THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 4 2017

NGƯỜI DÂN QUỲNH LƯU (NGHỆ AN) CHUẨN BỊ GÌ CHO DỊP LỄ 30/04 NĂM NAY?

by An Chiến  |  at  28.4.17

Có lẽ không chỉ mỗi người dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) hay bất cứ một địa phương nào của Việt Nam. Họ đều muốn 30/4, 01/5 hàng năm là dịp nghỉ lễ, để quây quần, vui vầy bên gia đình và người dân. Và 30/4, 01/5 năm 2017 cũng không phải là một ngoại lệ. Nhưng xem chừng, ngoài việc nghỉ lễ thì người dân tại địa phương địa đầu Nghệ An còn có thêm việc khác để làm. 

Theo đó, chống lại biểu tình, mà nói đúng hơn là biểu tình biến tướng, mang màu sắc chính trị, chống đối. Điều này xuất phát từ thực tế, thời gian qua, nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra vừa qua rất nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra. Đáng nói những cuộc biểu tình này chỉ xảy ra ở một số xứ, họ đạo của đạo Công giáo nơi đây, nơi có những vị chủ chăn có thái độ chống đối, xem thường chính quyền. Những hệ lụy kéo theo đó không chỉ là kỷ cương, phép nước, là cảnh ách tắc, vi phạm giao thông, đời sống kinh tế của người dân trở nên khốn khó hơn mà đó còn là sự bình yên trong các xóm đạo, các ngôi nhà bị phá vỡ. Mối đoàn kết lương - giáo cũng bị phá vỡ. 

Chính nguyên nhân này và với mục đích thiết lập lại những gì vốn đã có bao đời tại đây nên chiều 26/4/2017 khi có thông tin Linh mục Nam, Thục có ý định kéo giáo dân lên để tái diễn lại sự việc đã từng xảy ra 02 ngày trước đó. Rất đông thành viên các tổ chức đoàn thể quần chúng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (ước tính khoảng 1000 người) đã có mặt tại đây để phân xử phải trái với Linh mục Nam, Thục và giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc. 
Toàn cảnh lễ ra mắt Câu lạc bộ cựu chiến binh với công tác đảm bảo an ninh trật tự xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (Nguồn: FB). 

Việc Linh mục Thục, Nam từ bỏ việc kéo lên không khiến cho các đoàn thể quần chúng từ bỏ việc chống biểu tình mà mới đây nhất, chiều 28/4/2017, tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - nơi giáo xứ Phú Yên do Linh mục Đặng Hữu Nam làm quản xứ. Hội cựu chiến binh xã An Hòa đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ cựu chiến binh với công tác đảm bảo an ninh trật tự. Theo Fb Nguyễn Thị Lý: "Câu lạc bộ đã tập hợp những hội viên là những người từng trực tiếp tham gia các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc, mặc dù tuổi đã cao nhưng hầu hết các hội viên đều tình nguyện tham gia để góp phần bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, giáo dục truyền thống cách mạng trên quê hương". 

Và như đã nói ở trên, việc tổ chức ngay tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi được cho là "sào huyệt" diễn ra các cuộc tuần hành, biều tình vi hiến trước đó. Thêm một lần nữa, các tổ chức quần chúng tại địa phương này đang gửi tới Linh mục Nam, bà con xứ Phú Yên về một thông điệp bình yên, ổn định.  Nhược bằng không chính những người này sẽ là chủ thể giúp họ hiểu hơn điều đó! 

An Chiến

64 nhận xét:

 1. Người dân Quỳnh Lưu không định nghỉ lễ hay sao, ko nghỉ thì cũng phải cho người khác nghỉ chứ, cứ tối ngày nghĩ kế để biểu tình chống đối không thấy mệt sao. Làm ơn hãy sống yên ổn đi, để những người dân khác họ đk sống yên ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cách làm hay,đánh giá raất cao.chúng có thể viện cớ là chính quyền không tôn trọng dân chủ,dân quyền.Nhưng với sự vào cuộc của những người dâ yêu nước thì bọn chúng sẽ không còn lời biện minh nào cả. Mô hình này cần được nhân rộng hơn nữa

