THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 4 2017

AI ĐỨNG ĐẰNG SAU VỤ GIÁO DÂN HÀ TĨNH CẦM CỜ VÀNG BIỂU TÌNH?

by An Chiến  |  at  10.4.17

Ngay từ đầu, không quá khó để nhận ra rằng, giáo dân xứ Quý Hòa (xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh không có lỗi trong việc xuất hiện của một số cờ ba que trong cuộc biểu tình tại khu vực ruộng muối và trước nhà ông Chủ tịch UBND xã này. Bởi người cầm trên tay những chiếc cờ này không phải là những người lớn tuổi mà chủ yếu là trẻ em. Cũng có thông tin là xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, không phải người địa phương đã đứng ra phát những lá cờ này. Chính sự hiếu kỳ, việc chưa hiểu biết nên nhiều trẻ em tại đây đã vô tư cầm trên tay lá cờ thuộc về chế độ quá vãng, từng gây bao tội ác cho người Việt này! 

Lỗi của họ có chăng là tổ chức một cuộc biểu tình mà mặc cho trước đó chính quyền xã, thị xã tại đây đã hứa sẽ xem xét giải quyết nguyện vọng hỗ trợ thêm ngoài tiền đền bù đã được chi trả trước đó. 

Vậy, câu hỏi đặt ra, ai là người đứng đằng sau, và nhóm người lạ mặt xuất hiện và phân phát lá cờ đó được chỉ đạo từ ai? Tiết lộ sau đây của FB Gia Viet Bui sẽ giúp chúng ta rõ hơn về điều này! 

Theo phỏng đoán và trên nền một số bằng chứng được chỉ ra thì chủ Fb này cho biết: "Rất nhiều bằng chứng cho thấy một sự thật là Dũng Phi HỒ Chính là kẻ đứng sau chỉ đạo bà con giáo dân cầm cờ vàng đi biểu tình. và ngay chính đồng bọn của Dũng là Trịnh Anh Tuấn cũng thẳng thắn chửi Dũng Ngu. khi XÚI DỤC GIÁO DÂN CẦM CỜ VÀNG BIỂU TÌNH. những dòng stt sau đây của Dũng cũng đủ nói lên điều đó...". 

Dưới đây là một số bằng chứng được Fb này viện dẫn kèm theo:
Có một điều dễ thấy là với những bằng chứng được chỉ ra thì chưa thể khẳng định chắc chắn Dũng Phi Hổ (Nguyễn Viết Dũng, Quê Yên Thành, Nghệ An, sinh năm 1986) là kẻ đã đứng ra tổ chức, huy động người phát cờ. 
Dũng Phi Hổ trong bộ quần áo của "Quân lực Việt Nam Cộng hòa" (Nguồn: Internet). 

Tuy nhiên, nếu ai đó đã từng biết qua về Dũng và tìm hiểu vì sao hắn bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án 02 năm với tội danh "Gây rối trật tự công cộng" vào cuối năm 2015 thì sẽ dễ thấy được tại sao FB Gia Viet Bui lại không hướng đến ai ngoài Dũng Phi Hổ. 


Là một kẻ hoang tưởng, Dũng Phi Hổ thường xuyên vận trên người bộ đồ của "Quân lực Việt Nam Cộng hòa". Dũng cũng thường xuyên "mặc áo thun có in hình quốc huy Việt Nam Cộng Hòa và đằng sau in dòng chữ tiếng Anh với nghĩa “Dân không sợ chính quyền, chỉ có chính quyền mới sợ dân”. Dũng cũng nhiều lần tự xưng là đảng trưởng Đảng Cộng hòa" và liên tục phát đi những lời kêu gọi kết nạp thành viên. 

