THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 5 2017

DƯ LUẬN NÓI GÌ VỀ BÀI RAO GIẢNG NGÀY 30/4/2017 CỦA LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG?

by An Chiến  |  at  7.5.17

Bài rao giảng của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong vào ngày 30/4/2017 (Nguồn: Youtube). 

Không khác là mấy so với giọng điệu của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên (Xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trong ngày 30/4/2017. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng chúa cứu thế Thái Hà - Hà Nội) đã thực sự làm rúng động dư luận với bài giảng lể nói trên! 

Điều đáng nói là bài giảng của Lm Phong diễn ra ngay tại thủ đô, nơi mà các cơ quan đầu não của nhà nước Việt Nam đứng chân. Việc đả phá, thậm chí là vu khống vì thế sẽ ở cường độ cao hơn rất nhiều so với Lm Đặng Hữu Nam ở một nhà thờ thuộc vùng nông thôn tại Nghệ An. 

Đó cũng là lí do bài giảng của Lm Phong thu hút được nhiều hơn sự chú ý của dư luận và xin thưa là có rất ít ý kiến dám thể hiện sự ủng hộ Lm này! 

Sau đây là một số ý kiến phản ứng của dư luận về nội dung rao giảng của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hôm 30/4/2017:

Từ blog Loa Phường: "Đây không phải là lần đầu tiên những linh mục Thái Hà này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành. Còn nhớ sau khi xảy ra vụ Formosa, chính các linh mục ở đây tích cực nhất trong việc vu cáo chính quyền bao che, tiếp tay cho Formosa để tiêu diệt nòi giống dân tộc, cho đây là cơ hội ngàn vàng, thiên thời để hô hào thánh chiến lật đổ chính quyền. Các linh mục ở đây cam kết với đoàn linh mục Đặng Hữu Nam ở Nghệ An sẽ hậu thuẫn, chia sẻ cuộc chiến pháp lý, tiếp sức cho linh mục nhà khởi phát hàng loạt hoạt động chống phá gây rối trật tự ở miền Trung thời gian qua". 

- Từ blog Người con đất mẹ: ""Qua những gì Nguyễn Ngọc Nam Phong nói, người ta thấy hiện lên đây là một tên chống Cộng cực đoan chứ không phải một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Chỉ có điều, ai cũng thắc mắc, với một người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, làm sao vẫn chưa bị xử lý, treo chén mà đến giờ này vẫn có thể đăng đàn thuyết pháp đầu độc giáo dân như thế.

Thử hỏi xem Liệu rằng Tôn giáo có được phép đứng trên pháp luật? Là Linh mục là được quyền bất khả xâm phạm, thậm chí bất chấp pháp luật? Linh mục là được phép hoạt động chính trị, nhân danh Chúa để lừa mị, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hay giáo luật quy định Linh mục là có quyền hoạt động độc lập, không cần biết đến thanh danh của giáo hội Thiên chúa?". 


- Từ blog Việt Nam Dân chủ: "Là một “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần” thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này? Hay là, điều duy nhất mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm và có thể làm để bẻ lời chúa, là kích động tín hữu, con chiên của mình chống phá chính quyền, chống phá đất nước?".

Dư luận tỏ ra bất bình với bài rao giảng của Linh mục này. Và để thiết lập lại trật tự thường thấy thì đã đến lúc chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những kẻ như thế này chỉ khiến dư luận bất bình và cho rằng chính quyền bạc nhược, không dám làm gì những kẻ như thế này mà thôi! 


An Chiến

22 nhận xét:

 1. Đặng HỮu Nam chẳng khác nào một tên giặc giữa thiwf bình. năm lần bảy lượt kích động nhân dân làm những điều trái pháp luật,giờ lại tiếp tục xuyên tạc,bóp mó lịch sử gây bức xúc cho ng dân. cần loại bỏ ngay tên lợi dụng chúa trời này.ông ta không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 2. Là một linh mục là cho phép mình có quyền giao giảng bất cứ thứ gì mình thích? Là một chủ chăn là có quyền bất chấp lời Chúa, bất chấp pháp luật? Là một linh mục là có quyền nhân danh chúa để gieo rắc vào đầu các con chiên của mình những lời lẽ kích động, bẩn thỉu?... Chắc chắn là không rồi, thế nhưng những điều trên lại đang được linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong diễn đi diễn lại ngày này qua ngày khác, lặp đi lặp hết lần này đến lần khác.

  Trả lờiXóa
 3. Làm chủ chăn, là linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép mình có quyền xỉa xói, bới móc, xúc phạm quốc gia, dân tộc mình. Chẳng biết khi buông ra những lời ngu xuẩn này, hắn có biết hắn là một người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng

  Trả lờiXóa
 4. Nhà thờ Thái Hà đã dung túng cho linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có những hành vi ngang ngược, xuyên tạc sự thật, làm việc trái với đạo lý Công giáo.Hắn đã rao giảng xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước Việt Nam. Linh mục biến chất này nói rằng, cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, “ngày tang thương” của dân tộc, miền Bắc xâm lược miền Nam, gây hậu quả đến 42 năm đất nước đang bị “Tàu” xâm lược, thao túng bộ máy, chiếm biển đảo, giết hại dân… Lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương, linh mục này kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế. Thậm chí, phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược…
  Việc làm của Nguyễn Ngọc Nam Phong là không thể chấp nhận được. Đó là linh mục biến chất vì y không chỉ vi phạm pháp luật mà còn làm điều nghịch với Giáo hội Công giáo.Dư luận nhân dân đề nghị chính quyền có biện pháp xử lý LINH CẨU này.

