Tin từ Fb Nguyễn Thị Lý: "Ngay sau khi LM Đặng Hữu Nam quản xứ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) tổ chức cho trẻ em trong giáo xứ đi biểu tình trong ngày 30/4, và lợi dụng giáo đường để rao giảng với những nội dung hết sức phản động, phủ nhận lại cuộc chiến tranh chính nghĩa và lịch sử hào hùng của dân tộc, biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã ngã xuống mới dành lấy được. Đồng thời Lm Nam ca ngợi chế độ khủng bố VNCH, tưởng niệm binh sĩ kẻ thù của dân tộc.
Bức xúc trước hành vi trắng trợn đó, chiều ngày 1/5/2017, Hội Cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội CCB xã An Hòa đã tổ chức cuộc họp phản đối những hành vi phản động của LM Đặng Hữu Nam, đồng thời nhiều hội viên đang đề nghị vào tận nhà thờ để đối chất với tên trùm phản động tại địa phương".
Ngoài ra, do bức xúc, phẫn nộ trước việc Linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức cho trẻ em xứ Song Ngọc tuần hành, biểu tình dưới trời nắng, một giáo dân xứ Song Ngọc đã lên tiếng như sau:
Được biết, lí do trực tiếp và căn nguyên dẫn đến hội nghị phản đối này xuất phát từ nội dung rao giảng trong lễ sáng và chiều ngày 30/4/2017, kỷ niệm tròn 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Trước đó, bức xúc trước hành động kéo giáo dân lên đòi áo có dòng chữ "Formosa Get Out" (công cụ để thực hiện việc biểu tình theo sự chỉ đạo của các tổ chức chống đối bên ngoài) hết sức ngang ngược của Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục hôm 24/4/2017. Ngày 26/4/2017, khi có thông tin 02 vị chủ chăn này tiếp tục kích động giáo dân, Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu cùng các tổ chức đoàn thể của địa phương này đã kéo lên để ngăn chặn, nói cho Linh mục Nam và đám đông giáo dân bị kích động hiểu lí lẽ nhưng sau đó 02 Linh mục này đã bỏ cuộc và hủy kế hoạch kéo lên!
Tiếp đó, ngày 28/4/2017, tại trụ sở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (nơi Giáo xứ Phú Yên đóng chân), Hội cựu chiến binh xã An Hòa đã tổ chức ra mắt câu lạc Cựu chiến binh tham gia đảm bảo an ninh, trật tự. Tham dự lễ có Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và đại diện chính quyền các cấp huyện Quỳnh Lưu.
Việc Hội cựu chiến binh xã An Hòa có hội nghị công khai phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam cho thấy dư luận đã không thể ngồi yên để Linh mục này muốn làm gì thì làm. Rất có thể sau, sau động thái tổ chức hội nghị này, các cựu chiến binh không chỉ của xã An Hòa, các xã thuộc huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) mà nhiều nơi khác thuộc Nghệ An sẽ đến tìm gặp Linh mục Đặng Hữu Nam để hỏi chuyện!
Đã đến lúc Linh mục Đặng Hữu Nam nên chuẩn bị thật tươm tất để đón những vị khách đặc biệt đã bị ông xúc phạm này đi là vừa!
An Chiến
Đến trẻ em mà tên linh mục này cũng lợi dụng cho mục đích chính trị của hắn thì không thể nào coi tên này là một linh mục được nữa. Các giáo dân có con em bị lôi kéo tham gia cái này xin hãy sáng mắt ra đi, hãy để các cháu vui chơi học hành chứ đừng để các cháu phải tham gia mấy thứ mà tên lm kia vẽ ra, hỏng cả tuổi thơ.
Trả lờiXóaLời nói của mấy vị linh mục phản động này khó tin lắm. Dân Việt Nam cũng hiếu kỳ thật đấy nhưng không hơi đâu lặn lội đường xa đi oto kéo đàn kéo đống về xem biển chết đâu. Mà viết vậy thì lừa được ai chứ, ai chả biết giờ đang kỳ nghỉ, người dân kéo về đấy du lịch, ảnh up đầy fb gì mà không biết.
XóaCần phải có lời giải thích rõ ràng từ Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam với các bác cựu chiến binh nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chúng. Không thể để chúng muốn nói gì thì nói được.
XóaKhông thể có chuyện lợi dụng trẻ em cho những mưu đồ chính trị xấu xa, linh mục Thục hãy dừng ngay lại đi. May mà hội chiến binh và các đoàn thể khác đã không ngồi yên mà có những hành động ngăn chặn Thục và đồng bọn. Bọn chúng nên sớm chấm dứt hoạt động đi vì nhân dân sẽ không để yên đâu.
