THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 4 2017

KỊCH BẢN NĂM 1956 Ở QUỲNH LƯU (NGHỆ AN) TÁI DIỄN, CHÍNH QUYỀN CÒN CHỜ GÌ NỮA?

by An Chiến  |  at  3.4.17

Chỉ vì một sự việc hết sức không đâu và chưa thèm xác minh kỹ lưỡng từ miệng của của một đám thanh niên người Công giáo trên địa bàn giáo xứ kể lại, rằng Công an dùng súng bắn vào giáo dân". Linh mục quản xứ giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình đã rung chuông nhà thờ báo động bao vây nhà ông Trưởng Công an xã Thạch Bằng. Và dưới sự chỉ đạo của Linh mục Bình, đám đông giáo dân quá khích này đã công nhiên đập phá, hủy hoại tài sản, vật dụng trong nhà ông Trưởng Công an xã... 
Cảnh đám đông giáo dân xứ Trung Nghĩa bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vào sáng nay (3/4/2017) - Nguồn: FB). 

Chưa hết cơn giận vào sáng hôm sau (3/4/2017), dưới sự chỉ đạo của vị chủ chăn này, đám đông giáo dân tiếp tục kéo đến bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) yêu cầu làm rõ chuyện Công an dùng súng tấn công vào giáo dân và nhân tiện hỏi luôn về vấn đề Formosa. 

Tại hiện trường UBND huyện Lộc Hà, bất chấp chính quyền các cấp địa phương này tuyên truyền, vận động và yêu cầu bà con ôn hòa; chính quyền sẽ tiếp nhận các ý kiến phản ánh và điều tra, xác minh làm rõ trước khi trả lời bà con. Tuy nhiên, với giọng điệu cho rằng, đó là kế hoãn binh của chính quyền trước một cuộc đàn áp sắp sửa diễn ra, một số đối tượng quá khích được nhận diện là Bạch Hồng Quyền (Thành viên tổ chức Con đường Việt Nam - Hà Nội), Hoàng Bình (thành viên Lao Động Việt - Nghệ An) và Hội đồng mục vụ giáo xứ Trung Nghĩa đã bất chấp, không thực hiện. 

Đám đông giáo dân quá khích thậm chí còn chủ động tấn công vào cán bộ, Công an tham gia bảo vệ, giữ gìn trật tự tại hiện trường sự việc. Trong đó, một chiến sĩ Công an đã bị giáo dân đánh hội đồng gây thương tích nặng nhưng giáo dân cực đoan can ngăn không cho cán bộ y tế tiếp cận để cung cấp nước và đưa đi cấp cứu. Mẹ của nạn nhân đến khóc và van nài xin đưa con đi nhưng hơn 3 ngàn giáo dân vẫn cản trở không cho đi. Ngoài ra khi vào trụ sở các đối tương đã treo băng rôn, khẩu hiệu, đập phá tại khu vực công quyền gây náo loạn tại UBND huyện Lộc Hà

Đây là sự việc lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam từ sau năm 1975 tới nay. Và điều đáng nói là những gì đã diễn ra gợi cho chúng ta nhớ về vụ bạo loạn do người Công giáo tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xảy ra vào năm 1956. Phản ánh về cuộc bạo loạn này, báo QĐND, ngày 25/10/04 có đoạn viết: "Đồng bào bị chúng cưỡng ép từ Quỳnh Yên lên đông hơn nghìn người, đến cổng chắn đường (ba-ri-e) ở ngã ba Quỳnh Bá bị đại đội 6 chặn lại. Những tên phản động trà trộn trong đó, ngoan cố tràn qua cổng chắn, dùng gạch đá ném vào bộ đội ta. Chính trị viên Quang bị trúng vào đầu chảy máu. Tiểu đoàn 6 tăng cường thêm lực lượng đang ở trong các nhà dân quanh đó, dùng kèn xung phong uy hiếp chúng. Vừa nghe tiếng kèn xung phong, bọn phản động đã hoảng sợ, chạy tán loạn về lại Quỳnh Yên. Ta bắt hơn 10 tên đầu sỏ hung hăng nhất giao cho chính quyền địa phương xử lý.

Ở hướng Quỳnh Thanh, khi cánh quân của chúng đến Quỳnh Đôi, những tên chống đối vẫn ngoan cố tràn qua cổng chắn do tiểu đoàn 7 chốt giữ. Tổ súng máy bố trí trên gò bắn chỉ thiên uy hiếp. Bọn chúng đánh trả, một trung đội trưởng và một chiến sĩ ta hy sinh. Ta bắn uy hiếp dữ dội, chúng hoảng sợ chạy trở lại Quỳnh Thanh.