Gần đây nhất, trong chuỗi các hoạt động tưởng niệm sự kiện Gạc Ma (14/3/2017), Dũng cùng với Đỗ Thanh Vân (Quê Hải Phòng, sinh năm 1987) đã xuất hiện tại Hà Nội với ý đồ sẽ biểu tình tại tượng đài vua Lý Thái Tổ. Vậy nhưng, chưa thực hiện được ý đồ thì Dũng và Vân đã bị một nhóm côn đồ tại Hà Nội chặn đánh. Sau sự việc này, Dũng và Vân liên tục cho rằng, mình bị Công an đánh và khẳng định đi trên con đường đã chọn.... 

Có một chi tiết khác cũng nên được quan tâm, đó là mặc dù không tham gia vào cuộc tuần hành, biểu tình vào các ngày 2,3/4/2017 vừa qua tại Hà Tĩnh nhưng Dũng đã nhiều lần viết trên FB khi cho đó là những sự thành công của các tổ chức xã hội dân sự. Và rất có thể thấy dễ ăn và dễ tạo tên tuổi nên Dũng và đồng bọn đã bạo dạn tại Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để phát cờ! 

An Chiến

38 nhận xét:

 1. "Rất nhiều bằng chứng cho thấy một sự thật là Dũng Phi HỒ Chính là kẻ đứng sau chỉ đạo bà con giáo dân cầm cờ vàng đi biểu tình. và ngay chính đồng bọn của Dũng là Trịnh Anh Tuấn cũng thẳng thắn chửi Dũng Ngu. khi XÚI DỤC GIÁO DÂN CẦM CỜ VÀNG BIỂU TÌNH. những dòng stt sau đây của Dũng cũng đủ nói lên điều đó...".
  Thằng này vừa mới đi bóc lịch, chăn kiến về mà chưa tỉnh ngộ, lại bắt đầu sa đà tiếp. Thế thì sớm muộn lại được vào chăn kiến, bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu thông tin về việc Dũng phi hổ đứng sau chỉ đạo bà con giáo dân cầm cờ vàng đi biểu tình là đúng thì tôi thấy thật không biết diễn tả thế nào.
  Thứ nhất: không hiểu sao bà con giáo dân lại tin vào một thằng nhãi ranh, không qua nổi đại học, bị đuổi thẳng cổ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Điều đó thể hiện sự kém cỏi, thiếu ý chí và ham chơi của một thanh niên từng tham gia olympic.
  Thứ 2: Với dũng phi hổ, vừa đi bóc lịch về mà không tỉnh ngộ. Loại này thì không cải tạo được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại sâu bọ như vậy thì không nên tồn tại trong xã hội này. Hãy cùng nhau lên án mạnh mẽ và tẩy chay những phần tử phản động để xã hội này tốt đẹp hơn.

   Xóa
 3. Có một chi tiết khác cũng nên được quan tâm, đó là mặc dù không tham gia vào cuộc tuần hành, biểu tình vào các ngày 2,3/4/2017 vừa qua tại Hà Tĩnh nhưng Dũng đã nhiều lần viết trên FB khi cho đó là những sự thành công của các tổ chức xã hội dân sự. Và rất có thể thấy dễ ăn và dễ tạo tên tuổi nên Dũng và đồng bọn đã bạo dạn tại Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để phát cờ!

