THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 3 2017

TẬP HỢP QUỐC DÂN VIỆT THỪA NHẬN BIỂU TÌNH 05/3/2017 THẤT BẠI

by An Chiến  |  at  10.3.17

Trên đây là Video kêu gọi biểu tình lần thứ hai vào Chủ nhật 12/3/2017 của "Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Biểu Tình Lần 2 Chủ Nhật". Nguồn: Youtube). Động thái kêu gọi biểu tình lần thứ hai, sau thất bại lần thứ nhất ngày 05/3/2017 này cũng được cho là cố đấm ăn xôi và được dự báo là sẽ thất bại nặng nề, thê thảm hơn lần thứ nhất. Bởi, nếu như lần thứ nhất, dù im lặng và không tham gia (chủ yếu là ở Hà Nội) nhưng đám dân chủ Hà Nội đã không có một động thái phản đối hay lên án cuộc "Tổng biểu tình lần thứ nhất". 

Chúng chỉ thực sự lên tiếng phản kích, bêu rếu Linh mục Nguyễn Văn Lý (Tổng Giáo phận Huế) và "tập hợp quốc dân Việt" sau khi cuộc tổng biểu tình thất bại và làm xấu hình ảnh, danh dự của phong trào. Tuy nhiên, nếu có thêm một cuộc biểu tình nữa xảy ra thì chúng sẽ ra mặt phản đối. Không chừng chúng còn phối hợp với nhà cầm quyền bán đứng những kẻ chủ trương tổ chức, tham gia biểu tình! 

Và trước khi chờ đợi những điều được dự báo sẽ xảy ra thì xin được nói về một câu chuyện rõ ràng hơn, cụ thể hơn! 

Sau thất bại "tổng biểu tình mồng 5/3/2017 dẫn tới bị đám dân chủ Hà Nội với những đại diện như Nguyễn Lân Thắng, Dũng Phi Hổ... tấn công không thương tiếc. Chúng cũng công khai tẩy chay hoạt động của "tập hợp quốc dân Việt" ở trong nước và không ngần ngại cho đó là một tổ chức ma, không có thực lực mà chỉ giỏi khua trống, múa chiêng hòng làm màu. "Thủ tướng tự phong" Đào Minh Quân cũng nhanh chóng đăng đàn phản kích với vài ba câu chưởi hết sức tầm thường và kệch cỡm.

Bản thân Quân vẫn cố tình không chịu thừa nhận thất bại mặc dù trước đó, người phát đi lời kêu gọi và cũng là trung gian kết nối "tập hợp quốc dân Việt" với quốc nội - Linh mục Nguyễn Văn Lý đã thừa nhận thất bại và nói rằng, cuộc biểu tình đã không đạt được mục đích đặt ra. Và để tránh sự chỉ trích từ đám dân chủ lắm mồm, Lm Lý cũng phủ nhận luôn mình là thành viên của "tập hợp quốc dân Việt" mà chỉ thừa nhận vai trò trung gian, kết nối! 

Và ngỡ rằng, với những gì đã được nói ra trước đó thì "tập hợp quốc dân Việt" sẽ tiếp tục không thừa nhận thất bại cuộc "Tổng biểu tình thứ nhất" trong Lời kêu gọi tổng biểu tình lần thứ 2 này (không thông qua Lm Nguyễn Văn Lý). Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn khiến cho những ai quan tâm bất ngờ. 

Theo đó, dù không dùng cụm từ "thất bại" hoặc bị thất bại nhưng "tập hợp quốc dân Việt" đã cho thấy sự thành khẩn của mình qua cụm từ "Tuy đã không thành công như mong đợi" (Ảnh chụp ở trên từ lời kêu gọi biểu tình lần thứ 2). 

