THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 4 2017

VÌ SAO ĐỐI THOẠI ĐỒNG TÂM THÀNH CÔNG?

by An Chiến  |  at  22.4.17

Toàn cảnh buổi đối thoại vừa kết thúc (Nguồn: FB). 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy ghi nhận tại hiện trường sự việc thì sau khi đối thoại (bắt đầu lúc 10h hôm nay). Đoàn công tác của UBNDTP Hà Nội do ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch dẫn đầu đã làm cho người dân Đồng Tâm đồng thuận. Rất nhiều câu hỏi của bà con được ông Chung và các thành viên đoàn trả lời thấu đáo (Xem thêm: http://www.baomoi.com/chu-tich-ha-noi-ket-luan-tai-cuoc-doi-thoai-voi-nguoi-dan-dong-tam/c/22083210.epi?utm_source=dapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share)

Và như một kết quả có tính tất yếu, sau khi kết thúc đối thoại, chính người dân Đồng Tâm đã dân ông Chung cùng đoàn công tác đến nhà văn hóa thôn Hoành, nơi đang giam giữ 19 cán bộ Công an để bàn giao. Và đến thời điểm hiện tại quá trình bàn giao đã hoàn tất, các cán bộ Công an hoàn toàn khỏe mạnh. 
Ông Nguyễn Đức Chung đi đến nhà văn hóa xã nơi người dân đang giữ 19 cán bộ, chiến sỹ công an (Nguồn: FB). 

Việc 19 cán bộ được thả đã phá vỡ thế bế tắc trong một sự việc khiếu kiện liên quan đất đai bình thường xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Một vụ việc mà theo nhiều chuyên gia là hoàn toàn không có yếu tố địch ta, đơn thuần là vấn đề quyền lợi của người dân bị đụng chạm! 

Sự thành công của cuộc đối thoại đã khiến nhiều người nhẹ nhõm. Họ cũng không quên ca ngợi vai trò và những gì mà cá nhân ông Chung cũng như đoàn công tác của TP Hà Nội làm được. Nhưng đó chưa phải là tất cả của những dư luận, những bàn tán sau sự thành công của cuộc đối thoại. Xin được nêu ra một câu hỏi như thế để cùng luận bàn và trả lời: Tại sao đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung dẫn đầu không xuống Đồng Tâm đối thoại sớm hơn? Bởi nếu đối thoại sớm hơn thì đồng nghĩa với hệ lụy của sự việc cũng sẽ nhẹ hơn; sự mặc cảm sau đó cũng sẽ ít hơn!!!!!

Trước hết, xin được khẳng định câu hỏi nói trên là hoàn toàn hợp lý. Nhưng xin thưa rằng, nó không phải là hạ sách, là biện pháp cuối cùng để giải cứu sự việc. Mà xin thưa rằng, ngay từ đầu việc có đối thoại hay không? đối thoại khi nào, thời điểm nào cho phù hơp đã được tính toán thận trọng! 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung hay một nhà lãnh đạo nào đó đứng đầu thì rất có thể sẽ hóa giải được vấn đề, được sự việc nhưng điều đó hết sức mong manh. Khi đó, dân Đồng Tâm đang hừng hực khí thế, dư luận trong dân cũng hết sức đa dạng và luồng dư luận chủ yếu chi phối là chính quyền sai phạm trong quản lý đất đai nên chính quyền phải đứng ra sửa chữa, khắc phục. 

Mặt khác, sự mặc cảm với lãnh đạo TP Hà Nội sẽ là chuyện dễ thấy bởi sau nhiều lần xem xét thì chính họ (lãnh đạo TP Hà Nội) đã nhiều lần có kết luận về sai phạm tại đây theo chiều hướng người dân sai. Đó là chưa nói đến, ở Đồng Tâm, một địa bàn phức tạp về ANTT khi có tới gần 300 đối tượng nghiện ma túy, hình sự, tù tha... nên sẽ không ai dám chắc rằng đối thoại lúc đó sẽ thành công và đoàn công tác sẽ an toàn trở về. 

Mục tiêu để tiến tới đối thoại chính là người dân phải hạ nhiệt vấn đề, phải nhận thức được sai phạm (việc bắt giữ người trái pháp luật cũng như sai phạm liên quan vấn đề đất đai trước đó). Và điều quan trọng hơn hết thảy là phải có những điều kiện để đảm bảo quá trình đối thoại thành công. 