  Trả lờiXóa
 4. Có vẻ như sau khi ra tù, để PR bản thân thì Dũng phi hổ không từ thủ đoạn nào. Như lợi dụng vấn đề tưởng niệm ở Gạc Ma, rồi lại hùng hổ đến trụ sở UBND, rồi lại đến vụ việc này. Có lẽ việc dùng mọi thủ đoạn để gây sự chú ý của công chúng như vậy không mang lại kết quả khả quan cho Dũng phi hổ rồi. Vì ngay như vụ tưởng niệm gạc ma, người dân ngứa mắt đã dạy cho dũng phi hổ 1 bài học rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Sao cứ mãi để tình trạng giáo dân bị u mê bởi đức tin mù quáng và những lời lẽ bịp bợm, kích động của một vài kẻ linh mục xấu. Dư luận cần lên án, gây áp lực mạnh mẽ với những chủ chăn này. Các cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc để có những biện pháp mạnh mẽ, sớm trả lại cuộc sống và môi trường bình yên cho người dân miền Trung.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động nhất thời này của một số bà con Hà Tĩnh đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận trong nước, từ những thế hệ tham gia vào cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước. Cả nước đang cảm thấy hụt hẫng, thất vọng trước hành động của một bộ phận nhỏ người dân nơi đây, vì tiền mà đánh đổi công sức, máu xương mà các thế hệ đi trước dày công gìn giữ và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sức mạnh của cả dân tộc của từng công dân đất nước là để chống lại kẻ xấu lợi dụng trong một âm mưu chính trị đen tối, đi ngược lại lợi ích của dân tộc và của nhân dân chứ k phải tự phản bội mình. Thé này thì chẳng khác gì một thảm họa, một vết nhơ, nỗi nhục cho cả một dân tộc.

   Xóa
 7. Bọn dận chủ này lắm trò và trở mặt nhanh lắm. đợi xem Dũng phi Hổ tới đây sẽ có chiêu gì nữa để lấy lại lòng tin của đám dận chủ, đám phản động hải ngoại đây.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động sai trái, bất trung, lẫn bất nghĩa này của đám con chiên cờ vàng phản động Hà tĩnh cần phải bị nghiêm trị nghiêm khắc. Đã đến lúc chính quyền phải ra tay để “thượng tôn pháp luật, trị quốc an dân”.

  Trả lờiXóa
 9. Những ngày qua cho thấy sức nóng tại Hà Tình từ hàng loạt các hoạt động leo thang của người dân các huyện Kỳ Anh, Lộc Hà đang có dấu hiệu phức tạp hơn. Nếu chỉ là những bức xúc của những người bị thiệt hại của sự cố môi trường thì chắc hẳn cũng không bao giờ để xảy ra những câu chuyện rắc rối như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng nhân nhượng, chúng càng lấn tới, không sai. Nhưng nếu xử lí nóng vội, không kiểm soát được tình hình, thì sự việc sẽ chỉ càng thêm nghiêm trọng. Bọn chủ mưu cầm đầu chúng chỉ chờ chính quyền ta ra tay rồi lại tiếp tục bài xuyên tạc nào là công an đánh người, nào là dân thường bị đàn áp

   Xóa
  2. cờ vàng 3 sọc đã xuất hiện ở Lộc hà, điều này chẳng khác gì xúc phạm và chà đạp lên lòng tự tôn dân tộc, con ma chế độ cũ đang quay trở lại thách thức sự vững mạnh của cả hệ thống chính quyền. Điều này làm sao có thể là chính nghĩa đc

   Xóa
 10. Lâu nay dư luận đã đồn đoán nhiều về nguyên nhân xảy ra tình hình phức tạp tại các tỉnh miền Trung liên quan tới sự cố môi trường do Fomosa gây ra. Đằng sau những cuộc biểu tình, tuần hành liên tiếp thậm chí là gây rối trật tự đập phá tài sản của giáo dân các xứ ở miền Trung không những có bóng dáng của các linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình mà nguy hiểm hơn đó còn là sự nhúng tay, tham gia của các tổ chức, cá nhân phản động khủng bố ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 11. Đã trở thành quy luật, mỗi khi đất nước có những sự việc nhạy cảm, phức tạp xảy ra, các thế lực chống phá cách mạng cả trong và ngoài nước sẽ không dễ dàng từ bỏ cơ hội để thực hiện mưu đồ của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ rận chủ muốn gieo rắc vào tư tưởng của số giáo dân cuồng tín rằng, đi biểu tình vì môi trường nhưng lại nhằm tôn vinh chế độ Việt nam cộng hòa. Thật là mệt mỏi và chính giáo dân bị lợi dụng nhưng họ không biết rừng đó là sai là nên dừng lai