   Xóa
  2. Ông ta là thứ linh mục phản đạo.chính quyền phải rắn với tất cả các hành vi lợi dụng tôm giá để mà kích động quần chúng nhân dân làm tình hình chính trị bất ổn. chúng ta tôn trọng tự do tín ngưỡng,tạo mọi điều kiện để tôn giáo sống phúc âm chứ k dung dưỡng nhượng bộ với những phần tử lợi dụng tôn giáo

   Xóa
  3. Mang cương vị là quản xứ giáo dục dạy bảo con chiên theo lời Chúa nhưng cha Nam lại luôn lợi dụng đức tin vào nhưng mục đích cá nhân của mình ,dùng nó để kích động những con chiên cuồng tín biểu tình gây rối,gây mất trật tự ATXH, mất đi hình ảnh của người công giáo ở Việt Nam.

   Xóa
 2. Việc tổ chức ngay tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi được cho là "sào huyệt" diễn ra các cuộc tuần hành, biều tình vi hiến trước đó. Thêm một lần nữa, các tổ chức quần chúng tại địa phương này đang gửi tới Linh mục Nam, bà con xứ Phú Yên về một thông điệp bình yên, ổn định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thuyền nhân là cụm từ chỉ những kẻ hèn yếu nhất, những kẻ vì lợi ích mà rời bỏ quê hương, đất nước, chứ không phải vì hận thù hay yếu tố chính trị nào. Rất nhiều binh lính, sỹ quan của chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũ đã ở lại, học tập, cải tạo giáo dục và cho đến nay vẫn tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước của mình. Ngày 30/4 vẫn bị các thuyền nhân coi đó là ngày quốc hận, ngày mà chế độ Việt Nam Cộng Hòa của thối nát của các thuyền nhân chính thức bị diệt vong.

   Xóa
  2. Tinh thần toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là đây chứ còn đâu nữa. Chỉ cần nhân dân ủng hộ, toàn dân đoàn kết thì lo gì những kẻ với phận làm tay sai cho giặc như Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam quậy phá nữa chứ

   Xóa
 3. những hoạt động thiết thực như vậy cần phải đẩy mạnh hơn nữa. không thể để cho nhúm giáo dân nhân danh đạo Công Giáo có những hành động càn rỡ như trong thời gian vừa qua. một đất nước đang yên bình như vậy không thể có chuyện người dân nghe và tin theo mấy tên linh mục sống không trọn đạo sai khiên được. dù mục đích gì thì trong trường hợp này, điều đó là hoàn toàn không chính đáng.

  Trả lờiXóa
 4. có thể khẳng định rằng, những nỗ lực của chính quyền trong thời gian qua là hoàn toàn rất đáng ghi nhận. việc thành lập những hội đoàn như vậy vừa thể hiện tinh thần, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, đồng thời cũng thấy sự yêu nước, tôn trọng chính quyền của số đông quần chúng nhân dân. do vậy, chính quyền cần phải có những chính sách mạnh mẽ hơn nữa trong việc hỗ trợ cho những hội đoàn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tên Đặng Hữu Nam này, đúng là những lời cũng như những việc mà hắn ta làm ra đúng là không bằng cả động vật mà. Ông ta là thứ linh mục phản đạo.chính quyền phải rắn với tất cả các hành vi lợi dụng tôm giá để mà kích động quần chúng nhân dân làm tình hình chính trị bất ổn. chúng ta tôn trọng tự do tín ngưỡng,tạo mọi điều kiện để tôn giáo sống phúc âm chứ k dung dưỡng nhượng bộ với những phần tử lợi dụng tôn giáo..

   Xóa
  2. Con người của Đặng Hữu Nam phải sớm bị vạch trần bản chất. chứ không bị nói gì là ông ta cứ đà đó tiến tới, làm nhiều hơn các hoạt động chống đối chính quyền đấy, nên cẩn thận nhưng cũng không thể nào dễ dàng tha thứ được đâu

