THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 4 2017

CHỐNG GÂY RỐI TRẬT TỰ TẠI NGHỆ AN VÀ TƯ TƯỞNG “TIÊN PHÁT CHẾ NHÂN”

by An Chiến  |  at  28.4.17

Nhiều người dân tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An muốn trực tiếp vào nhà thờ đối thoại với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục. Đây là tin được Fb Nguyễn Thị Lý xác nhận sau khi rất đông các đoàn thể quần chúng địa phương này tập trung trước cổng Công an huyện Quỳnh Lưu vào chiều ngày 26/4/2017 sau khi có thông tin 02 Linh mục Nam, Thục tổ chức cho giáo dân 2 xứ Song Ngọc và Phú Yên lên đòi số áo không rõ nguồn gốc, xuất xứ được Công an huyện này thu giữ trước đó. 
Rất đông các tổ chức đoàn thể quần chúng đã có mặt tại trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu vào hôm qua (26/4/2017) - Nguồn: FB. 

Mục đích của sự có mặt của rất nhiều đoàn thể quần chúng tại đây được cho là muốn đối thoại với Linh mục Nam, Thục và giáo dân 02 giáo xứ này. Họ cũng muốn cho 02 vị chủ chăn này được biết rằng, dù không liên quan sự việc nhưng họ nhất quyết không thờ ở, lãnh đạm với những chuyện bất bình mà bấy lâu nay 02 Linh mục được biết là ngòi nổ, là trung tâm! 

Ấy vậy nhưng, không hiểu có phải do sợ hãi gì đó hay có một nguyên cớ khác không nhưng 2 vị chủ chăn này đã hủy bỏ kế hoạch kéo lên một cách bất bình thường! 

Rất đông cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ... đã cố chờ đợi nhưng cuối cùng Linh mục Thục, Nam và giáo dân 02 giáo xứ Phú Yên, Song Ngọc vẫn không lên! 

Trước sự việc này, theo FB Nguyễn Thị Lý, "nhiều người dân vô cùng bức xúc và bày tỏ chính kiến là muốn trực tiếp đến tận nhà thờ để đối thoại với lm Thục, Nam. Đại diện Cựu chiến binh thị trấn Cầu Giát, ông Nguyễn Văn Tình đề đạt “chúng tôi muốn đến tận Nhà thờ Phú Yên, Song Ngọc để để trực tiếp gặp LM Thục, Nam hỏi rõ nguyên cớ tại sao các ông luôn lợi dụng niềm tin tôn giáo để kích động, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, ko để yên cho nhân dân chúng tôi làm ăn, sinh sống, chính chúng tôi đã trải qua chiến trường bao nhiêu đồng đội đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc, chính các ông đang được hưởng điều đó, những việc các ông làm đừng hòng qua mắt nhân dân”. Còn bạn Lê Thị Hương – một đoàn viên tại xã Quỳnh Giang nói “người dân chúng tôi đã bức xúc lắm rồi, ko thể để cho các linh mục trên lộng hành mãi được, là những đoàn viên thanh niên chúng tôi sẵn sàng cùng chính quyền địa phương để góp phần tuyên truyền vận đông, ngăn cản bà con giáo dân hãy tỉnh ngộ trước các âm mưu ngang ngược của những kẻ lợi dụng công giáo để phá hoại bình yên trên quê hương”. Ông Lưu Văn Ngọ, một thương binh tại thị trấn Cầu Giát chia sẻ “Thời gian qua, chúng tôi bức xúc lắm, từ khi LM Thục, Nam về quản xứ trên địa bàn luôn tìm cớ gây rối, ko để cho người dân làm ăn,sinh sống cho yên bình, chúng tôi muốn sát cánh cùng chính quyền địa phương để có biện pháp chấm dứt tình trạng này, đừng để gây mất đoàn kết cộng đồng lương – giáo…”.

