THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 4 2017

VỤ ĐỒNG TÂM: ĐỐI THOẠI THÀNH CÔNG

by An Chiến  |  at  22.4.17

Trong ngày 21/4/2017, sau khi thông báo mời đại diện người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức về tại trụ sở huyện để đối thoại. Mặc dù đại diện người dân không lên với lí do lãnh đạo TP Hà Nội phải xuống Đồng Tâm để đối thoại nhưng ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vẫn không ra về trước mà đợi hết thời gian tính của ngày hôm đó mới về. 

Và những tưởng, trước những đòi hỏi được cho là quá đáng của người dân ông Chung sẽ không đáp ứng và sẽ chọn phương cách khác để giải cứu 19 người bị giam giữ để ổn định tình hình. Nhưng thật bất ngờ khi người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã tổ chức lại đoàn để đối thoại với người dân vào 10 ngày hôm sau (22/4/2017). 

Sự xuất hiện của ông Chung thực sự đã tạo nên một sự khác biệt cho không khi tại Đồng Tâm từ sau ngày 15/4/2017. Rất nhiều người dân tại đây đã vui mừng trông thấy khi xuất hiện của đoàn Công tác do ông Chung dẫn đầu. Bắt đầu bằng những cái bắt tay thân thiện, chí tình, những lời thăm hỏi như thể đó là những người con của Đồng Tâm lâu ngày về thăm quê. Đoàn Công tác của TP Hà Nội đã đối thoại với người dân. 

Rất nhiều câu hỏi của người dân đặt ra với đoàn công tác và cá nhân ông Chung được trả lời chu đáo, hợp tình, hợp lý. Cụm từ được ông Chung sử dụng nhiều là "tôi xin cam đoan...." đã trở thành điểm nhấn của buổi đối thoại. 
Video toàn cảnh cuộc đối thoại giữa đoàn công tác UBND TP Hà Nội với người dân Đồng Tâm (Nguồn: FB). 

Điều dễ thấy là người dân tại đây đã tán thưởng và đồng tình cao với những nội dung được đoàn công tác nói ra. Đặc biệt là thông báo của UBND TP Hà Nội về việc thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện, triệt để các nội dung được người dân phản ánh để kết luận và xử lý. Trước khi có kết luận chính thức, đích thân ông Chung và đoàn thanh tra sẽ xuống Đồng Tâm đọc cho người dân biết dự thảo kết luận trước khi ban hành chính thức. 

Đối với 01 thành viên của đoàn thanh tra, người dân yêu cầu không nên có tên thì ông Chung đã tuyên bố sẽ thay thế bằng một người khác và có văn bản thông báo đến bà con! 
Đoàn công tác TP Hà Nội đến nơi 19 cán bộ Công an bị bắt giữ (Nguồn: FB). 

Và như thể đã giải tỏa xong mọi thứ, ngay sau khi kết thúc cuộc đối thoại thoại, người dân xã Đồng Tâm đã dẫn đoàn công tác do ông Chung dẫn đầu đến Nhà văn hóa xã để thả 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây. 

Trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân xã Đồng Tâm đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Đồng Tâm, 19 cán bộ, công an bị bắt giữ đã được người dân bàn giao cho đoàn công tác của TP Hà Nội. 

Một kết quả không thể đẹp và viên mãn hơn! Xin được chúc mừng ông Chung và đoàn công tác của TP Hà Nội.

Theo Kênh Việt Nam

13 nhận xét:

 1. đây có thể coi như một sụ nỗ lực rất lớn đến từ chính quyền trong việc vận động người dân tham gia hợp tác, mọi chuyện đã đi đến hồi kết, sau vụ việc này, những kẻ cầm đầu, gây rối, cản trở, sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, người dân sẽ được trở về với cuộc sống yên bình hằng ngày

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy có thể khẳng định, giữa chính quyền và nhân dân Đồng Tâm không có vấn đề gì khúc mắc to tát, mọi chuyện lại ngon lành. Đây là thắng lợi của cả nhân dân và chính quyền; nhưng nó lại là bàn thua trông thấy của đám dận chủ kền kền moi tin. Càng ngày chúng càng trở nên hèn hạ và rẻ rách trong con mắt của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng thì vấn đề phức tạp này cũng đã được giải quyết rất là ổn thỏa qua cuộc đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch chúng với phía người dân đồng tâm.hi vọng sau vụ này ko có vụ nào theo nhưu thế nữa cả là tốt rồi. Thiện chí trong việc chủ động cuộc đối thoại, nghe, quan tâm chia sẻ những trải lòng của người dân đã được họ chấp nhận và đặt niềm tin. Hy vọng những cam kết sẽ được thực hiện đầy đủ để người dân có thể thực sự yên tâm hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. 12h35 cuộc đối thoại được mong chờ giữa Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện người dân xã Đồng Tâm kết thúc trong những tràng pháo tay của bà con.