   Xóa
 5. những hội đoàn thể đã thành lập ở Quỳnh Lưu nghệ an sẽ góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. chính quyền ở địa phương này cũng sẽ san sẽ phần nào nỗi lo, gánh nặng của mình với nhân dân. tuy nhiên, thành lập ra rồi thì cơ quan chức năng cũng phải có cơ chế để cho những hội đoàn này phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Sử dụng sức mạnh đoàn thể, những người trong dân để chống lại sự ngờ nghệch chống đối của một số bộ phận quần chúng bị dụ dỗ lôi kéo là một cách làm sáng tạo, hợp lí, thiết nghĩ mô hình này nên được nhân rộng và noi theo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 đã trở thành dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam, ngày mà cả nước hân hoan ăn mừng thắng lợi thống nhất đất nước, đánh bại giặc ngoại xâm, đặt dấu chấm hết cho chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa. Là mốc son về một lịch sử hào hùng của cha ông ta trong thời kỳ đánh đuổi quân xâm lược, đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

   Xóa
 7. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa, cũng chính lời lời tuyên bố của quần chúng nhân dân với những kẻ đang ấp ủ cái ý định không ra gì là hô hào người dân biểu tình, tụ tập gây rối. Mong rằng với quyết tâm này, người dân Nghệ An sẽ có những ngày nghỉ lễ bình yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ được cho là thuyền nhân vẫn không từ bỏ hận thù, vẫn thường xuyên tài trợ, ủng hộ vào nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Họ không xứng đáng là một phần của mảnh đất Việt Nam này, những con người bỏ trốn khỏi đất nước và luôn mang trong người tư tưởng phá hoại đất nước đến cùng thì không bao giờ được chào đón trên mảnh đất này.

   Xóa
 8. Một thông tin khá thú vị là linh mục Thục không có mặt trong ngày mà người dân, quần chúng, đoàn viên địa phương tập trung để chất vấn 2 vị linh mục "khả kính" là mẹ ông ta phải nằm viện. Một câu hỏi đặt ra là mẹ ông ta nằm ở viện nào vậy? Có phải là một bệnh viện của cộng sản không? Có phải được những người bác sĩ, đảng viên chăm sóc không hay là Chúa sẽ chăm sóc cho?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông qua việc không đưa vấn đề Formosa vào chương trình hội nghị, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã gián tiếp khuyến cáo các chức sắc, giáo dân không nên quá tập trung vào điều này. Và dù không nói ra những ai cũng hiểu Giáo phận Vinh là điểm đến được chú ý nhất từ thông điệp này!

   Xóa
 9. Một việc làm rất ý nghĩa và đúng nơi, đúng lúc. Sức mạnh đoàn kết toàn dân đã được thể hiện thông qua việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn này. Sức mạnh và sự lan tỏa từ việc làm này của Hội cựu chiến binh và UBND xã An Hòa sẽ khiến những kẻ như Thục, Nam, những giáo dân mù quáng, cuồng tín hiểu được rằng những mưu đồ lợi dụng tôn giáo của chúng sẽ không còn đất diễn được nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành động của linh mục Đặng Hữu Nam đã chứng minh cho mọi người thấy hắn thực chất không hiểu gì về lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ấy vậy mà một kẻ “khôn” như hắn lại dám lợi dụng việc rao giảng cho các tín đồ trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo lịch sử thì không thể “ngửi” được. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

   Xóa
  2. Thực hiện hóa chủ trương trên, lần lượt những cái tên như Nguyễn Văn Hóa, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… dắt tay nhau vào trong buồng giam hưởng chế độ đãi ngộ “ăn cơm Chính phủ, ngủ có người canh” của Nhà nước ta, đó là phần thưởng xứng đáng dành cho những kẻ tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân biểu tình chống chính quyền. Với những động thái đầy quyết liệt như vậy thì trước hay sau, dù sớm hay muộn thì đám linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,.. và tay chân các tổ chức phản động phải trả giá vì những việc làm ngu xuẩn của chúng đã và đang gây ra.

   Xóa
  3. Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự.

   Xóa
 10. Đáng nói những cuộc biểu tình này chỉ xảy ra ở một số xứ, họ đạo của đạo Công giáo nơi đây, nơi có những vị chủ chăn có thái độ chống đối, xem thường chính quyền. Những hệ lụy kéo theo đó không chỉ là kỷ cương, phép nước, là cảnh ách tắc, vi phạm giao thông, đời sống kinh tế của người dân trở nên khốn khó hơn mà đó còn là sự bình yên trong các xóm đạo, các ngôi nhà bị phá vỡ. Mối đoàn kết lương - giáo cũng bị phá vỡ.

