THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 4 2017

SAU VỤ VIỆC 3/4/2017, GIÁO DÂN TẠI LỘC HÀ (HÀ TĨNH) LẠI TIẾP TỤC BÀY TRÒ

by An Chiến  |  at  6.4.17

Kỷ niệm 01 năm sự kiện sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa Hưng Nghiệp Hà Tĩnh gây ra là tên một hoạt đồng mà bà con giáo dân tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tổ chức vào sáng nay. Trong đó với sự tham gia chủ yếu của giáo dân xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh), nơi Linh mục Giuse Nguyễn Công Bình làm quản xứ. 


Theo ghi nhận thì rất nhiều giáo dân đầu đội khăn tang (một hình thức chỉ xảy ra khi người thân qua đời), trên tay mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu có nội dung liên quan đến sự cố ô nhiễm vừa qua. 

Rất nhiều nội dung mang theo từng xuất hiện trong trụ sở của UBND huyện Lộc Hà hôm 3/4/2017 vừa qua!  

 Ngoài sự tham gia của rất đông người lớn thì như thường lệ trẻ em cũng được huy động để tham gia! 

Các em mang trên tay những tờ băng rôn, khẩu hiệu mà tin chắc với mức độ nhận thức của mình, các em chưa thể hiểu được chúng. 

Điều đáng nói là sự việc hiện đang xảy ra diễn ra trong bối cảnh mà dư âm của sự việc xảy ra trước đó 03 ngày vẫn đang âm ỉ. Và trong khi nhiều người đã, đang cho rằng, giáo dân nơi đây thực sự may mắn bởi chính quyền địa phương đang có sự kiên nhẫn và thái độ ôn hòa khi giải quyết sự việc; còn không thì sẽ không hiểu điều gì đã xảy ra, bởi sự quyết liệt của chính quyền, lực lượng chức năng đồng nghĩa với máu đã đổ, không ít người sẽ bị bắt với những tội danh như Gây rối trật tự công cộng (điều 245 - BLHS), tội phỉ báng quốc kỳ và tội chống người thi hành công vụ... 

Việc tiếp tục tổ chức một hoạt động tương tự, dù quy mô không lớn và không nghiêm trọng như ngày 3/4/2017 một lần nữa cho thấy việc tiếp tục nhân nhượng, ôn hòa sẽ chỉ làm cho người dân nơi đây đánh đồng với sự bạc nhược của chính quyền mà thôi! Đã đến lúc nên kỷ cương, phép nước cần được thiết lập trở lại nếu không muốn tình hình ngày càng xấu hơn! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Chẳng ai mạt sát tôn giáo nào cả, nhưng chính những kẻ ngu muội đang càng làm xấu đi hình ảnh công giáo trong mắt người khác. Được tự do tôn giáo không có nghĩa là thích làm gì thì làm, được voi đòi tiên. thật kinh khủng nếu như công giáo cứ hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Việc giáo dân Lộc Hà tiếp tục tin và thực hiện, tiếp tay cho một số linh mục tiếp tục có những hành động ngỗ ngược và coi thường pháp luật là không thể chấp nhận được cần phải được xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 3. mong bà con giáo dân thực sự là người tỉnh táo để nhận định, nhận diện âm mưu đen tối của một số linh mục, kiên quyết không tham gia các vụ việc mà linh mục mong muốn có sự tụ tập đông người.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tiếp tục tổ chức một hoạt động tương tự, dù quy mô không lớn và không nghiêm trọng như ngày 3/4/2017 một lần nữa cho thấy việc tiếp tục nhân nhượng, ôn hòa sẽ chỉ làm cho người dân nơi đây đánh đồng với sự bạc nhược của chính quyền mà thôi! Đã đến lúc nên kỷ cương, phép nước cần được thiết lập trở lại nếu không muốn tình hình ngày càng xấu hơn!

  Trả lờiXóa
 5. Đi ngược lại với những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cực đoan đã câu kết, tuyên truyền kích động, chống phá, gây rối ANTT, phá hoại về kinh tế, xúi giục nhân dân phản đối, đi ngược lại quan điểm của Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 6. Các đối tượng lợi dụng sự cố môi trường để chống phá Đảng, Nhà nước, một âm mưu chính trị cần phải đấu tranh, lên án, nghiêm trị những đối tượng, tổ chức cầm đầu, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. "Các em mang trên tay những tờ băng rôn, khẩu hiệu mà tin chắc với mức độ nhận thức của mình, các em chưa thể hiểu được chúng". Lại lôi trẻ em ra làm bia đỡ cho mình. Một lũ không biết xấu hổ, hèn hạ. Đã ngu mà cố tỏ ra mình nguy hiểm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.