THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 5 2017

CẦU NGUYỆN CHO SỐ ĐỐI TƯỢNG CHỐNG ĐỐI, NHÀ THỜ THÁI HÀ LỘ RÕ BẢN CHẤT

by An Chiến  |  at  29.5.17

Dưới danh nghĩa cầu nguyện cho công lý & hòa bình, tối ngày 28.05.2017 tại nhà thờ xứ Thái Hà (Hà Nội). Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho Hoàng Đức Bình, người mới bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt hôm 15/5/2017 vừa qua. 

Trang tin Truyền Thông Thái Hà cho biết: "Thánh lễ hôm qua có sự hiện diện của người mẹ và người em trai của anh Hoàng Đức Bình đến từ Nghệ An; gia đình, trong đó có mẹ, người vợ và hai con nhỏ của anh Bạch Hồng Quyền. Anh Bình mới bị nhà cầm quyền bắt và Bạch Hồng Quyền đang bị truy nã. Hai anh là những người đã giúp bà con tại Vinh lên tiếng trong vụ Formosa gây ô nhiễm môi trường biển tại Miền Trung". 

Có thông tin là mẹ, em trai của Hoàng Đức Bình và vợ của Bạch Hồng Quyền đã đến đề nghị Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức thánh lễ này! Và như một kẻ lâu ngày không có việc, nhất là từ sau khi nhiều tổ chức đoàn thể quần chúng tại Hà Nội ra nghị quyết phản đối sau bài giảng sặc mùi chửi rủa chế độ hôm 30/4/2017, vị Linh mục đang hoạt động tại Gx Thái Hà này đã nhanh chóng nhận lời và xúc tiến việc tổ chức lễ. 

Điều đáng nói, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Phong, rất đông giáo dân về dự lễ đã mang theo Giấy A4 với những khẩu hiệu đi kèm. Một số hình ảnh dưới đây cho thấy điều này: 


Lễ tại giáo xứ Thái Hà tối 28/5/2017 (Nguồn: Truyền thông Thái Hà). 

Nhìn những hình ảnh này không ai nghĩ đấy là một thánh lễ thiêng liêng, đúng quy chuẩn của Giáo hội Công giáo, bởi các thánh lễ chỉ là nơi để rao giảng lời chúa, hướng tín hữu đến với những điều tốt đẹp hơn cả! Trong khi đó, thánh lễ, vị trí tòa giảng trong thánh lễ hôm qua lại được sử dụng để "đấu tố" chính quyền; dùng để bảo vệ những kẻ phạm tội, xâm phạm lên quyền lợi chính đáng của các chủ thể khác trong xã hội. 

Đó là chưa nói, bản chất của hiệp thông, cầu nguyện trong Giáo hội Công giáo là: "sự giao tiếp giữa Kitô hữu với Thiên Chúa, được thể hiện qua các hình thức như cầu nguyện, xưng tội và thờ phượng. Nhưng mối quan hệ này là ở bên trong tâm linh của mỗi cá nhân với Thiên Chúa. Nếu ai phạm những tội trọng mà không chịu ăn năn, xưng tội để được tha thứ mà vẫn tiếp tục sa vào tội lỗi thì mối quan hệ của người đó với Chúa sẽ bị chia cắt". Nghĩa là nếu có thì đó là nơi để những ai có tội được xưng tội, nhận tội chứ không phải được ngợi ca như những người hùng

Thật đáng tiếc cái điều dị bản và bất thường ấy lại xảy ra ngay tại Hà Nội. Chủ nhân của màn kịch đội lốt tôn giáo này không ai khác là Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, người mới gây nên một cơn địa chấn khi dùng chính tòa giảng để nói xấu, xuyên tạc lịch sử của dân tộc trong dịp 30/4 vừa qua! Nên chăng đã đến lúc chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay với vị chủ chăn chống cộng, bất chấp pháp luật và đạo lý này! 

An Chiến

24 nhận xét:

 1. Chủ nhân của màn kịch đội lốt tôn giáo này không ai khác là Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, người mới gây nên một cơn địa chấn khi dùng chính tòa giảng để nói xấu, xuyên tạc lịch sử của dân tộc trong dịp 30/4 vừa qua! Nên chăng đã đến lúc chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay với vị chủ chăn chống cộng, bất chấp pháp luật và đạo lý này

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng có gì đáng nói với lũ này. Chắc là đức chúa linh thiêng sẽ đau đớn lắm khi biết nơi thờ phụng của mình bị biến thành tụ điểm của những tên lưu manh đầu đường xó chợ. Những tín đồ công giáo sẽ càng xót xa hơn khi chính những vị linh mục đáng kính của mình lại là những con quỷ đội lốt người, lợi dụng niềm tin tôn giáo, lợi dụng thánh thần để làm những việc thất đức nhằm mưu cầu lợi ích cá nhân. Vì với chúng để đạt được mục đích của mình đến chúa chúng cũng thể bán được chứ huống chi là niềm tin của người dân.