  Trả lờiXóa
 11. Những hoạt động thiết thực như vậy cần phải đẩy mạnh hơn nữa. không thể để cho nhúm giáo dân nhân danh đạo Công Giáo có những hành động càn rỡ như trong thời gian vừa qua. một đất nước đang yên bình như vậy không thể có chuyện người dân nghe và tin theo mấy tên linh mục sống không trọn đạo sai khiên được. dù mục đích gì thì trong trường hợp này, điều đó là hoàn toàn không chính đáng.

  Trả lờiXóa
 12. Trong mỗi giai đoạn lịch sử nào cũng thế, các cuộc khởi nghĩa, các cuộc cách mạng chính nghĩa sẽ luôn được người dân ủng hộ và chắc chắn nó sẽ đi đến thắng lợi. Sự việc trên cũng sẽ không nằm ngoài quy luật đó, đã đến lúc cần cho những kẻ phản loạn đội lốt thầy tu trong đạo Công giáo thấy được sự đoàn kết, đâu mới là sức mạnh của quần chúng, đâu mới là cách mạng chân chính.

  Trả lờiXóa
 13. Trong khi cả nước đang hân hoan chào mừng ngày lễ thống nhất đất nước thì ở đau đó vẫn còn những tiếng hậm hực, vẫn còn những người nối tiếc cho một chế độ tay sai thôi nát và bấu víu ngoại bang dày xéo dất nước mình, Và hiện nay, để cụ thể hóa những ham muốn phục quốc trong số ít những con người như vậy chúng ngày đêm lợi dụng, xuyên tạc bịa đặt nói xấu đất nước, nhưng chắc chắn nhân dân Việt Nam sẽ tỉnh táo và âm mưu của bọn người đó sẽ thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Thể hiện đúng tinh thần yêu nước của người dân xứ nghệ
  "Câu lạc bộ đã tập hợp những hội viên là những người từng trực tiếp tham gia các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc, mặc dù tuổi đã cao nhưng hầu hết các hội viên đều tình nguyện tham gia để góp phần bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, giáo dục truyền thống cách mạng trên quê hương".

  Trả lờiXóa
 15. việc tổ chức ngay tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi được cho là "sào huyệt" diễn ra các cuộc tuần hành, biều tình vi hiến trước đó. Thêm một lần nữa, các tổ chức quần chúng tại địa phương này đang gửi tới Linh mục Nam, bà con xứ Phú Yên về một thông điệp bình yên, ổn định. Nhược bằng không chính những người này sẽ là chủ thể giúp họ hiểu hơn điều đó!

  Trả lờiXóa
 16. có thể khẳng định rằng, những nỗ lực của chính quyền trong thời gian qua là hoàn toàn rất đáng ghi nhận. việc thành lập những hội đoàn như vậy vừa thể hiện tinh thần, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, đồng thời cũng thấy sự yêu nước, tôn trọng chính quyền của số đông quần chúng nhân dân. do vậy, chính quyền cần phải có những chính sách mạnh mẽ hơn nữa trong việc hỗ trợ cho những hội đoàn này.

  Trả lờiXóa
 17. việc tổ chức ngay tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi được cho là "sào huyệt" diễn ra các cuộc tuần hành, biều tình vi hiến trước đó. Thêm một lần nữa, các tổ chức quần chúng tại địa phương này đang gửi tới Linh mục Nam, bà con xứ Phú Yên về một thông điệp bình yên, ổn định. Nhược bằng không chính những người này sẽ là chủ thể giúp họ hiểu hơn điều đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có vũ khí nào mạnh bằng dư luận xã hội đâu, một khi đã để người dân lên tiếng, thì chắc chắn tên linh mục biến thái Đặng Hữu Nam sẽ không thể còn tiếp tục lộng hành được nữa

   Xóa
 18. việc tổ chức ngay tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi được cho là "sào huyệt" diễn ra các cuộc tuần hành, biều tình vi hiến trước đó. Thêm một lần nữa, các tổ chức quần chúng tại địa phương này đang gửi tới Linh mục Nam, bà con xứ Phú Yên về một thông điệp bình yên, ổn định. Nhược bằng không chính những người này sẽ là chủ thể giúp họ hiểu hơn điều đó!