Quyết định thanh tra 1121 ngày 20.4.2017 sẽ thanh tra toàn diện quá trình quản lý, quá trình sử dụng, quá trình xử lý toàn bộ khu đất là một điều kiện chẳng hạn. Và xin thưa rằng, nếu không có điều đó làm chứng, làm tin thì rất có thể cuộc đối thoại sẽ không thành công đến thế, có khi người dân Đồng Tâm sẽ tiếp tục giam giữ 19 cán bộ Công an đến chừng nào có kết luận thanh tra từ cơ quan chức năng. 

Cũng xin nói thêm rằng, để có được những yếu tố có tính điều kiện đó thì yếu tố thời gian không thể không được tính đến. Vả lại, việc tạm thời chưa đối thoại sau khi sự việc xảy ra (bắt giữ người trái pháp luật) cũng là để công tác truyền thông, báo chí vào cuộc. Rất có thể trong quá trình phản ánh về sự việc, đã có không ít cơ quan báo, đài mắc lỗi, thậm chí làm nóng sự việc hơn ban đầu nhưng chúng ta khôn thể phủ nhận chính báo chí đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình diễn biến của sự việc theo hướng có lợi cho quá trình đối thoại. 

Nói tóm lại, đối thoại đã thành công và đó là hệ quả của một sự tính toán thận trọng, nghiêm túc. Điều đó xứng đáng là bài học để cho bất cứ địa phương nào gặp phải tình huống, sự việc tương tự học tập, vận dụng.

45 nhận xét:

 1. Đây là người dân của chúng ta, họ sai thì chính quyền phải định hướng lại cho họ. Giờ họ cũng đã thả người rồi, tình hình đã trở nên ổn định hơn rồi. Hi vọng nơi đây sẽ có những người lãnh đạo mwois đủ dức đủ tài lãnh đạo, không tạo ra một hiện tượng xấu như trước để làm bức xúc quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Các cụ có câu, nói phải củ cải cũng nghe, quả đúng thật. người đứng đầu cao nhất của chính quyền Hà Nội đã trực tiếp xuống tận nơi để đối thoại với dân, cùng nhân dân tháo gỡ những khúc mắc, dựa trên lẽ phải thượng tôn. Trong vụ việc này, dân có cái sai của dân, chính quyền xã có cái sai của chính quyền xã, như vậy, cả hai cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, để đồng lòng xây dựng địa phương vững mạnh. ông Chung đã xử lý rất đúng trong vụ việc lần này, tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có những kẻ ngồi không rửng mỡ, thấy vụ việc phát triển theo chiều hướng thuận lợi thì không can tâm, vậy nên chúng tìm mọi cách để phá hoại, để ngăn chặn vụ việc được xử lí nhanh chóng, để tăng sức nóng của vụ việc, làm hỗn loạn tình hình ở nơi đâ

   Xóa
 3. Nói tóm lại, đối thoại ở Đồng Tâm đã thành công và đó là hệ quả của một sự tính toán thận trọng, nghiêm túc. Điều đó xứng đáng là bài học để cho bất cứ địa phương nào gặp phải tình huống, sự việc tương tự học tập, vận dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc gần dân, quan tâm đến những nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân là một việc đáng lý ra phải làm thường xuyên, liên tục hơn. Nhưng có vẻ thời gian gần đây các cấp lãnh đạo đã quá tập trung vào những công việc lớn tầm quốc gia, chú trọng tìm cách phát triển nền kinh tế mà đã tạm xa rời một bộ phận đông đảo quần chúng rồi. Hi vọng qua vụ việc lần này, sẽ có nhiều hơn Nguyễn Đức Chung sâu sát với tình hình người dân, giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng để không xảy ra những tình hình phức tạp như thời gian vừa qua.