   Xóa
 12. Sự cuồng vọng của đám vong nô gần đây đã có những dấu hiệu cao hơn khi chúng liều lĩnh chiếm trụ sở ủy ban nhân dân huyện Lộc, Hà, kéo cờ tổ quốc và ngang nhiên thay thế bằng cờ ngũ sắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái lũ ngu si, làm việc không có suy nghĩ. mới tí đã bị người khác lợi dụng, dương cái dẻ rách đó lên thì được cái gì ngoài tự chuốc nhục với lại phiền phúc cho bản thân cơ chứ! vấn đề này phải được xử lý chứ không thể để chuyện này tiếp diễn được...

   Xóa
  2. bạn biết cờ ngũ sắc là cờ j k mà phát biểu vậy, đọclại bài viết đi rồi hẫy cmt nhé

   Xóa
 13. Các cấp chính quyền đã triển nhai nhiều hoạt động như chuyển đổi việc làm, hỗ trợ vật chất, tiến hành chi trả tiền đền bù thiệt hại cho các hộ dân được xác định là bị thiệt hại trực tiếp từ sự cố.

  Trả lờiXóa
 14. Sự nguy hiểm của sự việc vừa qua có những dấu hiệu cao hơn các cuộc biểu tình trước qua việc chúng ta nhận định rằng tính chất vụ việc ngày càng nghiêm trọng và manh động, đã xuất hiện “thông điệp thách thức chính quyền”, quy mô của các vụ việc ngày càng lớn, ngày càng kéo dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chính là tinh thần yêu nước hết lòng vì ngư dân miền Trung của rận chủ sao? Thật nực cười khi cứ lợi dụng bất kì một vấn đề một vụ việc nào để quảng bá cho cờ ba que như thế? Tinh thần dân tộc của chúng mày bị chó tha đi hết rồi à?

   Xóa
 15. về thủ phạm gây ra sự cố đó là Fomosa thì sau khi sự cố xảy ra, với sự kiên quyết của Chính phủ Việt Nam, Fomosa cũng đã phải thể hiện trách nhiệm của mình trong việc sự cố. Công ty này cũng đã phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về xả thải, tự giác khắc phục các lỗi chưa đủ tiêu chuẩn về môi trường trong hoạt động của công ty theo kết luận của đoàn kiểm tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi nha giờ thì rõ bản chất của mấy thằng linh mục mất dạy rồi nha, đồng lõa với mấy tên phản động hết chẳng qua là chúng khoác trên mình bộ đồ của tôn giáo mà thôi, ai theo tôn giáo của hội đấy thì đúng là ngu dốt

   Xóa
  2. Lũ phản động này.Chúng đang dẫm đạp lên máu xương của cha ông hắn .Máu dân tộc đã đổ để giành lại độc lập tự do,đem lá cờ năm cánh sao vàng bay phấp phới trên bầu trời tự do độc lập

   Xóa
  3. bạn Hồng Cẩm nói thế thì oan cho những giáo dân nơi khác và không liên quan đến việc này, tôi nghĩ k nên vơ đũa cả nắm như vậy đc, chết ng như chơi

   Xóa
 16. Có lẽ với chúng ta hình ảnh là cờ vàng ba sọc chẳng còn xa lạ, nhưng với những người dân chân chất, thuần nông thì họ sẽ không thể nhận ra được rằng mình đang cầm lá cờ của chế độ Việt Nam cộng hòa – đứa con hoang do Mỹ lập ra để chống lại cách mạng Việt Nam, hay nói cách khác đó là biểu tượng cho một chế độ vong quốc, cõng rắn cắn gà nhà, mang tội ác với đất nước, với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu mọi người không hiểu, không cảnh giác thì chính họ sẽ thay cho Mỹ, thay cho Việt Tân thực hiện mưu đồ lật đổ mà chúng ấp ủ bao năm qua.