  Trả lờiXóa
 19. nhìn những hình ảnh này thì liệu linh mục nguyễn đình thục có dám xúi giục giáo dân của minh đi phá hoại không..mô hình toàn dân bảo vệ an ninh trật tự rất hay.bây giờ thì thục sẽ hiểu định nghĩa thế nào là lấy thịt đè người rồi nhé..phản đam hay lắm..ủng hộ người dân hết mình.

  Trả lờiXóa
 20. hoan hô các bá cựu chiến binh ở quỳnh lưu,chỉ tiếc là chúng cháu ở xa ko giúp gì đc cho các bác chỉ biết ủng hộ tinh thần cho các bác thôi,ngày xưa các bác đã có công chiến đấu giành lại độc lập bình yên cho tổ quốc,ngày nay đáng nhẽ nghĩa vụ của bọn cháu là phải bảo vệ sự nghiệp này.nhưng giáo dân ở quỳnh lưu đành nhờ các bác ra quân lần nữa vậy :))

  Trả lờiXóa
 21. Tôi thực sự rất thích cách làm như thế này.Bởi nếu chính quyền dứng ra làm thì chúng lại có cớ xuyên tạc,bịa đặt.Với những tình yêu thực sự đất nước,những bạn thanh niên xing phong hay bác cựu chiến binh sẽ đẩy những cuộc biểu tình tan rã nhanh chóng một cách nhẹ nhàng

  Trả lờiXóa
 22. Đáng nói những cuộc biểu tình này chỉ xảy ra ở một số xứ, họ đạo của đạo Công giáo nơi đây, nơi có những vị chủ chăn có thái độ chống đối, xem thường chính quyền

  Trả lờiXóa
 23. những cuộc biểu tình này chỉ xảy ra ở một số xứ, họ đạo của đạo Công giáo nơi đây, nơi có những vị chủ chăn có thái độ chống đối, xem thường chính quyền. Những hệ lụy kéo theo đó không chỉ là kỷ cương, phép nước, là cảnh ách tắc, vi phạm giao thông, đời sống kinh tế của người dân trở nên khốn khó hơn mà đó còn là sự bình yên trong các xóm đạo, các ngôi nhà bị phá vỡ. Mối đoàn kết lương - giáo cũng bị phá vỡ.

  Trả lờiXóa
 24. Như thế mới xúng danh con cháu bác hồ ,hoan hô các anh lại một lần nữa vì nước quên thân vì dân quên mình ,bảo vệ sự bình yên cho dân yên tâm sản xuất làm ăn. Hơn nữa, những đoàn thể thanh nien cũng đem lại cho chúng ta tinh thần người trẻ để cùng nhau bảo vệ quê hương đất nước mình

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là, càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Không thể để yên cho những linh mục muốn làm gì thì làm. Chính quyền cảm thấy khó khăn mỗi khi đối diện với những chức sắc có thần quyền, có thể điều khiển giáo dân của mình thì hãy để lực lượng cựu chiến binh, thanh niên làm thay nhiệm vụ này. Bởi, đảm bảo cuộc sống bình yên là trách nhiệm của tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với linh mục Nguyễn Đình Thục, hắn ta uôn nổi tiếng với những lần kích động giáo dân biểu tình quấy rối an ninh ,là tên luôn lợi dụng đức tin những buổi lễ ở nhà thò để tuyên truyền chống phá nhà nước và bây giờ âm mưu của hăn bị phía công an bắt thóp đi trước môt bước thì hắn ta lại lợi dụng những con chiên cuồng tín của mình đi gây rối với chính quyền, linh mục là đây ư?

