THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 4 2017

BỊ YÊU CẦU NỘP PHẠT, LM NGUYỄN DUY TÂN (ĐỒNG NAI) BÀY TRÒ KÊU GỌI ỦNG HỘ VÀ KHIẾU NẠI CÙN

by An Chiến  |  at  30.4.17

Linh mục Nguyễn Duy Tân xin mỗi người 1000 Việt Nam đồng để nộp phạt với số tiền 20 triệu đồng tại quyết định xử lý vi phạm hành chính ngày 17/4/2017) của Thanh tra Sở Thông tin & truyền thông đối với hành vi: "thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện".

Cùng với việc yêu cầu nộp phạt, Công an tỉnh Đồng Nai đã có giấy mời lần thứ 16 làm việc liên quan 08 bài viết đã được Thanh tra Sở thông tin & truyền thông tỉnh này nêu ra để xử phạt!

Đó là thông tin được Lm. Lê Ngọc Thanh, Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh loan báo mới đây trên FB kèm theo một số hình ảnh của Lm Tân: 
Cũng theo LM Thanh: "Cha Tân đã gặp cha linh hướng và một số cha DCCT để xin ý kiến" và được các Linh mục Dòng chúa cứu thế hướng dẫn Lm này gặp Tổng lãnh sự Mỹ; có đơn khiếu nại quyết định xử phạt trái pháp luật. 

Điều đáng nói mặc dù điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện có quy định chung hành vi: "thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện". Hành vi của Lm Tân chỉ là phần sau của điểm này: "sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam". 

Vậy nhưng, hiện tại Lm Tân lại làm đơn khiếu nại với lí do: "Trong quyết định có đề cập đến cha Tân vi phạm về điều khoản thiết lập và quản trị trang thông tin điện tử. Đây là việc cố tình áp đặt luật sai để kết án người vô tội. Vì Facebook không phải là trang thông tin điện tử, mà là mạng tương tác xã hội (Social Network). Và Facebook do Mark (công dân Mỹ) sáng lập, đội của Mark ở Mỹ quản trị chứ không phải cha Tân. Ngài chỉ là người sử dụng mạng xã hội. Mọi thông tin nếu có ở đây là cách ngài giải bày tâm sự của mình, ai muốn nghe muốn đọc thì cứ tự nhiên, không ép ai và không thi tiền xem đọc của ai. Tuy nhiên việc khiếu kiện không được kết quả". 

Rõ ràng, đây là cách lí sự hết sức vớ vẩn của Lm Tân cũng như những kẻ hướng dẫn Linh mục này! Hãy xem những trò hề này sẽ đi đến đâu và Linh mục này có trốn tránh được việc bị xử lý. Dự là sau khi bị xử lý hành chính, Lm này sẽ tiếp tục bị xử lý hình sự, việc Công an tỉnh Đồng Nai mời làm việc mà không chấp hành sẽ được thay thế bằng Giấy triệu tập! 


An Chiến

6 nhận xét:

 1. Rõ ràng, đây là cách lí sự hết sức vớ vẩn của Lm Tân cũng như những kẻ hướng dẫn Linh mục này! Hãy xem những trò hề này sẽ đi đến đâu và Linh mục này có trốn tránh được việc bị xử lý. Dự là sau khi bị xử lý hành chính, Lm này sẽ tiếp tục bị xử lý hình sự, việc Công an tỉnh Đồng Nai mời làm việc mà không chấp hành sẽ được thay thế bằng Giấy triệu tập!

  Trả lờiXóa
 2. Cộng đồng mạng cũng như những người giáo dân trên cả nước hẳn chưa thể quên hình ảnh linh mục Nguyễn Duy Tân, một vị linh mục từ lâu nay đã được biết đến là một trong những vị linh mục có tư tưởng chống phá đất nước, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị chống phá đất nước và trả lời phỏng vấn trên các đài, báo nước ngoài không có thiện chí với Việt Nam để xuyên tạc về thực trạng tự do tín ngưỡng, tôn giáo cũng như đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. đã đến lúc những người đứng đầu Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như những người đứng đầu Dòng chúa Cứu thế Sài Gòn cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những hành động đi ngược lại với chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo và ngược lại với sự phát triển đi lên của đất nước Việt Nam của linh mục Nguyễn Duy Tân

  Trả lờiXóa
 4. Ông này mặt dày quá nhỉ, bị phạt thì lại ngang nhiên đi xin tiền giáo dân, t nghĩ ông ta đâu có thiếu. Mọi người đừng có nghe ông ta, tiền đấy để mà ủng hộ cho người nghèo, cho hoàn cảnh khó khăn còn xứng đáng hơn ông này, ông ta chưa đến mức chết đâu mà cần phải ủng hộ tiền.

  Trả lờiXóa
 5. Kể ra cũng nực cười lắm. Làm những điều sai trái bị nộp phạt thì hãy nghiêm túc nhận lỗi đi. Đằng này còn quay ra chơi trò ăn vạ như vậy sao. Không phải tự nhiên mà người ta lại phạt mình thế

  Trả lờiXóa
 6. Có gan làm mà không có gan chịu à, còn đi kêu gọi ủng hộ. Quá vớ vẩn. Cái đầu óc chả có tý nào dành cho Chúa một cách đúng nghĩa, chỉ toàn nghĩ viết bài đăng bài xằng bậy. Bị xử lý như thế vẫn còn là nhẹ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.