. đây là hành động cố tình bôi xâu mà

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là ko có gì ngu bằng cái bọn này rồi ngủ thì ngu 1 mình đi kéo người khác ngu theo nữa.đây là một hình thức hạ uy tín một cán bộ công an. và gây hoang mang giao động trong quần chúng nhân dân. ko biết có phải phản động hay ko và cũng càng ko biết sự việc có thật hay ko. nhưng người đăng ảnh là ảnh ko rõ, sự việc ko chi tiết cụ thể ko có nhân chứng kèm người nhà

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn sơ cái bộ quân phục cấp úy của đồng chí ấy coi sao.. đây là bộ quân phục củ chứ ko pgải quân phục mới của nghành đủ thấy nó hoàn toàn bịp...Bây giờ nó ghép ảnh không à nhằm chia rẽ lực công an với dân đấy , tôi luôn tin tưởng vào lực lượng công an không có các anh xã hội này loạn

  Trả lờiXóa
 15. Chắc chúng ta cũng không lạ gì với những hình ảnh không có thật ở thực tế như này và đấy chính là những con người đang tìm kiếm điều ngu ngốc và lần này lại cố gắng tạo ra những cái dư luận xã hội theo chúng sao , làm gì có đâu những con người đấy luôn là những kẻ chịu sự chừng phạt của pháp luật qua lực lượng công an mà

  Trả lờiXóa
 16. Đây cũng không phải là lần đầu tiên lực lượng Công an bị bôi nhọ. Mục đích chính của chiêu trò trên chính là khiến nhân dân không còn tin tưởng vào lực lượng Công an dẫn đến việc mất an ninh trật tự, dễ dàng xảy ra bạo loạn khi có ngòi nổ

  Trả lờiXóa
 17. Những câu chuyện liên tiếp này chứng tỏ rằng việc cắt ghép, giả tạo hình ảnh đã trở thành một thủ đoạn quá phổ biến và quen thuộc của các nhà “dân chủ” Việt. Gần đây nhất là vụ ghép ảnh cống xả thải của cảng Tiên Sa rồi cho rằng đó là miệng cống Fomosa…, bây giờ lại là vụ này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.