   Xóa
 26. Việc làm của những cựu chiến binh, thanh niên tại Nghệ An là hoàn toàn đáng hoan nghênh. chuyện những kẻ tự xưng là người đại diện cho Chúa để thông qua đó kích động quần chúng nhân dân nhất là đồng bào trong đạo Công giáo trong thời gian vừa qua là hoàn toàn không thể chấp nhận. hậu quả nhãn tiền mà đám người này gây ra có thể nói là rất nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. suốt thời gian qua, bản chất con buôn trong Nguyễn Đình Thục ngày một hé lộ rõ ràng. Có lẽ đã đến lúc cơ quan chức năng không thể tiếp tục nhân nhượng với những kẻ đội lốt linh mục đi tuyên truyền, kích động nhân dân chống phá chính quyền. Cần có những biện pháp mạnh tay với loại đối tượng kiểu như Đình Thục hay Hữu Nam, không để chúng tiếp tục lợi dụng vị trí chức sắc của mình đi lừa phỉnh giáo dân, lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào những hoạt động chống phá. mong các cơ quan chức năng hay chúng không còn nhờ nhơ ngoài vòng pháp luật

   Xóa
 27. Trải qua 42 năm là khoảng thời gian cần thiết đủ để mỗi người dân Việt Nam chúng ta có cái nhìn khách quan, trung thực nhất về ý nghĩa của chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì thế, hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 30 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thật là chả ai hù dọa cả, người dân chỉ đang phản đối việc làm sai trái của giáo dân, người dân thường nói rằng họ cũng rất khó chịu với những việc kích động tập trung gây rối và họ không đồng tình thậm trí phản đối quyết liệt, vì những việc làm đó không chỉ gây rối an ninh trật tự mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm ăn của bà con

   Xóa
 28. nGƯỜI VIỆT nam tự hào về những chiến cong hiển hách năm xưa., và thực sự mà nói thì người Viejet Nam nên cố gắng phá huy những điểm mạnh của mình, việc hoài niệm về quá khứ là một điều không nên làm ở thời điểm hiện tại vì nó không giải quyết được cái gì

  Trả lờiXóa
 29. lịch sử VN chúng ta là một nền lịch sử đág để tự hào.Hãy luôn vững chí khơi gợi lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong những ngày tháng thời khắc lịch sử.Đó là những mốc son chói lọi và thiêng liêng mà con cháu cần phải biết ơn tạc dạ, ko phải là chỉ lưu giữ quá khứ mà cho ngày nay và cho cả muôn đời sau

  Trả lờiXóa
 30. 30/4, 01/5 hàng năm là dịp nghỉ lễ, để quây quần, vui vầy bên gia đình và tham gia vào các lễ hội tại địa phương. Bất kì ai, không ngoại trừ nhân dân Quỳnh lưu- Nghệ An cũng muốn được hưởng kì nghỉ lễ trọn vẹn. Và tất nhiên, họ phải tự đứng lên để bảo vệ sự bình yên của xóm làng, tuyệt đối không để những kẻ xấu có thể chống phá

  Trả lờiXóa
 31. bây giờ thì những linh mục cực đoan sẽ được nhân dân dạy cho cách lấy thịt đè người rất hiệu quả .cách làm này là vô cùng hiệu quả, cho nên tôi mới nói làm cái gì cũng phải có tâm mà làm vì tiền nhanh chán lắm, các vị cứ cho vào công chức rồi không chịu tận tụy làm có cứt đổ vào mồm ý

  Trả lờiXóa
 32. Nếu như trước đây, Quỳnh Lưu, Nghệ An là một mảnh đất hiền hòa, chân chất, nhưng từ khi có cha Nam, Thục xuất hiện thì cuộc đời của giáo dân bước sang một trang mới. Bà con giáo dân không còn yên tâm lao động sản xuất khi mà họ thể bị 2 cha kia gọi đi biểu tình bất kì lúc nào; bên cạnh đó còn xuất hiện một số thành phần hung hăng, hiếu chiến, công khai mang cờ ba sọc ra biểu dương - vốn là biểu tượng của chế độ VNCH tàn ác.

  Trả lờiXóa
 33. việc tổ chức ngay tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi được cho là "sào huyệt" diễn ra các cuộc tuần hành, biều tình vi hiến trước đó. Thêm một lần nữa, các tổ chức quần chúng tại địa phương này đang gửi tới Linh mục Nam, bà con xứ Phú Yên về một thông điệp bình yên, ổn định. Đừng kéo cuộc sống nhân dân vào lầm than nữa, lũ ác quỷ đội lốt người ạ!

