THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 3 2017

VIỆT NAM LÊN TIẾNG VỀ TRƯỜNG HỢP "MẸ NẤM"

by An Chiến  |  at  30.3.17

Việc Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (“Mẹ Nấm”), một cá nhân đang bị giam để điều tra hành vi vi phạm pháp luật, là hành động thiếu khách quan, không phù hợp.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (“Mẹ Nấm”), một cá nhân đang bị giam để điều tra hành vi vi phạm pháp luật, là hành động thiếu khách quan, không phù hợp - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Chiều 30-3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đặt câu hỏi về quan điểm của Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng phụ nữ can đảm đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (được biết đến nhiều nhất dưới cái tên “Mẹ Nấm” trên mạng xã hội Facebook).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam cho rằng việc Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước”.

Ông Lê Hải Bình cũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng cải thiện và đảm bảo quyền con người trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Trước đó, ngày 10-10-2016, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất việc khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Các quyết định áp dụng đối với bà Quỳnh đã được Viện KSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) được biết đến nhiều nhất dưới cái tên “Mẹ Nấm” trên mạng xã hội Facebook. Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2012 đến nay, bà Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân. Tại cơ quan công an, bà Quỳnh khẳng định tự tạo lập và sử dụng, kiểm soát các trang Facebook trên từ trước tới nay, không ai khác tham gia sử dụng chung.
D.Ngọc

7 nhận xét:

 1. Trò hề này của MỸỹ không chỉ được diễn với Quỳnh mà còn được diễn với bọn Nguyễn Quang A, Lê Quốc Quân,... Nay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vào nhà đá bóc lịch, sống qua ngày đoạn tháng để trả hết tội do mình gây ra. Bọn chúng lại hùa vào nói nhăng nói cuội thật sự kinh tởm!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng vậy Việt Nam cho rằng việc Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Thật buồn cười, nguyền ngọc như quỳnh bà ta được vinh danh là người phụ nữ quốc tế đúng thật là loạn thật rồi. Bà ta, thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân. Tại cơ quan công an, bà Quỳnh khẳng định tự tạo lập và sử dụng, kiểm soát các trang Facebook trên từ trước tới nay, không ai khác tham gia sử dụng chung. Thế mà lại được vinh danh, chắc bà đệ nhất phu nhân kia mù nặng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Một trò lố của Bộ ngoại giao Mĩ khi trao giải thưởng vinh danh cho một người đang chịu hình phạt của pháp luật VN khi vi phạm nghiêm trọng dân chủ nhân quyền, thực chất hành động này là một hành động thiếu khách quan, âm mưu làm xấu hình ảnh của VN đối với cộng đồng quốc tế, gây hiểu nhầm về tình hình dân chủ nhân quyền ở VN

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài viết “Đừng sợ-Mắt bão đã xuất hiện” của Cánh Cò trên blog RFA mà không nhịn được cười. Theo bài viết này thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chính là mắt bão, qui tụ cơn bão là những nhà “dân chủ” khác và cơn bão sẽ tàn phá, lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 7. việc mỹ đã trao thưởng trong một lĩnh vực nhạy cảm, với một con người đang bị xét xử bởi một tội danh nhạy cảm ( với mỹ) thì điều đó hoàn toàn không phù hợp chút nào với thông lệ quốc tế cũng như là việc phát triển quan hệ giữa hai nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.