THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 4 2017

CỰU BINH GẠC MA LÊ HỮU THẢO (HÀ TĨNH) NÓI GÌ VỀ VỤ GIÁO DÂN CHẶN ĐƯỜNG QUỐC LỘ 1A SÁNG NAY (2/4/2017)?

by An Chiến  |  at  2.4.17

Từ Fb Lăng Khắc Trọng đăng tải video vụ việc giáo dân xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) kéo xuống chặn đường quốc lộ 1A với dòng stt ngắn: "Hà tĩnh : BẮT ĐY ! CÒN CHỜ GÌ NỮA !". 

Video được đăng tải nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm và tính đến thời điểm ghi nhận đã có 1,4K lượt xem. 

Cũng có không ít chủ Fb vào coment. Trong đó tích cực hơn cả phải kể đến cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo. Ông Thảo  đã viết về sự việc xảy ra như sau: "Việc người dân chặn đường như thế này là sai , Linh mục xúi dục dân ra chắn đường cũng quá là sai nhưng chuyên này chính quyền cũng đã biết rồi sẽ có cách giải quyết . 
Tuy vậy nhưng tôi rất phản đối những người com có tính độc ác như phát xít , Họ là con dân mà con dân thì chính quyền không bao giờ hành xử theo kiểu tàn sát và nếu tàn sát thì sẽ gây bất ổn cho cả đất nước.

Tôi tin chính quyền ko bao giờ có ý định hoặc nghe theo hay mong muốn xẩy ra như ý com của một số người". 

Ở Coment tiếp theo ông Thảo viết: "Thực tế tôi cũng ko biết rõ chuyện này nhưng thấy mấy lần các Linh mục cũng đi biểu tình. Tôi ko phải là người công giáo và ko nắm rõ giáo lý nhưng cũng có lần ngồi nói chuyện với một người công giáo cao tuổi và có trình độ thì được biết là theo giáo lý thì các Cha đạo chỉ quan tâm và chăm sóc phần hồn còn phần xác thì do chính quyền quản lý. Vậy nếu các Cha cùng giáo dân đi BT là sai". 

Ấn tượng để lại là nội dung của Coment của cựu binh này không những hợp tình, hợp lý mà còn rất đỗi nhân văn. 

Tuy nhiên, ngay sau nội dung comnet của ông Thảo, chủ Fb Phan Việt, người được xác định là người Công giáo tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An và là Tổng giám đốc tại Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Môi trường VINAGREEN, Viện Trưởng tại Viện Đào tạo và Phát triển Giáo dục VINAGREEN đã lên tiếng (Nội dung coment này rất tiếc đã bị xóa). 

Ông Thảo đã phản hồi lại như sau: 
Ở đây, xin được miễn bình luận vè nội dung được ông Thảo nói ra cũng như nội dung trao đổi giữa ông và chủ FB Phan Việt. Chỉ có điều ông đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong tôi về một người lính dám nói thẳng và nói thật! Đó mới là chất lính của Bộ đội Cụ Hồ giữa thời bình! 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Ngày 2/4, một số dân xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lại tiếp túc có các hành vi cản trở giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.

  Trả lờiXóa
 2. Việc tụ tập đông người và có hành vi gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi vi pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thảo nói quá đúng ấy chứ. Có lẽ các cơ quan chức năng đã có đầy đủ các thông tin, chứng cứ để xác định những kẻ cầm đầu kích động rồi nhưng là họ chưa đưa ra thôi. Để rồi xem, bọn chúng sẽ được đưa ra ánh sáng hết thôi.

   Xóa
 3. hành động sai trái, vi phạm pháp luật này của một số giáo dân xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) đã diễn ra trong một thời gian dài và có tính hệ thống. Đây không phải là lần đầu tiên, trước đó đã không ít lần một số giáo dân quá khích ở giáo xứ Đông Yên dưới sự kích động của linh mục quản xứ đã có những hành động tương tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù có đúng là để phản đối Formosa đi chẳng nữa thì đó cũng là một hành vi vi phạm pháp luật. Sau họ không nghĩ tới những người khác đang phải đứng lại nhìn họ mà không thể đi xe qua, thậm chí có người còn nguy hiểm tới tận tính mạng. Xử lý là đúng.

   Xóa
 4. Vụ việc năm 2015, 04 đối tượng là Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy là những đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá, chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng, kéo cây cối, đồ vật chặn đường… đã phải chịu mức án 06 tháng tù giam vì đã có những hành vi phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động bất chấp luật pháp này của một số giáo dân xứ Đông Yên đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, gây mất an ninh, trật tự, thiệt hại về kinh tế và đặc biệt nó khiến đông đảo người dân bức xức. Hành động này thể hiện sự coi thường luật pháp, quá khích của một số giáo dân và cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi đền bù thiệt hại, Công ty Formosa đã đầu tư phương tiện, máy móc để xử lý nước thải, chất thải, cam kết không tiếp tục tái phạm.

  Trả lờiXóa
 7. Tôn giáo không phải là thứ đứng ngoài và đứng trên lợi ích dân tộc. Chúng tôi cần chính quyền Hà Tĩnh phải kiên quyết hơn để bảo vệ lợi ích của chúng tôi, những người không theo tôn giáo nào và cả những tín đồ tôn giáo yêu nước.

  Trả lờiXóa
 8. việc xử lý ô nhiễm cũng được tiến hành khẩn trương. Đến nay, về cơ bản nước biển đã sạch theo khảo sát của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  Trả lờiXóa
 9. CỰU BINH GẠC MA LÊ HỮU THẢO (HÀ TĨNH) NÓI GÌ VỀ VỤ GIÁO DÂN CHẶN ĐƯỜNG QUỐC LỘ 1A SÁNG NAY (2/4/2017)
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 10. Đây không phải là lần đầu tiên mà trước đó đã không ít lần một số giáo dân quá khích ở giáo xứ Đông Yên dưới sự kích động của linh mục quản xứ đã có những hành động tương tự. Giáo dân họ không xấu, nhưng bị dẫn dắt bởi các linh mục xấu thì sự việc sẽ chuyển theo hướng khác.

  Trả lờiXóa
 11. Biểu tình một cách bột phát, không suy nghĩ, xem xét đến hậu quả của nó sẽ chỉ tự mình hại mình. Đúng như lời cựu chiến binh Lê Hữu Thảo đã nói: biểu tình mà gây ảnh hướng đến các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân không liên quan thì hẳn là giáo dân và đặc biệt là người dẫn dắt họ đã hành động một cách quá vô lý rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động kích động, lôi kéo, cản trở giao thông công cộng như vậy là hoàn toàn sai, chúng ta thấy rằng pháp luật đã quy định rõ ràng rồi thì cứ như thế mà chúng ta chấp hành thôi, không nên bất chấp pháp luật và lợi ích của người khác như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. chính những vị linh mục quản xứ là người đã đứng sau, là người chỉ đạo cho giáo dân của mình có cách hành xử vô pháp luật như vậy. Không chỉ bất tuân pháp luật mà còn bất tuân giáo lí, giáo luật.

  Trả lờiXóa
 14. Với những linh mục chuyên đi kích động giáo dân biểu tình, hỏi sao Đông Yên mấy năm nay lại chẳng hề bình yên chút nào.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.