  Trả lờiXóa
 34. có thể nói đây là một mô hình điển hình cho chúng ta học tập và cho mỗi đơn vị địa phương áp dụng. rất hoan ngênh các cụ cựu chiến binh là những người anh hùng đã từ chiế trận trở về nên họ rât coi trọng độc lập dân tộc,sự ổn định của cuộc sống. rất hoan nghênh các bạn thanh niên ý thức được traaash nheiejm của rmifnh

  Trả lờiXóa
 35. Linh mục và giáo dân kích động có kế hoạch gì thì nhân dân cũng chơi hết. Họ sẽ không để các vị muốn biểu tình hay muốn làm gì thì làm nữa, họ đã chuẩn bị sẵn sàng đối đầu với các vị rồi. Họ là những cựu chiến binh, là đoàn thể thanh niên đó, hãy chuẩn bị đương đầu vs họ đi nếu các vị định biểu tình hay tụ tập làm loạn

  Trả lờiXóa
 36. Theo đó, chống lại biểu tình, mà nói đúng hơn là biểu tình biến tướng, mang màu sắc chính trị, chống đối. Điều này xuất phát từ thực tế, thời gian qua, nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra vừa qua rất nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra. Đáng nói những cuộc biểu tình này chỉ xảy ra ở một số xứ, họ đạo của đạo Công giáo nơi đây, nơi có những vị chủ chăn có thái độ chống đối, xem thường chính quyền. Những hệ lụy kéo theo đó không chỉ là kỷ cương, phép nước, là cảnh ách tắc, vi phạm giao thông, đời sống kinh tế của người dân trở nên khốn khó hơn mà đó còn là sự bình yên trong các xóm đạo, các ngôi nhà bị phá vỡ. Mối đoàn kết lương - giáo cũng bị phá vỡ.

  Trả lờiXóa
 37. Việc làm của họ thực sự rất đáng khen ngợi, điều đó cho chúng ta thấy rằng. Việc hxung ta có được nhân dân, còn sức dân, cách mạng và chính quyền vẫn sẽ còn đứng vững. Và nếu như không huy động được nhân dân, đoàn thể là chúng ta đnag thua rồi

  Trả lờiXóa
 38. Đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Chúng tôi thấy mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 41. ôi thấy với trình độ dân trí bây giờ mà không hiểu vì sao vẫn còn có những người u mê để nghe và làm theo một cách máy móc và cứng nhắc, thiếu suy nghĩ về những việc làm hại nước hại mình như vậy. nghe lời kẻ xấu, tiếp tay cho những hành vi phi pháp chính là đồng lõa cho cái xấu lộng hành

  Trả lờiXóa
 42. thay vì làm những việc đó thì cha Nam và cha Thục lại có những hành vi đi ngược lại với tinh thần của giáo hội, tuyên truyền những tư tưởng tiêc cực vào giáo dân, bắt ép người dân xuống đường biểu tình làm cản trở cuộc sống của nhiều người,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những cựu chiến binh vốn từng vào sinh ra tử trước đạn bom lửa khỏi , họ đã thấu hiểu nỗi đau chiến tranh đối với dân tộc mình, vì thế họ mới phải làm lực lưởng bảo vệ trật tự an toàn xã hội với mong muốn dân mình được bình yên. nếu để mấy ông đấy làm laojn thì sợ quá

   Xóa
 43. Với niềm tự hào Chiến thắng 30-4 và những truyền thống, bài học quý báu đúc kết từ lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ tiếp tục giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 44. Sức mạnh Việt Nam không chỉ tỏa sáng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc mà còn tiếp tục được khẳng định trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

  Trả lờiXóa
 45. những người dân Quỳnh Lưu cũng không chịu nổi trước cảnh người trong địa phương mình lại hành xử như thế này, vì thế họ mới thành lập nên mặt trận này để thể hiện suy nghĩ và thái độ của mình. đó là điều nên làm vì người ta không thể nào để cho những tên linh mục lộng hành mãi

  Trả lờiXóa
 46. Thế là người dân đã dần dần nhận ra bộ mặt thật của đám khốn lợi dụng chức sắc, niềm tin của giáo dân nơi mình để lôi kéo, kích động người dân phá rối an ninh rồi. Giờ bọn này sẽ hết đất haotj động mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.