  Trả lờiXóa
 3. trong tâm thức mọi người từ xưa đến nay, theo đức tin của đạo công giáo, linh mục là người thay thế cho Đức Chúa trời. Hình ảnh của linh mục mà mọi người thường nghĩ đến là hình ảnh của sự thân thiện, bác ái, nhân văn, đem đến những điều tốt đẹp, tươi sáng. Và trên thực tế, rất nhiều vị linh mục rất giữ gìn phẩm hạnh, hướng đồng bào theo đạo công giáo có cuộc sống kính Chúa yêu nước, tốt đời đẹp đạo, đời đời truyền nối và gìn giữ mối đoàn kết lương giáo thuận hòa. Nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục đã không có những hình ảnh như đã nói trên, mà hoàn toàn trái ngược.

  Trả lờiXóa
 4. Phản ánh về buổi hiệp thông, cầu nguyện tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) tối ngày 28/5/2017, truyền thông Thái Hà cho biết: "Rất đông anh chị em giáo dân và một số không phải là người Công giáo đã tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 20 giờ, Chúa nhật hôm qua, 28.05.2017.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 28/5/2017 là ngày chúa Nhật của tín đồ đọa Công giáo, là ngày mà các tín đồ tập trung tại nhà thờ để nghe những vị linh mục đáng kính của mình giảng đạo. Đây là hành động thiết thực, đầy ý nghĩa đối với các tín đồ khi họ được gặp gỡ và trao đổi những đạo lý sống giúp “tốt đời đẹp đạo” hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu như Hoàng Đức Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An khởi tố, bắt giam về hành vi “chống người thi hành công vụ” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, thì Bạch Hồng Quyền hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 7. Một điều dễ thấy là dù bản chất của Linh mục Phong cực đoan, hiếu chiến cỡ nào đi nữa thì ông ta cũng sẽ khó lòng tồn tại được nếu bị phản đối. Đó là điều tất yếu và dễ dàng thấy.

  Trả lờiXóa
 8. Đầu tiên là cầu nguyện cho đối tượng Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền. Hai đối tượng này là những kẻ cầm đầu kích động các buổi tụ tập đông người trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự, lợi dụng vấn đề ô nhiễm môi trường biển để hô hào biểu tình và nhận lợi ích vật chất từ các thế lực thù địch, đặc biệt là từ tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 9. Không những vậy, buổi “thánh lễ” còn có sự tham gia của gần 40 gương mặt “biểu tình viên” quen thuộc ngồi chiếm lĩnh các hàng ghế đầu như những vị khách danh dự của nhà thờ.

  Trả lờiXóa
 10. Trong buổi lễ mang danh của Chúa, dưới mái nhà của Chúa, chúng lại cầu nguyện những thứ không thuộc về Chúa, xuyên tác ý Chúa và đi ngược lại giá trị “Sống tốt đời đẹp đạo” của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Nội dung buổi cầu nguyện đã nói lên tính chất phản động của buổi lễ

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là hai kẻ cầm đầu lợi dụng tôn giáo, lợi dụng bà con giáo dân để gây rối an ninh trật tự, làm xáo trộn cuộc sống bình yên, ổn định của bà con vùng biển. Hai đối tượng Nam và Thục đang bị tẩy chay, kỳ thị và bị bà con nhân dân đòi xử lý trước pháp luật vì những hành vi bỉ ổi, không phù hợp với đạo đức của linh mục đạo công giáo.

  Trả lờiXóa
 12. Họ đã rao giảng lời Chúa, kinh thánh hay là nơi bao che, chứa chấp cho những cuộc tụ tập nhằm chống phá chính quyền, là nơi dung túng cho những tên tội phạm?

  Trả lờiXóa
 13. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang biến giáo xứ Thái Hà cũng như nhà thờ Thái Hà trước hết trở thành một cứ điểm giữa lòng thủ đô Hà Nội để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Nhà nước về giải quyết các vấn đề tôn giáo, xuyên tạc lịch sử và tình hình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Đồng thời, lại vu cáo cho chính quyền đàn áp tôn giáo, tiến hành đấu tố các linh mục và chia rẽ lương với giáo. Sự chia rẻ đâu chưa thấy, nhưng qua lời của linh mục Phong thì chính hắn mới đang vạch ra đường ranh giới, tách biệt thiên chúa giáo, giáo dân ra khỏi cộng đồng chung

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng, chúng ta có thể thấy luôn rằng, việc diễn tập quân sự của dân quân hai xã tại Quỳnh Lưu đã được chuẩn bị và thông báo rộng rãi, nên không phải ngẫu nhiên giáo dân giáo xứ Song Ngọc hoảng hốt rồi tấn công dân quân, và cũng không phải ngẫu nhiên ngay buổi tối hôm đó, Phong “gió” lại tổ chức buổi lễ cầu nguyện này.

