THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 4 2017

NÓNG: CÔNG VĂN PHẢN HỒI TIẾP THEO CỦA UBND HUYỆN QUỲNH LƯU

by An Chiến  |  at  12.4.17

Như đã thông tin, liên quan nội dung công văn số 333/UB ND-NV của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu ngày 17/3/2017 về đề nghị dừng hoạt động tôn giáo không đúng quy định pháp luật. Sau khi công văn này được phát đi thì ngay sau đó (ngày 29/3/2017) 19 Linh mục hiện đang hoạt động mục vụ tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai (huyện Quỳnh Lưu cũ thuộc tỉnh Nghệ An) đã có văn bản chất vấn và yêu cầu giải thích. Nội dung phản hồi của 19 Linh mục trên địa bàn Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, xem thêm: Tại đây

Trước đó, ngoài gửi cho UBND huyện Quỳnh Lưu, văn bản phản hồi còn được gửi đến 3 cơ quan khác là UBND tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An và Huyện ủy Quỳnh Lưu. Do đây không thuộc thẩm quyền của 03 cơ quan trên nên lần lượt  các cơ quan này đã có thông báo chuyển đơn tới UBND huyện Quỳnh Lưu gửi đến các Linh mục. Xem thêm: CHÍNH QUYỀN LO SỢ HAY ĐANG THỰC HIỆN ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT?

Việc UBND huyện Quỳnh Lưu có văn bản số 479/UBND-NV ngày 10/4/2017 là vì thế! Khác với dự đoán của nhiều người sau văn bản phản hồi của 19 Linh mục nói trên. Mặc dù thừa nhận có sai sót trong quá trình soạn thảo và ban hành văn bản và có đính chính nhưng UBND huyện này vẫn bảo vệ ý kiến cho rằng:
 
Và: 
Ngoài ra, liên quan nội dung thứ 2 trong văn bản chất vấn, công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu cũng cho biết thêm như sau: 

Theo đó, UBND huyện Quỳnh Lưu vẫn tái khẳng định, việc tổ chức các cuộc lễ ngoài chương trình đăng ký hàng năm phải đăng ký với UBND cấp xã theo quy định. Việc các Linh mục thực hiện lễ nghi ngoài phạm vi giáo xứ thuộc mình phụ trách, giảng đạo, truyền đạo ngoài cơ sở tôn giáo phải được sự chấp thuận của UBND cấp huyện theo quy định tại khoản 2, điều 11, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo. 

Nội dung công văn vì thế có ý nghĩa đính chính hơn là nhận sai! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Việc các Linh mục thực hiện lễ nghi ngoài phạm vi giáo xứ thuộc mình phụ trách, giảng đạo, truyền đạo ngoài cơ sở tôn giáo phải được sự chấp thuận của UBND cấp huyện theo quy định tại khoản 2, điều 11, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 2. Tôn giáo là tôn giáo có những tín ngưỡng có những giáo lễ, những hoạt động riêng nhưng điều đó không có nghĩa là họ muốn làm gì thì làm. Bởi vì các hoạt động đó cũng giống như hoạt động sinh hoạt cộng đồng nên phải báo cáo chính quyền và tuân thủ quy định chung chứ

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam đã không đem đến hạnh phúc cho dân, trái lại còn làm hoen ố, ô nhục cho nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, nhằm diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân nhiều vùng quê.

  Trả lờiXóa
 4. Thông qua hành động kích động bà con giáo dân biểu tình, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ túi riêng được khá nhiều tiền từ các thế lực thù địch ở nước ngoài gửi về. Hắn cần được trừng trị nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. UBND huyện Quỳnh Lưu vẫn tái khẳng định, việc tổ chức các cuộc lễ ngoài chương trình đăng ký hàng năm phải đăng ký với UBND cấp xã theo quy định. Việc các Linh mục thực hiện lễ nghi ngoài phạm vi giáo xứ thuộc mình phụ trách, giảng đạo, truyền đạo ngoài cơ sở tôn giáo phải được sự chấp thuận của UBND cấp huyện theo quy định tại khoản 2, điều 11, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.