THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 3 2017

TỔNG BIỂU TÌNH THẤT BẠI: DÂN CHỦ CUỘI ĐỔ VẤY TỘI LÊN ĐẦU NHAU

by An Chiến  |  at  5.3.17

"Tổng biểu tình" ngày 5/3 xem như đã thất bại. Trong khi khu vực miền Trung, nơi được dự báo là trung tâm của cuộc biểu tình thì lèo tèo vài ba giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh hưởng ứng cho có hình thức. Thậm chí, để có người tham gia, những nhà tổ chức biểu tình đại tài nơi đây còn huy động cả trẻ con, học sinh tham gia từ sáng sớm bất chấp có một số người đứng ra phản đối. 02 trung tâm là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh thì cũng chỉ có TP Hồ Chí Minh hưởng ứng tại khu vực nhà thờ Đức Bà, Sài Gòn, còn Hà Nội thì im ắng như chưa hề có lời kêu gọi. 

Đó là chưa nói trên nhiều trang mạng xuất hiện một số hình ảnh, clip biểu tình cũ xuất hiện trong ngày 5/3 được cho là để đánh bóng, lừa bịp về cuộc "Tổng biểu tình" dù trên thực tế nó xảy ra hết sức ảm đạm và không đạt được mục đích như mong muốn! 

Việc không công khai xuất hiện cũng như không trực tiếp tham gia biểu tình tại Huế của Linh mục Nguyễn Văn Lý, (người được cho là đã phát đi lời kêu gọi Tổng biểu tình một thời gian ngắn trước đó!) cũng đã bị đặt những nghi vấn. Đoạn Video sau đây được FB Dũng Phi Hổ live stream trên FB với mục đích "Tố cáo sự lừa đảo của tổ chức "Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời" cùng một số ý kiến của một số dân chủ gia được BBC Việt ngữ ghi lạị cho thấy tình trạng đổ vấy trách nhiệm lên đầu nhau sau khi "Tổng biểu tình" thất bại. 

- Video phát biểu của FB Dũng Phi Hổ: Tại đây
Bài phỏng vấn của BBC Việt ngữ sau khi "Tổng biểu tình" bị thất bại ê chề (Nguồn: Cắt từ FB). 

- Ý kiến từ Nguyễn Lân Thắng được BBC Việt ngữ ghi lại: "Cùng ngày, trả lời BBC từ Hà Nội, nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng nói: "Tôi tôn trọng quyền biểu tình của tất cả mọi người nhưng không đồng tình với lời kêu gọi biểu tình vu vơ từ hôm 5/3 từ những người ẩn mặt, mượn lời cha Lý đưa ra."

"Là một người từng gánh chịu đàn áp, bắt bớ do đi biểu tình, tôi thấy biểu tình ở Việt Nam rất phức tạp."

"Nếu không có người tổ chức công khai chịu trách nhiệm, không có kế hoạch rõ ràng thì những người tham gia có nguy cơ không được bảo vệ khi bị hành hung, câu lưu."

"Tôi cũng không chấp nhận ai đó sử dụng phong trào đấu tranh cho những lợi ích đằng sau của những nhóm nào đó."

"Nếu ai đó nói những giáo dân miền Trung biểu tình hôm nay là làm theo lời kêu gọi biểu tình nêu trên thì đó là sự nhập nhằng, đánh đồng."

"Do biểu tình là công việc thường xuyên của giáo dân và họ không cần ai kêu gọi."

"Còn về việc một số hình ảnh, clip biểu tình cũ xuất hiện trong ngày 5/3, theo tôi đấy là sự dối trá có chủ đích."

"Những người làm việc này hẳn muốn lừa dối đám đông, khiến người ta mất niềm tin vào phong trào đấu tranh."

"Dù sao thì tôi vẫn tin rằng qua sự việc đáng tiếc hôm nay, người dân sẽ rút ra kinh nghiệm cho những lần biểu tình về sau". 