Trả lờiXóaCứ mỗi khi thời điểm này đến là cả nước ta đều tưng bừng kỷ niệm chiến thắng 30.4 lịch sử. Một chiến thắng đập tan xiềng xích nô lệ, một chiến thắng vì chính nghĩa, giải phóng non sông, dành lại độc lập, thống nhất đất nước. Chiến thắng đó đã làm rạng danh non sông, đất nước ta và đã khiến bạn bè quốc tế phải cúi đầu khâm phục. Tới ngày hôm nay, thế hệ con cháu vẫn luôn tự hào mỗi khi kỷ niệm ngày lễ độc lập; điều đó luôn khắc ghi trong tâm khảm mỗi chúng ta.
Trả lờiXóa30/4 là ngày thống nhất đất nước, là ngày toàn dân kỷ niệm chiến thắng vĩ đại của dân tộc, cũng là naỳ để tri ân những người con anh hùng của đất nước, những con ngừời đã để lại tuổi thanh xuân máu thịt nơi chiến trường để đổi lại sự bình yên thống nhất như ngày hôm nay. tất cả chúng ta đều biết ơn vì những ngày tháng lịch sử đó của dân tộc, nhưng còn những con người sống trong chế độ cũ tay sai cho giặc thì chính hiện nay vẫn còn hồi tưởng và xuyên tạc sự thật của lịch sử, những người đó mãi là những kẻ phản bội tổ quốc.
XóaChúng ta tự hào khi nhìn vào lịch sử của dân tộc. Đặt biệt 30/4 là ngày đất nước ta được giải phóng Nam -Bắc xum họp một nhà. Đó là ngày tết độc lập của dân tộc. Đến bây giờ đất nước hòa bình ,ấm no, vậy mà vẫn còn những kẻ đi ngược lại lịch sử, những kẻ hay xuyên tạc , bôi nhọ , lợi dụng chống phá Đảng. Đúng là không phải người con của dân tộc Việt Nam rồi.
Trả lờiXóaLà công dân trong chế độ này mà đầu óc cứ suy tưởng về chế độ cũ thì thử hỏi làm sao mà mà không chống phá, sao mà không gây rối cho được; phải hốt tên linh mục này về trại mà giáo huấn lại nền tư tưởng cho hắn chứ không thì giáo dân lại chịu khổ, và không sớm thì muộn hình ảnh công giáo và giáo dân nơi đây cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Trả lờiXóaHy vọng là Đặng Hữu Nam sẽ có đủ lý lẽ để trả lời thỏa đáng cho CCB huyện Quỳnh Lưu. Từ vị thế của một kẻ đi chất vấn thì bây giờ tình thế đảo ngược, Đặng Hữu Nam sẽ phải giải thích cho những hành động và sự lộng ngôn của mình.
XóaVới việc lên tiếng hết sức kịp thời của Hội cựu chiến binh tỉnh, tin chắc rằng nó sẽ tạo sức ép buộc phải xử lý Linh mục Đặng Hữu Nam với giáo hội Công giáo. Một linh mục phản động như Đặng Hữu Nam cần bị xử lý, những sai phạm mà ông ta gây ra đã quá đủ để trừng phạt một cách thích đáng.
Trả lờiXóaĐề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Chúng tôi thấy mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.
XóaViệc Hội cựu chiến binh xã An Hòa có hội nghị công khai phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam chứng tỏ dư luận đang càng ngày càng không thể nào bỏ qua những gì mà người xấu xa làm ra. chúng ta cần có ý thức tham gia những vieeijcc làm như vậy để tình hình được ổn định hơn
Trả lờiXóaThiết nghĩ chính quyền nên vào cuộc xử lý đối với trường hợp của Đặng Hữu Nam, chứ luật pháp có, sự nghiêm minh của LP đâu mà để cho Đặng Hữu Nam muốn làm gì thì làm như thế. Thành quả cách mạng của cả dân tộc mà để một tên bẩn thỉu như Đặng Hữu Nam bóp méo một cách trơ trẽn như thế sao được!
Trả lờiXóaViệc Hội cựu chiến binh xã An Hòa có hội nghị công khai phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam cho thấy dư luận đã không thể ngồi yên để Linh mục này muốn làm gì thì làm. Rất có thể sau, sau động thái tổ chức hội nghị này, các cựu chiến binh không chỉ của xã An Hòa, các xã thuộc huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) mà nhiều nơi khác thuộc Nghệ An sẽ đến tìm gặp Linh mục Đặng Hữu Nam để hỏi chuyện!
Xóanhững kẻ được gọi là linh mục kia luôn lợi dụng chính bà con để thực hiện những hành vi trái pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội. Chắc chắn rằng, khi có những hành vi cụ thể, có đủ bằng chứng buộc tội thì chúng sẽ bị xử lý thôi. lm mà làm thế ai chấp nhận được
Trả lờiXóaĐặng Hữu Nam chẳng chứng tỏ mình là một nhà tu hành, là người truyền dạy cái chân – thiên – mỹ cho tín đồ mà ông ta chẳng khắc nào một kẻ giang hồ từ việc ăn chơi, nhậu nhẹt đến những sicandal quan hệ chăn gối không trong sáng.