  Trả lờiXóa
 5. Trước đó vào cuộc đối thoại diễn ra tối ngày 20/4, người dân đã không tham gia mà chỉ có lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm làm việc. Nhưng trong lần làm việc tại xã lần này, nhân dân nơi đây đã chủ động dọn dẹp các chướng ngại vật và chọn ra 50 người tham gia cuộc đối thoại với đoàn làm việc của thành phố.

  Trả lờiXóa
 6. Theo biên bản bàn giao người, 19 người bị giữ đến giờ này vẫn khỏe mạnh lành lặn. Trong quá trình bị giữ không có ai bị đánh đập hay lăng mạ. Người dân vẫn đảm bảo ăn uống và sinh hoạt bình thường cho 19 người này trong thời gian bị giữ.

  Trả lờiXóa
 7. Về phía người dân, đa phần đều cảm thấy hối lỗi trước hành động giữ người trái pháp luật, xin lỗi về những việc đã xảy ra và xin các cơ quan chức năng xem xét các tình tiết và bức xúc của người dân để giải quyết cho thấu tình đạt lý.

  Trả lờiXóa
 8. trước những đòi hỏi được cho là quá đáng của người dân xã Đồng Tâm thì ông Chung sẽ không đáp ứng và sẽ chọn phương cách khác để giải cứu 19 người bị giam giữ để ổn định tình hình. Nhưng thật bất ngờ khi người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã tổ chức lại đoàn để đối thoại với người dân vào 10 ngày hôm sau (22/4/2017)

  Trả lờiXóa
 9. ngay sau khi kết thúc cuộc đối thoại thoại, người dân xã Đồng Tâm đã dẫn đoàn công tác do ông Chung dẫn đầu đến Nhà văn hóa xã để thả 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây.

  Trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân xã Đồng Tâm đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Đồng Tâm, 19 cán bộ, công an bị bắt giữ đã được người dân bàn giao cho đoàn công tác của TP Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự cảm ơn người đứng đầu UBND thành phố Hà nội Nguyễn Đức Chung! Ông là một con người hết lòng vì nước, vì dân, toàn tâm, toàn ý cho nhân dân. Ngày 21/4/2017, mặc dù đến đồng tâm, người dân không ra đối thoại, thế mà không nản, ngày 22/4/2017 ông lại một lần nữa đến xã đồng tâm, và cuộc đối thoại của ngày hôm đó đã thành công! Một con người có tâm, có tầm!

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc đối thoại thành công, đó là nhờ sự tích cực từ cả 2 phía. Người dân và chính quyền đã đều ngồi với nhau để đối thoại, để nói ra và giải đáp những bức xúc, những vấn đề chưa hiểu của mình. Và khi được giải quyết rồi thì họ đồng ý với quan điểm của đảng, chính quyền. Điều này công chính phải nói đến cuộc đối thoại, sự tận tâm của người lãnh đạo cấp thành phố của hà nội.

  Trả lờiXóa
 12. Điều dễ thấy là người dân tại đây đã tán thưởng và đồng tình cao với những nội dung được đoàn công tác nói ra. Đặc biệt là thông báo của UBND TP Hà Nội về việc thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện, triệt để các nội dung được người dân phản ánh để kết luận và xử lý. Trước khi có kết luận chính thức, đích thân ông Chung và đoàn thanh tra sẽ xuống Đồng Tâm đọc cho người dân biết dự thảo kết luận trước khi ban hành chính thức

  Trả lờiXóa
 13. việc xâm lấn đất quốc phòng là không đúng, đất quốc phòng cần phải thu hồi để phục vụ quốc phòng chứ. Mong rằng dân Đồng Tâm sẽ nhận thức đúng được vấn đề này đề không còn có những hành vi thiếu suy nghĩ như mấy ngày qua nữa., và mong chính quyền Hà Nội sẽ sớm đội thoại với dân và chỉ có đối thoại thì vụ việc mới giải quyết được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.