Điều đáng nói là những phản ứng của Nguyễn Viết Dũng (FB Dũng Phi Hổ - người luôn tự nhận mình là "người sáng lập Đảng Cộng hòa) và Nguyễn Lân Thắng xảy ra sau khi đích thân Lm Nguyễn Văn Lý. Đoạn lên tiếng của vị Lm được cho là khởi xướng này như sau: "Hôm 5/3, trả lời BBC từ Nhà Hưu dưỡng Tổng Giáo phận Huế, Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý nói: "Tôi xác nhận mình là người thay mặt cho Tập Hợp Quốc Dân Việt kêu gọi biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn quốc mỗi Chủ nhật từ hôm 5/3."

"Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt."

"Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này."

"Bản thân tôi hôm nay cũng không tham dự biểu tình được do đã bị chặn lại, không cho ra khỏi sân Nhà Hưu dưỡng từ hôm qua."

"Chính quyền cho người chặn xe, giật cờ ngũ sắc, biểu ngữ chống Trung Quốc và có hai viên công an đến 'thăm' tôi từ 6:00 đến 12:00 hôm nay tại Nhà Hưu dưỡng."

Linh mục cũng nói thêm: "Có thể hôm nay cuộc biểu tình không diễn ra đông đảo như mong đợi nhưng dân tộc Việt Nam không còn lựa chọn nào khác."

"Dù thất bại, khó khăn bước đầu nhưng tôi rằng những cuộc biểu tình lần tới sẽ tập hợp người dân trên toàn quốc đông hơn." Xem thêm: Tại đây

Sự chủ động thanh minh của Lm Lý vì thế không làm cho tình trạng "đổ vấy trách nhiệm" đang diễn ra dừng lại mà xem chừng nó đang gây phản ứng ngược lại. Nội bộ của dân chủ Việt xem chừng đang bị phân hóa sâu sắc và khó hàn gắn sau cái sự kiện "Tổng biểu tình" bị kết thúc trong thất bại này. 

Hãy chờ xem, "những điều không như mong đợi" như phát biểu của Lm Nguyễn Văn Lý sau "tổng biểu tình 05/3/2017" còn có những điều gì khác????

An Chiến

15 nhận xét:

 1. "Tổng biểu tình" ngày 5/3 xem như đã thất bại. Trong khi khu vực miền Trung, nơi được dự báo là trung tâm của cuộc biểu tình thì lèo tèo vài ba giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh hưởng ứng cho có hình thức. Dù được lấp liếm dưới nhiều danh nghĩa nghĩa khác nhau nhưng với sự vào cuộc quyết liệt đến từ các cơ quan chức năng cùng với tinh thần cảnh giác cao độ của người dân, âm mưu về một cuộc “Tổng biểu tình lật đổ cộng sản” đã nhận một thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
 2. Sự chủ động thanh minh của Lm Lý vì thế không làm cho tình trạng "đổ vấy trách nhiệm" đang diễn ra dừng lại mà xem chừng nó đang gây phản ứng ngược lại. Nội bộ của dân chủ Việt xem chừng đang bị phân hóa sâu sắc và khó hàn gắn sau cái sự kiện "Tổng biểu tình" bị kết thúc trong thất bại này.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là trở thành trò cười cho cư dân mạng. Khí thế cuộc tổng biểu tình khi được phát động trên mạng hừng hực bao nhiêu, thì đến khi cuộc Tổng biểu tình được tổ chức thực sự thì nó trở nên ảm đạm, u ám bấy nhiêu. Người ta đợi mãi để xem trò hề này là chủ yếu thôi ấy mà

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là thấy nhữg người này bị lợi dụng thấy thương.k có chiến tranh thời xưa nhưg bọn ngu biểu tình nghe lời các thế lực thù địch nước ngoài cho mấy đồng tiền gửi về Linh Mục rồi gọi cái j đó bằng Cha rồi đi làm bậy phá hoại đất nước nhé.mãi mãi sẽ thất bại thôi