Trả lờiXóabà con giáo dân nơi đây hãy cảnh giác với những lời lẽ của Đặng Hữu Nam, đừng nghe theo những lời lôi kéo dụ dỗ mà vô tình thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật và phá hoại chính đất nước của mình.
Trả lờiXóaSự xuyên tạc trắng trợn của Đặng Hữu Nam đã làm cho rất đông quần chúng bức xúc, lên tiếng. Có lẽ rằng không sớm thì muộn sự lộng ngôn của linh mục Nam sẽ được xử lý thích đáng bởi những sự lên tiếng của các tổ chức đoàn thể.
Trả lờiXóaCơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để giải quyết yêu cầu bức xúc của người dân, đặc biệt khi ở đây là 600 cựu chiến binh, với tinh thần đang rất phẫn nộ về những hành vi trái pháp luật. ngyuwoif dân không bao giờ chấp nhận và dung túng cho bất kì hành vi nào của chúng
Trả lờiXóaLàm gì có Chúa nào dạy bẻ cong pháp luật, coi thường đạo lí mà lợi dụng giáo dân, bắt ép con chiên đi vào con đường phạm pháp như Đặng Hữu Nam, đúng là nắm thần quyền trong tay muốn làm gì thì làm, có vatican hậu thuẫn cóc biết sợ là gì, thật không thể nào chấp nhận được.
Trả lờiXóacha nam phải chăng là vị thuốc độc mà bọn phản động lưu vong đang đổ vào tâm hồn của những em nhỏ cầm trên tay những khẩu hiệu mà không hiểu gì, mà chỉ phục vụ cho âm mưu lợi ích cha nam thôi
Trả lờiXóaThật sự là quá phẫn nộ, chăng nhẽ mà cả hệ thống chính quyền của Việt Nam lại khồng có hình thức gì để xử lí và ngăn chặn à, phải xửu lí nghiêm đi chứ, không lại mấy tên a dua lại được thể. Chúng ta cần phải đồng lòng đấu tranh chống lại những phần tử này
Trả lờiXóanhân dân ta thật anh minh sáng suốt.hãy trừ bỏ những ng linh mục lợi dụng tôn giáo tín ngưỡng để mà làm những hành động vi phạm pháp luật,vì lợi ích của chúng, tuyệt đối không thể chúng tái diễn những hành động phạm pháp như này nữa
Trả lờiXóaNgười dan làm như thế là hoàn toàn đúng . điều đấy chứng tò họ đâu dễ bị lợi dụng cơ chứ. những gì mà các vị linh mục phản đạo này làm không ai chấp nhận được nữa, cần phải nghiêm trị chúng theo quy định của pháp luật Việt Nam
Trả lờiXóaTrước đó, bức xúc trước hành động kéo giáo dân lên đòi áo có dòng chữ "Formosa Get Out" (công cụ để thực hiện việc biểu tình theo sự chỉ đạo của các tổ chức chống đối bên ngoài) hết sức ngang ngược của Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục hôm 24/4/2017. Ngày 26/4/2017, khi có thông tin 02 vị chủ chăn này tiếp tục kích động giáo dân, Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu cùng các tổ chức đoàn thể của địa phương này đã kéo lên để ngăn chặn, nói cho Linh mục Nam và đám đông giáo dân bị kích động hiểu lí lẽ nhưng sau đó 02 Linh mục này đã bỏ cuộc và hủy kế hoạch kéo lên!
Trả lờiXóaĐáng lên án hành động của hai linh mục này
"Ngay sau khi LM Đặng Hữu Nam quản xứ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) tổ chức cho trẻ em trong giáo xứ đi biểu tình trong ngày 30/4, và lợi dụng giáo đường để rao giảng với những nội dung hết sức phản động, phủ nhận lại cuộc chiến tranh chính nghĩa và lịch sử hào hùng của dân tộc, biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã ngã xuống mới dành lấy được. Đồng thời Lm Nam ca ngợi chế độ khủng bố VNCH, tưởng niệm binh sĩ kẻ thù của dân Hành động này đáng lên án
Trả lờiXóaVới phong trào cựu chiến binh xuống đường ngăn chặn những âm mưu hoạt động gây rối của Linh mục Nguyễn Đình Thục và lũ con chiên bị dắt mũi ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đợt ra quân này như ngọn lửa tiên phong khơi bùng dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước của toàn thể nhân dân trên địa bàn mà tiên phong là các cựu chiên binh
Trả lờiXóaThời chiến các bác là những người vững tay súng bảo vệ đất nước, thời bình rồi các bác là những người đứng lên giữ vững và truyền lửa cho các thế hệ con cháu về tinh thần đoàn kết cũng như tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc đứng lên chống lại bè lũ lợi dụng tôn giáo gây chia rẽ đoàn kết trên địa bàn, gây mất an ninh trật tự
Trả lờiXóa