   Xóa
 4. Vơi sự sáng suốt và tầm nhìn chiến lược của mọt nhà lãnh đạo tài ba, ông cùng với chính quyền đã giải quyết rất tốt sự việc này, k để lại hậu quả đáng tiếc xảy ra. Mong nhân dân có thật nhiều lãnh đạo biết lắng nghe như chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Người dân Đồng tâm và nhân dân cả nước đều khâm phục

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền họ dùng nhu thắng cương ? Họ dùng trí không dùng bạo lực cách mạng? Đoàn kết phải dựa trên hiến pháp và pháp luật chứ không phải tự phát. Đôi bên đều nhận ra được cái đúng cái sai đó cũng là thành công của đối thoại là bài học sâu sắc cho các chính quyền địa phương khác học tập để xử lý tình huống không để lan rộng tái diễn trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc trực tiếp về gặp bà con để thể hiện một điều, đó là Đảng, Nhà nước và chính quyền luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, chăm lo, bảo vệ đời sống nhân dân. Người lãnh đạo đã hiện thực hóa điều đó, hi vọng ông chung sẽ có nhiều cống hiến và đóng góp để cùng nhân dân xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng đi lên

  Trả lờiXóa
 7. việc bà con nhận ra việc làm sai trái của mình thì đương nhiên sẽ được pháp luật khoan hồng vì đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại giờ mong người dân Đồng Tâm hãy chăm chỉ làm ăn và tiếp tục cống hiến cho đất nước. Chúng ta tự hào vì có những người lãnh đạo như ông Nguyễn đức Chung

  Trả lờiXóa
 8. Chính sách minh bạch, công khai. Đối thoại thẳng thắn, xây dựng là cách tốt nhất giữa người dân và chính quyền.để giải quyết mọi khúc mắc, băn khoăn, đôi khi hiểu lầm không đáng có. Thực sự cần những Người lãnh đạo và những cái bắt tay giữa hai bên để chính quyền và dân gần nhau hơn

  Trả lờiXóa
 9. Đây quả thực là một kết quả đáng mừng sau gần một tuần dài đằng đẵng và đầy mệt mỏi từ cả phía những người dân chân chất và những người làm công tác đảm bảo tình hình không tiếp tục diễn biến phức tạp. Tôi luôn luôn tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của ông Chung và khâm phục tài năng của ông.

  Trả lờiXóa
 10. nhờ cái tâm biết lắng nghe dân đấy,chỉ cần có cúi xuống nghe dân họ đang mâu thuẫn cái gì mà giải quyết vs họ thôi.chờ hôm sau thanh tra rõ ràng vụ này nữa là ok ,đứa nào sai thì xử theo luật đứa ấy,còn vấn đề bắt người này ko thể truy cứu được,nhìn bà con vui mừng,có người gặp ông chung còn khóc nữa,nhìn mà thương bà con quá,mong vụ việc sớm giải quyết rõ ràng

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi kết thúc cuộc đối thoại, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đã đến nhà văn hóa thôn Hoành, nơi 19 cán bộ, chiến sĩ đang bị giữ. 14h25 toàn bộ 19 cán bộ, chiến sĩ công an đã bước ra khỏi nhà văn hóa thôn Hoành trong những tiếng reo hò, cái bắt tay, ôm hôn thắm thiết của người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Buổi đối thoại ngày 22/4 diễn ra tại hội trường Ủy ban nhân dân xã trong sự phấn khởi của người dân. Nội dung cuộc đối thoại được phát trực tiếp qua loa truyền thanh cho toàn thể người dân được biết. Sau khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu khai mạc, đại diện người dân xã Đồng Tâm đứng lên đọc bản kiến nghị với 8 nội dung chính đã được nêu ra trước đó trong bức tâm thư gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân đã nhận thấy sai, người dân đã vỗ tay vui mừng khi được người đứng đầu Thành phố ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và cam kết sẽ thanh tra toàn diện để có kết luận chính thức.

  Trả lờiXóa
 14. Việc giữ cán bộ thi hành công vụ là điều ngoài mong muốn của người dân thôn Hoành, số cán bộ bị giữ lại đều được chăm sóc cẩn thận, không hề có hành vi đánh đập, đổ xăng lên người như các đối tượng xấu tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 15. Việc 19 cán bộ được thả đã phá vỡ thế bế tắc trong một sự việc khiếu kiện liên quan đất đai bình thường xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Một vụ việc mà theo nhiều chuyên gia là hoàn toàn không có yếu tố địch ta, đơn thuần là vấn đề quyền lợi của người dân bị đụng chạm!

  Trả lờiXóa
 16. Thành công là vì chủ tịch thành phố Hà Nội làm việc rất được quần chúng tin tưởng và tôn trọng nên dễ hiểu vì sao ngay sau khi gặp mặt 19 cán bộ chiến sĩ được thả. Đó là cách giải quyết của người lãnh đạo cấp cao thành phố hà nội mà ai nấy đều phải khâm phục.