Có thể thấy, ý tưởng kéo đến nhà thờ để đối thoại với LM Nam, Thục diễn ra một cách tự phát, của một số người là thành viên các tổ chức đoàn thể quần chúng. Nhưng, xem chừng nó rất đỗi khả quan và cần thực thi. Đó cũng là cách hậu thế thực hiện tư tưởng chủ động tiến công của Anh hùng Lý Thường Kiệt trong cuộc kháng chiến chống Quân Tống xâm lược: "Tiên phát chế nhân". Để đối thoại, chỉ cho Linh mục Nam, Thục thấy rõ cái sai, cái không nên làm thì không nên chờ 02 Linh mục này tiếp tục gây chuyện mới đối thoại mà nên chăng nên đến tận nơi, sào huyệt của 2 vị chủ chăn này để hành động. Chỉ có điều, việc thực hiện điều này cần thực hiện trên tinh thần: Ôn hòa và không có bất cứ hành động quá khích nào để dẫn đến việc mâu thuẫn lương - giáo, mất đi khối đại đoàn kết toàn dân!

Theo Kênh Việt Nam

23 nhận xét:

 1. Có thể thấy, ý tưởng kéo đến nhà thờ để đối thoại với LM Nam, Thục diễn ra một cách tự phát, của một số người là thành viên các tổ chức đoàn thể quần chúng. Nhưng, xem chừng nó rất đỗi khả quan và cần thực thi. Đó cũng là cách hậu thế thực hiện tư tưởng chủ động tiến công của Anh hùng Lý Thường Kiệt trong cuộc kháng chiến chống Quân Tống xâm lược: "Tiên phát chế nhân". Để đối thoại, chỉ cho Linh mục Nam, Thục thấy rõ cái sai, cái không nên làm thì không nên chờ 02 Linh mục này tiếp tục gây chuyện mới đối thoại mà nên chăng nên đến tận nơi, sào huyệt của 2 vị chủ chăn này để hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền cần vào cuộc và trừng trị thẳng tay với những vị đội lốt linh mục, bên trong là những tên đầu gấu, trọc phá, gây sự. Linh mục Nguyễn Công BÌnh càng ngày càng thể hiện không xứng đáng với cái chức vụ của mình khi là người đứng trên các con chiên nhưng lại không nắm được luật pháp, không tuân theo pháp luật và coi thường pháp luật mà làm càn. Không những không rao giảng được gì tốt đẹp cho con chiên mà còn làm suy đồi đạo đức, tư tưởng của họ.

   Xóa
 2. Là chủ chăn mà lại cầm đầu kích động, là quản xứ mà lại mang trong mình tư tưởng chống đối cực đoan để rồi hô hào giáo dân tụ tập đông người, mượn mác biểu tình ôn hòa nhằm gây rối trật tự an toàn xã hội, thiết nghĩ đã đến lúc Nguyễn Đình Thục phải trả giá cho những tội ác bấy lâu của mình

  Trả lờiXóa
 3. Đấy, qua việc này mới thấy là thực ra mấy tên linh mục dởm này cũng không phải hạng gì ghê gớm, bọn chúng cứ thấy dân mình hiền là lấn lướt thôi. Nhưng qua quá nhiều sự việc gần đây lại sắp đến ngày lễ 30/4, người dân cũng không thể khoanh tay ngồi nhìn bọn chúng diễn trờ nữa. Dân mình cứ cứng cỏi lên, bọn chúng rụt vòi lại ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng với các hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, lại đồng thời in hình làm phương hại đến bản sắc văn hóa, dân tộc như vậy thì lực lượng chức năng cần tịch thu và xử phạt hành chính kịp thời. Biết đâu đây là hàng hóa Trung Quốc tràn về có tẩm thuốc gây hại sức khỏe cho người dân thì sao?

   Xóa
 4. Mục đích của sự có mặt của rất nhiều đoàn thể quần chúng tại đây được cho là muốn đối thoại với Linh mục Nam, Thục và giáo dân 02 giáo xứ này. Họ cũng muốn cho 02 vị chủ chăn này được biết rằng, dù không liên quan sự việc nhưng họ nhất quyết không thờ ở, lãnh đạm với những chuyện bất bình mà bấy lâu nay 02 Linh mục được biết là ngòi nổ, là trung tâm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục, một kẻ chống đối vì tiền. Ai cũng nhận thấy lô hàng đó là của ai. Nếu không phải của Thục thì y đã không kích động giáo dân đi đập phá trụ sở chính quyền. Y dùng số quần áo này để ép giáo dân mua với giá cao nhằm kiếm lời và cũng là để giải ngân số tiền mà y nhận được từ bên ngoài. Tựu chung lại một chữ tiền.