Thế là hai cánh đi biểu tình từ Quỳnh Yên và Quỳnh Thanh lên đều bị giải tán. Còn cánh từ Diễn Châu ra đến nam cầu Giát bị lực lượng tiểu đoàn 5 dùng vòi rồng nước chặn lại. Nhưng những tên chống đối vẫn tràn qua cầu, vừa đi vừa hô khẩu hiệu phản động. Đến thị trấn Quỳnh Lưu, được tin hai cánh kia bị giải tán, không hợp điểm được, chúng kéo những người nhẹ dạ, cả tin đi một vòng trong thị trấn rồi tự động giải tán". 

Và trước những hành động có tính thách thức, công khai, 
"sau một tuần, được tin của cơ sở ta trong nhà thờ cho biết là chúng dự định thủ tiêu đội công tác, Bộ Tổng tham mưu ra lệnh phải giải thoát tổ công tác, không cho chúng ám hại. Ngay trong đêm đó, trung đoàn 93 tổ chức tập kích, bố trí 3 tiểu đoàn thành 3 mũi tấn công. 3 giờ sáng, pháo hiệu tấn công phát lên, các tổ súng máy cả 3 hướng quanh nhà thờ đồng loạt bắn chỉ thiên uy hiếp, đồng thời lực lượng xung kích của ta nhanh chóng đột nhập thẳng vào nơi giam giữ, giải thoát được tổ công tác của ta an toàn. Trung đoàn 93 bắt giữ một số tên phản động cầm đầu giao cho chính quyền khu 4 xử lý. Số giáo dân các nơi bị lừa gạt, o ép được ta giải thích quay trở về quê". 

Mặc dù có khác nhau về bối cảnh lịch sử nhưng với những gì đã xảy ra trong quá khứ, nhất là kinh nghiệm dẹp vụ bạo loạn do phản động kết hợp với người Công giáo tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) gây ra năm 1956 đã đến lúc, chính quyền Hà Tĩnh nói riêng, giới chức tại Việt Nam nói chung nên tính đến những phương án mạnh tay hơn. Bởi thực tế cho thấy, cháy nhỏ dễ chữa, cháy to khó chữa và cháy toàn diện hết chữa. Hãy dẹp bỏ mầm mống phản loạn khi nó đang thời kỳ trứng nước. Đó cũng là cách để cho những kẻ chống đối trong tôn giáo này thấy được đâu là điểm dừng của chuỗi những hành động vừa qua! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Một hiện thực đáng buồn đối với người dân Hà Tĩnh là họ bị dẫn dắt bởi những linh mục theo đạo “dân chủ”, đó là thứ tà giáo mị dân nguy hiểm nhất hiện nay khi biến những con chiên ngoan đạo thành nô lệ của cái gọi là “dân chủ tư bản”, biến giáo dân thành tay sai cho mọi hành động phá hoại, cổ xúy cho những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả cũng bởi những tên đội lốt linh mục và những phần tử xấu đứng sau kích động nên bà con giáo dân mới có những hành động như thế. Cần phải xử lý nghiêm những kẻ này thì mới có thể ổn định được tình hình.

   Xóa
 2. từng chứng kiến rất nhiều trò khởi phát từ khiếu kiện dân sự thuần túy, bị nhóm đại bàng cầm đầu chèo lái chính trị hóa vấn đề rất tài tình. Người dân tham gia ngơ ngác như những con rối, không phân biệt nổi mình đang thực thi việc đòi quyền lợi của mình theo khuôn khổ pháp luật, hay đang tham gia vào trò chơi chính trị của nhóm cầm đầu, mà mục đích của chúng không có gì khác ngoài giải ngân, hehe.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc khiến một số người bị thương được đưa đến nhà thờ giáo xứ Trung Nghĩa để điều trị. Mặc dù thông tin trên không có căn cứ và phi thực tế vì có nổ súng tấn công mà đám người kia hôm sau vẫn khỏe mạnh mà đến biểu tình được, nhưng những lời lẽ như vậy kết hợp với thần quyền tôn giáo cũng đủ để ma mị giáo dân nghe theo và kết quả đúng như kế hoạch dự định.

  Trả lờiXóa
 4. Sáng ¾, linh mục quản xứ Trung Nghĩa đã hô hào kích động bà con giáo dân kéo đến UBND huyện Lộc Hà và trụ sở công an huyện để gây rối. Trên đường đi, thay vì cầm lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, bà con lại cầm trên tay cờ ngũ sắc của đạo ngoại lai và mang theo nhiều khẩu hiệu có nội dung chống đối

  Trả lờiXóa
 5. Các cấp, các ngành đang hết sức tích cực tổ chức bồi thường, hỗ trợ người dân sau những khó khăn gặp phải sau sự cố môi trường. Nhưng một số người vì động cơ mục đích khác nhau đã đi ngược lại lợi ích chung, đi ngược lại lợi ích quốc gia, thậm chí nghe theo những lời xuyên tạc vô căn cứ làm mất an ninh trật tự trên địa bàn để vu cáo chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 6. Biết bị đánh động, nhân tiện làm tới trên cơ sở kế hoạch có sẵn, băng rôn có sẵn, người ngợm chuẩn bị sẵn. Chỉ có thằng ngu mới tin rằng chưa quá 8 tiếng đồng hồ trong đêm mà bà con công giáo lại chuẩn bị được mọi thứ kỹ càng đến thế từ một tình huống đột xuất.

