THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 5 2017

BẮT ĐỐI TƯỢNG HOÀNG ĐỨC BÌNH, TRUY NÃ TOÀN QUỐC THÁI VĂN DUNG

by An Chiến  |  at  15.5.17

Vào hồi 10h30' ngày 15-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đức Bình (34 tuổi), hộ khẩu thường trú tại xóm 6 xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Trước đó, ngày 11-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố số 01 đối với Hoàng Đức Bình vì đã có hành vi “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào điều 257, 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 13-5-2017, Viện KSND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định số 15 QĐ/VKS – P2 phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam của cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đối với Hoàng Đức Bình.
Đối tượng Hoàng Đức Bình và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An.

Theo tài liệu của CQĐT Công an Nghệ An, từ tháng 4-2016 đến nay, Hoàng Đức Bình đã quan hệ, móc nối với các đối tượng phản động, chống đối trên địa bàn, thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ.

Bình đã cấu kết với nhiều đối tượng lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung để kích động các linh mục cực đoan và quần chúng tổ chức các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối Formosa ở Nghệ An và Hà Tĩnh.
Đối tượng Thái Văn Dung đang bị Công an tỉnh Nghệ An truy nã toàn quốc.

Cũng trong ngày 15-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung (29 tuổi), trú tại xóm 4 xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An về tội “Không chấp hành án”, quy định tại Điều 304 BLHS.

Được biết, Thái Văn Dung từng là đối tượng có nhiều hoạt động kích động gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thường xuyên đăng tải, tán phát các hình ảnh, thông tin tuyên truyền, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2013, Thái Văn Dung bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An kết án 4 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, ngày 19-8-2015, Thái Văn Dung được đưa về địa phương xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để áp dụng biện pháp quản chế 4 năm.

Tuy nhiên, sau khi trở về, Thái Văn Dung không chấp hành hình phạt quản chế. Thái Văn Dung không chịu trình diện và chịu sự giáo dục của UBND xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; không chấp hành thời gian và địa điểm khi được triệu tập; Không xin phép khi đi khỏi địa phương, đồng thời không đăng ký tạm trú với Công an xã nơi đến theo quy định.

UBND xã Diễn Hạnh đã lập 20 báo cáo về việc không chấp hành hình phạt quản chế của Thái Văn Dung và ra Quyết định xử phạt hành chính 4 lần với Thái Văn Dung về hành vi không chấp hành án phạt quản chế và đi khỏi địa phương khi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy phép đi khỏi địa phương nơi quản chế.

Ban Công an xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cũng đã gửi 39 giấy triệu tập Thái Văn Dung theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự và lập 27 Biên bản xác minh vắng mặt tại địa phương đối với Thái Văn Dung.

Ngày 28-2-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can số 48 và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Thái Văn Dung về tội “Không chấp hành án”, quy định tại điều 304 BLHS nhưng Thái Văn Dung không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu, nơi đăng ký tạm trú.

Sau khi xác minh, kết luận bị can Thái Văn Dung không có mặt tại nơi cư trú, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định truy nã toàn quốc đối với: Thái Văn Dung, Sinh ngày 3/6/1988; Quê quán: Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An; Nơi đăng ký HKTT: Xóm 4, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

6 nhận xét:

 1. Nhìn hai cái mặt là thấy không tử tế gì rồi. Cái loại phản loạn này cứ phải bắt hết rồi cho ngồi bóc lịch với nhau đến hết đời cho trong sạch xã hội. Để chúng nó nhởn nhơ ngày nào thì chúng nó còn dở nhiều trò bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc trở nên hay ho rồi đấy. Những tên cốt cán cầm đầu gây rối trật tự công cộng lần lượt vào tròng xử lí của pháp luật. Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình rồi đến Thái VĂn Dung. Không biết tiếp theo là cái tên nào nhỉ? Là Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục hay là cái tên nào khác đây.Hóng thôi|!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy con rận này thì cứ cho ngồi tù hết đi cho mát mẻ, để chúng ở ngoài cũng chẳng được lợi lộc gì cả. Những cái tên như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục, hay cả Nguyễn Thái Hợp cũng rất xứng đáng được đi buôn lịch.

   Xóa
 3. Từ con rận nối bước nhau nhập trại. Tất cả chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật vì những việc làm của mình. Đến bây giờ thì chẳng có ai hay thế lực nào có thể giúp em được nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Sáng ngày hôm qua vào lúc 9 giờ 45 phút, 15 tháng 5 năm 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt đối tượng Hoàng Đức Bình (34 tuổi, trú tại xóm 6, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên). Theo đó, khi đối tượng cùng Linh mục Nguyễn Đình Thục di chuyển vào Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì bị bắt lại.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng Đức Bình là một đối tượng có lịch sử chống đối và vi phạm pháp luật lâu dài. Được biết, khi sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình đã từng tham gia vào các hội nhóm phản động như “No-U Sài Gòn”, “phong trào lao động Việt”. Hắn từng tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật như rải tờ rơi kêu gọi người gia nhập “Nghiệp đoàn độc lập”, cũng chính vì hành vi này hắn đã bị bắt và xử lý, song hắn không chấp hành mà trốn trở lại Nghệ An.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.