   Xóa
 5. Trước sự việc này, theo FB Nguyễn Thị Lý, "nhiều người dân vô cùng bức xúc và bày tỏ chính kiến là muốn trực tiếp đến tận nhà thờ để đối thoại với lm Thục, Nam. Đại diện Cựu chiến binh thị trấn Cầu Giát, ông Nguyễn Văn Tình đề đạt “chúng tôi muốn đến tận Nhà thờ Phú Yên, Song Ngọc để để trực tiếp gặp LM Thục, Nam hỏi rõ nguyên cớ tại sao các ông luôn lợi dụng niềm tin tôn giáo để kích động, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, ko để yên cho nhân dân chúng tôi làm ăn, sinh sống, chính chúng tôi đã trải qua chiến trường bao nhiêu đồng đội đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc, chính các ông đang được hưởng điều đó, những việc các ông làm đừng hòng qua mắt nhân dân”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình thục đang cố tình thực hiện những việc hết sức nhảm nhí , khiến cho tín hữu nơi đây hết sức mệt mỏi và chán ghét cảnh đi tuần hành mà không biết vì mục đích hay lý do gì, chỉ biết nghe theo lời của linh mục xúi giục. Rồi thì chính giáo dân của ông ta sẽ quay lưng với ông ta mà thôi

   Xóa
 6. Đó là sự lên tiếng của những con người nhận ra đâu là sự thật và đâu là dối trá, đâu là những điều góp phần xây dựng quê hương đất nước và đâu là những việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc bản rẻ đồng bào mình, Điều quan trọng là tất cả chúng ta đây đều nhận diện được âm mưu của kẻ thù, và đừng dễ dàng bị chúng biến thành con bài, và không kể là lương hay giáo phân biệt đâu là đức tin thánh thiện và đâu là sự cuồng tín u mê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng cần thấy rằng, sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó.

   Xóa
 7. Nhiều người dân tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An muốn trực tiếp vào nhà thờ đối thoại với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục.
  Đối chất để làm sáng tỏ việc thục và nam đang làm, để sáng tỏ việc những cái áo không nguồn gốc kia được thục và nam sử dụng nhằm mục đích gì

  Trả lờiXóa
 8. Làm Linh mục lẽ ra phải răn dạy mọi người sống tốt đời đẹp đạo. Nếu giáo dân có dại dột làm điều gì thì Linh mục phải là người đầu tiên ngăn cản và khuyên điều hay lẽ phải thì mới thu phục được nhân tâm người khác, chứ linh mục như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đâu có làm được điều đó, lại còn xúi giục, kích động giáo dân đi vào con đường sai trái, thậm chí dẫn đến tội lỗi thế là hại người chứ đâu phải giúp người. Linh mục như thế thì về đuổi chuột cho sạch đồng, thôi chứ không nên đến nhà thờ nữa. Người dân bây giờ họ thông mình lắm, họ chỉ mơ hồ chưa nhận ra nên nhẹ dạ nghe theo lúc đầu thôi. Giờ thì các linh mục hết thời rồi, hết uy và hết tín rồi. Biết điều thì chui vào góc bếp và sám hối đi, thật hổ thẹn vì không xứng đáng để các con chiên gọi bằng cha. Cha gì cái loại phản động phá hoại thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 9. Ôn hòa và không có bất cứ hành động quá khích nào để dẫn đến việc mâu thuẫn lương - giáo, mất đi khối đại đoàn kết toàn dân! chỉ cho Linh mục Nam, Thục thấy rõ cái sai, cái không nên làm thì không nên chờ 02 Linh mục này tiếp tục gây chuyện mới đối thoại mà nên chăng nên đến tận nơi, sào huyệt của 2 vị chủ chăn này để hành động.