  Trả lờiXóa
 7. uy cho cùng đã ngu thì vĩnh viễn mạt kiếp rồi vẫn cứ khổ chứ cần đéo gì phải chính quyền đày đọa. Lấy tiền đền bù về rồi cun cút nghe lời các “cha” đi cống nạp xây nhà thờ hàng chục tỷ, suốt ngày xúi con cái bỏ học để kêu ca chính quyền nhưng lại rất hăng say đến nhà thờ nghe mấy thằng chăn cừu tuyên truyền nhảm, nhà cửa rách nát đói thối mồm nhưng nhiệt tình đóng tiền xây nhà thờ lộng lẫy nguy nga là biết rồi

  Trả lờiXóa
 8. Đám đông giáo dân quá khích này đã công nhiên đập phá, hủy hoại tài sản, vật dụng trong nhà ông Trưởng Công an xã, đây là một hành động hết sức dại dột và vi phạm nghiêm trọng pháp luật hiện hành, mọi việc đã có pháp luật, có đúng có sai cũng đều phải do pháp luật phân xử.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi con chiên bị lợi dụng đang bị chịu phạt tù thì những tên cha xứ kích động vẫn vui vẻ nhận những món tiền kếch sù từ hải ngoại gửi về cho chúng. Phải trừng trị thích đáng bọn phá hoại gây ách tắc giao thông làm mất an ninh trật tự có như vậy mới có sự răn đe đối với những con người cứng đầu này.

  Trả lờiXóa
 10. Đệch mợ cái bọn điên này nữa. Ngu hơn bò, ác hơn sói chứ chiên cừu cái củ cải. Đám Việt Tân và các thế lực lấy danh nghĩa " quốc gia" kích động thôi. Chúng biết rằng bảo dân lương và phật tử đi biểu tình và bảo loạn thì đíu bao giờ được. Chúng chỉ còn cách duy nhất là nắm lấy bọn linh mục. Bọn linh mục hô hào thì đám chiên nghe răm rắp. Cứ giải trừ đạo Catholic và xử tử mấy thằng áo chùng đen là vấn đề được giải quyết
  Tôi chả theo đạo nào nhưng chả thấy ai cấm tôi không được theo đức tin nào. Tôi tự do làm ăn buôn bán, tự do đi lại bất cứ đâu chả ai cấm. Đất nước nào chả có pháp luật. Pháp luật phục vụ số đông chứ đéo phục vụ thiểu số. Nên nhớ như vậy. Tóm lại quyền tự do ở VN quá thoải mái, miễn là đừng có làm những điều pháp luật cấm thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đọc mà muốn chửi thề Quân khốn nạn Cato ro Ma Giáo

  Trả lờiXóa
 12. Công an Nhân dân Việt Nam không phải như đám cảnh sát của chế độ ngụy Sài Gòn trước đây. Đem lực lượng vũ trang mạnh ra trấn áp thì rất dễ. Người, phương tiện, công cụ hỗ trợ, thậm chí cả vũ khí đều đã sẵn sàng. Có lệnh là "đập" ngay.Địch đang ẩn náu trong dân, lấy dân làm bình phong. Vậy thì khi đánh là phải đánh đúng, đánh trúng vào địch chứ không thể đánh bừa cả vào địch lẫn vào dân. Dân đang bị địch "đốt nóng", phải "rút củi đáy nồi", phải "làm nguội dân", tách dân ra khỏi địch trước đã rồi đánh thì mới đánh đúng và đánh trúng được. Trong việc giải quyết vụ này, cần biết phân biệt đâu là giáo dân bị bọn "linh cẩu" câu kết với bọn Việt Tân lừa bịp, mua chuộc, lôi kéo người dân; đâu là bọn chủ mưu, cầm đầu, kích động người dân. Đâu là những người dân nhẹ dạ, cả tin, bị chúng đẩy ra đường làm bình phong cho chúng; đâu là đám lưu mạnh côn đồ ăn theo; đâu là các phần tử Việt Tân chủ lưu vạch kịch bản và chỉ đạo thực hiện. Việc này cần có một thời gian nhất định. tất nhiên là càng nhanh càng tốt.

  Trả lờiXóa
 13. Bắt mấy thằng cha đạo (tặc) là xong, dân chủ quá đà.

  Trả lờiXóa
 14. "Linh mục quản xứ giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình đã rung chuông nhà thờ báo động bao vây nhà ông Trưởng Công an xã Thạch Bằng". Một người linh mục bình thường chắc chắn sẽ không bao giờ làm vậy. Chỉ có thể là Nguyễn Công Bình đã rắp tâm từ trước và chờ một lý do để khơi dậy, kích động giáo dân mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.