  Trả lờiXóa
 17. Phần nào người dân cũng nhận thức được hành động bắt người của minh là trái pháp luật. Đồng thời , thời điểm gặp mặt rất kịp thời và hợp lý khiến bao người dân phải chấp nhận và nhận lỗi hành vi bắt người là sai. Tuy nhiên do được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự nên người dân rất vui vẻ và hài long về cách

  Trả lờiXóa
 18. Hành bắt giữ cán bộ thi hành công vụ là điều ngoài mong muốn của người dân.tuy nhiên ta cung thấy rõ số cán bộ bị giữ lại đều được chăm sóc cẩn thận, không hề có hành vi đánh đập, đổ xăng lên người như các đối tượng xấu tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 19. Người được dân tin tưởng và tôn trọng thì lời nói của họ rất có trọng lượng và được nhân dân nghe theo. Nên ngay khi gặp mặt đối thoại đã được đông đảo quần chúng nhân dân hoan nghênh. Qua đây chúng ta cần vạch trần những tin đồn dư luận mang tín phiến diện khi chưa làm rõ sự việc đã đưa ra tin đồn nhảm gây ảnh hưởng đến hình ảnh người đan.

  Trả lờiXóa
 20. Một hình ảnh rất đẹp giữa người dân và chủ tịch thành phố, theo tôi nghĩ sau vụ việc này mối quan hệ giữa chính quyền các cấp với nhân dân ngày càng được thắt chặt. Đồng thời cũng nên đề nghị những người lãnh đạo cấp cáo các tỉnh nên có những chuyến gặp mặt trao đổi với người dân để nắm được tâm tư nguyện vọng của quần chúng qua đó phân nào đắp ứng được mong muốn của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần thấy rằng Mặc dù bà con không có ý gì xấu nhưng trong sự kích động hiện tại thì có thể sẽ không thể kiểm soát được, và kẻ xấu, lũ phản động thì vẫn đang thường trực để kích động xúi giục người dân Đồng Tâm. Mong là sẽ có cuộc đối thoại thảo thuận thành công đê giải quyết triệt để, tránh để lâu dài, kẻ xấu lợi dụng bà con.

   Xóa
 21. đối thoại đã thành công và đó là hệ quả của một sự tính toán thận trọng, nghiêm túc. Điều đó xứng đáng là bài học để cho bất cứ địa phương nào gặp phải tình huống, sự việc tương tự học tập, vận dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua sự kiện Đồng Tâm chúng ta thấy việc giải quyết khiếu kiện phải trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân trong tổng thể lợi ích của Nhà nước và của doanh nghiệp. Phải làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân, bên cạnh những lợi ích chính đáng cần được giải quyết thỏa đáng, đúng chính sách, pháp luật, “thấu lý, đạt tình”, cần làm cho người dân thấy được lợi ích lâu dài của mình trong các dự án phát triển để khi cần thiết vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng thì cũng phải biết hy sinh một phần lợi ích cá nhân, cục bộ

   Xóa
 22. với từng điều khoản được đưa ra, ông Chung đã rất tốt việc làm an ổn người dân, khiến họ tin tưởng vào cách giải quyết của chính quyền, yên tâm hợp tác với chính quyền, qua đó đã thả người. còn về việc không truy tố trách nhiệm hình sự của tất cả nhân dân xã Đồng Tâm nhưng sau khi điều tra rõ ràng, những kẻ cầm đầu, kích động, gây rối sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, là bài học cho những kẻ coi thường luật pháp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau vụ việc căng thẳng không có kẻ thua, người chiến thắng được thể hiện đó là tình quân dân thắm thiết không bao giờ bị phai mờ, một chiến thắng của đạo lý và cả đạo nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thấm đậm tình quân dân trong bối cảnh, cuộc chiến chống lại những kẻ bất lương, cùng những kẻ phản động trong và ngoài nước đang âm mưu chia rẽ tình quân dân để chống phá đất nước với âm mưu lật đổ chính quyền. Một khi nhũng khúc mắc giữa chính quyền và người dân được tháo gỡ theo cách thuận cả đôi đường thì tỉnh cảm giữa quan vs dân vẫn không bao giờ thay đổi.

   Xóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Đối thoại Đồng Tâm không phải là phương án cuối cùng, thời gian diễn ra đối thoại đã được sắp xếp và tính toán sao cho kết quả của cuộc đối thoại đạt kết quả tốt nhất. Đến cuối cùng, các bên đã giải quyết được mâu thuẫn và đi đến cái kết thỏa đáng. Đối thoại đã làm được nhiệm vụ của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân xã ĐỒng Tâm hãy suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề và nhanh chóng ra đối thoại với chính quyềnđối thoại với chính quyền để giải quyết mọi khúc mắc hiểu lầm cũng như những sai sót vừa qua, sai sót ở đây không chỉ riêng của người dân mà cán bộ chính quyền địa phương cuãng không tránh khỏi. Vậy nên mong người dân hãy ra đối thoại trực tiếp với các nhà lãnh đạo chứ đừng để sự việc kém dài thêm, bởi lẽ hậu quả của nó để lại thực sự quá lớn.

   Xóa
 25. Ông Chung đã đến xã Đồng Tâm đối thoại với người dân và kết quả đã như mọi người mong muốn, không có đổ máu và không làm phức tạp thêm vấn đề. Người dân đã có sự lắng nghe và hợp tác để cùng giải quyết những gì mà chúng ta có thể làm được. Việc mà chúng ta nên làm trong tất cả mọi cuộc căng thẳng là bình tĩnh và đối thoại , khong nên sử dụng vũ lực

  Trả lờiXóa
 26. Người dân đã cố gắng ôn hòa và tỉnh táo, chính quyền đã nhún nhường, vấn đề còn lại là giải quyết sự việc cho hài hòa hợp lý, "lấy dân làm gốc rễ " như bấy lâu nay.Rất mừng bác Chung đã xử lý kịp thời. Hoan nghênh bác đã đứng mũi chịu sào. Giải tỏa thắc mắc, bức xúc của người dân. Mong bác giải quyết việc bắt nhốt người trái phép của người dân thấu tình đạt lý.

  Trả lờiXóa
 27. Một người dân đồng tâm nói tuột hết lòng mình bà rất đồng ý và vui mừng với những phát biểu của ông Chung trong buổi đối thoại hôm nay. Bà cũng mong muốn sự bất ổn ở thôn Hoành sau hôm nay sẽ kết thúc vì nhiều ngày nay người dân không làm ăn gì được, ai cũng mệt mỏi và mong sự việc này không bao giờ xảy ra lần nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Đối thoại là một nhu cầu mang tính nội tại chứ không phải do người khác áp đặt. Đây vừa là mục tiêu, nhưng cũng là cơ sở, là điều kiện để tiến hành các bước tiếp theo. Nếu không có đối thoại sẽ tạo ra điểm nghẽn ngay. Đây là bài học rất lớn, sau này, khi có điểm nghẽn phải đánh giá ngay có cần đối thoại hay không, đối thoại ở tầm nào, lực lượng nào, tất cả phải được xem xét một cách nghiêm túc, đừng để “nước sôi lửa bỏng” mới đối thoại. Ở cách xa, ta có thể đối đầu, nhưng chỉ cần gần dân thêm một chút thôi, đối đầu sẽ chuyển thành đối thoại, lúc ấy, mọi chuyện sẽ khác.

  Trả lờiXóa
 29. Người dân không vội vàng tin theo các luận điệu kích động biểu tình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, gây ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ việc. lInh mục cái quái gì mà lại hành động như vậy thì làm sao mà chấp nhận được cơ chứ. tốt nhất là nên bỏ đạo đi đừng làm mấy thứ vớ vẩn nữa

  Trả lờiXóa
 30. Trước hết, xin được khẳng định câu hỏi nói trên là hoàn toàn hợp lý. Nhưng xin thưa rằng, nó không phải là hạ sách, là biện pháp cuối cùng để giải cứu sự việc. Mà xin thưa rằng, ngay từ đầu việc có đối thoại hay không? đối thoại khi nào, thời điểm nào cho phù hơp đã được tính toán thận trọng!