  Trả lờiXóa
 10. hoà bình yên ổn không muốn lại muốn bạo loạn xảy ra thì mới chịu à.đậu má bọn giáo dân càng ngày càng quá rồi đấy,mà cay nhất vẫn là bọn linh mục đầu đàn,đm chúng nó linh mục cái đéo gì đéo lo việc đạo suốt ngày toàn kéo giáo dân đi gây rối làm loạn

  Trả lờiXóa
 11. bảo vệ đất nước, bảo vệ trật tự xã hội vì sự phát triển chưa bao giờ là khó khăn hay gánh nặng mà mọi người lảng tránh cả. Chính vì vậy mà chúng ta thấy, tinh thần của mọi người, nhất là các bác cựu chiến binh kia, luôn thể hiện sẵn sàng vì đất nước. bảo vệ dân tộc mình là quan trọng nhất

  Trả lờiXóa
 12. Đó cũng là cách hậu thế thực hiện tư tưởng chủ động tiến công của Anh hùng Lý Thường Kiệt trong cuộc kháng chiến chống Quân Tống xâm lược: "Tiên phát chế nhân"

  Trả lờiXóa
 13. Đấy, qua việc này mới thấy là thực ra mấy tên linh mục dởm này cũng không phải hạng gì ghê gớm, bọn chúng cứ thấy dân mình hiền là lấn lướt thôi. Nhưng qua quá nhiều sự việc gần đây lại sắp đến ngày lễ 30/4, chúng lại tiếp tục thực hiện công việc của một con thiêu thân, làm ra nhwungx thủ đoạn đê hèn để phá hoại đất nước và tổ quốc này!

  Trả lờiXóa
 14. Dù sao thì cũng khá là thú vị đó chứ. Trước giờ đám rận nước ta vẫn tuyên truyền là người dân đã mất hoàn toàn niềm tin vào chính quyền cộng sản "thối nát". thế mà giờ đây lại có hàng nghìn người dân sẵn sàng đứng ra để ngăn chặn các hoạt động chống phá, gây rối của chúng để bảo vệ "chính quyền thối nát".Hành động này của người dân Nghệ An có vẻ như giáng cái tát khá nặng nề vào đám rận nước ta rồi đó

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy, ý tưởng kéo đến nhà thờ để đối thoại với LM Nam, Thục diễn ra một cách tự phát, của một số người là thành viên các tổ chức đoàn thể quần chúng. Nhưng, xem chừng nó rất đỗi khả quan và cần thực thi. Đó cũng là cách hậu thế thực hiện tư tưởng chủ động tiến công của Anh hùng Lý Thường Kiệt trong cuộc kháng chiến chống Quân Tống xâm lược: "Tiên phát chế nhân". Để đối thoại, chỉ cho Linh mục Nam, Thục thấy rõ cái sai, cái không nên làm thì không nên chờ 02 Linh mục này tiếp tục gây chuyện mới đối thoại mà nên chăng nên đến tận nơi, sào huyệt của 2 vị chủ chăn này để hành động. Chỉ có điều, việc thực hiện điều này cần thực hiện trên tinh thần: Ôn hòa và không có bất cứ hành động quá khích nào để dẫn đến việc mâu thuẫn lương - giáo, mất đi khối đại đoàn kết toàn dân!

  Trả lờiXóa
 16. Để đối thoại, chỉ cho Linh mục Nam, Thục thấy rõ cái sai, cái không nên làm thì không nên chờ 02 Linh mục này tiếp tục gây chuyện mới đối thoại mà nên chăng nên đến tận nơi, sào huyệt của 2 vị chủ chăn này để hành động. Chỉ có điều, việc thực hiện điều này cần thực hiện trên tinh thần: Ôn hòa và không có bất cứ hành động quá khích nào để dẫn đến việc mâu thuẫn lương - giáo, mất đi khối đại đoàn kết toàn dân!

  Trả lờiXóa
 17. Dịp toàn Đảng toàn quân toàn dân hướng về ngày đất nước giải phóng mà lại lôi nhau ra để biểu tình diễu hành vì những thứ không đâu thì thực sự chỉ là hành động của những kẻ khù khờ phá hoại. sự phát huy sức mạnh này rất tốt

  Trả lờiXóa
 18. "Ấy vậy nhưng, không hiểu có phải do sợ hãi gì đó hay có một nguyên cớ khác không nhưng 2 vị chủ chăn này đã hủy bỏ kế hoạch kéo lên một cách bất bình thường". Sợ hãi là cái chắc rồi. Lớ ngớ đến lại bị các bác cựu chiến binh tát cho phù mỏ vì cái tội láo lếu ấy chứ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.