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông linh mục lởm hãy trở thành một linh mục cống hiến cho nhân dân đi chứ đừng làm những điều khiến cho cho những con chiên đi nhầm đường lạc lối . để mà làm được như chúa đã nói thì hãy trở thành một con người của chúa đi

  Trả lờiXóa
 6. Sự vô dụng, lùn kiến thức, bế tắc của không biết bao nhiều cái đầu mang mác GS, TS trong làng rận chủ này. Chúng đã lao vào cái vòng luẩn quẩn của cái dân chủ nhân quyền bao nhiêu năm nay nhưng muôn thuở chúng vẫn chỉ có cái trò giả dối rẻ tiền này. Điều này càng chứng tỏ sự vô dụng

  Trả lờiXóa
 7. Trên phạm vi cả nước, ngoại trừ giáo dân ở một số Giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh như Song Ngọc, Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An), Đông Yên, Dũ Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) do linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cầm đầu với băng rôn

  Trả lờiXóa
 8. Không giống như dự kiến của các nhà dân chủ, cuộc Tổng biểu tình tổ chức ngày 5/3 vừa qua đã bị thất bại nặng nề, trở thành trò cười cho cư dân mạng. Cuộc biểu tình không nhận được sự ủng hộ của người dân, không chỉ người dân ở một vài địa phương mà đó là người dân trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. Với một kẻ như Lý, pháp luật có vẻ như đã quá nhân đạo, nương tay với hắn rồi. Vi phạm lặp đi lặp lại nhiều lần, ngoan cố, không thể cải tạo được, có lẽ với hắn cần phải có những bản án đích đáng hơn nữa mới đúng.

  Trả lờiXóa
 10. Không ai phán xét cả một tôn giáo, chỉ phê phán một vài cá nhân làm sai muc đích tôn chỉ của một giáo phái! Như vụ chủ chăn ở HT kích động dân đi biểu tình...Toà thánh không chủ trương, Toà Tổng giám mục không chủ trương, mà chỉ một vài giáo xứ manh động, rồi cũng chẳng giải quyết được việc gì, chỉ đem lại sự thiếu thiện cảm với một tôn giáo lớn lâu đời!

  Trả lờiXóa
 11. Ai là người phát động biểu tình. Đó chính là Nguyễn Văn Lý. Mà Nguyễn Văn Lý là ai, đó chính là đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nhiều lần. Vì thế không khó để khẳng định rằng đây là một mưu đồ chống phá của Lý và những kẻ chống phá khác đứng sau Lý

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì phản quy luật khách quan, đi ngược lại sự phát triển thì làm sao có thể tồn tại lâu đươc cơ chứ. Về cái gọi là tổng biểu tình kia cũng thể. Người dân không ngu để a dua với bọn khủng bố, phản động.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Tân hay lũ khủng bố khác đã quá ảo tưởng về vị trí của mình mà không chịu hiểu rằng, với người Việt Nam không phải cứ muốn dắt mũi ai thì dắt đâu nhé, chúng tôi biết như thế nào là đúng như thế nào là sai để mà quyết định có làm hay không nhé

  Trả lờiXóa
 14. Giờ đây mọi người đã quen cũng như quá biết được rằng đằng sau những cái cuộc kêu gọi cũng như lôi kéo đó là gì và có bàn tay của ai rồi. Thất bại là một việc đã được chúng ta dự đoán trước từ rất lâu rồi

  Trả lờiXóa
 15. Bình cũ, rượu cũ thôi. Trước khi biểu tình thì hô hào oai lắm nhưng đến khi biểu tình rồi thì chả thấy biêu tình cái mẹ gì to tát mà đc có mấy mống đi loanh quanh sau luỹ tre làng để chống cộng.đúng là thùng rỗng kêu to thì lần nào cũng vậy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.