  Trả lờiXóa
 5. sặc mùi phản động chứ có ra cái gì đâu,đm thằng linh mục chó đẻ.công lao xương máu của dân tộc để đổi lấy ngày 30/4 thống nhất,hoà bình mà giờ chúng nó dám nói ra những lời đó.đây cũng là linh mục đấy,linh mục nhưng đéo dùng nhà thờ để giảng đạo mà dùng để tuyên truyền tư tưởng chống đối nhà nước,tư tưởng phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như Loa Phường đã nói, đã từ lâu, những linh mục biến chất như NGuyễn Ngọc Nam Phong tự coi nhà thờ là một "pháo đài", "căn cứ" mà chúng sử dụng làm nơi để chống phá Nhà nước Việt Nam. Và cũng từ lâu chúng đã biến giáo dân thành những tấm lá chắn để bảo vệ cho hành vi phi pháp của mình

   Xóa
 6. Hiep Sinh geneve 54 ki ket giua csbv va vnch la Hai Ben ton trong lanh tho cua nhau. A xua quan danh chiem nguoi ta, pha bo quy uoc hiep dinh nhu vay la an cuop chu con gi!! Lm phong da am hieu lich su va co du can dam noi Len su that giua long thu do. Hoan ho lm Phong!!!

  Trả lờiXóa
 7. Với tôi, Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội) chẳng còn gì quá xa lạ. Tôi gọi là Nguyễn Ngọc Nam Phong mà không gọi là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bởi, bản thân con người này không xứng đáng được gọi là linh mục.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thế giới hiện đại, mọi nhà nước đều khẳng định quyền tự do tôn giáo trong xã hội, đồng thời nhấn mạnh nguyên tắc: Mọi hoạt động tôn giáo phải thực hiện trong khuôn khổ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Ở đây không cần bàn tới đâu là mục tiêu của khiến 2 vị chủ chăn đạo Công giáo này hành động như thế này! Bởi, nó đã quá rõ như ban ngày và mặc dù sống trên đất nước Việt Nam này nhưng đã từ lâu 2 vị này đã tự đánh mất cái quyền làm công dân Việt Nam của mình. Và cũng từ lâu họ đã trở thành những kẻ vong bản, vô ơn, vô nghĩa...

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục này còn lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế.

  Trả lờiXóa
 11. bằng lập luận quen thuộc của những kẻ thù xâm lược, linh mục này không chỉ xuyên tạc trắng trợn hiện tình xã hội mà còn phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược.

  Trả lờiXóa
 12. Lựa chọn chế độ chính trị, mô hình nhà nước, đường lối phát triển kinh tế của một dân tộc không phải do tổ chức tôn giáo hay nhu cầu tín ngưỡng của công dân quyết định. Sự lựa chọn đó là ý chí của toàn dân cả người có tín ngưỡng và không có tín ngưỡng được tuyên bố trong Hiến Pháp. Vì vậy, công khai kêu gọi lật đổ chế độ như Nguyễn Ngọc Nam Phong là vi hiến.

  Trả lờiXóa
 13. bằng lập luận quen thuộc của những kẻ phản quốc hắn không chỉ xuyên tạc trắng trợn hiện tình xã hội mà còn phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược.

  Trả lờiXóa
 14. Các linh mục ở đây cam kết với đoàn linh mục Đặng Hữu Nam ở Nghệ An sẽ hậu thuẫn, chia sẻ cuộc chiến pháp lý, tiếp sức cho linh mục nhà khởi phát hàng loạt hoạt động chống phá gây rối trật tự ở miền Trung thời gian qua".

  Trả lờiXóa
 15. Đây không phải lần đầu Nguyễn Ngọc Nam Phong có những lời nói và việc làm đi ngược lại với dân tộc, với đất nước. Hắn thường xuyên lợi dụng vị trí, vai trò của một linh mục, thông qua các bài giảng, cầu nguyện để tuyên truyền, gieo rắc vào đầu quần chúng tín đồ những quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. để trả lại cái cần có, trả lại những sự công bằng thì nên chăng chính quyền (Hà Nội, Nghệ An) nên chăng tính tới việc bắt, xử lý 2 vị Linh mục này! Giọt nước mắt, sự khổ đau của các cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sỹ sẽ chưa thể nào nguôi ngoai nếu 2 vị chủ chăn này còn nhơn nhơ và không bị xử lý gì!

  Trả lờiXóa
 17. những người dân như tôi mong rằng, chính quyền cần sớm nghiêm trị con người này, để cho hắn biết được rằng, hắn đang sống ở đâu, để hắn biết được rằng, quyền tự do tôn giáo cũng phải có giới hạn.

  Trả lờiXóa
 18. Trước khi Nguyễn Ngọc Nam Phong bị luật pháp nghiêm trị, hy vọng rằng, quần chúng nhân dân, các đoàn thể quần chúng trên địa bàn quận Đống Đa nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung hãy “xử” kẻ phản động đội lốt linh mục này giống như những gì người dân Quỳnh Lưu, người dân Nghệ An đã và đang làm với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 19. Dư luận tỏ ra bất bình với bài rao giảng của Linh mục này. Và để thiết lập lại trật tự thường thấy thì đã đến lúc chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những kẻ như thế này chỉ khiến dư luận bất bình và cho rằng chính quyền bạc nhược, không dám làm gì những kẻ như thế này mà thôi!

  Trả lờiXóa
 20. Chuyện bình thường. Cái đám thầy tu giả hiệu thì cái gì mà chúng không mang ra bóp méo xuyên tạc được. Người thiệt thòi ở đây là giáo dân. Chỉ vì đức tin với Chúa mà bị đám người xấu lợi dụng vào những hoạt động sai trái ngớ ngẩn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.