  Trả lờiXóa
 31. việc tạm thời chưa đối thoại sau khi sự việc xảy ra (bắt giữ người trái pháp luật) cũng là để công tác truyền thông, báo chí vào cuộc. Rất có thể trong quá trình phản ánh về sự việc, đã có không ít cơ quan báo, đài mắc lỗi, thậm chí làm nóng sự việc hơn ban đầu nhưng chúng ta khôn thể phủ nhận chính báo chí đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình diễn biến của sự việc theo hướng có lợi cho quá trình đối thoại. Nói tóm lại, đối thoại đã thành công và đó là hệ quả của một sự tính toán thận trọng, nghiêm túc. Điều đó xứng đáng là bài học để cho bất cứ địa phương nào gặp phải tình huống, sự việc tương tự học tập, vận dụng.

  Trả lờiXóa
 32. Sự thành công của cuộc đối thoại đã khiến nhiều người nhẹ nhõm. Họ cũng không quên ca ngợi vai trò và những gì mà cá nhân ông Chung cũng như đoàn công tác của TP Hà Nội làm được. Nhưng đó chưa phải là tất cả của những dư luận, những bàn tán sau sự thành công của cuộc đối thoại. Xin được nêu ra một câu hỏi như thế để cùng luận bàn và trả lời: Tại sao đoàn công tác của TP Hà Nội do ông Chung dẫn đầu không xuống Đồng Tâm đối thoại sớm hơn? Bởi nếu đối thoại sớm hơn thì đồng nghĩa với hệ lụy của sự việc cũng sẽ nhẹ hơn; sự mặc cảm sau đó cũng sẽ ít hơn

  Trả lờiXóa
 33. Cũng xin nói thêm rằng, để có được những yếu tố có tính điều kiện đó thì yếu tố thời gian không thể không được tính đến. Vả lại, việc tạm thời chưa đối thoại sau khi sự việc xảy ra (bắt giữ người trái pháp luật) cũng là để công tác truyền thông, báo chí vào cuộc. Rất có thể trong quá trình phản ánh về sự việc, đã có không ít cơ quan báo, đài mắc lỗi, thậm chí làm nóng sự việc hơn ban đầu nhưng chúng ta khôn thể phủ nhận chính báo chí đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình diễn biến của sự việc theo hướng có lợi cho quá trình đối thoại.

  Trả lờiXóa
 34. Vấn đề đã được giải quyết đúng như mong đợi, người dân cũng chỉ mong các cấp quan tâm đến nguyện vọng chính đáng mà họ đưa ra vẫn không được giải quyết. Việc làm của ông Chung rất đúng tâm tư của dân. Hơn nữa cần rút kinh nghiệm sâu sắc và làm rõ trách nhiệm của từng đối tượng liên quan để xử lý.

  Trả lờiXóa
 35. vụ việc được giải quyết ổn thỏa, tìm được tiếng nói chung giữa người dân với chính quyền. Như vậy, càng tăng thêm tinh thần đoàn kết, ý chí của người dân về sự cư xử, cống hiến. Gáo nước lạnh phải là đám dâm chủ cuội, nghĩ bao kế vẫn thất bại nặng nề

  Trả lờiXóa
 36. Nói tóm lại, đối thoại đã thành công và đó là hệ quả của một sự tính toán thận trọng, nghiêm túc. Điều đó xứng đáng là bài học để cho bất cứ địa phương nào gặp phải tình huống, sự việc tương tự học tập, vận dụng.

  Trả lờiXóa
 37. Tôi vẫn tin vào bà con nơi đây dù mất bình tĩnh nhưng họ là những người từ trong dân mà ra, lại được huấn luyện nên vẫn giữ được sự bình tĩnh mà không tiến hành đàn áp, họ hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh người dân và chờ người dân họ bình tĩnh để hiểu ra chứ không dùng bạo lực

  Trả lờiXóa
 38. Việc này có thể được xem là sai từ chính quyền đến người dân. Nếu không xử lý xác đáng thì người dân sẽ mất lòng tin hoàn toàn vào chính quyền. Trước mắt nhìn thấy là Người dân mua đất là tiền thật chứ không phải tiền giả, chính quyền bán đất cho người dân chứ không phải người dân tự chiếm. Vậy còn sự thật chính xác đằng sau vụ việc này là gì?

  Trả lờiXóa
 39. đúng rồi bạn, chúng ta cần hiểu rõ vấn đề trước khi phán xét, sự việc mới chỉ dừng lại ở bước xác định nguyên nhân và đang đi đến giải quyết nút thắt đầu tiên, nếu như không có sự tương tác giữa chính quyền và người dân thì khó có thể hòa giải vụ này lắm!!!!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.