THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 4 2017

LÍ DO CHÍNH QUYỀN HÀ TĨNH NÊN ÁP DỤNG BIỆN PHÁP MẠNH TAY

by An Chiến  |  at  5.4.17

Tôi đã rất tâm đắc với đoạn phân tích sau đây của FB Nguyễn Tuấn xung quanh việc bà con giáo dân xứ Đông Yên chặn, không cho xe cấp cứu đi qua quốc lộ 1A trong chiều ngày 3/4/2017 vừa qua: 
"Ô nhiễm biển là có thật! Ô nhiễm không khí là có thật! Đó cũng là bài toán nan giải của rất nhiều quốc gia đang phát triển. Không đổi môi trường để lấy kinh tế, điều này đã được nhà nước ta khẳng định. Những dự án, nhà máy có nguy cơ gây ô nhiễm hoặc đang gây ô nhiễm đã bị báo chí và nhân dân vạch mặt, xử lý. Điều này còn được áp dụng với việc toàn dân đấu tranh chống tiêu cực trong xã hội. Đó là 1 cách đấu tranh khôn ngoan nhất để người dân cùng với chính phủ bảo vệ miếng cơm manh áo và cuộc sống ổn định lâu dài!

Gia đình cần yên ấm để làm ăn, đất nước cần ổn định để phát triển! Sự bất ổn như những ngày vừa qua đã gây ra rất nhiều hệ luỵ về cả kinh tế và xã hội. Kẻ hí hửng nhất là các thế lực bên ngoài đang tìm cách chia rẽ, chống phá đất nước. Thử đặt ra giả thiết nội chiến, nồi da nấu thịt, thì đồng bào ta được gì ngoài việc li tán chết chóc?

Khi mình bị đau chân, người khác chia sẽ giúp đỡ, thế nhưng chỉ vì cái chân đau của mình mà quên mất rằng đang còn rất nhiều số phận khác đau đớn chung quanh thì trở thành kẻ ích kỷ vô cùng!". 
Trước sự ôn hòa của chính quyền Hà Tĩnh với đám đông vô tắc, vô thiên, dư luận đã thực sự im lặng trước khi xuất hiện Video nói trên. Hay nói cách khác, chính Video nói trên đã khiến cho những người ôn hòa nhất cũng không thể ôn hòa được và buộc phải lên tiếng. Chủ thớt thuộc về nhóm những người như thế. 


Tôi cũng hết sức đồng tình cho cách lí giải mới đây của Mõ Làng khi chủ blog này cho rằng: "giáo dân Đông Yên (Hà Tĩnh) đã đánh mất tất cả, kể cả vấn đề đạo đức và tình người. Và nhìn cái cách hành xử của giáo dân xứ Đông Yên trong chiều ngày 3/4/207, Mõ đã nghĩ đến những con thiêu thân khi chúng lao vào tường. Trước giờ phút định mệnh, cần thiết nhất chúng không nghĩ được bất cứ điều gì và đó cũng là điều khiến người ta nhanh chóng quên chúng như chúng chưa từng tồn tại trên thế gian này! 

Đi đòi nhân quyền ,đi đòi tự do mà ngang nhiên cướp quyền của người khác, chà đạp lên tự do của người khác, cả người bệnh cũng không tha...Mõ dù chưa đọc một dòng nào của Kinh thánh cũng dám khẳng định rằng, Thiên chúa chưa bao giờ dạy con chiên của mình một lời nào như thế. Có chăng những thừa tác viên của Chúa đã làm chúng méo mó, chúng cũng sử dụng danh nghĩa của Chúa như một thứ sức mạnh vô hình bạo trợ cho hành động vừa vi phạm pháp luật, vừa bất nhân, bất nghĩa này!". 

Và ở góc nhìn của một người ngoài cuộc thì một lần nữa tôi kêu gọi giới chức Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh hay bất cứ một địa phương nào gặp phải tình cảnh tương tự thì điều nên làm là mạnh tay. Bởi với những kẻ mà tính người và tình người không còn, chút lương tâm, sự lí trí cuối cùng không còn hiện diện thì chuyện vận động, thuyết phục hay sử dụng những biện pháp ôn hòa là không khả thi. Việc tiếp tục duy trì những biện pháp như vừa qua chỉ làm cho những kẻ khác học theo, học đòi; và tin chắc nếu xu hướng này phổ biến thì lúc đó nếu muốn sử dụng biện pháp mạnh cũng không còn khả thi! 

An Chiến

3 nhận xét:

 1. cái cớ để kích động bao bây, chiếm UBND huyện Lộc Hà đã được các đối tượng tính toán khá kỹ. Cuộc biểu tình ngày 3/4 vừa qua đã được các đối tượng lên kế hoạch lên trước đó nhưng cái điều mà chúng thiếu ở đây là một ngọn lửa đẩy cuộc biểu tình dấn sâu thêm một bước nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyển đã xử lý theo những cách rất nhân văn, nhường nhịn hết sức có thể. Nhưng có những kẻ thì lại con đó là sự nhu nhược và lấn tới. Đã đến lúc cần phải để cho sự nghiêm minh của pháp luật lên tiếng, xử lý những kẻ cố tình phá hoại.

   Xóa
 2. để duy trì lượng người bao vây, chiếm lấy UBND huyện Lộc Hà cũng không phải đơn giản khi mà thực phẩm và nước đã được các đối tượng chuẩn bị khá chu đáo.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.