THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 3 2017

TOÀN VĂN BÁO CÁO CỦA CHÍNH PHỦ SAU SỰ CỐ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG DO FORMOSA GÂY RA

by An Chiến  |  at  21.3.17

Sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa xảy ra tại vùng biển một số tỉnh miền Trung đã có không ít ý kiến cho rằng: Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương thiếu chủ động trong việc xác định nguyên nhân, hậu quả của sự cố cũng như có những các giải pháp khắc phục sự cố???

Điều đáng nói là vin vào các lí do này, không ít các tổ chức, cá nhân, nhất là tổ chức tôn giáo (đặc biệt là giáo hội Công giáo địa phận Vinh) đã phát động các chiến dịch tuần hành, biểu tình phản đối công ty Formosa, lên án cách hành xử của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, cho rằng nhà nước Việt Nam bao che cho Formosa... 

Hi vọng rằng, toàn văn báo cáo dưới đây của Chính phủ gửi các đại biểu Quốc hội do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà ký sẽ giải mã rõ hơn về những băn khoăn, nghi ngại nói trên! Đặc biệt, rất hi vọng công luận sẽ chuyển tải những công văn này đến các Linh mục Công giáo địa phận Vinh - những người đã tích cực nhất trong việc phản đối xung quanh sự cố này! 

Toàn văn báo cáo: 


An Chiến

2 nhận xét:

  1. Người dân mình là hay có kiểu không chịu tin những thứ chính thống mà cứ đi tin mấy cái lời bơm bịa vớ vẩn. Biết là bức xúc nhưng sự cố thì cũng không thể khắc phục sạch trơn trong ngày 1 ngày 2. Ai cần xử lý đã xử lý, cần có biện pháp hỗ trợ, khắc phục cũng làm rồi. Giờ cái lũ rỗi mồm nhiều nhan nhản, người dân cũng cần tỉnh táo, nghe bằng 2 tai.

    Trả lờiXóa
  2. Hi vọng rằng, toàn văn báo cáo dưới đây của Chính phủ gửi các đại biểu Quốc hội do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà ký sẽ giải mã rõ hơn về những băn khoăn, nghi ngại nói trên! Đặc biệt, rất hi vọng công luận sẽ chuyển tải những công văn này đến các Linh mục Công giáo địa phận Vinh - những người đã tích cực nhất trong việc phản đối xung quanh sự cố này

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.