  Trả lờiXóa
 18. trước khi điều đó xảy ra thì chúng ta hãy hướng sự theo dõi tới các tổ chức và các nhà lãnh đạo của giáo hội Công giáo địa phận Vinh, nơi mà bà con giáo xứ Quý Hòa vừa qua là một bộ phận thuộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là một lũ người biến chất cặn bã của xã hội mà, vì tiền mà quay lưng xuyên tạc chống phá chính nhà nước của mình, bán rẻ cả lương tâm, bán luôn cả tư cách làm người liệu có đáng không

   Xóa
 19. sự việc đã được nhuốm lên trên đó yếu tố quyền lợi và sự tranh đấu quyền lợi của người dân. Và sự việc đó chỉ có thể xử lý khi cơ quan thực thi pháp luật tách được 2 yếu tố này ra khỏi nhau

  Trả lờiXóa
 20. vấn đề chính quyền, thậm chí là dư luận truy cứu, đặt vấn đề đối với Tòa Giám mục Giáo phận Vinh sẽ là chuyện dễ hiểu. Đó cũng là sức ép cần thiết để Tòa Giám mục với tư cách là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Giáo hội Công giáo Vinh chấn chỉnh và nhắc nhở các chức sắc, bà con giáo dân không tái phạm vào một lỗi tương tự!

  Trả lờiXóa
 21. Lá cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ VNCH người dân Việt thường gọi là cờ ba que một biểu tượng, đại diện và đó cũng thể hiện bản chất của một chế độ tay sai bán nước hại dân vậy mà tại sao nó lại xuất hiện trong thời điểm và địa điểm như vậy? Một câu hỏi cần phải giải thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ nào là cờ tổ quốc, cờ mang tính chính nghĩa mà giờ cũng phải đem ra để bàn cãi nữa quả thực không còn gì để nói nữa rồi, có lẽ chưa bao giờ lịch sử cha ông lại bị xúc phạm lớn đến bây giờ.

   Xóa
 22. dũng phi hổ đã có cái tiếng trước trong việc thờ cờ vàng rồi nên việc lần này có liên quan đến hắn không có gì là lạ. nhưng việc để những người dân lam lũ phất trên tay lá cờ bán nước có lẽ cũng là một phần do chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 23. Có một chi tiết khác cũng nên được quan tâm, đó là mặc dù không tham gia vào cuộc tuần hành, biểu tình vào các ngày 2,3/4/2017 vừa qua tại Hà Tĩnh nhưng Dũng đã nhiều lần viết trên FB khi cho đó là những sự thành công của các tổ chức xã hội dân sự. Và rất có thể thấy dễ ăn và dễ tạo tên tuổi nên Dũng và đồng bọn đã bạo dạn tại Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để phát cờ!

  Trả lờiXóa
 24. Lỗi của họ có chăng là tổ chức một cuộc biểu tình mà mặc cho trước đó chính quyền xã, thị xã tại đây đã hứa sẽ xem xét giải quyết nguyện vọng hỗ trợ thêm ngoài tiền đền bù đã được chi trả trước đó.

  Vậy, câu hỏi đặt ra, ai là người đứng đằng sau, và nhóm người lạ mặt xuất hiện và phân phát lá cờ đó được chỉ đạo từ ai? Tiết lộ sau đây của FB Gia Viet Bui sẽ giúp chúng ta rõ hơn về điều này!

  Trả lờiXóa
 25. Có lẽ do chạy theo Mỹ, ăn cơm Mỹ nhiều nên cái thứ rận chủ đó mới ngờ nghệch phát biểu như thế. Và rõ ràng những lời nhăng cuội của chúng không thể xóa nhòa, thay đổi sự thật lịch sử rằng cờ đổ sao vàng mới là quốc kỳ. Thứ rẻ rách ba que ấy mãi mãi chỉ là giẻ lau chân mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.