  Trả lờiXóa
 16. Nhà thờ Thái Hà hình như đã có lịch sử như vậy rồi và còn rất nhiều lần nữa đằng khác thế nên có tiếp diễn cùng là dế hiểu thôi. Dưới sự dẫn dắt của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì thiết nghĩ nên chuyển hẳn sang làm chính trị cho nó đúng ngành nghề chứ thế này cứ núp dưới bóng Chúa có vẻ không thuận lợi cho lắm.

  Trả lờiXóa
 17. lâu nay thì cái nhà thờ thái hà nổi tiếng là ổ phản động rồi mà,toàn loại linh mục đốn mạt từ đó mà ra cả chứ đâu.chó cùng một ruột thì chả bày đặt cầu nguyện cho nhau à.chỉ có đám con chiên suốt ngày bị nhồi sọ mà chả biết cái đéo gì.cha bảo làm gì cũng cắm đầu làm .haha.đi cầu nguyện cho một thằng phản tặc mới hay chứ

  Trả lờiXóa
 18. Nhà thờ thái hà thực sự là hang ổ của bè lũ phản động, bao nhiêu sự việc đều liên quan đến cái hang ổ này hết. Khi sự cố môi trường biển xảy ra, giáo xứ Thái Hà trở thành nơi cổ súy cho các tư tưởng phản động, bạo lực, cực đoan của một số giáo xứ ở giáo phận Vinh. Và gần đây nhất là việc giáo xứ này cho phép tổ chức “Đại hội cựu tù nhân lương tâm”.

  Trả lờiXóa
 19. Quá thất vọng với những thành phần như linh mục Phong, ông ta nghĩ ông ta đang làm gì vậy, nguyên cái nhà thờ ông ta đã lợi dụng cho những mưu đồ chính trị ẩn sau vẻ ngoài cầu nguyện rồi. Cảm thấy mất niềm tin với công giáo Việt Nam nặng nề.

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng tiếc cái điều dị bản và bất thường ấy lại xảy ra ngay tại Hà Nội. Chủ nhân của màn kịch đội lốt tôn giáo này không ai khác là Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, người mới gây nên một cơn địa chấn khi dùng chính tòa giảng để nói xấu, xuyên tạc lịch sử của dân tộc

  Trả lờiXóa
 21. Trông cái ảnh cầu nguyện kia không khác gì tụ tập biểu tình trái phép!
  Nhà thờ Thái Hà bây giờ công khai tổ chức những hoạt động ngoài mục vụ, giả dạng mục vụ và không xin phép chính quyền, cái nơi tưởng chẳng như là linh thiêng, là uy nghiêm thì đang dàn trở thành cái ổ phản động!!!

  Trả lờiXóa
 22. Lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh một tên truy nã được in trên biểu ngữ và xuất hiện tại Nhà thờ Thái Hà - nơi linh thiêng của Công giáo. Thật là thấm thiếu câu không gì là không thể, một sự biến tướng sâu sắc của việc giảng đạo, giờ đã bị Nam Phong đưa ra trở thành một cuộc tụ tập để cổ vũ cho các hoạt động chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 23. Với những hoạt động nêu trên có thể thấy DCCT Thái Hà đã ngày càng công khai bộc lộ việc cổ xúy, hỗ trợ cho những hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật, đi ngược với giáo lý, giáo luật. Mong rằng, những cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp để xử lý những hoạt động vi phạm pháp luật trên, để cho những giáo dân hiểu rõ được bản chất của DCCT Thái Hà; đồng thời không để những cá nhân thường xuyên vi phạm pháp luật có cơ hội tiếp tục lợi dụng việc rao giảng, kích động những hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Dòng Chúa cứu thế Thái Hà có quá nhiều hoạt động ngoài mục đích tôn giáo, họ càng ngày càng lộ ra mục đích hoạt động chính trị, gây mất ổn định, khiến giáo dân hoang mang.Nhà thờ Thái Hà chính là nơi chứa chấp những người chuyên xúi giục người dân chống đối vô căn cứ, sai pháp luật. Không ai phản đối Nhà thờ làm từ thiện nhưng từ thiện không có nghĩa là bao che, cổ vũ, xúi giục những hoạt động trái pháp luật

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.