THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 4 2017

NGHỆ AN SẼ KHÔNG NƯƠNG TAY NHƯ HÀ TĨNH

by An Chiến  |  at  6.4.17

Trên đây là một video được nhiều chủ Fb tại Nghệ An chuyển tay nhau ghi lại một sự việc diễn ra tại khu vực thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. 

Theo đó, rất đông các đoàn xe chở các chiến sỹ cảnh sát cơ động, lực lượng Công an di chuyển về hướng các giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), giáo xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An)..... 

Theo kiến giải của nhiều người thạo tin thì sau khi xuất hiện thông tin các Linh mục quản xứ tại đây như Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên), Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) có ý định tổ chức cho giáo dân kéo lên trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu để chất vấn nội dung công văn số 333/UBND - NV ngày 17/3/2017 của Ủy ban nhân dân huyện này do ông Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch ký mà thực chất là tái diễn lại việc bao vây, chiếm trụ sở như đã từng diễn ra tại huyện Lộc Hà hôm 3/4/2017. Việc triển khai quân của chính quyền Nghệ An được cho sẽ sẵn sàng sử dụng biện pháp mạnh nếu Linh mục, giáo dân nơi đây thực hiện ý đồ đã được hoạch định từ trước. 


Và không hiểu có phải vì lí do này không nhưng sau đó, 02 Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã từ bỏ ý định tổ chức cho đông giáo dân kéo lên trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Thay vào đó, 02 Linh mục này đã cùng với một số thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ lên đơn của tất cả các linh mục trên địa bàn phản đối công văn 333/UBND - NV mà trang Tin Mừng Cho Người Nghèo giật cái tít rất đỗi hoành tráng, gây tò mò: "HAI LINH MỤC VÀO "HANG CỌP" ĐÒI QUYỀN TỰ DO TÔN GIÁO". 
Câu chuyện thêm một lần nữa cho thấy, phàm đã là kẻ xấu thì chúng luôn sợ sự chính danh. Và đối với những kẻ rắp tâm coi thường pháp luật thì giải pháp để khuất phục chúng chỉ còn việc thực hiện thật nghiêm pháp luật và không nương tay! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. DÙ là bất kì ở địa phương nào cũng vậy thôi chúng ta rất cần thật cứng rắn và cương quyết không thể để họ thích làm gì thích chống phá như thế nào cũng được, Công giáo mạnh thật nhưng ko có nghĩa công giáo có quyền làm tất cả những gì họ muốn. đất nước này không phải của riêng họ

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghi là họ không thể và không có quyền lợi dụng cái thứ gọi là niềm tin tôn giáo của mình để tạo nên những lớp người kéo nhau đi đập phá như vậy nữa, Nhà nước ta có tự do tôn giáo nhưng không có nghĩa là chúng ta muốn làm gì cũng được, muốn như thế nào cũng xong. chính quyền cần mạnh tay

  Trả lờiXóa
 3. Theo kiến giải của nhiều người thạo tin thì sau khi xuất hiện thông tin các Linh mục quản xứ tại đây như Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên), Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) có ý định tổ chức cho giáo dân kéo lên trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu để chất vấn nội dung công văn số 333/UBND - NV ngày 17/3/2017 của Ủy ban nhân dân huyện này do ông Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch ký mà thực chất là tái diễn lại việc bao vây, chiếm trụ sở như đã từng diễn ra tại huyện Lộc Hà hôm 3/4/2017. Việc triển khai quân của chính quyền Nghệ An được cho sẽ sẵn sàng sử dụng biện pháp mạnh nếu Linh mục, giáo dân nơi đây thực hiện ý đồ đã được hoạch định từ trước.
  Tôi ủng hộ việc này của chính quyền. Chính vì chúng ta không mạnh tay nên mấy thành viên của việt tân đội lốt linh mục đã hoành hành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự của đất nước. Chúng nghĩ rằng sẽ hoành hành đến các vùng lân cận, nhưng chúng đã nhầm.

  Trả lờiXóa
 4. Do ảnh hưởng của sự cố môi trường fomusa mà các linh mục như: Nguyễn đình thục, đặng hữu nam, ... lợi dụng để kích động bà con giáo dân biểu tình, chặn đường, gây rối trật tự an ninh. Và mất ổn định nhất là trong tỉnh hà tĩnh, và 2 kẻ cầm đầu là nguyễn đình thục và đặng hữu nam. khi chúng hoành hành cả tỉnh này rồi thì chúng lại có ý định lan truyền sang các tỉnh khác. Nhưng, ý kiến của tỉnh nghệ an, tôi nghĩ cá nhân tôi và toàn thể nhân dân cả nước sẽ đồng hành và ủng hộ tỉnh nghệ an.

  Trả lờiXóa
 5. Câu chuyện thêm một lần nữa cho thấy, phàm đã là kẻ xấu thì chúng luôn sợ sự chính danh. Và đối với những kẻ rắp tâm coi thường pháp luật thì giải pháp để khuất phục chúng chỉ còn việc thực hiện thật nghiêm pháp luật và không nương tay!

  Trả lờiXóa
 6. Chính xác là với những kẻ cứng đầu cứng cổ và chẩy bửa thì phải có biện pháp mạnh tay. Chính quyền khải cứng rắn, cũng không phải là chưa kêu gọi, thuyết phục, cũng không phải là chưa phân tích, đàm phán nhưng nếu cứ cố tình vi phạm pháp luật thì cần phải không ngại sử dụng những biện pháp mạnh để trấn áp.

  Trả lờiXóa
 7. "Việc triển khai quân của chính quyền Nghệ An được cho sẽ sẵn sàng sử dụng biện pháp mạnh nếu Linh mục, giáo dân nơi đây thực hiện ý đồ đã được hoạch định từ trước". Cần phải có những biện pháp thiết thực như thế, không thể để bọn chúng tự do kích động giáo dân rồi làm loạn tất cả được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.