Lí giải về sự thành khẩn có phần đột xuất và thiếu thống nhất này, không ít người đã nói rằng, "tập hợp quốc dân Việt" đang vận dụng khá linh hoạt một yếu tố đã trở thành nét đẹp truyền thống của người Việt: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại! Sự hối cải vì thế được "Tập hợp quốc dân Việt" xem là con đường ngắn nhất, nhẹ nhàng nhất để nhận lại sự ủng hộ của những nhà dân chủ đã đứng ra phản đối sau thất bại 05/3/2017 vừa qua! Việc lồng ghép điều này vào Lời kêu gọi biểu tình lần 2 với những sự cụ thể hơn về mục đích, địa điểm, thời gian và cách thức biểu tình (theo sự phân tích của Dũng Phi Hổ) không ngoài việc tránh sự bẽ mặt sau thất bại vừa qua! Tuy nhiên, với một cách thừa nhận không mấy công khai, thậm chí là có phần dấu giếm thế này không hiểu ai sẽ biết và ghi nhận cho thái độ thành khẩn của "Tập hợp quốc dân Việt". Việc tiếp tục bị phản đối và sau đó là bị chỉ trích kịch liệt nếu bị thất bại trong cuộc biểu tình lần thứ hai này vì thế hoàn toàn xảy ra! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Đám Việt Tân, đám cáy ba sọc và trong nước là linh mục dâm dục Nguyễn Văn Lý, nghe hơi nồi chõ từ bầy nặc nô trong nước về hào khí dân tộc đang dâng lên hừng hực trong các cuộc tuần hành đòi tổng cổ Formosa khắp cả nước, nên tưởng ngon ăn, vội vã bơm tiền về nước, gào thét cho cuộc "Đại biểu tình toàn quốc". Nhưng những gì chúng nhận được là sự thảm bại.

  Trả lờiXóa
 2. Lũ Việt Tân cùng đám cáy ba sọc ngông cuồng và ảo tưởng đến mức, tưởng rằng đồng tiền có thể đánh đổi lòng yêu nước của người dân lấy sự tiếp tay phá hoại. Chúng đã lầm to, đồng tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng không thể mua được lòng dân. Hầu hết số tiền Việt Tân bơm về đã không đến tay người dân mà chảy vào túi lũ cầm đầu như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và vài ba tên trung gian lưu manh khoác áo dân chủ khác. Không có được lòng dân, không có chính nghĩa thì thử hỏi vận động được ai?

  Trả lờiXóa
 3. Trong sự việc này, rõ ràng là người dân đã cảnh giác cộng với thái độ quyết liệt của các cơ quan chức năng đã làm cho đám cầm đầu và kẻ a dua phải chùn chân. Những gì diễn ra với những kẻ chống phá đất nước thời gian qua là những minh chứng cho quyết tâm của chính quyền trong việc tiêu diệt những kẻ nuôi ảo vọng chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Quả thực là lần này, VT đã bị một vố đau, bị đám linh mục giả cầy trong nước lừa cho một vố ê chề, bơm tiền về tương xứng quy một một cuộc “tong biểu tình” thì không phải là ít, vậy mà chỉ có vài tram mống tính cả trẻ con tham gia thì cứ gọi là tiền thừa bốc hơi hết. Có lẽ sẽ rất khó khăn cho bọn buôn thần bán thánh như Nguyễn Văn Lý kia nếu muốn được bơm tiền về nữa vì chúng đã “ăn non”.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là thất bại nặng nề.Chúng cũng công khai tẩy chay hoạt động của "tập hợp quốc dân Việt" ở trong nước và không ngần ngại cho đó là một tổ chức ma, không có thực lực mà chỉ giỏi khua trống, múa chiêng hòng làm màu. "Thủ tướng tự phong" Đào Minh Quân cũng nhanh chóng đăng đàn phản kích với vài ba câu chưởi hết sức tầm thường và kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 6. Tập hợp quốc dân biểu tình là cái gì? Quanh đi quẩn lại chỉ là một đám ô hợp, chuyên bà trò mèo để kiếm cơm. Đánh vào cái tâm lý của người dân đang sẵn còn những bức xúc với các vấn đề xã hội, chưa hiểu tường tận vấn đề nên cứ lo loa bơm vá bịa đặt kích động. Ngoài ra chả có cái mục đích tử tế gì cả.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.