THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 3 2017

"TẬP HỢP QUỐC DÂN VIỆT" ĐANG CHẾT LÂM SÀNG

by An Chiến  |  at  6.3.17

Trong bài trả lời Phỏng vấn BBC vào chiều ngày 05/3/2017 xung quanh cuộc "Tổng biểu tình" toàn quốc do mình đứng ra phát lời kêu gọi, Lm Nguyễn Văn Lý (hiện đang hưu dưỡng tại Giáo phận Huế) đã cho biết: "Tôi xác nhận mình là người thay mặt cho Tập Hợp Quốc Dân Việt kêu gọi biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn quốc mỗi Chủ nhật từ hôm 5/3."

"Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt. Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này."

"Bản thân tôi hôm nay cũng không tham dự biểu tình được do đã bị chặn lại, không cho ra khỏi sân Nhà Hưu dưỡng từ hôm qua. Chính quyền cho người chặn xe, giật cờ ngũ sắc, biểu ngữ chống Trung Quốc và có hai viên công an đến 'thăm' tôi từ 6:00 đến 12:00 hôm nay tại Nhà Hưu dưỡng". 

Từ FB Nguyễn Văn Đề (Ảnh: Cắt từ FB). 

Và sau màn phủi trách nhiệm hết sức chóng vánh của Lm Nguyễn Văn Lý, tổ chức có tên "Tập Hợp Quốc Dân Việt" hay còn có tên gọi khác là "Chính phủ Quốc Gia Việt Nam lâm thời" do Đào Minh Quân đứng đầu (ông này cũng tự xưng là Thủ tướng) ngay lập tức đã trở thành địa chỉ bị công kích. 

Ngoài việc tỏ ra khá ít thông tin về "Tập Hợp Quốc Dân Việt" thì không ít nhà dân chủ Việt đã công khai chỉ trích, lên án, thậm chí là thóa mạ tổ chức có trụ sở ở hải ngoại này! 

Tổ chức này cũng bị quy trách nhiệm cho việc một số "dân chủ gia" bị bắt, bị đánh trong quá trình tham gia Tổng biểu tình ngày 05/3/2017 vừa qua! 

Cũng theo Lm Lý thì "Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt" nhưng xem chừng, "Tập Hợp Quốc Dân Việt" sẽ mãi không thể ra mắt công khai ở trong nước bởi đến đám dân chủ trong nước không công nhận thì không hiểu còn ai dám công nhận họ???

An Chiến

4 nhận xét:

 1. bản chất của một linh mục thì ra là như vậy sao ? hóa ra hoạt động của công giáo chỉ là một sự che chắn đầy tinh vi những bàn tay luồn trong áo chúa để hoạt động chính trị tiếp tay cho những thế lực bên ngoài làm những chuyện phá hoại đất nước, phá hoại dân tộc mình một cách trằng trợn như thế

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Lý, một linh mục Công giáo, thừa kiến thức văn hóa nhưng thiếu kiến thức pháp luật, coi thường trật tự pháp luật, coi trời bằng vung mặc dù đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy

  Trả lờiXóa
 3. Kiến nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật tăng cường xử lý nghiêm những thành phần như Lý và đồng bọn để đảm bảo môi trường an ninh, an toàn cho người dân và doanh nghiệp có điều kiện phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức này cũng bị quy trách nhiệm cho việc một số "dân chủ gia" bị bắt, bị đánh trong quá trình tham gia Tổng biểu tình ngày 05/3/2017 vừa qua!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.